เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
อ่าน: 5814 ภาพถ่ายในหลวงกับพระอริยสงฆ์
ยู้
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 23 มี.ค. 02, 21:28

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับภาพ ยู้ชอบทุกภาพเลยค่ะ ขอให้ในหลวงพระชนม์มายุยิ่งยืนนานค่ะ
บันทึกการเข้า
ยู้
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 24 มี.ค. 02, 21:23

เอาข้อความคนอื่นมาแปะนะคะ เค้าบอกดังนี้ค่ะ

พระอาจารย์ทุกรูป(ยกเว้น ครูบาวงศ์ กับหลวงพ่อพระพุทธบาทตากผ้า)
 ต่างเป็นพระลูกศิษย์ของหลวงปู่มั่น ส่วนใหญ่เป็นธรรมยุติ(พระป่า)ยกเว้นหลวงปหลวงปู่ดุลย์และหลวงปู่ชอบ ที่เป็นมหานิกาย(พระบ้าน) หลวงปู่ดุลย์เคยขอแปรญัตติ(บวชใหม่)เป็นธรรมยุติแต่หลวงปู่มั่นห้ามไว้บอกว่าถ้าเป็น พระป่ากันหมดแล้วใครจะสอนคนในเมือง
ทุกท่านเป็นแม่ทัพในกองทัพธรรมในสมัยที่หลวงป ู่มั่นยังมีชีวิตอยู่ แต่ขณะนี้ท่านทั้งหลายต่างมรณะภาพไปหมดแล้ว ยกเว้นหลวงตามหาบัวที่ยังมีชีวิตอยู่

ท่านทั้งหลายเหล่านี้เชื่อว่าเป็นพระอร หันต์แล้ว โดยพิจารณาจากวัตรปฏิบัติที่งดงาม
และคำสอนที่ลึกซึ้ง และมีหลักฐานเป็นรูปธรรมคือกระดูกกลายเป็นพระธาต
ุ(ของพระพุทธเจ้าเรียกพระบรมสารีลิก ธาตุ) พระธาตุนี้อธิบายว่าเกิดแปรเปลี่ยนขึ้นมาได้อย่างไรโดยกลไกทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ (เพราะฝรั่งไม่มีพระอรหันต์ ไทยเลยไม่รู้ด้วย คนไทยบางคนไม่ยอมเชื่อว่ามีด้วยซ้ำเพราะฝรั่งไม่ได้สอนไว้) แต่กระดูกของท่านเหล่านี้แปรเปลี่ยนเป็นพระธาตุ คือกลายเป็นแก้ว (เคยมีหมอคนหนึ่งที่เชี่ยงใหม่อธิบายว่ากระดูกถูกความร้อนเผามากจนหลอมละลายเป็นแก้ว แต่ทำไมไม่เกิดกับทุกคน แถมท่านอาจารย์เหล่านี้ตอนฌาปนกิจจะเผากับ "กองฟอน" คือเอาศพไปวางบนกองฟืนแล้วเผาแบบง่ายสไตล์พระป่า แล้วจะเอาความร้อนที่ไหนมากมายพอจะหลอมให้เป็นแก้วได้) นอกจากนี้พระธาตุยังมีอิทธิฤทธิ์ คือสามารถหายไปหรือเพิ่มจำนวนได้ อันนี้ยืนยันได้เพราะได้รับประสบการณ์โดยตรง (ในทางพระเรียกว่าพระธาตุเสด็จ)

