เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2] 3
  พิมพ์  
อ่าน: 15048 ฟังข่าวอเมริกา วันนี้น่ากลัวจังค่ะ
เปี้ยว
พาลี
****
ตอบ: 321

วิชาการ.คอม, อาจารย์ภาคฟิสิกส์ มหิดล


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 18 ก.ย. 01, 18:26

คลายเครียดกันบ้างเล็กน้อยนะครับ===============================

ถ้านักข่าวไทยรัฐ ไปทำข่าว World Trade Center

ไทยรัฐ ถามคนที่เพิ่งรอดชีวิต
นักข่าว : ไม่ทราบว่า คุณห้อยพระอะไร หรือมีตระกรุดใครไหมเนี่ย

ไทยรัฐ ถามญาติผู้เสียชีวิต
นักข่าว : มีลางสังหรณ์หรือเปล่า
นักข่าว : วิญญาณเขากลับมาเข้าฝัน หรือมีเหตุการณ์ผิดปกติหรือเปล่า

ไทยรัฐ ถามบุช
นักข่าว : มีอีกา หรือ นกแสกมาเกาะทำเนียบขาวหรือเปล่า หรือว่ามีตัวเงินตัวทองมาอาศัยอยู่
นักข่าว : ไปผูกดวง ดูโชคชะตาหรือยัง ก่อนเข้ารับตำแหน่ง
บันทึกการเข้า
ไร้นาม
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 19 ก.ย. 01, 16:15

คุณ นกข. ข้อมูลดีมากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
พี่เปี้ยว โจ๊กขำดีค่ะ เห็นภาพๆ ยิ้ม ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
เปี้ยว
พาลี
****
ตอบ: 321

วิชาการ.คอม, อาจารย์ภาคฟิสิกส์ มหิดล


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 19 ก.ย. 01, 19:37

โจ๊กเพื่อนพี่เขาส่งมา พี่เพิ่มเติมเข้าไปเล็กน้อย ยิ้มกว้างๆ

ระหว่างที่ยังรอว่าอเมริกาจะดำเนินการยังไง คุณ นกข. หรือท่านอื่น พอจะเล่าเรื่องการปราบปรามผู้ก่อการร้ายในเมืองไทย เมื่อ 20-30 ปีที่แล้วให้ฟังได้มั้ยครับ ว่าเราทำยังไง ดำเนินนโยบายยังไง ผมคุ้นๆว่าเมื่อก่อนพวกคอมมิวนิสต์ พวกแบ่งแยกดินแดน พวกก่อการร้ายยังเยอะในเมืองไทย ยังจำได้ว่าคุณพ่อผมก็เคยไปรบอยู่ที่ช่องช้าง (อาจจะจำชื่อผิด) อยู่พักนึง
บันทึกการเข้า
พวงร้อย
สุครีพ
******
ตอบ: 904


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 20 ก.ย. 01, 02:19

อิๆๆ  โจ๊กแสบทรวงดีค่ะ คุณเปี้ยว

ใครก็ได้ช่วยเล่าเพิ่มให้หน่อยได้มั้ยคะ  ว่าตอนที่ก๊อดอาร์มี่บุกโรงพยาบาลในราชบุรีนั้น  คนไทยทั่วๆไปมีความรู้สึกอย่างไร  เข้าใจว่าไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิตใช่ไหมคะ  เคยรู้จักคุณหมดท่านหนึ่งใน รพ นั้น  ตอนนั้นท่านก็อยู่ในนั้นด้วย  ดิฉันเป็นห่วงเขียนเมล์ไปถาม  ท่านก็กรุณาตอบมาว่าไม่เป็นไร  แต่ก็ไม่ได้ไปรบกวนอีกเพราะท่านยุ่งมาก  และดิฉันก็มัวยุ่งๆเขียนบทความอยู่เลยไม่มีเวลาไปติดตามข่าวโดยละเอียดค่ะ
บันทึกการเข้า
ฝอยฝน
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 20 ก.ย. 01, 08:10

ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์  แต่ขอเล่าบ้างพอเป็นเกร็ดค่ะ
แค่ความรู้สึกของคนไทยบางคนนะคะ
ได้ทราบข่าวมาว่า พวกก็อดอาร์มี่
ไม่ได้โหดร้ายต่อตัวประกัน
ข่าวจากเบื้องหลังเล่าว่า  ตอนหลังคนไข้เอง  บางคนสงสาร  ถึงกับบอกว่า ยอมเป็นตัวประกัน  เพื่อให้พวกเขาได้หมอไปรักษาคนไข้  
งานนั้น เขาเลือกโรงพยาบาล เพราะต้องการหมอไปรักษาคนค่ะ
ฟังดูคงแปลกไปจากที่เป็นข่าว
ฝนเองก็ไม่ได้ยินกับตัวเองค่ะ
แค่ฟังเขาเล่านะคะ

แต่ก็นานาจิตตังนะคะ
บางคนก็คงโกรธ  บางคนก็โมโห
บางคนก็รู้สึกเสียหน้า
บางคนก็สงสาร
บางคนก็ตกใจ
ส่วนใครจะโกรธ ใครจะอาย
คงเดาออกนะคะ
บันทึกการเข้า
คุณพระนาย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 20  เมื่อ 20 ก.ย. 01, 11:11

เหตุการณ์ของ กองทัพก็อดอาร์มี่ยึดโรงพยาบาลราชบุรี แล้วถูกจับตายทั้งหมด ฟังดูก็น่าสงสารจริง ๆ ครับ แต่ว่า มองจากมุมของทหารผู้ต้องปกป้องอธิปไตยของประเทศ ซึ่งบางครั้ง ถ้าเป็นการต่อสู้กับทหาร และกองกำลังติดอาวุธด้วยกัน ต้องโหดเหี้ยมและเด็ดขาด เราจำเป็นต้องทำครับ ตอนนั้น มีเหตุการณ์จี้ตัวประกันในประเทศไทยถึงสองครั้งแล้ว ในช่วงใกล้ ๆ กัน คือยึดสถานทูตของพม่า แล้วก็ได้รับการปล่อยตัวไป พอครั้งแรกทำได้ ครั้งที่สองก็มีขึ้นอีก ผมคิดว่า ทางรัฐบาลและทางทหารคงคิดว่าต้องจัดการให้เป็นตัวอย่าง เพื่อกันไม่ให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก อ้อรวมไปถึงเหตุการณ์จี้จับตัวประกันจากคุกราชบุรี(ไม่แน่ใจ) ด้วยอีกครั้งนึงน่ะครับ
บันทึกการเข้า
c664
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 21  เมื่อ 20 ก.ย. 01, 22:20

เวบที่ เรียก ร้องให้ คำนึงถึงผู้บริสุทธ์และ คำนึงถึงหลัก มนุษยธรรม  แอดเดรศอะไรแจ้งให้ทราบหน่อยซิครับ
บันทึกการเข้า
เรไร
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 22  เมื่อ 20 ก.ย. 01, 23:07

ดูข่าวจาก CNN  เห็นสภาพบ้านเมืองและผู้คนของอัฟกานิสถานแล้วก็ได้แต่หดหู่   อยู่กันแบบหวาดวิตก
หน้าตาทุกข์ร้อนไม่มีความสุข  ที่มีทางไปก็หาทางอพยพ  ที่ไม่รู้จะไปไหนก็ขุดหลุมหลบภัย  อยู่กันแบบหวาดวิตก   เพราะไม่รู้ว่าหายนะจะมาถึงตอนไหน

ถ้าวันไหนที่อเมริกาส่งระเบิดไปลง (เพราะต้องการตัวคนคนเดียว คือ บิลลาเดน)  ทุกอย่างก็คงย่อยยับ ผู้คนบริสุทธิ์ล้มตาย พลัดพรากจากกัน  บ้านเมืองพินาศ  (หรือถ้าไม่ส่งระเบิด  ก็คงต้องส่งกำลังทหารเข้าไปจู่โจม)

