เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8 ... 25
  พิมพ์  
อ่าน: 16951 ศึกนางพญานอกบัลลังก์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 75  เมื่อ 10 ต.ค. 22, 18:02

หลังจากพิธีพระบรมศพจบสิ้นลง  แฮร์รี่กับเมแกนก็เดินทางกลับอเมริกาทันที     หลังจากนั้นไม่กี่วันก็มีภาพทั้งคู่เผยแพร่ออกมาเป็นทางการ (โดยฝา่ยปชส.ของเจ้าตัว)
นางพญานอกบัลลังก์ของเราแต่งสีแดงแปร๊ด  ยืนอยู่ข้างหน้า  สามียืนเยื้องไปด้านหลัง  แฮร์รี่ยังสวมเสื้อดำ เนคไทดำไม่มีลวดลาย
แน่นอนว่ามือยังคงเกาะเกี่ยวกันตามเคย


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 76  เมื่อ 10 ต.ค. 22, 18:07

ทีนี้ ลองเทียบดูกับภาพที่ราชสำนักเผยแพร่ออกมา  แสดงถึงพระราชวงศ์สายตรงของควีน  คือพ่อและลูกชาย  สะใภ้ทั้งสองของควีนเอลิซาเบธแต่งดำล้วน  ถือว่ายังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์
โปรดสังเกตท่ายืนของคามิลลาและเคท  ทั้งสองยืนเคียงข้างสามีก็จริง  แต่การวางแขนของทั้งสอง อยู่ข้างหลังสามี   ไม่ได้เอาแขนหรือตัวออกมาบังสามี
แล้วลองเทียบกับท่ายืนของเมแกนและสีเสื้อผ้า  ว่ามันบ่งบอกถึงว่าใครมีอำนาจเหนือกว่าใคร


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 77  เมื่อ 11 ต.ค. 22, 11:15

    เมื่อกลับไปอเมริกา   แฮร์รี่ได้แจ้งกับผู้พิมพ์หนังสือว่าให้ชะลอการออกหนังสือชีวประวัติของตัวเองที่เตรียมรวมเล่มออกไปก่อน  ส่วนหนังสารคดีเป็นตอนๆที่จะออกทาง Netflix ก็เหมือนกัน  ต้องแก้ไขบางจุด
    ขาเม้าท์ทั้งหลายก็พากันสงสัยว่า  ประสบการณ์เจอตอใหญ่จากราชสำนักคราวนี้ น่าจะทำให้แฮร์รี่ได้ยั้งคิดอะไรขึ้นมาได้บ้าง   อย่างน้อยก็รู้ว่า พ่อผู้ขึ้นมาแทนที่ย่า ใช้ไม้แข็งกับลูกชายแทนโอนอ่อนผ่อนตาม
    ในฐานะกษัตริย์  พระเจ้าชาร์ลส์อาจผ่อนผันให้ลูกชายคนเล็กได้หลายเรื่อง   เพื่อนำไปสู่การประนีประนอมกันได้ในที่สุด   แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร   พ่อซึ่งก็รู้ๆกันว่ามีลูกชายคนโตเป็นไม้เท้าให้ยันอยู่กลับมีท่าทีว่าเลือดก้อนเดียวตัดทิ้งได้ไม่เสียดาย  ที่สำคัญคือรายได้ของแฮร์รี่ที่พ่อค้ำจุนอยู่ อาจจะสูญเสียไป เพราะพระเจ้าชาร์ลส์มีนโยบายจำกัดพระราชวงศ์ให้เล็กลง  พูดง่ายๆคือไม่เอาภาษีประชาชนมาอุดหนุนลูกหลานจำนวนมากอีกแล้ว   ตัดทอนให้เหลือจ่ายแค่รัชทายาทกับลูกเมียเขาเท่านั้น
    ทีนี้ก็เดือดร้อนแฮร์รี่ละซี   เพราะเมียตัวเองใช้จ่ายเป็นอภิมหาเศรษฐีนีเหลือเกิน   บ้านเก่าว่าหรูแล้วก็ยังต้องการบ้านใหม่ระดับเคียงบ่าเคียงไหล่อภิมหาเศรษฐีของคาลิฟอร์เนียอีก    แฮร์รี่ก็เลยต้องกลับไปพลิกดูผลงานเก่าของตัวเอง
    สมัยออกจากวังมาใหม่ๆ  กำลังโกรธพ่อโกรธย่าและญาติๆเป็นฟืนเป็นไฟ  ก็เขียน(หรือพูดให้นักเขียนเขียนให้) ก็เป็นแบบสาวไส้กี่ขดๆออกมาหมด    แน่นอนว่าทั้งสำนักพิมพ์และ Netflix  ย่อมเนื้อเต้นอยากได้  มันจะเผ็ดแซ่บขนาดทิ้งหนัง The Crown ไม่เห็นฝุ่น  ยังงี้ NF จ่าย 100 ล้านดอลล่าร์ก็เรื่องเล็ก    ประชาชนทั่วโลกย่อมอยากรู้ว่าคามิลล่าตัวจริงร้ายมากน้อยแค่ไหน   ชาร์ลส์ทำอะไรกับไดอาน่า อีกกี่เรื่องที่โลกยังไม่รู้   เคทแท้จริงเป็นนางมารหรือเปล่า  วิลเลียมแอบนอกใจเมียจริงไหม ฯลฯ 
    แต่พอแฮร์รี่กลับมาประกาศขอแก้เนื้อหาในหนังสือ และเลื่อนสารคดีออกไปอีก   อีกฝ่ายที่จ่ายมัดจำก้อนใหญ่ไปให้แล้วก็เต้นผาง ไม่ยอมน่ะซีคะ    กลัวเจ้าชายจะเปลี่ยนแกงเผ็ดเป็นแกงจืดในราคาเดิม   ถ้า มันขายไม่ออกขึ้นมา ก็ขาดทุนกันหมดตัวเท่านั้น   จึงมีคำประกาศออกมาว่า Netflix ไม่ยอมให้แก้ไข  จะเอาของเดิมที่เคยส่งมาให้อ่านนี่แหละ
  ล่าสุด Netflix  แก้ข่าวแล้วว่า ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะต้องแก้ไขสารคดีในจุดใหญ่ๆนั้นไม่จริง  มีก็เล็กน้อยตามธรรมดาของงาน   สารคดีเรื่องนี้จะแสดงชีวิตของผัวเมียคู่นี้ ว่าเริ่มต้นจากไหน  เผชิญกับอะไรบ้าง และปัจจุบันเป็นอย่างไร
  ขอทายว่าถ้าสารคดีออกมาเป็นแนวสรรเสริญเยินยอชีวิตซินเดอเรลลาของเมแกนละก็   เรตติ้งอาจไม่คุ้มค่าลิขสิทธิ์   

