เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7]
  พิมพ์  
อ่าน: 21039 เปิดกรุดาราคลาสสิกของฮอลลีวู้ด(๒)
ภาธร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 90  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 13:26

คิดถึงรูปวาดหน้าปก พล  นิกร กิมหงวนเมื่อก่อนเขาก็วาดได้ใกล้เคียงไทโรนนะครับ นิกรนี่หน้าทะเล้นๆปากบางๆ กิมหงวนใส่แว่นดำ  ดร.ดิเรกมีแว่นกับคาบไปป์หน้าหล่อแต่สู้พลไม่ได้ แต่ทุกคนก็ดูหล่อทั้งนั้น คงไม่อิจฉาพลหรอกครับ
ผมก็ชอบรูปคุณมารยาทครับ แต่อยากจะเปรียบกับดาราฮอลลีวู้ดเล่นๆไปงั้นเอง
อย่างโอลิเวีย เดอฮ่าวีแลนด์นี่ มล.ศรีฟ้ายังเอาไปเป็นแบบนางเอกของเธอเลยครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 91  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 13:40

แปลกใจ กับชื่อวิหยาสะกำ ที่เพื่อนสาวๆอักษรเรียกคุณภูวง

นามแฝง "วิหยาสะกำ " เป็นชื่อที่คุณ "มนันยา" นักแปลชื่อดังใช้

เวลาแต่งกลอนลงในสวนอักษรของคณะ  เป็นที่รู้กัน   เธอก็ยังใช้มาจนบัดนี้ค่ะ

น่าเสียดายที่เธอไม่ชอบเล่นเน็ต ไม่งั้นจะเชิญมาต่อกลอนกับคุณภูวงมารยาท กับวาสนา กระแสสินธุ์ เป็นลูกสาวทูตสมัยเก่าแก่มากกกก  คงหลังสงครามโลกไม่กี่ปี

ป่านนี้เธอทั้งสองคงจะวัยคุณย่าแล้ว

ได้ข่าวว่าคุณมารยาท ซึ่งสมรสไปกับคนฝรั่งเศส เคยแต่งหนังสือเรื่อง Emmanuelle ใช้นามปากกว่า เอ็มมานูแอล  อาร์ซานน์

เป็นเรื่องอีโรติก ลือลั่น  พวกอักษรฯไม่มีสิทธิ์ได้อ่านต่อให้อยากฝึกภาษาฝรั่งเศสแค่ไหนก็เถอะจำได้ว่า คุณแม่ของดิฉันเคยมีปริศนาฉบับพิมพ์ครั้งแรก มีภาพของคุณวาสนาแสดงแบบเป็นปริศนา

เธอเป็นสาวร่างระหง หน้าหวานตากลมโต น่ารักที่สุดคนหนึ่งเท่าที่เคยเห็นมา

เข้าใจว่าเธอมีครอบครัวไปนานแล้ว  และอยู่เงียบๆ  ป่านนี้ลูกคงวัยกลางคน

มีภาพไทโรนมาฝากแฟนพันธุ์แท้อย่างคุณพาฝันอีก ๑ ค่ะ

ถ่ายคู่กับลอเรตตา ยัง
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW914x091.jpg'>
บันทึกการเข้า
ภาธร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 92  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 14:00

ให้ผมคุยต่อก่อนนะครับ เรื่องวิหยาฯนี่ให้เจ้าของชื่อมาแจงเอง ผมเด็กรุ่นหลังไม่ทราบความเป็นมาเหมือนกัน
ผมทันเห็นคุณมารยาทเล่นหนังฮอลลีวู้ดด้วยครับแต่จำเรื่องไม่ได้แล้ว จำได้แค่ว่าเธอเล่นเป็นผู้หญิงจีนในบาร์
ไม่ทราบคุณยาตรามีเวลาดูย้อนๆไปไหม  อยากให้คุยเรื่องออเดรย์อีกครั้งจัง
ลอเรตตา ยังสวยครับ ญาติระดับคุณน้าผมเคยได้รับคำชมจากเพื่อนๆว่าคล้ายเธอ  ผมเลยได้ยินชื่อเธอตั้งแต่วันนั้นเอ  สมัยนี้ไม่ค่อยมีใครถูกไปเปรียบกับดาราฮอลลีวู้ดเหมือนสมัยก่อนเลยนะครับ
บันทึกการเข้า
นนทิรา
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 93  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 14:23

