เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 21 22 [23] 24
  พิมพ์  
อ่าน: 16616 ศึกนางพญานอกบัลลังก์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 330  เมื่อ 27 พ.ค. 23, 15:09

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 331  เมื่อ 02 มิ.ย. 23, 08:19

ย้อนกลับมาฝั่งอเมริกา
ตอนนี้คลื่นข่าวลือลูกใหม่ที่กำลังกระแทกเมแกนอย่างหนัก  คือข่าวว่านางนอกใจสามี ไปมีอะไรกับบอดี้การ์ด  แฮร์รี่ก็จับได้ด้วย  จึงเป็นสาเหตุที่ฝ่ายชายแยกตัวไปพำนักในโรงแรมหรู  ไม่อยู่บ้าน
แต่ข่าวนี้ หลายคนก็ไม่เชื่อว่าจะจริง    ไม่ใช่เพราะศรัทธาในตัวเมแกน   แต่เป็นเพราะไม่เชื่อว่าหล่อนจะโง่ถึงขนาดนั้น


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 332  เมื่อ 06 มิ.ย. 23, 20:38

  แม้ว่าเจ้าชายแฮร์รี่เดินทางจากอังกฤษกลับอเมริกาไปแล้ว หลังงานราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์  โดยไม่มีเหตุร้าย  ไม่มีการป่วนงาน  ไม่มีอุปสรรคใดๆเกิดขึ้นอย่างที่ราชสำนักต้องระวังกันเต็มเหยียด    ก็มิได้หมายความว่าแฮร์รี่จะไปแล้วไปลับ    จำต้องกลับมาอีก แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่องวังในคราวนี้
  เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้แฺฮร์รี่ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากสื่ออังกฤษชื่อสำนักพิมพ์มิร์เรอร์ กรุ๊ป นิวส์เปเปอร์ (Mirror Group Newspapers) หรือ เอ็มจีเอ็น (MGN) เจ้าของสื่อดังของอย่าง ซันเดย์ มิร์เรอร์ (Sunday Mirror) และ ซันเดย์ พีเพิล (Sunday People) ด้วยข้อหาว่านักข่าวจากหนังสือพิมพ์เหล่านี้แอบแฮกโทรศัพท์  กับหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าชายเพื่อเอามาเป็นข่าว   โดยวิธีมิชอบด้วยกฎหมาย  แล้วยังจ้างนักสืบเอกชนให้หาข้อมูลด้วยวิธีการผิดกฎหมายอีกด้วย
ในเมื่อเป็นโจทก์   แฮร์รี่ก็จำต้องนั่งเครื่องบินมาลอนดอนอีกครั้ง

สื่อรายงานว่าแฮร์รี่จะขึ้นให้การในเวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 6 มิ.ย.   ในเมื่อไม่เคยมีเจ้านายในพระราชวงศ์อังกฤษองค์ไหนทะเลาะเบาะแว้งกับสื่อ จนถึงขั้นฟ้องร้องกันแบบนี้มาก่อน   แฮร์รี่ก็สร้างสถิติอีกครั้ง นอกจากสถิติเป็นเจ้าชายองค์แรกที่ขายเรื่องในครอบครัวออกมาหากินแล้ว  ยังเป็นคนแรกในรอบ 130 ปีของราชวงศ์อังกฤษ ที่ขึ้นศาลในกรุงลอนดอน"


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 333  เมื่อ 06 มิ.ย. 23, 20:39

สังเกตว่ามาเดี่ยว   ไม่มีเมแกนมาให้กำลังใจ

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 334  เมื่อ 07 มิ.ย. 23, 11:05

