เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 3 [4]
  พิมพ์  
อ่าน: 12482 พระราชวังแวร์ซายล์ (ภาคสอง)
จ้อ
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1081

แต่งงานแล้วจ้า ...


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 45  เมื่อ 23 ก.พ. 02, 08:51

ตำหนักตริอานงน้อยอย่างมีบ้านอยู่ด้วยกัน 12 หลังอย่างที่คุณเทาชมพูอธิบายไว้แล้วครับ

แต่ผมถ่ายรูปไว้แค่สองหลัง หลังนี้ใหญ่หน่อยสงสัยเป็นบ้านผู้ใหญ่บ้าน เหอๆๆ

บรรยากาศค่อนข้างจะมืดหน่อยเพราะว่าฝนกำลังจะตกครับ เลยทำให้รู้สึกวังเวงอยู่เหมือนกัน บรือออ...
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW960x045.jpg'>
บันทึกการเข้า
จ้อ
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1081

แต่งงานแล้วจ้า ...


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 46  เมื่อ 23 ก.พ. 02, 08:57

ส่วนอันนี้เป็นตำหนัก Petit Trianon หรือ ตริอานองใหญ่ครับ

สร้างเมื่อปี ค.ศ. 1762 เพื่อเป็นที่หลบราชการของพระเจ้าหลุยส์ที่ 15

ในสมัยของพระนางมารีอังตัวแน็ตต์ชอบมาประทับที่ตำหนักนี้มากครับ

เป็นตึกหลังไม่ใหญ่โต ค่อนข้างจะเล็กเสียด้วยซ้ำ รูปถ่ายออกมาดูจะใหญ่กว่าตึกจริง
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW960x046.jpg'>
บันทึกการเข้า
จ้อ
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1081

แต่งงานแล้วจ้า ...


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 47  เมื่อ 23 ก.พ. 02, 09:02

อันนี้เป็นหน้าทางเข้าพระราชวังครับ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW960x047.jpg'>
บันทึกการเข้า
จ้อ
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1081

แต่งงานแล้วจ้า ...


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 48  เมื่อ 23 ก.พ. 02, 09:06

ส่วนภาพนี้เป็นห้องหนึ่งในพระราชวังซึ่งมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายห้องครับ

ผมจำไม่ได้แล้วว่าอยู่ที่ตึกไหนกันแน่ บองเอิญผมสแกนไม่ดีเลยมองไม่เห็น"ประตูลับ"

ซึ่งจะอยู่ตรงมุมห้องพอดี ...
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW960x048.jpg'>
บันทึกการเข้า
จ้อ
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1081

แต่งงานแล้วจ้า ...


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 49  เมื่อ 23 ก.พ. 02, 09:11

ตอนช่วงที่ผมไปเยี่ยมชมอากาศยังไม่หนาวมากครับ เลยมีโอกาสได้เดินชมสวน

อันนี้เป็นภาพน้ำพุ Fountsin of Lotara น่าเสียดายไม่ได้เปิดน้ำพุไว้...
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW960x049.jpg'>
บันทึกการเข้า
อ้อยขวั้น
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 50  เมื่อ 23 ก.พ. 02, 21:52

แงๆ ไปทั้งทีเห็นแต่ลานหิมะค่ะ  สวนเสินอะไรไม่ได้ดูเลย  แถมไกด์ประจำวังก็ดุ๊...ดุ  เจ้าหล่อนแหวๆ ตลอดว่า "no flash pleaseๆๆๆ"  แล้วหันมาทำตาเขียวใส่ด้วย  ทั้งๆ ที่คณะของดิฉันไม่มีใครถ่ายภาพใช้แฟลชสักคน
บันทึกการเข้า
นกข.
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 51  เมื่อ 07 มี.ค. 02, 21:49