ดิฉันไม่เคยได้มีโอกาสเห็นหนังสือปริศนารุ่นพิมพ์ครั้งแรก เลยไม่เคยได้มีโอกาสได้เห็นภาพปริศนาแบบคุณวาสนา กระแสสินธุ์เลยค่ะ คงจะหาดูได้ยากมาก อยากเห็นจัง

ปริศนารุ่นดิฉันนี่คงจะเป็นน้องหมิวเนี่ยแหละค่ะ เธอโด่งดังมาจากบทนี้

นางเอกคาซาบลังก้า ดิฉันก็ชอบค่ะ สวยคลาสสิกจนมาถึงรุ่นลูก Isabella Rosellini
บันทึกการเข้า
ภาธร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 94  เมื่อ 16 ม.ค. 02, 14:57

ความเห็นที่๙๐ ผมตั้งใจจะเขียนถึงคุณวาสนา ไหง มือพิมพ์เป็นคุณมารยาทไปเสียนี่ คุณมารยาทหน้าตาเก๋แบบสาวฮาวายเอียนครับดูคล้ายๆแนนซี่ กวาน แต่คุณวาสนาตากลมโต ปากนิดจมูกหน่อย มีลักยิ้มที่แก้มด้วย  ความจริงปูเป้ รามาวดีมีส่วนคล้ายเธออยู่บ้างแต่ไม่สวยจับใจเท่า เล่าให้คุณนนทิรายิ่งอยากเห็น ในเล่มมีรูปเธอแต่งกระโปรงยาว ด้วยครับ คือชุดที่ไปงานเต้นรำ รูปร่างเธอกลมกลึงสวยแบบที่หนูๆสมัยนี้ไม่มีใครเทียบติด น่ารักมากกก
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 95  เมื่อ 17 ม.ค. 02, 12:54

หนังสือปริศนาฉบับพิมพ์ครั้งแรก ไม่เหลือแล้วค่ะคุณนนทิรา มีแต่ความทรงจำของภาพคุณวาสนา

คนในบ้านดิฉันอ่านหนังสือกันแตกฉานมากค่ะ  หนังสือเก่าๆล้วนแตกบ้างขาดบ้างไปหมด  ทุกวันนี้ก็ต้องซื้อฉบับพิมพ์ครั้งใหม่มาแทนของเก่าที่ชำรุดจนไม่เหลือดีกระทู้นี้จวนครบ ๑๐๐ แล้ว ดิฉันตั้งใหม่ที่

http://www.vcharkarn.com/snippets/board/show_message.php?dtn=dtn5&ID=RW931' target='_blank'>http://www.vcharkarn.com/snippets/board/show_message.php?dtn=dtn5&ID=RW931

ประเดิมด้วยอิงกริด เบิร์กแมน ค่ะจึงขอทิ้งท้ายด้วยภาพของเธอจาก Casablanca ให้ตามไปดูต่อกันเอง

ส่วนใครจะย้อนอ่านความเห็นทั้งหมด  คลิกได้ที่ "วิธีแสดงกระทู้" นะคะ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW914x095.jpg'>
บันทึกการเข้า
พาฝัน
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 96  เมื่อ 17 ม.ค. 02, 13:57

กรุดารากรุนี้น่าจะเป็นกรุลายครามเสียแล้วละครับ เครื่องลายครามยิ่งเก่ายิ่งดีมีราคา พวกเราช่วยกันบอกชื่อของเครื่องลายครามแต่ละชิ้น คุณเทาชมพูก็แสวงหามาให้ชม พร้อมกับอธิบายสรรพคุณเสร็จสรรพ เก็บไว้เป็นตำนานแก่คนรุ่นหลัง และทำให้คนรุ่นก่อนได้ย้อนระลึกถึงอดีตที่ประทับใจของแต่ละคน

