เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 7
  พิมพ์  
อ่าน: 19024 ดาราฮอลลีวู้ด ที่ฉายแสง ณ วันนี้
แจ้ง ใบตอง
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 15 ม.ค. 02, 13:30

อืม...ไม่หล่อ บุคลิกดี อบอุ่น แต่มีอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ...แบบภาพนี้หรือเปล่าครับแม่หญิง
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x015.jpg'>
บันทึกการเข้า
เรไร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 15 ม.ค. 02, 22:06

อืม.. ไม่หล่อ บุคลิกดี อบอุ่น แต่มีอิสระ เป็นตัวของตัวเองที่จริงคุณแจ้งตั้งใจอยากจะแปะรูปนี้  ก็บอกมาเถอะค่ะ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x016.jpg'>
บันทึกการเข้า
นกข. อีกละ
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 15 ม.ค. 02, 22:59

... นอกประเด็นครับท่านประธาน ขอค้าน
เดี๋ยวประเด็นกระทู้จะเปลี่ยนจากดาราฮอลลีวู้ด เป็นดาราสวนกล้วย เอ๊ย ดาราเรือนไทยไปหมด

แต่ถ้าจะเปลี่ยนประเด็นจริงๆ พระเอกมาแล้ว ต่อไปก็ควรเป็นนางเอก น่าจะต่อด้วยรูปแม่หญิงเรไรเป็นรูปต่อไปครับ
บันทึกการเข้า
ภูวง
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 08:00

ผมจำได้เลือนๆว่า เมอริลได้ออสการ์อีกตัวเรื่อง โซฟี เธอลงทุนลดน้ำหนักจนดูซูบ ปีนั้นรู้สึกว่าเจสซิกา แลงก์จะเข้าชิงเรื่อง ฟรานเซส ครับถูกผิดอย่างไรขอผู้รู้ยืนยัน เรื่อง โซฟีนี่ผมว่าคนไทยน้อยมากจะรู้จัก
บันทึกการเข้า
ภังคี
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 08:01

บอกให้เข้ามาอ่านเฉยๆไม่ฟังแฮะ ไป ลงไปกระทู้ล่างโน่น กระทู้นี้เขาไว้ให้คนหนุ่มคนสาวเขาคุยกับคุณเทาชมพู
บันทึกการเข้า
ยาตรา
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 20  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:11

มารู้จักกับเมอริล สตรีพกันดีกว่านะครับ

เมอริล สตรีพ (Meryl Streep) เป็นชาวนิวเจอร์ซี่ย์ เกิดเมื่อปี 1949 เธอมีชื่อจริงว่า Mary Louise Streep เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่ค่อนข้างมีฐานะดี พ่อทำงานเป็นผู้บริหารของบริษัทเภสัชกรรม ส่วนแม่ก็เป็นศิลปิน เมอริลจบการศึกษาขั้นสูงสุดจาก Yale Drama School เมื่อปี 1975 จากนั้นก็เริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันในแวดวงคนทำละครเวที มีผลงานหลายต่อหลายเรื่องโดยเฉพาะละครเพลง อย่าง Alice in Concert นอกจากนี้ยังได้รับบทนำในละครเวทีที่สร้างจากบทละครของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ เรื่อง Measure for Measure (เธอรับบทเป็นอิซาเบลล่า) จนได้พบรักกับสามีคนแรกคือ จอห์น แคแซล (John Cazal) ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันจนถึงปี 1978 ฝ่ายชายก็เสียชีวิต ต่อมาเธอได้รักใหม่กับศิลปิน ดอน กัมเมอร์ (Don Gummer) และอยู่ด้วยกันมาจนถึงปัจจุบัน

ด้านผลงานนั้น เมอริลมีผลงานเรื่องแรกทางโทรทัศน์เมื่อปี 1977 จากเรื่อง The Deadlilest Season แล้วจึงมีผลงานในบทตัวประกอบเล็กๆที่ออกมาเพียงไม่กี่ฉากจากหนังใหญ่เรื่องแรกคือ Julia (1977) (หนังชีวประวัติของนักเขียนหญิงชื่อดัง-ลิเลียน เฮลล์แมน เกี่ยวกับวีรกรรมของเพื่อนสนิทผู้มีชื่อว่า ‘จูเลีย’ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง)

ช่วงปลายยุคทศวรรษที่ 70 น่าจะถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเมอริล สตรีพก็ว่าได้ คือนอกจากจะเป็นช่วงเริ่มต้นของการทำงานแล้ว ผลงานหลายๆเรื่องของเธอก็สร้างชื่อเสียงให้อย่างมากมาย จนคว้ารางวัลจากสถาบันต่างๆ เริ่มประเดิมด้วยรางวัล Emmy จากหนังมินิซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Holocaust (1978) แล้วจากนั้นเธอก็ได้เข้าชิงรางวัล Oscar เป็นครั้งแรกในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Best Supporting Actress) จากหนังเกี่ยวกับสงครามเวียดนามเรื่อง The Deer Hunter (1978) แล้วในปีถัดมา เธอก็สามารถคว้ารางวัลออสการ์ในสาขาเดียวกันนี้ไปครองจนได้ จากบทภรรยาที่จู่ๆก็ทิ้งสามีและลูกไปเฉยๆ ก่อนจะกลับมาฟ้องศาลเพื่อขอลูกไปดูแลใน Kramer vs. Kramer (1979) (นอกจากรางวัลออสการ์แล้ว เธอยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากบทนี้อีกด้วย)