คนไทยเรามีคำเปรียบเทียบว่า ชีวิตมนุษย์ชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหน    สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่น่าจะอยู่ในช่วงชั่วเจ็ดที แต่ดีแม้แต่หนเดียวยังไม่เจอ   
ขณะที่ต้องหน้าดำคร่ำเครียดให้ทนายทางฝ่ายสื่อไล่ต้อนอยู่บนศาลในลอนดอนนี้   ทางอเมริกา มูลนิธิสายอนุรักษ์แห่งหนึ่งชื่อ  Heritage Foundation ก็กำลังไล่ต้อนอย่างเอาเป็นเอาตายพอกัน ว่าเจ้าชายได้วีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกามาได้อย่างไร   ในเมื่อกฎหมายคนเข้าเมืองของอเมริกาประกาศไว้ชัดเจนว่า ห้ามคนเสพยาเสพติด หรือเคยใช้ยา ได้รับอนุญาตเข้ามาในประเทศ
ทำไมถึงรู้น่ะหรือ ความแตกเพราะหนังสือ Spare เจ้ากรรม ลงข้อความชัดเจนว่าเจ้าชายยอมรับว่าเคยใช้ยาเสพติดมาเป็นระยะๆนั่นไง 
ทีนี้ กฎหมายสหรัฐไม่มีข้อยกเว้นว่า  ถ้าคุณเสพยาแต่เสพไม่สม่ำเสมอ  นานๆเสพที  หรือสามปีก่อนเสพ ตอนนี้ไม่เสพ  ยังงั้นหยวนๆถือว่าสะอาดแล้ว ไม่ติดยา   เราประทับวีซ่าให้เข้าได้   
เสพยาก็คือเสพยา จะอดีตหรือปัจจุบันก็เสพยา   จับได้เมื่อไรเนรเทศออกนอกประเทศเมื่อนั้น แถมโดนข้อหาแจ้งความเท็จด้วย
เมื่อนั่งเครื่องบินจะไปลงที่อเมริกา ก่อนเครื่องลง   แอร์โฮสเตสจะเอาฟอร์มาให้กรอกโน่นกรอกนี่ หนึ่งในนั้นคือเรื่องพกพายาเสพติดและใช้ยา    เราก็กรอก no  no ไปตามเรื่อง  พอถึงด่านก็ไม่เห็นมีใครว่าอะไร     มารู้ทีหลังว่า ถ้าถูกจับได้ว่าติดยา   ที่เคยกรอก no ไปถือว่าแจ้งความเท็จ  โดนกฎหมายเล่นงานทันที

เจ้าชายผ่านเข้าอเมริกาอย่างฉลุยมาเป็นปีแล้ว  จนกระทั่งปากปลาหมอทำเหตุ ไปสารภาพในหนังสือว่าเสพยา  Heritage Foundation เลยได้งานใหม่ตามล้างตามเช็ด   ล่าสุดยื่นต่อศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ขอตรวจสอบกระทรวงศุลกากรที่มีหน้าที่อนุมัติเข้าเมืองสหรัฐ ว่าประทับวีซ่าเข้าเมืองแก่เจ้าชายแฮร์รีได้อย่างไร  ถูกต้องหรือไม่ ในเมื่อตามกฎบุคคลที่มีประวัติเคยใช้ยาเสพติดไม่สามารถให้วีซ่าเข้าประเทศได้
มันก็มีข้อยกเว้นอยู่ว่า  ฝายตรวจคนเข้าเมืองอาจใช้วิธีพิจารณาความเหมาะสมแต่ละรายไป   แต่ในเมื่ออื้อฉาวออกมาขนาดนี้  ใครรับผิดชอบเรื่องนี้ต้องเหงื่อแตกแน่นอน
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 335  เมื่อ 07 มิ.ย. 23, 11:42