คุณเทาชมพูบอกว่า ไม่รู้จัก ซูซาน เฮเวิร์ดในความเห็นที่ ๘๕ ที่ถ่ายภาพร่วมกับ ไทโรน เพาเวอร์ ขวัญใจของ ป.อินทรปาลิต มีดาราอีกคนหนึ่ง คือ ริตา เฮเวิร์ด คิดว่าคุณเทาชมภูต้องรู้จัก สองคนนี้เป็นอะไรกันครับเพราะนามสกุลเหมือนกัน

ในความเห็นที่ ๙๑ คุณเทาชมพูนำภาพไทโรน เพาเวอร์ถ่ายคู่กับลาเลตตา ยัง ก็ดูดีนะครับ ทำท่าเจ้าชู้เหมือน พล พัชราภรณ์ ไม่ผิด มิน่าเล่าเขาจึงพาคณะสี่สหายรอดมาได้จากโจรสลัดสาวสวย สุมามาลย์ ในเรื่องดาบปราบสลัด และทำให้แม่หญิงลัวนา เทพธิดาทะเลใต้ต้องตรอมตรมใจไปชั่วชีวิต จากเรื่องสมบัติวิบัติ

อ้อคุณเทาชมพูบอกว่าภาพนี้หามาฝากแฟนพันธุ์แท้อย่างคุณพาฝัน โธ่ คุณเทาชมภูคงไปอ่านเรื่องไก่ขันในกระทู้ที่ RW 918 ที่ว่ามีไก่พันธุ์แท้เช่นไก่เล็กฮอร์นของฝรั่งและไก่พันธุ์ทางเช่นไก่ตะเภาชองไทยของคุณสายลมนั่น ถ้ายังไงผมขอเป็นไก่พันธุ์ทาง คือไก่ตะเภาของไทยดีกว่าครับ ขันเพราะดี แต่ เอ ไก่ฝรั่งเศสก็ขันเพราะใกล้เคียงกับไก่ไทยนะครับ

กลับมาเรื่องปริศนาที่เรา(คุณเทาชมพู คุณภาธร และผม) ชมนักชมหนาว่าสวยน่ารักที่สุดคนหนึ่งเท่าที่เคยเห็นมา สวยจับใจแบบที่หนูๆสมัยนี้ไม่มีใครเทียบติด และสวยซึ้งตรึงใจ มองเท่าใดไม่เบื่อ (สามสำนวนตามลำดับ)และคุณนนทิราก็ปรารภว่า อยากเห็นจัง อย่างนี้คุณเทาชมพูจะไม่เอารูปเธอมาลงสักหน่อยหรือครับรูปไหนก็ได้ในหนังสือเรื่องปริศนาชุดแรก ที่คุณเทาชมพูพอมีอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ชุดต่อๆมาที่ใช้ดาราคนอื่นแสดงภาพ เพราะเทียบดูแล้วชิดซ้ายแทบไม่ทันไม่ทัน
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 97  เมื่อ 17 ม.ค. 02, 14:23

ดิฉันก็จนปัญญาไม่รู้จะหาภาพของคุณวาสนามาจากไหน เพราะหนังสือปริศนาที่คุณแม่เคยมี  ก็คือ"เคย" มีค่ะ  ปัจจุบันไม่เหลือซาก
เอาเป็นว่าจะป่าวประกาศ ขอความช่วยเหลือจากบรรดานักล่าหนังสือจากจตุจักร  เผื่อจะเห็นหลงเหลืออยู่บ้าง

ริตา เฮเวิร์ด ไม่รู้จักอีกละค่ะ  เข้าใจว่าเป็นดาราในยุคที่ดิฉันยังอยู่ในชาติก่อน     ไม่สามารถจะพาความทรงจำติดตัวมาชาตินี้ได้
แต่ยังไงๆก็ไม่ท้อถอย  จะไปหาภาพมาให้ชมกัน   ลองมีนักสะสมเครื่องลายครามนั่งปักหลักล้อมวงกันอยู่ยังงี้ละก้อ  