เมอริลได้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่สาม คราวนี้ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress) จากเรื่อง The French Lieutenant’s Woman (1981) ก่อนจะได้รับรางวัลนี้ไปจากการเข้าชิงในครั้งที่สี่จาก Sophie’s Choice (1982) ในบทแม่ที่ต้องเลือกว่าจะเสียลูกชายหรือลูกสาวให้กับทหารฝ่ายนาซี (ฉากนี้เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องเลยทีเดียวครับ) ซึ่งบทบาทจากเรื่องนี้เองที่ทำให้เมอริลกลายเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับคำยกย่องอย่างสูงสุด แทบจะเรียกได้ว่าชีวิตของเขาเดินมาถึงยอดเขาแล้วก็ว่าได้ ซึ่งสิ่งที่หาได้น้อยมากในหมู่นักแสดงหญิงของฮอลลีวู้ดก็คือ หลังจากที่ขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้ว เธอก็ยังคงมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องในหลากหลายบทบาท แถมยังได้เข้าชิงรางวัลต่างๆอีกมากมาย ว่ากันเฉพาะรางวัลออสการ์เธอก็เข้าชิงมาแล้วถึง 12 ครั้ง (ลูกโลกทองคำ 16 ครั้ง) เป็นนักแสดงหญิงเพียงไม่กี่คนที่มีผู้คนในวงการให้ความยกย่องอย่างสูง โดยเฉพาะในเรื่องฝีมือการแสดงซึ่งไม่ว่าจะได้รับบทใดก็จะ ‘กระโจน’ เข้าสู่บทบาททั้งตัว และกลายเป็นตัวละครตัวนั้นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นการถ่ายทำ (นักแสดงอีกคนที่ได้รับคำยกย่องเกี่ยวกับวิธีการแสดงในลักษณะนี้ก็คือ โรเบิร์ต เดอนีโร ทั้งคู่เคยแสดงหนังร่วมกันมาสามครั้งคือ The Deer Hunter, Falling in Love (1984) และ Marvin’s Room (1996))

สำหรับผลงานเด่นๆที่น่าสนใจของเธอ (ว่ากันเฉพาะที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์นะครับ) คือ Silkwood (1983) สร้างจากเรื่องจริงของคาเรน ซิลค์วู้ด ซึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุระหว่างที่กำลังเดินทางไปให้รายละเอียดเกี่ยวกับโรงงานที่ปล่อยให้สารพิษรั่วออกมาจนเป็นอันตรายแก่ผู้คน

Out of Africa (1985) เมอริลรับบทเป็นนักเขียนสตรีชาวเดนมาร์ค-ไอแซ็ค ไดนีเซน ซึ่งเดินทางไปใช้ชีวิตในทวีปอัฟริกาพร้อมกับสามี ก่อนจะหย่าจากกันและเธอก็พบรักใหม่กับนายพรานหนุ่ม (เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ ๗ รางวัล และเมอริลได้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่ ๖),

Ironweed (1987) ร่วมแสดงกับนักแสดงชายชื่อดังอีกคนของวงการ-แจ๊ค นิโคลสัน (ทั้งสองเคยแสดงร่วมกันมาแล้วจากหนังเรื่อง Heartburn (1986))

A Cry in the Dark (1988) รับบทเป็นแม่ที่ตกเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรมลูกของตัวเอง (ได้รับรางวัลปาล์มทอง นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสด้วย)

Postcards from the Edge (1990) รับบทเป็นดาราฮอลลีวู้ดที่มีปัญหาไม่ลงรอยกันกับแม่ (รับบทโดยเชอร์ลี่ย์ แม็คเลน นักแสดงสาวจาก Irma La Duce) ซึ่งก็เป็นดาราฮอลลีวู้ดเหมือนกัน (เรื่องนี้สร้างจากนิยายกึ่งชีวประวัติของแครี่ ฟิชเชอร์ หรือ ‘เจ้าลีอา’ ใน Star Wars นั่นเองครับ)

The Bridges of Madison County (1995) รับบทแม่บ้านสาวใหญ่ในเมืองเล็กๆที่พบรักกับช่างภาพหนุ่มจากนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟี่ (รับบทโดย คลิ้นท์ อีสต์วู้ด) และต้องตัดสินใจเลือกที่จะทำตามหน้าที่หรือความปรารถนาส่วนตัวในตอนท้าย

One True Thing (1998) รับบทแม่ที่ทุ่มเทให้กับครอบครัวมาโดยตลอด และต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคมะเร็งในช่วงบั้นปลาย พร้อมกับความเข้าใจอันดีกับลูกสาว (เรเน่ เซลล์เวเจอร์) จากที่เคยมีปัญหาปรับตัวเข้ากันไม่ได้มาตลอด