ที่จริง  Heritage Foundation ขุดคุ้ยเรื่องนี้มาพักใหญ่แล้ว นับแต่ Spare ออกวางจำหน่าย   เมื่อโวยขึ้นมาว่าติดยาแล้วเข้าเมืองได้ไง   ทางด่านตรวจคนเข้าเมืองก็ออกมาแถลงสั้นๆว่า มีสิทธิ์พิจารณาอนุมัติเป็นรายบุคคล  ตามความเหมาะสม   อธิบายอย่างชาวบ้านว่า..อ้าว  ก็เขาเป็นตั้งเจ้าชาย  เมียเขาเป็นคนอเมริกัน   ยังไงก็ต้องให้ผ่านอยู่แล้ว  ตอนนั้นก็ไม่รู้นี่ว่าเขาเสพยา
ทีนี้ เมื่อรู้ขึ้นมาแล้วทำไมยังให้เดินทางเข้าออกตามสบายอีกล่ะ   ข้อนี้ยังไม่มีคำตอบ
HF ก็เลยเดินหน้าแฉต่อ ด้วยการร้องเรียนให้มีการเปิดเผยเอกเอกสารวีซ่าเข้าสหรัฐฯ ของเจ้าชายแฮร์รี่ ต่อสาธารณชน  โดยหยิบยกกฎหมายเสรีภาพข้อมูลสหรัฐฯ (Freedom of Information Act)ขึ้นมา   คือใช้ในกรณีที่ประเด็นเป็นเรื่องสนใจในวงกว้าง    เกี่ยวข้องมีส่วนได้ส่วนเสียกับสาธารณะ   เอกสารของทางการฉบับนั้นจะปกปิดงุบงิบเป็นของลับไม่ได้   ต้องเปิดเผยออกมาให้เห็นทั่วกัน
สิ่งที่ต้องเปิดเผยคือ เอกสารที่เจ้าชายแจ้งกับด่านตรวจคนเข้าเมือง  ติ๊กในช่องเสพยาว่า Yes  หรือ No   
คือถ้าเจ้าชายติ๊กช่อง yes   ก็จะไม่ได้รับอนุมัติให้ผ่านด่านเข้าเมือง   แต่ถ้าติ๊ก No  ก็ผ่านได้   แต่จะไปถูกกฎหมายรัดคอฐานแจ้งความเท็จ  เจอข้อหาผิดกฎหมาย รับโทษแล้วต้องถูกเนรเทศในภายหลัง

สรุปแล้ว  เสียทั้งขึ้นทั้งล่อง  ถ้าหากว่า Heritage Foundation ไม่ยอมปล่อยมือ   
แต่ถ้าจะปล่อยให้เรื่องเงียบหายไปเฉยๆ   ก็ต้องวิ่งเต้นล้มข้อหากันเป็นการใหญ่   แบบนี้ต้องใข้เงินทั้งนั้น อย่างน้อยเงินค่าทนายความก็ระดับกระเป๋าฉีก

ด้วยเรื่องวุ่นวายต่างๆนานาที่สามีก่อขึ้นนี้กระมัง    เมียเลยไม่ค่อยอยากออกงานคู่ด้วย ถ้าไม่จำเป็น
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 336  เมื่อ 19 มิ.ย. 23, 14:55

 เมื่อก่อนอยู่บนหอคอยงาช้าง  แวดล้อมด้วยผู้คนที่คอยปกป้องทุกอย่าง ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม    ถึงทำเรื่องเหลวไหลสไตล์วัยรุ่นอยู่หลายเรื่อง  เรื่อยไปจนพี้ยา ติดยา   พวกเขาก็คอยเก็บข่าวให้มิดชิด ไม่ให้หลุดออกไปถึงสื่อ  ช่วยสร้างแต่ภาพขาวๆสะอาดๆ น่ารักน่าชม ออกไปสู่ชาวโลก
 แต่เจ้าชายอยากจะออกมาผจญโลกภายนอก   เกราะป้องกันตัวเหล่านี้ก็หมดไป  ไม่ได้ตามมาคุ้มภัยด้วย

 ทำอะไรไม่ถูกใจนายทุน หรือผู้ร่วมงาน  (ซึ่งเกิดง่ายมาก เพราะแฮร์รี่ไม่่เคยทำงานร่วมกับคนอื่นๆอย่างชาวบ้านทั่วไป)ก็โดนด่าโดนประจานเอาง่ายๆ 