แต่อย่างไรก็ตาม ... ความโกรธแค้นของฝ่ายที่คิดว่าตนเองถูกกระทำ และถูกย่ำยีนั้น   เชื่อว่าจะไม่มีวันจบสิ้น  ประเทศนี้อาจจะถึงขั้นสูญหายไปจากแผนที่โลก  แต่ความรู้สึกคลั่งแค้นของผู้คนที่หลงเหลืออยู่  จะไม่มีวันสูญหาย   และผู้คนที่เหลือเหล่านี้ก็จะกระจัดกระจายไปอยู่ตามที่ต่าง ๆ ในโลก  ตั้งหน้าตั้งตา รอเวลาเพื่อเอาคืน  ซุ่มทำสงครามแบบกองโจรตอบโต้ต่อไปอย่างไม่จบสิ้น  

สมมติว่า.... อเมริกาชนะในวันนี้    แต่ก็เป็นชัยชนะที่ได้มาเพื่อที่จะต้องอยู่อย่างระแวดระวัง ไม่เป็นสุขต่อไป  คนอัฟกันถนัดทำสงครามแบบกองโจร ซ่อนตัวอยู่ในป่ามาตลอดเป็นสิบ ๆ ปี จนแทบจะเป็นชีวิตปกติอยู่แล้ว
รับประกันเลยว่า  อเมริกาจะต้องผจญกับการก่อการร้ายต่อไปเรื่อย ๆ ... ไม่มีวันนอนตาหลับค่ะ
บันทึกการเข้า
คุณพระนาย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 23  เมื่อ 21 ก.ย. 01, 00:34

เนี่ยแหละครับความเศร้าของการก่อสงคราม
จะไปบอกให้อเมริกาอย่าไปทำสงครามก็ไม่ได้ เพราะคนของเค้าตายเยอะเหลือเกิน สามัญชนธรรมดาย่อมคิดแก้แค้นแน่นอน
มาถึงขั้นนี้ก็คงได้แต่ปลง
ย้อนไปนึกถึงสมัยพุทธกาล ผมจำไม่ได้แน่นอน แต่รู้สึกว่า พระพุทธองค์ ได้เคยเสด็จไปโปรดและห้ามทัพ ระหว่างพระญาติของพระองค์เอง ที่จะรบทำลายกัน เพื่อล้างแค้นเนี่ยแหละครับ ไว้หลายครั้ง แต่ในที่สุดพระพุทธเจ้าท่านก็ต้องทรงถือ อุเบกขาครับ เพราะว่าเสด็จไปห้ามหลายครั้ง ก็ห้ามได้ แต่ฝ่ายที่ต้องการล้างแค้นก็ยังไม่หายแค้น และเตรียมยกทัพไปอีก ในที่สุดพระพุทธเจ้า ท่านก็ทรงไม่ได้ไปห้ามอีก แล้วก็สองฝ่ายก็ต้องรบกันไป มีการล้างแค้นไปตามกรรมของสัตว์โลก
อเมริกา ก็ต้องแค้นกับสิ่งที่เค้าโดนกระทำ แล้วก็ต้องไปล้างแค้น อัฟกานิสถาน สู้ไม่ได้ ก็คงมาแก้แค้นกับคนอเมริกาอีกทีหลัง เฮ้อ ไม่มีทางเลยที่จะห้ามได้ สันติภาพที่แท้จริง คงยากที่จะเกิดน่ะครับ
บันทึกการเข้า
วิปครีม
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 24  เมื่อ 21 ก.ย. 01, 07:21

เมื่อวันก่อนไม่ได้ดูประวัติของ บิน ลา เดน ใครที่ได้ดูช่วยมาเล่าให้ฟังกัหน่อยได้ไหมคะ

แถมรูปมาให้ด้วยรูปหนึ่งเป็นรูปก่อนตึกจะถล่ม
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW764x024.jpg'>
บันทึกการเข้า
คุณพระนาย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 25  เมื่อ 22 ก.ย. 01, 00:39