Music of the Heart (1999) รับบทครูสอนไวโอลินที่พยายามทำทุกวิถีทางให้เด็กๆในเขตบรองซ์ได้เรียนดนตรี ด้วยความเชื่อมั่นว่าดนตรีสร้างคนได้ (เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับแนวชีวิตเรื่องแรกของ เวส เครเว่น ผู้กำกับหนังแนวสยองขวัญชื่อดังอย่าง ‘นิ้วเขมือบ’ หรือ A Nightmare on Elm Street)

ส่วนผลงานอื่นๆที่หลายคนคงเคยได้ดูกัน โดยเฉพาะในบทตลกที่จะไม่ค่อยได้เห็นเมอริลแสดงบ่อยนักก็มี She-Devil (1989) รับบทนักเขียนหญิงที่ไปแย่งสามีชาวบ้านจนโดนเมียหลวงตามมาแก้แค้น, Death Become Her (1992) รับบทนักแสดงหญิงที่ต่อสู้กับความชราโดยอาศัยเวทมนตร์จนกลายเป็นอมตะอย่างน่าสมเพช (ร่วมแสดงกับโกลดี้ ฮอว์นและบรูซ วิลลิส ผลงานการกำกับของโรเบิร์ต เซเม็คคิส ผู้กำกับ ‘เจาะเวลาหาอดีต’ หรือ Back to the Future ทั้งสามภาค และ Forrest Gump) นอกจากนี้ยังมีบทแอ๊คชั่นอย่างใน The River Wild (1994) ที่เธอแสดงเป็นอดีตนักกีฬาล่องแก่งซึ่งต้องผจญกับโจรใจโหดระหว่างพาลูกไปเที่ยวล่องแก่ง, Before and After (1995) รับบทแม่ที่มีลูกชายตกเป็นผู้ต้องการฆ่าคนตาย และเธอต้องเลือกว่าจะช่วยลูกให้รอดพ้นจากการดำเนินคดีหรือว่าเชิดชูความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย และ Marvin’s Room (1999) รับบทน้องสาวของไดแอน คีตัน (ซึ่งไดแอนได้เข้าชิงออสการ์จากเรื่องนี้) และแม่ของลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ
บันทึกการเข้า
ยาตรา
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 21  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:15

คุณภูวงครับ เจสสิก้า แลงจ์ได้ชิงออสการ์จากเรื่อง Frances ปีเดียวกันกับที่เมอริลได้เข้าชิงจาก Sophie’s Choice ครับ แต่เมอริลได้รับสาขานักแสดงนำหญิง ส่วนเจสสิก้าก็ได้รางวัลปีนั้นเหมือนกัน แต่เป็นสาขานักแสดงสมทบหญิงจาก Tootsie (ร่วมแสดงกับดิสติน ฮอฟฟ์แมน) ครับ ส่วนเรื่อง Sophie’s Choice นั้นผมจำได้ว่าเคยดูทางช่อง ๗ ครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33414

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 22  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:35

คุณภูวงคะ  ดิฉันส่งเจสสิกาไปตามคุณภังคีจากกระทู้ "คนสวยฯ(๓) "

ถ้ามาแล้ว ช่วยกันยลโฉมเจสสิกา  แลงก์ได้เลยค่ะ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x022.jpg'>
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33414

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 23  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:38

เซกซี่ไม่เบานะคะ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x023.jpg'>
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33414

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 24  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:42

ดิฉันเคยดูเจสสิกาใน Blue Sky ค่ะ

เธอรับบทเมียจอมเจ้าชู้ได้เก่งมาก    แต่ดิฉันกลับไปชอบดาราชายที่เล่นเป็นสามี  

เขาเล่นได้ซื่อบื้อจริงจัง  จริงๆ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x024.jpg'>
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33414

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 25  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:44

นี่ก็อีกรูปหนึ่งของเจสสิกา
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x025.jpg'>
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33414

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 26  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 10:46

ภาพเมื่อรับตุ๊กตาทองจาก Tootsie

แต่งตัวเรียบร้อยเชียว
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x026.jpg'>
บันทึกการเข้า
ภาธร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 27  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 11:12

ขอบคุณครับ ผมว่าเธอพัฒนาจากสาวหน่อมแน้มจากคิงคองได้ดีมาก สวยก็สวย(แต่สู้คนสวยรุ่นคุณน้าไม่ได้แฮะ)
บันทึกการเข้า
เรไร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 28  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 13:30

แม่หญิงสวยประมาณนี้ค่ะ

สนใจไหมล่ะคะ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW924x028.jpg'>
บันทึกการเข้า
นางเอกก.-ฮ.
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 29  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 17:07

อืม.. เห็นรูปความคิดเห็นที่ 16
แล้วไม่ยักรู้ว่าตัวจริงคุณแจ้ง ใบตอง
นี่ลีลาเหมือนเด็กช่างกลเลย
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 7
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.045 วินาที กับ 19 คำสั่ง