ลูกศิษย์หลวงปู่มั่นในปัจจุบันที่ยังมีชีวิต อยู่ ก็มี
1.หลวงตามหาบัว (ผู้ซึ่งหลวงปู่มั่นได้ทำนายว่าจะเป็นตัวแทนของท่านในการพาปฏิบัติสืบต่อไป) อยู่วัดป่าบ้านตาด แต่ปจจุบันจะไปๆมาๆที่กรุงเทพบ่อย
เชื่อว่าท่านก็เป็นพระอรหันต์เช่นกันแม้ยังไม่ มีพระธาตุยืนยัน แต่ลูกศิษย์ของท่านที่มรณะภาพไปก่อน เช่น พระอาจารย์สิงห์ทอง วัดป่าแก้วชุมพล ซึ่งเคยเป็นรองเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด แต่ย้ายไปเป็นเจ้าอาวาสอีกที่หนึ่งตามคำนิมนต์ มรณะภาพด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่รังสิตขณะรับนิมนต์ของราชินีมากรุงเทพ พร้อมขณะครูบาอาจารย์สายปฏิบัติอีก 3 ท่าน คือ พระอาจาย์จวน สวนอีกสองท่านจำไม่ได้แล้ว ทั้ง 4 ท่านมรณะทั้งหมดและกระดูกได้กลายเป็นพระธาตุในภายหลัง
2.หลวงพ่อสมชาย วัดเขาสุกริม ที่จันทบุรี อยู่กับหลวงปู่มั่นตั้งแตสมัยเป็นสามเณร
3.หลวงปู่เหรียญ ที่หนองคาย
4.แถวภาคเหนือก็มีหลวงพ่อหลวงวัดถ้ำพระสบาย ลำปาง เป็นลูกศิษย์หลวงปู่สิม(ที่เห็นในภาพ) เป็นหลานหลวงปู่แว่น
5.วัดอนาลโย ที่พะเยา เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อหลวงอีกที

ความจริงยังมีอีกมาก แต่แค่นี้ก่อน ที่ยกมาเผื่อใครอยู่ใกล้ ๆ จะได้แวะไปนมัสการได้
ขอฝากอีกที เผื่อเดินทางขับรถอยู่เห็นพระธุดงค์เดินอยู่ถ้ารถเราพอว่าง ก็อยากให้จอดถามท่านว่าจะไปไหน นิมนต์ขึ้นรถส่งท่านบ้างตามระยะทางที่เราต้องผ่านอยู่แล้ว จะเป็นบุญอย่างยิ่ง แต่ถ้าเราเป็นผู้หญิงคนเดียวก็ไม่ต้องจอด  อีกเรื่องคือการดูพระปลอมเพราะเดี่ยวนี้คนกลัวบาปกันมากประกอบกับตกงานจึงมีพร ะปลอมเกิดขึ้น โดยเฉพาะพระธุดงค์ ซึ่งครูบาอาจารย์เก่า ๆ ท่านปฏิบัติดีคนเลยนับถือมาก อานิสงค์จึงตกทอดมาทำให้คนจะนับถือพระธุดงค์มาก ก็เลยมีพระธุดงค์ปลอมกันมากตามมา วิธีสังเกตง่าย ๆ คือ วัตรปฏิบัติที่งดงาม ไม่สัมผัสเงินทอง (ท่านจึงต้องเดินงัยเพราะไม่มีเงิน แต่จะนั่งรถโดยสารก็ไม่ผิดถ้ามีคนศรัทธรซื้อตั๋วโดยสารให้) ไม่เรียกร้องขอว่าจะเอานั่นเอานี่กับผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติหรือผู้ที่เป็นโยมอุปฐากที ่ปวารณาตัว(ออกปาก)แล้ว และไม่ขอในสิ่งฟุ่มเฟือย

วันนี้เอาแค่นี้ก่อน
บันทึกการเข้า
yu
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 26 มี.ค. 02, 21:01

ÁÒµè͹ФРä´é¢éÍÁÙÅÁÒÍÕ¡¤èÐ µéͧ¢Íº¤Ø³¾Õè

à¨éҢͧ¡ÃзÙéÁÒ¡àÅÂÂÙéàÍÒä»ãËé·èÒ¹Í×è¹æªÁ

µèÒ§»Å×éÁ»ÔµÔ·ÕèàËç¹¾ÃкÃÁ©ÒÂÒÅѡɳì¡Ñ¹ãË­è

áÅéÇ¡éµèÒ§ÇèÒ ËÒªÁä´éÂ

Ò¡¤èÐ

http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/MyBoard/YaBB.pl?board=doctorroom&action=display&num=1016889080' target='_blank'>http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/MyBoard/YaBB.pl?board=doctorroom&action=display&num=1016889080

