เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 17 18 [19] 20 21 ... 25
  พิมพ์  
อ่าน: 16949 ศึกนางพญานอกบัลลังก์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 270  เมื่อ 06 ก.พ. 23, 10:07

ผับที่ไปดื่มกันคืนนั้น ก่อนจะชวนกันออกไปทางด้านหลัง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 271  เมื่อ 06 ก.พ. 23, 10:20

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 272  เมื่อ 06 ก.พ. 23, 16:50

สถานที่เกิดเหตุ

ป.ล.  ซาช่าเปิดเผยจนไม่มีอะไรเหลืออีกแล้ว(มั้ง)


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 273  เมื่อ 07 ก.พ. 23, 16:11

   การที่ซาช่าออกมาเปิดเผยตัวตน โดยไม่รอให้สื่อสืบได้เอง นางได้รับทั้งก้อนอิฐและช่อดอกไม้เรียกได้ว่าเกลื่อนพื้นทีเดียว
   คนที่เห็นใจซาช่าก็บอกว่า ผู้หญิงคนนี้ได้รับความสะเทือนใจมามากพอแล้ว ที่เจ้าชายแฮร์รี่เอาเรื่องกินในที่(ไม่ค่อย)ลับ มาไขในที่แจ้ง    ความจริงถ้าจะข้ามรายละเอียดไปเสียก็ทำได้ แต่ก็ไม่ทำ   กลับบรรยายเสียราวกับเป็นฉากหนัง NC-17  ชาซ่าเองก็พูดคำนี้เหมือนกันว่าเจ้าชายไม่ควรจะบรรยายมากไปกว่าบอกว่ามีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเมื่ออายุเท่าไรก็พอ    แต่นี่ให้รายละเอียด  จนเพื่อนๆของนางเองก็รู้ว่าหมายถึงนาง   
   เหตุผลของซาช่าก็พอจะฟังขึ้น   โดยเฉพาะเมื่อบอกว่าหวาดผวามาพักใหญ่แล้ว กลัวว่าสื่อจะตามหาตัวเจอ  ทำเอาประสาทกิน  ไปไหนก็ระแวงไปหมด แม้แต่รถที่ขับผ่านมา ก็ระแวงอาจเป็นสื่อมาตามหาตัว   ก็เลยตัดสินใจแฉมันเสียรู้แล้วรู้รอด   อย่างน้อยก็จะได้รู้กันว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร  ไม่ไปเสริมแต่งตัดเติมจนไกลจนเรื่องเดิม
   แต่คนที่เข้าข้างแฮร์รี่ก็ดาหน้ากันออกมาขว้างก้อนอิฐให้ซาช่า  ด้วยเหตุผลว่าแฮร์รี่ไม่ได้เอ่ยชื่อเธอ หรือให้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเธอจนเดาได้ว่าใคร      เธอเป็นนักฉวยโอกาสที่ขายเรื่องนี้ให้สื่อ  สร้างความดังให้ตัวเอง  ควรแก่การประณาม
 
  ทั้งสองเรื่องเป็นความคิดเห็น  แม้จะมีพื้นฐานบนข้อเท็จจริงก็ตาม  จึงยากจะฟันธงลงไปว่าใครถูกใครผิด
  แต่ก็มีอีกเรื่องที่ทั้งแฮร์รี่และซาช่าไม่ได้เอ่ยถึงเลย  คือลูกๆของทั้งสองฝ่าย     วันหนึ่งพวกเขาโตขึ้นมาได้รับรู้เรื่องนี้   จะรู้สึกต่อพฤติกรรมของพ่อและแม่อย่างไร
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 274  เมื่อ 07 ก.พ. 23, 20:02

เอาคลืปมาให้ดูกันก่อน   แล้วจะอธิบายให้ฟังทีหลังค่ะ

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 275  เมื่อ 08 ก.พ. 23, 14:04