ขออภัยคุณเทาชมพูผู้ดูแลเว็บที่จะต้องขัดคำสั่งคุณเทาฯ ในความเห็นที่ 33 โดยการเอาเรื่องไม่เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องวังแวร์ซายล์มากล่าวซ้ำอีกในกระทู้นี้ โดยที่ผมรู้สึกว่าหลังๆ นี้มีใครบางคน บางกลุ่ม ที่ผมไม่ทราบความมุ่งหมายแน่ชัด เอาเรื่องนี้ไปขยายถามไถ่กันต่อ แม้กระทั่งเอาไปรบกวนท่านอดีตประธานวุฒิสภา ท่านอาจารย์มีชัย ฤชุพันธุ์ ในเว็บท่านด้วย จะเป็นเพราะอยากรู้จริงๆ หรือเพราะเหตุอื่น ก็ไม่ทราบ จะเป็นตัวคุณดวงเป็นคนทำเอง หรือไม่ใช่คุณดวง ผมก็ไม่ทราบเช่นกัน (และที่จริงก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญว่าใครถาม)

เรื่อง คำว่า  ระบอบทหาร military regime ครับ

สำหรับคนที่ชอบอ้างตำรา ไม่ทราบว่าจะได้สังเกตหรือไม่ว่าตัวผมเองได้อ้างแหล่งที่มาของผม คือ พระมติพระองค์วรรณฯ ไว้ตั้งแต่ความเห็นที่ 20 ว่าองค์ผู้ทรงบัญญัติศัพท์นี้ท่านทรงมุ่งหมายให้คำว่า ระบอบ เป็นคำแปลของคำว่า regime ก่อนความเห็นที่ 22 ซึ่งคุณดวงเพิ่งจะบอกว่าตำราที่เธอใช้ เป็นตำรากระทรวงศึกษาฯ ด้วยซ้ำ แปลว่าถ้าจะกอดตำรากันจริงๆ ผมก็มีที่อ้างเหมือนกัน ในเมื่อระบอบ ตำราศัพท์บัญญัติผมกำหนดให้ตรงกับคำว่า regime และคำว่า military นี่ พจนานุกรมไหนๆ เขาก็แปลว่า ทหาร คำว่า military regime ผมก็แปลว่า ระบอบทหาร น่ะซิ

การใช้คำว่า ระบอบ แปลคำว่า regime นี่ มีคนอื่นใช้นอกไปจากผม กล่าวคือ ต่างคนต่างก็ถือพระมติพระองค์วรรณฯ อันนั้นเป็นหลักเหมือนกันทั้งผมและท่านผู้อื่น ดังนั้นเมื่อเจอคำว่า ancient regime ในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสก็มีผู้แปลว่า ระบอบเก่า Taliban regimeก็ จึงมีผู้แปลว่า ระบอบตาลีบัน และ Nazi regime จึงมีผู้แปลว่า ระบอบนาซี มีปรากฏอยู่ในภาษาไทย โดยแนวเทียบนี้ military regime ผมก็แปลว่า ระบอบทหาร

ถามว่า คำว่า military regime เป็นคำที่ผมคิดเองเรอะ? เปล่าครับ คำนี้เป็นคำสามัญธรรมดามากๆ ครับ ถ้าอยากรู้ว่าสามัญธรรมดาขนาดไหน ลองเข้าไปใน google.com ให้มันค้นหาคำว่า military regime สิครับ ผมเข้าไปดูแล้ว ฉพาะในเว็บที่ google ค้นได้ มีการใช้คำนี้หลายหมื่นหนครับ ถ้าอยากรู้จริงๆ ว่าใช้ในตำราอะไรในภาษาใดบ้าง ตามที่คุณดวงเคยถาม ก็คงจะตามลิ้งก์ไปดูเองได้ไม่ยาก