แต่ขอเวลานอกบ้างละกัน  ไม่งั้นมัวแต่หาภาพดารา  งานการไม่ได้ทำ  อีกไม่นานคงจะต้องมานั่งเรี่ยไรสามหนุ่มหนึ่งมุมและคุณพาฝัน ให้ช่วยบริจาคเงินค่าอาหารกลางวัน

อ้อ  ต่อจากอิงกริด เบิร์กแมน ดิฉันมีภาพของโจน ฟอนเทนมารอไว้แล้วค่ะ    และดีใจมาก เจอพระเอกพล พัชราภรณ์เล่นคู่กับเธอด้วย
บันทึกการเข้า
ภูวง-ภังคี
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 98  เมื่อ 18 ม.ค. 02, 07:38

เคยเห็นหนังสือปริศนาฉบับคุณวาสนาด้วยครับ คุณน้าคนหนึ่งของเราเธอหวงมาก มีรูป เออรอล ฟลินน์แปะประกอบด้วยแถมเธอยังหารูปสาวน้อยเล่นเทนนิส   ขี่ม้าประกอบในหนังสือของเธอด้วยครับ
เอ คุณพาฝันนี่รุ่นเก่ากว่าที่พวกเราคาดเยอะเลย
บันทึกการเข้า
ภูวง
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 99  เมื่อ 18 ม.ค. 02, 07:42

คุณเทาชมพูสงสัยเรื่องชื่อ วิหยาฯ ผมเองก็งงครับถูกเรียกครั้งแรกตอนเล่นบอล(สรุปเอาเองว่า เพราะผมหล่อมั้ง) ส่วนเรื่องกลอนนี่ผมพึ่งจะแต่งให้พวกเธอช่วยวิจารณ์ตอนเริ่มจะรู้จักกันครับ
แหม ออกชื่อคุณมนันยา ผมก็เริ่มหนาวแล้วซีครับ
บันทึกการเข้า
ภาธร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 100  เมื่อ 18 ม.ค. 02, 07:50

ผมขอปิดท้ายกระทู้นี้แล้วกัน ผมว่าคุณพาฝันคงจะใช่หนุ่มใหญ่ในอีกเว้บที่ใช้ชื่อตัวละคร เพชรพระอุมา เพราะหาคนวัยนี้มาเล่นเน็ตอย่างพวกเรายากครับ
บันทึกการเข้า
ภังคี
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 101  เมื่อ 18 ม.ค. 02, 07:53

วิหยาสะกำหรือจรกา ก็คลาดแคล้ว บุษบาทั้งคู่แหละ หล่อไม่หล่อค่าเท่ากัน
ขอปิดกระทู้ด้วยความเห็นที่๑๐๐พอดี๊ พอดีนะครับ
บันทึกการเข้า
พาฝัน
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 102  เมื่อ 18 ม.ค. 02, 12:28

ผมเสียดาย กรุที่ ๒ เต็มเร็วจนคุณเทาชมพูต้องไปเปิดกรุที่ ๓ แล้ว เมื่อวานผมกำลังพิมพ์ผิดพิมพ์ถูกอยู่ หวังว่าจะต่อคุณภาธรในความเห็นที่ ๙๔ แต่คนโน้นมาพบที คนนี้มาพบที เลยพิมพ์ไม่เสร็จซักที นึกเสียวอยู่แต่แรกแล้วว่า ถ้าช้าไป คุณเทาชมพูคงจะนำไปตั้งกรุใหม่ อย่างที่ผมโดนมาแล้วหลายครั้งแล้วไม่เข็ด ที่สุดก็เป็นจริงอย่างที่คิด พอส่งออกไป ที่ไหนได้คุณเทาชมพูตัดหน้าไปเรียบร้อย แต่ยังใจดีกลับมาตอบให้ในความเห็นที่ ๙๗