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 337  เมื่อ 19 มิ.ย. 23, 15:00

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริง หรือใส่ร้ายกันก็ตาม   เจ้าชายก็ต้องเผชิญเรื่องแบบนี้ โดยไม่มีราชสำนักปกป้องอย่างเคย

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 338  เมื่อ 30 มิ.ย. 23, 09:36

  ในหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้    ข่าวคราวทำให้บรรดาคนอังกฤษกลุ่ม "รักเจ้า ไม่เอาแฮร์รี่(และเมแกน)" ตีปีกกันสนั่นก็คือข่าวลับที่ปิดกันแซ่ดวา ชีวิตสมรสของคนคู่นี้เห็นทีจะถึงทางแยก       ล่าสุดก็คือข่าวว่าแฮร์รี่ติดต่อไปยังทนายความที่เชี่ยวชาญคดีหย่าร้างแล้ว   นอกเหนือจากก่อนหน้านี้ ก็ไปเช่าห้องชุดในโรงแรมหรูถึง 2 แห่ง  เอาไว้ไปพักผ่อนคนเดียว ไม่เอาลูกเมียไปพักด้วย

มีคนประมวลสัญญาณต่างๆที่บ่งชี้ไปทางเดียวกันว่า ผัวเมียคู่นี้ถึงคราวจืดจางกันแน่ๆ    แม้ไม่มีข่าวยืนยันว่าเมแกนไปคบชายอื่น   แต่สัญญาณระหว่างสองคนที่ผ่านทางภาษากายและพฤติกรรม ก็ทำให้ขาเม้าท์ทั้งหลาย ได้เนื้อมากกว่าน้ำ ไปเล่าต่อกันให้แซ่ด


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 339  เมื่อ 30 มิ.ย. 23, 09:40

งานธุรกิจของทั้งคู่ เริ่มต้นใหญ่โตว่าจะดังทะลุฟ้า  ภายใน 3 ปีก็แป้กลงมาง่ายๆ

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 340  เมื่อ 05 ก.ค. 23, 11:36

   กลุ่มกองเชียร์ที่อยากให้แฮรี่ตาสว่าง จะได้กลับบ้านเดิมเสียที เริ่มกระปรี้กระเปร่ามีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง   เมื่อได้อ่านข่าวว่าโครงการอภิมหาโปรเจคยี่ห้อ "ซัสเซกซ์" ที่เดิมวาดฝันเอาไว้ใหญ่โตว่าจะรับงานโน่นงานนี่ ล้วนงานใหญ่โตระดับหลายร้อยล้านดอลล่าร์  เช่นงานสัมภาษณ์คนดังๆอย่างโดนัล ทรัมป์เป็นต้น   บัดนี้ก็เริ่มม้วนเสื่อกันเกือบจะทุกโครงการแล้ว  เหลือ Netflix  ที่ยังค้างอยู่เพราะไปเซ็นสัญญาระยะยาวล่วงหน้าไว้
   ข่าวนี้ตามมาด้วยข่าวชวนให้ยิ้มออกอีกครั้ง  คือผัวเมียคู่นี้ตกลงรับงานกันแบบงานใครงานมัน     ไม่มีงานที่ทำกันในนามคู่ผัวตัวเมียอีกแล้ว    กล่าวคือเมแกนก็เริ่มกรุยทางไปรับงานของนางเดี๋ยวๆ   ไม่มีแฮรี่ร่วมด้วย    แฮรี่เองก็จะรับงานของตนเอง   
   เรียกว่าเริ่มแยกกระเป๋ากันแล้ว