จะเห็นว่า คำว่า ระบอบ ใน "ระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข"  กับคำว่า ระบอบ ในคำว่า ระบอบนาซี อันถอดมาจากคำว่า regime นี่ ในภาษาไทยเป็นคำเดียวกันแต่ในภาษาอังกฤษอาจจะเป็นคนละคำ regime นั้นแปลว่าชุดหรือคณะผู้ปกครองหนึ่งๆ ก็ได้ (เช่น "รีจีม" ทาลีบัน "รีจีม" ทหาร "รีจีม" นาซี) ไม่จำต้องแปลว่า รูปแบบการปกครอง เสมอไปก็ได้ ผมก็พยายามจะอธิบายไว้ในความเห็นที่ 23 แล้ว จะได้ไม่ต้องทะเลาะกัน แต่พ่อเจ้าประคุณพ่อดวงก็ยังจงใจตั้งใจจะทะเลาะกับผมให้ได้ จะให้ผมไปค้นตำราว่า ระบอบหรือรูปแบบการปกครองในโลกนี้ ตามตำรามีกี่รูปแบบ และในรูปแบบระบอบทหาร มีไหม แล้วยังไปกวนอาจารย์มีชัยที่เว็บท่านอีก

ถามต่อว่า military regime ครองเมืองไทยตอนนั้นอยู่จริงไหม ผมยังเห็นว่าเป็นยังงั้นครับ สมัยคุณสฤษฎิ์น่ะท่านบอกว่าอะไร "ข้าพเจ้าขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ใช้ไหม" คณะปฏิวัติเป็นรัฐบาลบริหารประเทศเอง เป็นฝ่ายนิติบัญญัติเองออกกฏหมาย คือประกาศคณะปฏิวัติต่างๆ เพราะสภาไม่มี แล้วก็เป็นศาลเองได้ด้วยถ้าอยากจะทำ เพราะเขียนประกาศคณะปฏิวัติให้อำนาจไว้ จะตัดสินถึงขั้นประหารใครก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการทางศาล เป็นผู้ทรงอำนาจบริหาร นิติบัญญัติตุลาการเสร็จในตัว  สมัยคุณถนอมน่ะ ก็บอกแล้วว่ารัฐธรรมนูญยังไม่มีเลย จะเรียกว่าระบอบกษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ - constitutional monarchy - ยังเรียกไม่ได้เลยเพราะไม่มีรัฐธรรมนูญจะให้ในหลวงท่านอยู่ใต้น่ะ ป่วยการที่จะพยายามเรียกว่าประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เพราะมันไม่ใช่ประชาธิปไตยเห็นชัดๆ อยู่ (ผมไม่ได้เห็นคนเดียว ประชาชนที่เขาลุกขึ้นมาวันที่ 14 ตุลาเขาก็เห็น) ผมก็มีความเห็นโดยสุจริตใจว่าต้องเรียกว่าการปกครองโดยระบอบทหารแหละครับ จะตีความให้ "ระบอบ" คำนี้ แปลว่า regime คือคณะผู้ปกครองคณะนั้น หรือจะตีความให้หมายถึงรูปแบบการปกครอง ก็สุดแท้แต่ ผมไม่ขัดข้องทั้งสองประการ แม้ผมจะตั้งใจหมายความว่า regime มากกว่า แต่ว่าโดยรูปแบบมันก็เรียกว่า ระบอบประชาธิปไตย สังคมนิยม ราชาธิปไตย ฯลฯ ไม่ได้อยู่ดี ต้องเรียกว่าระบอบทหารอยู่ดีแหละ

ไม่ว่าอาจารย์มีชัย (ที่คุณไปเอาท่านมา ไม่ทราบจะเพื่อให้ชนกับผมหรือเปล่า แต่ผมจะไม่ชนอาจารย์มีชัยตามที่คุณ -อาจจะ- ต้องการหรอก) ไม่ว่าท่านจะตอบว่าอะไรก็ตาม  ด้วยความเคารพความรู้ทางวิชาการด้านกฏหมายของท่านอาจารย์มีชัย และด้วยความเคารพความเห็นของท่าน ผมก็มีที่มาที่ไปที่อ้างอิงที่จะยืนยันความเห็นของผมดังว่ามานี้แหละครับ ถ้าท่านเห็นต่างไปจากผมก็ไม่เป็นไร ผมยังเคารพท่านอยู่ดี เอ - แต่เช็คครั้งสุดท้าย รู้สึกท่านอาจารย์มีชัยก็ไม่ได้ตอบคำถามนั้นของคุณนะ? ท่านอาจจะเห็นว่าเป็นการเล่นเกมเด็กๆ ของเด็กๆ บางคน มั้ง?