    คุณยายในคลิปข้างบนนี้ชื่อแอนเจล่า เลเว่น   เป็นสื่ออาวุโสคนหนึ่งของอังกฤษ อยู่ในสายวัง   คือมีผลงานหนังสือเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้านายมาหลายเล่ม   ล้วนแต่ได้สิทธิ์การเล่าถึงเจ้านายมาอย่างถูกต้อง (เช่นจากการสัมภาษณ์)    ส่วนอีกคนเป็นพิธีกรดังของโทรทัศน์เช่นกัน ชื่อแดน วู้ตตัน   ตั้งแต่แฮร์รี่กับเมแกนออกจากราชสำนักไปอยู่อเมริกา จนถึงออกหนังสือ Spare  นายแดน วู้ตตันก็เกาะติดข่าวมาตลอด  
    พอมีข่าวล่าสุดเรื่อง "หญิงลึกลับ" โผล่ออกมาแสดงตัว   สองคนนี้ก็ออกรายการให้ความเห็นกันทันที   ฟังๆแล้วก็รู้สึกว่าคุณยายแอนเจล่าพูดแบบญาติผู้ใหญ่ใจดี   คือพูดเนิบๆ ไม่ใส่อารมณ์  แต่เมื่อตำหนิก็ตำหนิเตรงๆ เหมือนย่ายายพูดถึงหลานนอกคอก
    คุณยายให้ความเห็นพอสรุปได้ว่า แฮร์รี่เป็นคนที่ไม่เคยคำนึงถึงความรู้สึกของใครนอกจากตัวเอง   คืออะไรที่ฉันอยากพูด  ฉันก็พูด  แต่พูดออกไปแล้วไปกระเทือนใครเข้าบ้าง ไม่สำคัญ     ในเรื่องเพศสัมพันธ์นี่ก็เหมือนกัน มันจำเป็นต้องบอกชาวโลกหรือไม่ เจ้าตัวไม่ได้คิด
   ในเมื่อแฮร์รี่ออกมาพูดพาดพิงถึงคนอื่น  คนนั้นก็มีสิทธิ์พูดเหมือนกัน  เพราะมันเป็นเรื่องของสองคน ไม่ใช่คนเดียว   เมื่อซาช่าพูดออกมาบ้าง ก็ทำให้รู้ว่าเรื่องที่แฮร์รี่เล่า ไม่ค่อยจะตรงความจริงนักทีเดียว
   อย่างแรกคือแฮร์รี่เรียกอีกฝ่ายว่า "ผู้หญิงที่แก่กว่า"   ราวกับเป็นสาวใหญ่คนละวัย   เอาเข้าจริงซาช่าอายุห่างจากแฮร์รี่แค่ 2-3 ปี เป็นเพื่อนฝูงเล่นโปโลกะนมาตลอด     ถือได้ว่าเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวด้วยกัน  ไม่ใช่ไก่แก่แม่ปลาช่อน
   อย่างที่สองคือ หลังจากคืนนั้นแล้ว  แฮร์รี่ตัดซาช่าออกไปจากชีวิตโดยสิ้นเชิง  ไม่พบด้วยอีก  ก็นับว่าน่าเสียดายในเมื่อคบหาสมาคมเป็นเพื่อนกันมาด้วยดีก่อนหน้านี้
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 276  เมื่อ 08 ก.พ. 23, 15:05

   คุณยายยังตั้งข้อสังเกตต่อไปว่า หลังจากเนื้อหาใน Spare ถูกกระหน่ำจากทุกสารทิศ    เมแกนก็เริ่มเงียบเชียบ  ไม่ออกมาให้สัมภาษณ์เคียงคู่สามีเหมือนเมื่อก่อน    อันที่จริงภรรยาที่ดีควรจะอ่านต้นฉบับหนังสือของสามีก่อนส่งสำนักพิมพ์ แล้วบอกว่าตรงไหนควรเขียน ตรงไหนควรเว้น   แต่นี่ก็ไม่มีเลย
   ขาเม้าท์ทั้งหลายคงจะหูผึ่ง  เมื่อคุณยายพูดต่อไปว่า บัดนี้เมแกนก็มีฐานของตัวเองมั่นคงแล้ว  โดยไม่ต้องพึ่งสามี   พูดง่ายๆว่าดังแล้วว่างั้นเถอะ   ก็คงไม่ต้องอาศัยแฮร์รี่เป็นฐานอย่างเมื่อก่อน    ตอนนี้ได้ข่าวมาว่านางกำลังผูกมิตรกับผู้ชายสูงวัยคนหนึ่งที่รวยสุดๆ  ช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ในเส้นทางที่นางอยากจะเดินต่อไป  
   แต่คุณยายก็ไม่ได้ขยายความต่อไป  ทิ้งไว้ลอยๆให้สื่อทั้งหลายช่วยกันขุดคุ้ยต่อไปเอง      อีกไม่นานเราคงจะรู้กัน