   เหตุผลก็มองไม่ยาก  คือทั้งสองคนนี้ไม่มีใครเรียกได้ว่ามืออาชีพ    เมแกนเคยอยู่ในแวดวงบันเทิงในฐานะนักแสดงเล็กๆ มีหนังทีวีเรื่องเดียวที่เป็นชิ้นเป็นอัน   นอกนั้นก็รับบทเล็กบทน้อยเรื่อยไป
   อีกอย่างงานนักแสดงกับงานพิธีกรนั้นมันก็คนละเรื่องคนละความถนัด     ไม่ได้หมายความว่าถ้าคุณเป็นดาราได้ คุณจะย้ายตัวเองไปเป็นพิธีกร หรือทำรายการแบบโหนกระแสได้โดยอัตโนมัติ    เมแกนเคยเชื่อมั่นผิดๆมาแล้ว   ผลก็คือรายการของนางนั้นเจ๊งไม่เป็นท่า     ทั้งๆเริ่มต้นอลังการงานสร้าง     แต่สักพักก็ไปไม่ไหว
    เพราะอย่างว่าละค่ะ..เมแกนไม่ใช่มืออาชีพ   แถมยังไม่เอนจอยงานที่ทำ  เชิญแขกมาแล้วไม่สัมภาษณ์เอง ใช้ลูกน้องสัมภาษณ์ แล้วตัดต่อกับภาพตัวเอง   คนดังๆเขาก็เลยไม่อยากรับเชิญอีก

   ส่วนแฮรี่ แม้ว่าจะผลิตหนังสือขายดีอันดับหนึ่ง   แต่ไม่ใช่หนังสือดีมีคุณค่า   แค่เอาเรื่องในบ้านตั้งแต่หน้าบ้านยันก้นครัวออกมาแฉ   แถมเล่าผิดบ้างถูกบ้าง   เรื่องไม่ควรเล่าก็เล่า    เช่นคุยว่ายิงตาลีบันตายไป 25 ศพ  ทำเอากองทหารอังกฤษทั่วยุโรปต้องเตรียมพร้อมระวังตรงไปตามๆกันเพราะไม่รู้ชั่วโมงไหนตาลีบันจะมาแก้แค้น
   แม้ว่าสถิติขายนอกอังกฤษอาจจะดี  สนองความอยากรู้อยากเห็นของชาวบ้าน   แต่กระแสด่าทอโจมตีเล่นงานจากสื่ออังกฤษ ออสเตรเลียและอื่นๆ ที่ไม่เห็นด้วยกลับรุนแรงกว่า     ปฏิกิริยาของราชสำนักที่ยอมหักไม่ยอมงอ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหวก็ได้ผลมาก   ทำให้แฮรี่ต้องยอมแพ้ ออกมาประกาศว่าจะไม่มี Spare 2 ตามออกมา
   ก็เลยมีข่าวว่า เมแกนจะเขียนหนังสือบันทึกของนาง ออกมาบ้าง   ถ้าแบบนี้ก็แปลว่ารายได้เข้ากระเป๋านางเอง  ไม่เกี่ยวกับสามี
   กองเชียร์ก็นั่งรอกันด้วยความหวัง ว่าจะไม่นานนัก สองคนนี้จะทางใครทางมันแบบ 100% เสียที
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 341  เมื่อ 05 ก.ค. 23, 11:37

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 342  เมื่อ 24 ก.ค. 23, 09:38

บัดนี้ กองเชียร์ที่เชียร์ให้สองคนนี้แยกทางกันเดิน ก็เริ่มไชโยโห่ฮิ้วกันขึ้นมาระงม   เมื่อพบว่าผัวเมียแยกกันจริงๆด้วย คืองานใครงานมัน  เพื่อการอยู่รอด หรือเพื่อเอาตัวรอด  แล้วแต่จะตีความ
ผลที่เห็นชัดๆคือโครงการใหญ่ที่วางไว้แต่แรก เริ่มล้มคว่ำลงทีละโครงการ  ผู้ว่าจ้างคือ  Spotify  พับฐานโครงการไปอีกหนึ่ง  ทำให้ผัวเมียอดได้เงินก้อนใหญ่   Netflix  ที่เผลอเซ็นสัญญาเอาไว้ก่อนหน้า เพราะเชื่อว่าเจ้าชายกับเมแกนจะทำเงินได้มหาศาล ก็เหลือเจ้าเดียวที่ร่อๆแร่ๆ ใกล้จะต้องเข้า ICU