คุณเทาชมพูออกปากบอกแขกช่วยแบกหามแล้วละครับ แล้วพวกเราจะหาทางช่วยอย่างไรดี ผมก็ดีแต่ขอโน่นขอนี่ มีแต่ตวงไม่ค่อยได้เติม คุณเทาชมพูบอกว่าต้องขอเวลานอกบ้าง และอีกไม่นานคงจะต้องมานั่งขอเรี่ยไรพวกเราให้ช่วยบริจาคเงินค่าอาหารกลางวันกันบ้าง แหม เมื่อไหร่ล่ะครับรอมานานแล้ว ขอให้จริงเถอะ คิดว่าพวกเราคงจะแย่งกันเองเสียมากกว่า

หนังสือเรื่องปริศนาชุดแรกนี่ผมเองก็เคยมีและก็พยายามไปค้นกรุหนังสืออย่างที่เคยไปค้นพบ Green Hill of Africa และ Allan Quatermain มาแล้ว แต่คราวนี้ไปพบหนังสือชุดสามเกลอ สี่เกลอของ ป. อินทรปาลิต เข้า หยิบออกมาหลุดเป็นแผ่นๆ เลยถือโอกาศอ่านย้อนอดีตตามเคย เจอสำนวนตลกมากมายที่เคยหัวเราะท้องคัดท้องแข็งมาแล้ว มาอ่านใหม่ก็นั่งหัวเราะอยู่คนเดียว เป็นผลพลอยได้ไปอีกแบบ

คุณภังคีบอกว่าเคยเห็นหนีงสือปริศนาฉบับคุณวาสนา เราลองช่วยคุณเทาชมพูหาหน่อยเถิดครับ ผมอยากดูเหมือนกันว่าปริศนารูปแรกนี่ไม่แพ้ เอวา การ์ดเนอร์เลยนะครับ และที่ว่าผมรุ่นเก่ากว่าที่คาดนั้น ความจริงผมมันรุ่นกลางเก่ากลางใหม่ครับ เลยมีโอกาศเชื่อมอดีตมาสู่ปัจจุบันได้บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม ผมยืนยัน นั่งยัน และนอนยันว่าผมยังไม่แก่ครับ

คุณเทาชมพูไปสงสัยอะไรจนคุณภูวงชักเริ่มหนาว ทั้งที่อากาศตอนนี้ก็เริ่มอบอุ่นแล้ว และที่คุณภาธรว่าผมคงเป็นหนุ่มใหญ่(ใช่ครับ)ในอีกเว็บที่ใช้ชื่อตัวลครเพชรพระอุมา(ไม่ใช่ครับ) คุณภาธรช่วยบอกชื่อเว็บดังกล่าวด้วยได้ไหมครับ จะได้รู้จักกันไว้ เพราะถ้าเป็นเว็บดีมีประโยชน์ต่อสังคม ก็จะได้ช่วยกันส่งเสริมสนับสนุน อย่างที่สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติดำเนินการอยู่ ในด้านเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมของสื่อต่างๆ ซึ่งทางจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัยเป็น ๑ใน ๑๐ มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการนี้ คุณเทาชมพูจ้าของเว็บเรือนไทยคงทราบเรื่องนี้ดี  ไม่ทราบผมเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนหรือเปล่า

คุณภังคีขอเป็นผู้ปิดกระทู้ที่ ๑๐๑ ผมขออนุญาตคัดท้ายอีกสักกระทู้เถอะครับ เพราะถ้าเอาไปไว้ที่กระทู้ใหม่ของคุณเทาชมพู คือ กระทู้ที่ ๙๓๑(กรุที่ ๓)จะต่อความไม่ติดเพราะออกนอกเรื่องไปบ้าง อย่างไรก็ตามผมก็ยังเสียดายภาพ เอวา การ์ดเนอร์ที่นำมาไว้ต้นกระทู้นี้ซึ่ง งามหาที่ติมิได้ หาไม่ได้อีกแล้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 5 6 [7]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.037 วินาที กับ 19 คำสั่ง