เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
อ่าน: 4666 BUG
จ้อ
แขกเรือน
สุครีพ
******
ตอบ: 1081

แต่งงานแล้วจ้า ...


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 29 ม.ค. 02, 05:25

ครับผม เป็นอย่างที่คุณเทาชมพูอธิบายครับ

เพื่อไม่ให้สับสน มองว่าเป็นการบอกเวลา
ตอนนี้คุณเปี้ยวได้เปลี่ยนเครื่องหมายจาก
(7:101 new) ไปเป็น (7-101 new) แล้วครับ
คิดว่าน่าจะทำให้สับสนน้อยลงนะครับ
บันทึกการเข้า
สายลม
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 30 ม.ค. 02, 12:00

.   .   .  ขอบคุณคุณเทาชมพูที่อธิบายได้แจ่มแจ้ง เพียงประโยคแรกของคุณเทาชมพูก็จบกระแสความแล้ว ตัวอย่างการแจงสี่เบี้ยของคุณเทาชมพูก็ไม่มีใครเถียงได้ ผมเองแจงไปห้าเบี้ยแล้วก็ยังคลุมเครือ ทำอย่างไรผมจึงจะเขียนได้อย่างคุณเทาชมพูบ้าง พอมีคำแนะนำให้เป็นวิทยาทานไหมครับ ผมคิดว่าไม่ใช่ผมคนเดียว คิดว่าท่านอื่นๆที่ตั้งใจจะเติมส่วนที่ขาดให้แก่ส่วนรวมจะได้ประโยชน์ไปด้วย
.   .   .  ผมเองไปทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้ เลยไม่ได้แวะเวียนมาคุยด้วยเสียนาน เห็นคุณเทาชมพูทำหน้าที่ดูแลเรือนไทยอยู่อย่างเข้มแข็งและขยันขันแข็ง ตอนนี้แม้จะมีงานหนักเรื่องดาราเก่าดาราใหม่ที่มีแฟนเข้ามาชมอย่างคับคั่ง และต่อเนื่อง มีผู้เขียนเข้ามาให้ข้อมูล ให้ความเห็นมากมายหลายร้อยครั้ง และมีผู้เข้ามาชมหลายพันครั้ง แต่คุณเทาชมพูก็ยังสอดส่องดูแลกระทู้อื่นๆอย่างทั่วถึงและทันเวลา ตัวผมเองก็ได้รับความเอื้อเฟื้อมาแล้วหลายครั้ง  คุณเทาชมพูได้เติมความรู้ให้แก่กระทู้ต่างๆได้อย่างมีสาระและนุ่มนวล มีใจกว้างรับฟังความเห็นที่แตกต่างออกไป ยกตัวอย่างกรณีคนหน้ากร้อเป็นต้น ผมอยากให้บรรยากาศในเรือนไทยเป็นไปอย่างที่คุณเทาชมพูทำอยู่มากๆครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 30 ม.ค. 02, 14:12

ปลื้มค่ะ  คุณสายลม

ดิฉันชอบบรรยากาศของเรือนไทยมากเช่นเดียวกันค่ะ ที่เป็นได้เช่นนี้จะว่าเป็นเพราะใครคนใดคนหนึ่งก็คงไม่ได้

แต่เป็นผลจากทีมงานวิชาการที่ดูแลกันมาด้วยดีทุกท่าน

และที่สำคัญคือทั้งขาประจำและขาจรที่ผลัดกันเข้ามาให้ความรู้และแสดงความคิดเห็นอย่างมีวุฒิภาวะ  สร้างสรรค์เรือนไทยให้น่านั่งคุยกันตลอดมาค่ะ

อย่างคุณสายลม และท่านอื่นๆซึ่งมากมายเกินกว่าจะเอ่ยชื่อได้ทั่วถึง

ขอขอบคุณอีกครั้ง
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW940x017.gif'>
บันทึกการเข้า
สายลม
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 01 ก.พ. 02, 04:17