เมแกนเป็นคนฉลาด สมกับเคยดิ้นรนในอาชีพมานักต่อนัก ตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงโนเนมจนเป็นดารานำในซีรี่ส์   จึงรู้ตัวว่าควรจะหางานใหม่ได้อย่างไรแบบไหน    นางจ้างทีมที่ปรึกษาราคาแพงลิบมาช่วยทั้งโปรโมททั้งหาช่องทาง     ขนาดโปรโมทให้ผู้คนหลงเชื่อว่าจะได้งานจ๊อบใหญ่กับ Dior  ก็ทำมาแล้ว   ผลคือแป้กไปตามระเบียบ 
ตอนนี้จึงรับงานใหม่ๆ แบบเดี่ยวๆ  ไม่ผูกพันเป็นบริษัทสองคนผัวเมียอย่างเมื่อก่อน    คือเมื่อทำรายได้ ก็เป็นรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองไปคนเดียว

ส่วนแฮรี่ เริ่มตระหนักถึงรสชาติการดิ้นรนหางานทำ มาหล่อเลี้ยงชีวิต      ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้เลยว่างานนอกเหนือจากออกงานในหน้าที่เจ้าชาย มีอะไรกันบ้าง    อย่าลืมว่าแฮรี่ไม่เคยถูกเทรนให้ประกอบอาชีพใดๆมาก่อน   เกิดมาเป็นเจ้าก็อยู่อย่างเจ้ามาตลอดชีวิต     เมื่อลาออกจากความเป็นเจ้า   เงินทองมีติดตัวมาจากมรดกแม่ และที่ขอพ่อได้  ก็เอามาอยู่อย่างหรูหราในอเมริกา    บัดนี้เมื่อถึงเวลาต้องทำมาหากินเพราะมรดกร่อยหรอไม่งอกเงย   จึงเคว้งคว้างทำอะไรไม่ถูก
หนังสือ Spare ที่เอาวงศ์ตระกูลมาขายกิน ก็เจอปฏิกิริยาต่อต้านจนเจ้าตัวออกมาประกาศว่า จะไม่มีเล่ม 2 อีก  เป็นอันว่ารายได้ทางด้านนี้ หดหายไป   
จะทำโครงการอื่นๆ เช่นสัมภาษณ์คนดังระดับโลก  ก็เหลวเป๋ว  คนดังไม่เอาด้วย

เมียก็เอาตัวรอดไปทำมาหากินของตัวเองแล้ว   เลิกกันเมื่อไหร่นางก็มีรายได้ของนาง แถมได้ค่าเลี้ยงดูจากสามี  ไม่ทุกข์ร้อน
   
กองเชียร์ก็เชียร์ด้วยใจระทึกว่า เมื่อไรนกปีกหักจะบินกลับบ้านเสียที   และอีกข้อก็คือ มีบ้านให้กลับรึเปล่า     
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 343  เมื่อ 25 ส.ค. 23, 19:50

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 344  เมื่อ 29 ส.ค. 23, 09:13