ฟังคำปราศัยของ ประธานาธิบดีจอร์จ บุชแล้ว อยากให้คุณ นกข ถ้ามีเวลาช่วยมาวิเคราะห์ให้พวกเราฟังหน่อยครับว่า จะมีผลตามมาอย่างไร สำหรับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น
สำหรับผมฟังแล้ว รู้สึกว่า ปธน. บุชพูดจาแข็งกร้าวมาก และมีแนวโน้มที่จะจัดการกับรัฐบาลตาลิบันอย่างเต็มที่ แล้วก็ประกาศแบ่งฝ่ายอย่างชัดเจน ไม่มีการให้รัฐบาลประเทศไหนวางตัวเป็นกลางเลย
บันทึกการเข้า
ไร้นาม
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 26  เมื่อ 22 ก.ย. 01, 03:33

คุณ c664 คะ นี่ค่ะเวปที่ถามถึง (เซ็นต์ชื่อเรียกร้องให้พิจารณาอย่างมีความยุติธรรม & สันติภาพ: Call for peach and justice not revenge) ตอนนี้มีคนลงชื่อประมาณ 170,000 คนเองคะ (น้อยมากเลย ทั้งๆ ที่เปิดให้ลงกันได้ทั่วโลกมาตั้งนานแล้ว) ถ้าเห็นด้วยก็ไปช่วยลงชื่อหน่อยนะคะ เพราะเค้าตั้งเป้าไว้ว่าจะล่าให้ครบล้านชื่อแล้วส่งไปให้บุชกะคณะรัฐบาลน่ะค่ะhttp://www.thepetitionsite.com/takeaction/224622495' target='_blank'>http://www.thepetitionsite.com/takeaction/224622495
บันทึกการเข้า
พวงร้อย
สุครีพ
******
ตอบ: 904


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 27  เมื่อ 23 ก.ย. 01, 03:02

เชิญอ่านอัพเดตใหม่ที่ข่าวนะคะ  ดิฉันอยากชวนให้ไปดูภาพยนต์สารคดีเกี่ยวกับผู้หญิงอัฟกานีค่ะhttp://www.vcharkarn.com/snippets/board/show_message.php?dtn=dtn10&ID=VN191' target='_blank'>http://www.vcharkarn.com/snippets/board/show_message.php?dtn=dtn10&ID=VN191
บันทึกการเข้า
เปี้ยว
พาลี
****
ตอบ: 321

วิชาการ.คอม, อาจารย์ภาคฟิสิกส์ มหิดล


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 28  เมื่อ 25 ก.ย. 01, 15:51