.   .   .   ขอบคุณมากครับคุณเทาชมพู ผมเลยขอหารือต่อ เผื่อจะเป็นประโยชน์ ผมอยากให้คุณเทาชมพูเปิดกระทู้ขึ้นมาเป็นเอกเทศหนึ่งกระทู้ เพื่อเอื้ออำนวยให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเรือนไทยซึ่งน่าจะมีอยู่มากมายเป็นร้อยเท่าของผู้ที่เขียนเข้ามาในกระทู้ได้มีโอกาศเข้ามาพูดคุยได้โดยไม่ต้องตั้งกระทู้หรือให้ความเห็นในกระทู้ใดกระทู้หนึ่ง แต่เป็นการเข้ามาคุย ให้ข้อคิดเห็น ให้ข้อเสนอแนะเล็กๆน้อยๆ ไม่ถึงขั้นที่ควรจะตั้งเป็นกระทู้ กระทู้นี้อาจให้ชื่อว่า "คุยกับเทาชมพู"หรืออะไรทำนองนั้น
.   .   .   อีกเรื่องหนึ่ง ผมเห็นมีกระทู้ดีๆอยู่หลายกระทู้ ที่จะต้องถูกไล่ที่ออกไปตามลำดับจากการที่มีกระทู้ใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ จนตกออกไปจากหน้าแรก อย่างที่เเห็นอยู่ปัจจุบันก็ตกประมาณหนึ่งเดือน ปัญหาก็คือว่า ในบรรดากระทู้ที่กำลังจะหลุดออกไปจากหน้าแรก เกิดมีผู้ที่อยากจะเพิ่มเติมความเห็นจะด้วยเหตุผลประการใดก็ตาม กระทู้นั้นจะไม่มีผู้อ่านและเพิ่มเติมความเห็น ประโยชน์ที่ควรจะได้ก็จะน้อยลงไป
.   .   .   ที่จริงคุณเทาชมพูเคยแก้ปัญหาในเรื่องจำนวนความเห็นในแต่ละกระทู้ที่พยายามไม่ให้เกิน ๑๐๐ ความเห็น ถ้าเกินก็นำมาตั้งเป็นกระทู้ใหม่ในขื่อเดิมแล้วต่อด้วยหมายเลขในวงเล็บไปตามลำดับ นั่นเป็นการแก้ปัญหาในเรื่องจำนวนความเห็นแต่ถ้าเป็นปัญหาในเรื่องเวลาตามที่ผมหารือมา จะมีทางออกอย่างไรดีครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 01 ก.พ. 02, 10:18

เรื่องที่คุณสายลมปรารภมา  ดิฉันมีความเห็นดังนี้ค่ะ

๑)กระทู้เอกเทศอย่างที่คุณว่า   ไม่ค่อยเข้าใจนัก   หมายความว่าจะให้ตั้งเอาไว้ตายตัวเป็นมุมหนึ่งของเรือนไทย ไม่ตกหน้าไปไหน หรือคะงั้นความเห็นที่ส่งมาจะต้องหลากหลายมากค่ะ  อาจจะอ่านกันจนตาลายก็ได้

และจะมีใครกี่คนอยากคุยกับดิฉัน   ก็ไม่แน่ถ้าหากว่ามีข้อข้องใจเรื่องเทคนิคต่างๆ  ดิฉันก็ต้องส่งต่อให้คุณจ้อและคุณเปี้ยวช่วยตอบอยู่แล้ว  ดิฉันไม่มีความรู้เลยละค่ะ

ส่วนถ้าอยากคุยโดยตรง  ก็คลิกที่ชื่อดิฉัน จะมีเมล์ให้ส่งได้ถ้าเป็นอีกประเด็นหนึ่งคือไม่จำกัดการคุยกับเทาชมพู     ดิฉันคิดว่าโดยทั่วไปแล้ว ถ้าใครอยากออกความเห็นอะไร หรือคุยกับใคร แบบเบาๆ

  ก็ทำกันได้นี่คะ ไม่มีปัญหาอะไร  ตั้งมาได้เลยในเรือนไทย ไม่จำเป็นว่าหัวข้อกระทู้จะต้องเป็นวิชาการ หรือมีสาระยืดยาว

กระทู้ตามหาคุณแจ้ง ใบตอง ที่หายเงียบไปพักใหญ่  ก็เคยมีมาแล้ว

คุณนกข. เธอจะลาไปเที่ยวไหนหลายวัน   เธอก็เคยมาตั้งหัวข้อบอกเอาไว้  

แม้แต่อีกเว็บ เกิดล่ม  สมาชิกมาอาศัยเรือนไทยคุยกันชั่วคราว   ก็ทำกันมาหลายครั้ง๒) กระทู้ที่ตกหน้า  มีทางแก้ได้คือเวลาเปิดเข้ามาอ่านเรือนไทย  ขอให้เลือกตรงที่ช่องให้เลือกข้างบนกระทู้  ตรง"เรียงลำดับกระทู้ที่มีการ post ความเห็นใหม่"    

หรือคลิกที่ดิฉันทำลิ้งค์ให้ที่นี่

http://www.vcharkarn.com/snippets/board/show_message.php?dtn=dtn5&ID=RW940' target='_blank'>http://www.vcharkarn.com/snippets/board/show_message.php?dtn=dtn5&ID=RW940ดิฉันตั้งurl นี้ไว้ที่ favorite  เวลาเปิดเข้ามาอ่านดิฉันจะรู้ว่ากระทู้ไหนมีคนโพสต์เพิ่มเติมเข้ามาใน ๔๘ ชั่วโมงที่ผ่านมาบ้าง  

ต่อให้กระทู้นั้นตกหน้าไปสัก ๑๐ หน้า   มันก็จะขึ้นมาอยู่ในลำดับแรกๆ ให้อ่านได้ค่ะ   ดิฉันก็จะตามตอบได้

ถ้าหากว่าเป็นหัวข้อที่มีคนสนใจเข้ามาถามตอบกันหลายคน  เรียกว่ายังไม่ท้อถอยที่จะคุยต่อ  ดิฉันก็จะมาตั้งเป็นหัวข้อใหม่แล้วทำลิ้งค์ให้รู้ว่ามาจากกระทู้ไหน  จะได้ตามอ่านย้อนหลังกันได้สะดวก
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.028 วินาที กับ 19 คำสั่ง