ถ้าคุณเป็นคนเดียวหรือกลุ่มเดียวกับที่พยายามป่วนเรือนไทยอยู่ ก็ขอบอกว่าเลิกเล่นเกมเสียทีเถอะ รำคาญครับ เล่นยังงี้มากๆ ไม่สร้างสรรค์นะ แล้วถ้าเล่นมากเกินไปในบางเรื่อง ไม่สำนึก จะถูกตำรวจจับเอาได้ด้วย ถ้าคุณเป็นคนละคนคนละกลุ่มก็แล้วไป
บันทึกการเข้า
วิชชุ
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 52  เมื่อ 18 มี.ค. 02, 13:10

ถึงนายนกข.
นายนี่ทำไมถึงเป็นควายเขาเกกได้ถึงเพียงนี้ ฉันท่องเว็บผ่านมาเห็นมีปัญหาถกแถลงกันเรื่องระบอบการปกครองไม่มีข้อยุติและเห็นเป็นเรื่องที่พอมีสาระ ฉันก็อยากได้คำตอบอยู่เหมือนกัน เพราะทรชนยุคปัจจุบันมักจะคิดอย่างที่นายคิดนั่นแหละ ประกอบกับเห็นนายต้อนเด็กคู่กรณีอย่างเมามันก็เลยนำปัญหาไปถามอาจารย์มีชัย แล้วมันผิดตรงไหน อาจารย์มีชัยก็ได้ให้คำตอบมาแล้วพร้อมทั้งเหตุผลที่ตอบช้าเพราะความผิดพลาดทางเทคนิค นายก็นำไปสร้างเรื่องราวฟุ้งซ่านเป็นตุเป็นตะ ทำไมถึงเลวอย่างไม่มีที่ติอย่างนี้ หรือว่าเป็นพวก Untoughable ใครเขาพูดอะไรทำอะไรที่ตนคิดว่าพาดพิงเป็นหวาดระแวงถือว่าเป็นศัตรูไปหมด
นายหัดออกไปดูโลกกว้างเสียบ้าง ไม่ต้องไปไกลที่ไหน เอาแค่ โบราณคดีที่อยู่ในเครือเดียวกันนี้ว่าเขาพูดกันในเชิงวิชาการอย่างไร หัดโผล่หัวออกจากกระดองเสียบ้าง ดีแต่เห่าเก่งอยู่ในบ้าน ปากเสียแบบนี้ลองออกไปนอกบ้าน มีหวังถูกไล่หางจุกตูดกลับมาไม่ทัน
นายคงนึกว่านายเก่งเสียเต็มทีและคงอยู่ตรงนี้มานาน เห็นน้ำบ่อน้อยนึกว่าทะเลใหญ่  ตั้งแต่ท่องเว็บมาก็เพิ่งเจอนายเป็นคนแรก แย่จริงๆ
บันทึกการเข้า
วิชชุ
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 53  เมื่อ 19 มี.ค. 02, 12:14

ถึงนายนกข.และเว็บมาสเตอร์
นายนกข.ไปกล่าวพาดพิงถึงฉันในคห.ที่๕๑ข้างบน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่จริง มีหลักฐานพิสูจน์กันได้แน่ชัด แสดงให้เห็นถึงความเป็นพาลชนของนายนกข. ฉันจึงต่อว่ามาเมื่อวานนี้ ในคห.ที่๕๒ แล้วทำไมเว็บมาสเตอร์ไปลบข้อความของฉันออกแล้วอย่างนี้นายนกข.จะจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรเป็นอะไร
นายทำอย่างนี้มันแฟร์แล้วหรือออกไปตีหัวเขาแล้วหลบเข้ามาในบ้านมันไม่ใช่ผู้ชาย
ถ้านายนกข.ยังเป็นลูกผู้ชายอยู่ให้ออกมาพูดจากันหน่อย อย่าหลบซ่อนกันแบบนี้
จึงขอแจ้งให้รู้ทั่วกันว่ามีพฤติกรรมที่น่าละอายอย่างยิ่งเกิดขึ้นในเรือนไทยแห่งนี้
บันทึกการเข้า
แฟนเรือนไทย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 54  เมื่อ 19 มี.ค. 02, 12:43

