ข้าวผัดน้ำมันเนย
ผัดหอมกระเทียม ผัดข้าวที่คลุกน้ำพริกเผา ใส่ไข่
รับประทานกับกระเทียมดอง และแกงจืด
ไม่เคยเห็นน้ำมันเนย เคยแต่อ่านพบว่าใช้แทนกะทิได้ คุณหญิงดาริน วราฤทธิ์แห่งเพชรพระอุมาเคยทำแกงเขียวหวานเนื้อกวาง ใช้น้ำมันเนยแทนกะทิ ให้คณะพรรคกินกลางป่า
แต่ที่อ่านของคุณวันดี ยังสงสัยว่าเมนูนี้ เอาข้าวมาผัดกับน้ำมันเนย หอม กระเทียม แล้วคลุกกับน้ำพริกเผาอีกทีหรือคะ
กระดังงา ถ้าลนไฟเสียอีกที จะหอมจัดกว่ากลิ่นธรรมชาติค่ะ