ผลจากพิษสงของเจ้าชายแฮรี่ที่ทำหามากินด้วยการประจานเรื่องในครอบครัวเอามาขาย   สื่ออังกฤษประโคมข่าวว่า วันครบรอบ 1 ปีของการสวรรคตของสมเด็จย่าควีนเอลิซาเบธที่จะเวียนมาบรรจบในเดือนกันยายนนี้ เจ้าชายจะไม่ได้รับเชิญไปร่วม   ทั้งนี้ยังมีอีกหลายประการที่แสดงว่าราชสำนักอังกฤษใช้วิธีตัดหางปล่อยวัดเจ้าชายนอกคอก  มากกว่าจะพยายามประนีประนอมคืนดีกัน
เรื่องสำคัญคือ การถอดคำนำหน้า HRH หรือ His Royal Highness  ของแฮร์รีออกจากเว็บไซต์พระราชวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษ  คำนี้ถ้าพยายามอธิบายอย่างไทยก็คล้ายๆคำว่า สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ ทำนองนั้น   คำนี้ยังประดับชื่อเจ้าชายอยู่ในเว็บไซต์มาเรื่อยๆ  ผิดกับคำนำหน้าของเมแกน ที่เคยยกเป็น HRH   ที่ถูกถอดทิ้งไปก่อนตั้งแต่ 3 ปีที่แล้วมา  บัดนี้ก็หายวับไปเรียบร้อย   

เท่านั้นยังไม่พอ  ยังมีการจัดลำดับโปเจียมในเว็บไซต์เสียใหม่   เพราะเว็บนี้ลงลำดับพระนามและข้อมูลพระกรณียกิจของเจ้านายเรียงตามความสำคัญของเจ้านายนั้นๆ  อย่างแฮรี่ถ้านับกันอย่างไทย ก็เทียบชั้นเจ้าฟ้า เพราะเป็นพระราชโอรสพระมหากษัตริย์  ควรจะอยู่ในลำดับต้นๆ 
แต่เว็บกลับทำหน้าตาเฉยไม่รู้ไม่ชี้  พาชื่อหล่นกราวรูดไปอยู่ต่อท้ายเจ้านายที่มีความสำคัญรองๆไปอีกหลายช่วงตัว  อันได้แต่เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ดยุกแห่งเคนท์
เจ้าชายพระองค์นี้เป็นใคร?   ถ้ากล้อมแกล้มนับแบบไทยก็น่าจะอยู่ชั้นพระองค์เจ้า    เพราะพระบิดาเป็นเจ้าฟ้าลูกพี่ลูกน้องกับควีนเอลิซาเบธ   ปู่ของท่านเป็นพระอนุชาแท้ๆของพระเจ้าจอร์จที่ 6 พระราชบิดาของควีน
ดยุคแห่งเคนท์องค์ปัจจุบันทรงพระชรามากแล้ว    แต่ก็ยังพาพระสังขารมาร่วมงานพระราชพิธีสำคัญๆและงานหลวงอื่นๆตามโอกาสที่ได้รับเชิญ    ถือเป็นเจ้านายอาวุโสองค์หนึ่ง ที่พระราชวงศ์ให้ความเคารพนับถือ  แม้ว่าโดยลำดับการสืบสันตติวงศ์ ท่านอยู่ในลำดับไกลโขจากราชบัลลังก์ก็ตาม
ในเมื่อท่านยังทรงงานอยู่  ลำดับโปเจียมของท่านก็เลยอยู่ก่อนเจ้าชายแฮร์รี่ที่ไม่ได้ทรงงานอะไรให้ราชสำนัก นับแต่ย้ายไปอยู่อเมริกา
ส่วนลำดับโปเจียมของคนที่รั้งท้ายต่อจากแฮร์รี่ คืออาของท่าน เจ้าฟ้าแอนดรูว์  ทั้งนี้เพราะถูกถอดจากหลายตำแหน่ง เพราะไปก่อเหตุอัปยศให้พระราชวงศ์ เที่ยวโสเภณีเด็ก    ถูกทำโทษกลายๆมิให้ได้มีพระกรณียกิจอันใด   เลยอยู่โหล่สุด 

นับเป็นการลำดับความสำคัญที่แสบสันต์เอาการอยู่   คือให้ความสำคัญกับหน้าที่มากกว่ายศศักดิ์


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 21 22 [23] 24
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.042 วินาที กับ 20 คำสั่ง