   เคยมีข่าวว่าเมแกนอยากก้าวขึ้นบันไดการเมือง   บัดนี้แม้คนอังกฤษจำนวนมากไม่ชอบใจนาง  แต่คนอเมริกันจำนวนมากก็ยังปลื้มอยู่   เพราะนางชูธงเรื่องเสมอภาค และโดยเฉพาะต่อต้านการเหยียดผิว    
   ถ้าเมแกนจะได้นายทุนของพรรคการเมืองเป็นแรงหนุน    ถึงตอนนั้นมาดูกันว่าแฮร์รี่จะมีที่ยืนอยู่ตรงไหน  
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 277  เมื่อ 17 ก.พ. 23, 10:10

  ระหว่างที่แฮร์รี่โดนก้อนหินระดมขว้างปาเป็นห่าฝนอยู่นี้   ภรรยาเงียบกริบ ไม่ออกมาช่วยสามีอย่างที่ควรเป็น  เหมือนคนรู้หลบเป็นปีก   แต่แล้ว ก็ใช่ว่าจะพ้น  หินก้อนใหม่ถูกขว้างเข้าใส่นางอย่างจัง   คนขว้างไม่ใช่อื่นไกล คือพี่สาวต่างแม่ของเมแกนเอง
  ซาแมนธา มาร์เคิล เป็นพี่สาวที่เกิดจากภรรยาคนแรกของนายโธมัส พ่อเมแกน    เห็นได้ชัดว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับน้องสาวต่างแม่มาตั้งแต่มีข่าวว่าเมแกนกำลังจะได้เป็นสะใภ้หลวง    ตั้งแต่ข่าวแรกคือไม่ออกมาแสดงความยินดีกับน้องสาว และข่าวล่าสุดคือยื่นฟ้องเมแกน ข้อหาให้สัมภาษณ์เท็จ ทำให้ครอบครัวฝ่ายพ่อและตัวเธอเสียหาย  เรียกค่าเสียหายแค่ 75000 ดอลล่าร์   คงจะเพื่อแสดงว่าไม่ได้ฟ้องเพื่อเอาเงิน  แต่เพื่อให้ฟังสมเหตุสมผล  โลกจะได้ประจักษ์ว่าตัวเองเสียหายจริงๆ
  ทนายความทางฝ่ายเมแกนพยายามทำให้เห็นว่าเป็นเรื่องเหลวไหลไร้สาระ  ไม่มีมูลความจริง   แต่ศาลก็ยอมให้มีการไต่สวน  
  ขาเม้าท์ทั้งหลายเชื่อได้เลยว่าข่าวที่ซาแมนธาจะแถลงต่อศาลนั้น รสชาติแสบเผ็ดยิ่งกว่าส้มตำปูปลาร้าใส่พริกเต็มจาน  เพราะนายโธมัสออกมาให้สัมภาษณ์เองว่า เขาจะไปเป็นพยาน ให้การให้หมดเปลือกถึงพฤติกรรมของลูกสาวคนเล็ก    นายโธมัสยังปล่อยข่าวตัวอย่างออกมาให้สื่อทั้งหลายตาลุกวาว  คือประณามลูกสาวตั้งแต่พาเจ้าชายออกจากราชสำนักมาเลยทีเดียว  
   นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องอื่นๆที่เมแกนโกหกใส่ร้ายป้ายสีพ่อ  ด้วยการระบายสีตัวเองว่าเธอเป็นเด็กกำพร้าน่าสงสาร  มีพ่อก็เหมือนไม่มี   พี่ๆต่างแม่ก็ห่างเหินแทบไม่เคยพูดจากัน    ต้องดิ้นรนส่งเสียตัวเองเรียนจนจบมหาวิทยาลัย  แล้วก็ยังซื่อบริสุทธิ์  ไม่เคยรู้จักเจ้าชายแฮร์รี่ว่าเป็นใครมาก่อน  จนได้พบกัน   ไม่เคยเอาใจใส่เรื่องเจ้านายทั้งหลายในยุโรป ฯลฯ
  ทั้งหมดนี้ ซาแมนธาเตรียมแฉว่าไม่เป็นความจริง    พ่อได้ส่งเสียลูกสาวให้เรียนในโรงเรียนเอกชนราคาแพง   เมื่อเข้ามหาวิทยาลัยเอกชนราคาแพง พ่อก็จ่ายค่าเล่าเรียนให้    พี่น้องก็ไม่ได้ห่างเหินต่างคนค่างอยู่   ยังมีภาพถ่ายร่วมกันยืนยันอีกด้วย
   อันที่จริงเรื่องพวกนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่   เคยแฉกันมาก่อนหน้าแล้ว   แต่แฉแบบไม่เป็นชิ้นเป็นอัน    ผิดกับคราวนี้ ที่ซาแมนธาทำให้มันเป็นเรื่องเป็นราว มีน้ำหนักมีหลักฐาน
   สื่อทั้งหลายโดยเฉพาะในอังกฤษก็จะได้งานชิ้นใหม่มาเพิ่มยอดขายอีก   ได้ยิ้มย่องแบบไม่ต้องห่วงเลยเรื่องนี้
  