แต่เดิมเรือนไทยเคยคึกคักมีเรื่องดีๆให้เข้ามาอ่านได้สาระมากมายแต่ในระยะหลังนี่เป็นอะไรไปก็ไม่รู้มีกระทู้แปลกๆที่ไม่สมควร คนที่เคยเข้ามาเยี่ยมเยียนเลยหายไปกันหมดเหลืออยู่เพียงไม่กี่คน คุณเทาชมพูก็ล้มหมอนนอนเสื่อไปอีกคนทำให้เรือนไทยหงอยเหงาไปถนัดใจ
ก็รู้สึกเป็นห่วงคุณเทาชมพูเห็นมีกระทู้ของหมอออกมาแจ้งอาการป่วยแล้วก็หายไปไม่มีข่าวคืบหน้าแต่อย่างใดแล้วก็ไม่เห็นมีใครถามอาการอะไรอีก ขอให้หายเร็วๆและกลับมาเรือนไทยอย่างเดิมนะครับ
บันทึกการเข้า
VMaster
อสุรผัด
*
ตอบ: 20

คณะผู้บริหารวิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 55  เมื่อ 19 มี.ค. 02, 17:14

หากต้องการสื่อสารให้ถีงมือผู้รับ และต้องการให้เรือนไทยคึกคักเหมือนเดิมด้วยความจริงใจแล้ว
1. ใช้ข้อความให้เหมาะสม
2. ใช้นามแฝงเพียง 1 ชื่อ
การตัดสินว่าข้อความเหมาะสมหรือไม่นั้นเป็นสิทธิ์ของทีมงาน ไม่จำเป็นต้องอธิบายใดๆ แต่สามารถอ่านจากหน้ากฏระเบียบของที่นี่ได้ หากไม่สามารถปฏิบัติตาม เราก็สงวนสิทธิ์ในการซ่อนทุกกระทู้ทุกความเห็นที่ไม่เหมาะสม
บันทึกการเข้า
แฟนเรือนไทย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 56  เมื่อ 20 มี.ค. 02, 10:15

ที่เข้ามาเยี่ยมเรือนไทยก็คงอยู่ในฐานะแขก และในทำนองเดียวกันกับที่อี่นๆที่ได้แวะเวียนไปชม ส่วนมากก็เข้าไปอ่านอย่างเดียว ถ้าที่ใดดีมีสาระก็เข้าไปบ่อย ขณะนี้มีเว็บที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้นมาก มีค่าควรแก่การเข้าไปเยี่ยมชม ครั้งหนึ่งเรือนไทยก็จัดว่าเป็นเว็บที่มีคุณภาพในความดูแลของคุณเทาชมพู แต่มาระยะหลังนี้ดูเรื่องราวในกระทู้ออกทะเลห่างไกลจากความเป็นเรือนไทยไปมาก หลายคนบ่นเสียดาย
 อีกประการหนึ่งเท่าที่สังเกตดูเห็นว่านอกจากคุณเทาชมพูแล้วผู้คนในเรือนไทยไม่ค่อยรับแขกทำให้บรรดาผู้ที่เข้ามาตั้งกระทู้และให้ความเห็นวนเวียนอยู่ในกลุ่มคนเล็กๆ ทำให้เรื่องที่นำลงด้อยคุณภาพลงไปเพราะแต่ละคนก็ได้นำเรื่องที่เป็นสาระในส่วนที่ตนมีอยู่ลงไปหมดแล้ว อันนี้ทีมเคยสังเกตดูบ้างหรือไม่ ก็คงต้องรอคุณเทาชมพูหายป่วยซึ่งคิดว่าทีมงานน่าจะให้ข่าวคราวเรื่องสุขภาพคุณเทาชมพูให้ทราบกันบ้างในห้วงเวลาอันสมควร
บันทึกการเข้า
VMaster
อสุรผัด
*
ตอบ: 20