&&&&&&&&&&&&ÃÙ»ÀÒ¾ÊèǹÁÒ¡ÍÂÙèã¹Ë¹Ñ§Ê×Í ÍѵªÕÇ»ÃÐÇÑµÔ ·Ñ駷Õè¾ÔÁ¾×¨Ó˹èÒ ËÃ×Íᨡ¨Ò¡§Ò¹¾ÃÐÃÒª·Ò¹à¾ÅԧȾ

ËÃ×Í¡ÃͺÃÙ»ÇÔ·Âì

¼ÁÁÕà¡×ͺ·Ø¡ÀÒ¾ ¡àÇ鹤ÃÙºÒ·Ò§à˹×Í ÀÒ¾·Õè¹èÒ´ÙÍÕ¡àªè¹ ã¹ËÅǧ¡ÑºËÅǧ¾èÍà¡ÉÁ

ÀÒ¾ã¹ËÅǧ¡ÑºËÅǧµÒÁËÒºÑÇ ÀÒ¾áá¶èÒ·ÕèÊǹáʧ¸ÃÃÁ

ËÅǧ»ÙèáËǹà¤ÂÍÂÙèÁËÒ¹Ô¡ÒÂÀÒÂËÅѧá»Ã­ÑµµÔà»ç¹¸ÃÃÁÂصÔ

ËÅǧ»ÙèªÍºà»ç¹¾ÃлèÒµÑé§áµèáá¤ÃѺ ºÇª¤Ùè¡ÑºËÅǧ»Ùè¢ÒÇ áÁéËÅǧ»Ùè¢ÒÇÍÒÂØÁÒ¡¡ÇèÒáµèÁҺǪÀÒÂËÅѧ à·Õº¾ÃÃÉÒÂѧÁÒ¡¡ÇèÒËÅǧ»Ù¢ÒÇäÁè¡Õè¹Ò·Õ

ËÅǧ»ÙèªÍºà»ç¹ÂÍ´¾Ãйѡ¸Øç¤ì

·Õèà ¤Ã×èͧºÔ¹µ¡ÍÕ¡ÃÙ» ËÅǧ»ÙèºØ­ÁÒ ¸Ô»àµâÁ ¼Á·èÒ¹¨Ð¢ÒÇâ¾Å¹

·ÕèÂâʸáçÁÕ¾ÃйèÒ¡ÃÒº ÍÂèÒ§ËÅǧ¾è;ǧ

ËÅǧ¾è;ظ ÍÂÙèâ¤ÃÒª ÁóÀÒ¾áÅéÇ à»ç¹¾ÃзÕèà¢éÒËÒ§èÒÂäÁèÁÕºÃÔÇÒáѹäÇé àÁµµÒÊÙ§                              ËÅǧ¾èÍ·ÙÅ ¢Ô»»µÑ­â­ ÍÂÙè ÍØ´Ã

¾ÃÐÊÒÂËÅǧ»ÙèÁÑè¹ ã¹ËÅǧ¾ÃÐͧ¤ì ·èÒ¹ÁÕ¤ÇÒÁàÅ×èÍÁãÊ ÁÒ¹ÁÑÊ¡ÒÃÍÂÙèºèÍÂæ áÅзèÒ¹ä´é¾º¡Ñº¤ÇÒÁÍÑȨÃÃÂì·Ò§¸ÃÃÁ¡Ñº¾Ãйѡ»¯ÔºÑµÔ¢Íº¤Ø³¹éͧµÑ¹Ë§ÁÒ¡¤ÃÑ º·Õè¹ÓÀÒ¾´ÕæÁÒãËé´Ù ·Õè¨ÃÔ§¤§µéͧàÃÕ¡¾ÃкÃÁ©Ò­ÒÅѡɳìËÃ×Í䧹Õè¤ÃÕº

 

Êè§â´Â : ËÁÍàÍ¡
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.038 วินาที กับ 17 คำสั่ง