  
  


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 278  เมื่อ 19 ก.พ. 23, 11:51

เชิญไม่เชิญ  เชิญไม่เชิญ
หลังจากลุ้นกันมาเป็นเดือน   ข่าวก็ออกมาแล้วว่า แฮร์รี่กับเมแกนจะได้รับเชิญไปร่วมในพิธีบรมราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ในวันที่ 6 พฤษภาคม    พ่อไม่ได้ตัดลูกคนเล็กออกไปจากวันสำคัญที่สุดในชีวิตพ่อ
แต่.(ตัวโต) มีข้อกำหนดว่าจะไม่ได้อยู่ในฐานะพระโอรส    เพียงแต่อยู่ในฐานะหนึ่งในแขกรับเชิญ   ไม่ได้นั่งถัดจากพี่ชายผู้เป็นมกุฎราชกุมาร    แต่ไปนั่งกับเจ้าหญิงเบียทริสและยูเจนี พระธิดาเจ้าฟ้าแอนดรูว์  (ซึ่งตามข่าวบอกว่ายังสนิทกับแฮร์รี่อยู่)
นอกจากนี้ ทางพระราชวังจะระวังเต็มที่ไม่ให้สองผัวเมียคู่นี้กลายเป็นจุดเด่นของงาน     และจะทำทุกอย่างไม่ให้มีเรื่องยุ่งยากขึ้นมาจากสองคนนี้มาร่วมงาน 

ถ้าใครอ่านแล้วเริ่มเหนื่อยแทนฝ่ายพระราชวัง ขอให้รู้ว่า  นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นค่ะ    จานหลักยังเพิ่งจะเสิฟจากทางฝ่ายแฮร์รี่
กล่าวคือ ก่อนหน้านี้เขาให้สัมภาษณ์สื่ออเมริกันว่า ต้องการจะให้มีการพบปะเจรจากับระหว่างพ่อ พี่ชายและตัวเอง ก่อนถึงวันราชาภิเษก  ถ้าบรรยากาศระหว่างพ่อลูกยังตึงเครียดกันอยู่ยังงี้ละก็ จะไม่มาร่วมงาน    จะมาก็ต่อเมื่อพ่อกับพี่ชายอ่อนข้อยอมประนีประนอมกับเขาเสียก่อน
จนบัดนี้ เงื่อนไขขององค์ชายก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง

แค่นี้ก็คงพอมองออกแล้วว่า  ลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าแข่งบอลโลกเสียอีก
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 279  เมื่อ 20 ก.พ. 23, 12:08

ถ้าเป็นการเดินหมากรุก  ฝ่ายวินด์เซอร์น่าจะเดินหมากถูกต้องแล้ว  คือทำตามขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม    คนเป็นพ่อกำลังจะขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่สุดในชีวิต    จะตัดลูกชายออกไปไม่ให้มาร่วมงานได้อย่างไร    เป็นผู้ใหญ่ต้องรู้จักผิดชอบชั่วดี