มาบ่นให้ฟังดีกว่า ยิ้ม ตอนนี้ผมไม่ค่อยชอบหลายอย่าง อันนึงก็คือ You're with us or you're against us ของ ปธน. บุช ครับ ผมไม่ชอบคำขู่จากผู้มีอำนาจเท่าไหร่ ตัวผู้พูดเองก็ double standard ด้วย ทั้งปัญหาปาเลสไตน์ ทั้งการกลับหลังหันยอมเลี้ยงปากีสถาน เลี้ยงศัตรูไว้ฆ่าศัตรู ดูๆแล้วผมไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่เวลาที่เขาบอกว่าจะถอนรากถอนโคนผู้ก่อการร้าย ผมว่าทั้งหมดทำเพื่อฆ่าล้างแค้นคนบางคนเท่านั้น แล้วที่เหลือค่อยว่ากันใหม่ผมนึกถึงตอนราชบุรี เมื่อเกิดใหม่ๆ ผู้คนก็เจ็บแค้น โกรธเกลียดกะเหรี่ยง ฆ่ามันๆ แล้วหลังจากนั้นความโกรธเริ่มหายไป จึงเริ่มหันกลับไปมองใหม่ เริ่มตั้งคำถามว่าจับกะเหรี่ยงมัดมือแล้วฆ่าทิ้งหรือเปล่า การที่เราอยู่ในเหตุการณ์มุมมองมันไม่เหมือนกับผู้ที่อยู่ข้างนอก แนวทางการแก้ปัญหาก็จะมองต่างกัน คนข้างนอกย่อมจะมองหาแต่หนทางการแก้ไขระยะยาว แนวทางการเปลี่ยนมิตรเป็นศัตรู คนข้างในส่วนใหญ่จะมองเห็นแต่ความโกรธและการแก้แค้นแต่จะว่าไปแล้วก็คงไม่มีใครสนับสนุนพวกพม่าให้เข้ามาฆ่าพวกกะเหรี่ยงให้หมด ล้มล้างมัน เหมือนอย่างที่ผมแว่วๆมาว่า มีการสนับสนุนให้ Northern Alliances เข้ามาโจมตีและยึดอำนาจจากรัฐบาลตาลีบัน(ด้านการเมือง) คราวนี้หลังจากอเมริกากลับไปแล้ว อัฟกานิสถานคงแตกเป็นกลุ่มเล็กกลุ่มน้อยยิ่งกว่าเดิมไปอีกผมไม่ค่อยแน่ใจว่าอัฟกานิสถานแตกเป็นหลายกลุ่มเมื่อไหร่ เข้าใจว่าตอนที่รัสเซียเข้าไปยึดครอง มีหลายกลุ่มรวมตัวต่อต้าน นายบิน ลาดินก็ train โดยพวก CIA ของอเมริกาเพื่อต่อสู้กับรัสเซีย พอจะมีใครทราบบ้างครับว่าไฉน บิน ลาดินถึงได้เริ่มเกลียดอเมริกา ทั้งๆที่เคยได้ร่วมต่อสู้ด้วยกันมา เรื่องการพูดว่า นายบิน ลาดิน เกลียดและโจมตี democracy นั้นผมว่าเพียงแค่พวกรัฐบาลตะวันตกยกมาปั่นหัวคนในประเทศตัวเองให้เห็นด้วยกับการทำสงครามหรืออะไรก็ตามที่รัฐบาลตัดสินใจจะทำ ส่วนเรื่องศาสนานั้น บิน ลาดินก็คงต้องยกขึ้นมาอ้างเพื่อให้เกิดการรวมตัวของเหล่านักรบตะวันออกกลาง เพราะเขาไม่มีเครื่องมืออะไรจะไปต่อสู้ซึ่งๆหน้า สรุปเลยยังไม่รู้ว่าบิน ลาดินเกลียดอเมริกาเพราะอะไรบ่นต่ออีกหน่อย ทำไมพวกไทยรัฐพวกเดลินิวส์มันเขียนข่าวยังกะพากษ์มวย เชียร์มวย?
บันทึกการเข้า
นกข.
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 29  เมื่อ 25 ก.ย. 01, 20:45

เวลาผ่านไปพอสมควร ผมเห็นว่าหลายๆ อย่างที่ผมกลัวไว้ก็มีคนในรัฐบาลอเมริกาที่เขาเห็นและเขาระวังเหมือนกัน ซึ่งเป็นเรื่องดีครับ บุชอุตส่าห์ไปเข้าสุเหร่าของมุสลิมอเมริกัน (ยอมถอดรองเท้าด้วย) และยังพูดย้ำมากว่าอเมริกาไม่ได้กำลังจะทำสงครามศาสนาต่อต้านอิสลามและมุสลิม แต่ต่อต้านการก่อการร้าย  

สันติภาพในตะวันออกกลางก็ดูเหมือนมีลู่ทางแจ่มใสขึ้น สหรัฐกำลังต้องการอาหรับเป็นเพื่อนในการร่วมต่อต้านการก่อการร้าย เลยหันไปบีบหนักให้ยิวยอมเข้านั่งโต๊ะเจรจากับปาเลสไตน์ ก่อนหน้านี้ยิวภายใต้นายกแอเรียล ชารอน ไม่ยอมเจรจาครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.037 วินาที กับ 19 คำสั่ง