คณะผู้บริหารวิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 57  เมื่อ 20 มี.ค. 02, 18:06

เราพิจารณาแล้วเห็นว่าที่ไม่ได้ต้อนรับแขก เพราะแขกนั้นไม่ควรค่าแก่การต้อนรับ เป็นแขกไม่ประสงค์ดี และเป็นปกติธรรมดาที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะลดลงเล็กน้อย เมื่อเกิดการก่อกวน เมื่อผู้ก่อกวนไปแล้วทุกอย่างก็คงปกติ

สำหรับสมาชิกประจำและประสงค์ดี เราจะเปิดให้ใช้ระบบสมาชิกเร็วๆนี้ครับ
บันทึกการเข้า
จดิษฐ์ มหันปรเมตรพงษ์
อสุรผัด
*
ตอบ: 44


ความคิดเห็นที่ 58  เมื่อ 21 เม.ย. 02, 23:01

 ว่างๆก็เลยลองมาตอบดูเล่นๆนะครับ เพราะยังไงนี่ก็ผ่านมานานมากแล้วสำหรับข้อความในกระทู้นี้  (บังเอิญเพิ่งมาเป็นสมาชิก และพึ่งจะเข้ามาเห็น)

ก็ตามที่บอกไปแล้วว่านานมากมาแล้ว ท่านใดที่ลองแวบเข้ามาอ่านเหมือนผมก็ลองดูความคิดผมแล้วกันนะครับ (ด้วยใจเป็นกลาง เพราะก็ไม่รู้จะไปเถียงกับใครอีก)

ในความคิดของผม ผมว่า คุณนกข.เป็นคนผิดประเด็นตั้งแต่แรก คุณดวงเธอแค่กล่าวขึ้นมาเฉยๆ (แบบ มีนํ้าใจนักกีฬา ทีมิได้พาดพิง หรือกล่าวว่าผู้ใด) แต่คุณนกข.กลับแสดงความคิดเห็นที่รุนแรงมากลับมา และมีข้อความที่ออกแนวดูถูกพอสมควร เช่นการเรียกคุณดวงว่า "น้อง"  ประมาณนี้ นอกจากนี้ คุณนกข.ยังแสดงศักดาอวดทับคุณดวงมากมาย จนไม่น่าให้อภัยและเป็นจุดก่อเหตุทั้งหมด

ที่คุณวิชชุกล่าวนั้นก็มีส่วนถูก แต่คุณน่าจะใช้คำที่สุภาพมากกว่านี้ แต่ที่ผมรู้สึกผิดหวังที่สุดคือ ทำไมคุณเทาชมพูกลับไม่ห้ามปราบ แต่กลับสนับสนุนคุณนกข.จนออกนอกหน้า ผมก็ไม่เข้าใจเลย

ขอยํ้านะครับ ว่ามิได้มีเจตนาจะเข้ามาว่ากล่าวผู้ใด เพราะนี่ก็ผ่านมานานมากแล้ว ที่เข้ามาตอบเพราะบังเอิญผ่านมาพอดี มิได้ต้องการจะทะเลาะกับท่านใด
บันทึกการเข้า
นิลกังขา
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1012

ทำงานราชการ


ความคิดเห็นที่ 59  เมื่อ 23 เม.ย. 02, 07:20

 ทีมงานครับ
ผมไม่ได้เข้ามากระทู้นี้นาน เพราะพอตอบหนสุดท้านเสร็จก็ติดงานพอดี ไม่นึกว่าจะยังมีคนเล่นไม่เลิก คิดดูก็น่าสงสารคนประเภทนั้น แล้วก็ขันด้วย ที่เห็นผมเป็นควายเขาเก ฮ่ะฮ่ะ ...
ผมว่า อะไรที่ไม่สร้างสรรค์ก็ลบออกไปได้เลยครับ ทั้งนี้ผมขอให้คำอนุญาตให้รวมไปถึงความคิดเห็นของตัวผมเองได้ด้วย ผมเชื่อดุลยพินิจของทีมงานครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.048 วินาที กับ 19 คำสั่ง