แต่เมื่อลูกชายได้คืบจะเอาศอก    เชิญให้มาก็มา  แต่ต้องพบปะกันก่อนหน้าวันงานนะ   พ่อกับพี่ต้องยอมรับว่าทำอะไรไม่แฟร่กับผมและเมียผม      ถ้ายอมรับผิดซะผมก็จะยกโทษให้   เราจะได้คืนดีกันเป็นสามคนพ่อลูกเหมือนเดิม
พ่อเซย์โน    ใครๆก็รู้ว่าพ่อยุ่งมากขนาดไหนก่อนวันงาน  ปลีกตัวไปพบไม่ได้อยู่แล้ว   อย่าว่าแต่พบลูกเลย ต่อให้บุคคลสำคัญขนาดไหนพ่อก็ไม่มีเวลาพบ   ส่วนพี่ชายบอกว่า พี่ไม่ได้ติดค้างอะไรกับแก 

ผลคือลูกชายต้องคิดหนัก ว่าถ้ามาก็มาแบบไม่มีแสงมีเสียงอะไรทั้งนั้น   เรียกร้องอะไรไม่ได้
ถ้ารักษาศักดิ์ศรี ไม่ยอมมา ก็เท่ากับบอกโลกทั้งโลกว่า ทางโน้นเขามีมารยาทเชิญมา แต่ผมไม่มีมารยาท ไม่ยอมไปเอง

คนดูรอบสนามต้องลุ้นกันว่า เมแกนจะบอกสามีว่าให้ไปหรือไม่ไปกันแน่       
บันทึกการเข้า
พี่วรภัทรของพี่ชายใหญ่
อสุรผัด
*
ตอบ: 0


ความคิดเห็นที่ 280  เมื่อ 20 ก.พ. 23, 19:11

สวัสดีครับ ตามมาอ่านย้อนหลังครับ
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1338


ความคิดเห็นที่ 281  เมื่อ 22 ก.พ. 23, 15:34

ใครอยากดู South Park ตอน The Woldwide privacy tour ที่แซวคู่ผัวเมียแบบแรง ๆ  ดูได้ที่นี่นะครับ

https://www.southparkstudios.com/episodes/3ne660/south-park-the-worldwide-privacy-tour-season-26-ep-2
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 282  เมื่อ 22 ก.พ. 23, 16:09

คุณประกอบเข้ามาที ก็ส่งหมัดน็อคเข้ามาที

คลื่นลูกใหญ่ที่ย้อนกลับไปซัดเจ้านายย้ายถิ่นทั้งสองคือสื่อชื่อ South Park  ทำคลิปวิดีโอการ์ตูนออกมาล้อเลียน  ได้แสบสันต์
ดูคลิปข้างบนนี้ได้ตั้งแต่นาทีที่ 4.29  เป็นต้นไป
พิธีกรเชิญเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งแคนาดามาออกรายการ   สองคนนี้โผล่ออกมาพร้อมชูป้าย "เราต้องการความเป็นส่วนตัว" ดังสนั่นมาแต่ไกล
พิธีกรยิงคำถามแต่ละประโยค   เลือดโกรกทีเดียว

เพิ่งเห็นมีคนตัดคลิปออกมาให้ดูในทวิตเตอร์ค่ะ

https://twitter.com/i/status/1626236958774292484
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 283  เมื่อ 22 ก.พ. 23, 16:22

สื่อทั้งหลายก็เอาไปรายงานกันแบบเริงร่าฮ้าไฮ้กันทีเดียว

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 284  เมื่อ 22 ก.พ. 23, 16:25

ซาแมนธา พี่สาวผู้เป็นคู่ปรปักษ์ของเมแกน ก็ได้โอกาสออกข่าวอีกครั้ง   หน้าตาเริงรื่นชื่นบานทีเดียวกับคลิปที่น้องสาวและน้องเขยกลายเป็นตัวตลก

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 17 18 [19] 20 21 ... 25
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.043 วินาที กับ 20 คำสั่ง