  ดูรูปแล้ว  ขอให้สังเกตสีหน้าแฮร์รี่กับเมแกนสักหน่อย ว่าหุบและบานต่างกันมากไหม


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6359


ความคิดเห็นที่ 78  เมื่อ 11 ต.ค. 22, 13:59

แยกซอยหน่อยเดียว

            หลังควีนอลิซเบธเสด็จสวรรคต, สื่อส่องราชวงศ์ยุโรปก็เบนกล้องไปยังพระญาติสนิทนั่นคือ ควีนมาร์กรีธที่สอง แห่งเดนมาร์ก
            พระองค์ได้ทรงตัดทอนตอนลดเจ้าลง โดยทรงประกาศลดยศตำแหน่งของโอรสและธิดาสี่พระองค์ในโอรสองค์ที่สอง
ของพระองค์(เจ้าชาย Joachim) ให้เป็นเคานต์และเคาน์ตเตสส์
            ส่วนคิงชาร์ลส์จะดำเนินการอย่างไรบ้าง ต้องติดตามตอนต่อไป  
      
ควีนมาร์กรีธเมื่อครั้งเสด็จเยือนไทย    


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 79  เมื่อ 11 ต.ค. 22, 15:09

ขอสารภาพว่าอ่านเจอข่าวนี้เหมือนกัน แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดค่ะ   ไม่ค่อยจะได้ติดตามราชวงศ์อื่นในยุโรปนอกจากของอังกฤษ 
เมื่อคุณหมอ SILA เปิดซอยใหม่ให้  ก็ขอพาเดินได้แค่ปากซอยนะคะ

   ควีนมาร์กรีธเป็นพระเจ้าแผ่นดินของเดนมาร์คแบบเดียวกับควีนเอลิซาเบธเป็นพระเจ้าแผ่นดินของสหราชอาณาจักร  ทรงมีพระโอรส 2 องค์คือเจ้าฟ้าชายเฟรเดอริค ผู้เป็นรัชทายาท  กับเจ้าฟ้าชายโจคิม   ส่วนพระสวามีนั้นเดิมมาจากตระกูลขุนนาง และเข้ารับราชการในกองทัพ   เมื่อควีนขึ้นครองราชย์ต่อจากพระบิดา พระสวามีก็ได้ตำแหน่งเป็น Prince consort 
   ควีนซึ่งมีพระชนม์ 82 แล้วปีนี้ ครองราชย์มา 50 ปี   เป็นข่าวขึ้นมาเพราะอยู่ๆก็ทรงลดยศของหลานๆที่เกิดจากเจ้าฟ้าชายโจคิม จากเจ้าชายเจ้าหญิงลงเป็นเคานต์และเคาน์เตส ซึ่งเป็นชั้นขุนนาง  ให้มีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2023 เป็นต้นไป
    ประกาศหรือเรียกว่าพระราชโองการฟ้าผ่า เพราะลูกชายและหลานๆไม่รู้ล่วงหน้า มีผลต่อหลานเธอทั้ง 4  คือเจ้าชายนิโคโล วัย 23  เจ้าชายเฟลิกซ์ วัย  20  เจ้าชายเฮนริค วัย  13 และเจ้าหญิงอธีนา วัย 10, ขวบ  ทั้ง 4 องค์ซึ่งบัดนี้กลายเป็น 4 คนจะมีคำนำหน้าว่า  His Excellency Count of Monpezat หรือผู้หญิงก็ Her Excellency Countess of Monpezat.


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 80  เมื่อ 11 ต.ค. 22, 15:11

 ควีนและพระโอรสทั้งสองคือเจ้าฟ้าชายเฟรเดอริค มกุฎราชกุมาร และเจ้าฟ้าชายโจคิม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 81  เมื่อ 11 ต.ค. 22, 19:31

  เรื่องลดยศที่ว่านี้ มีเหตุผลแถลงออกมาเป็นทางการว่า เพื่อให้หลานๆของควีนสามารถดำเนินชีวิตอย่างปกติชนได้ หมายความ่ว่าจะไม่ถูกบีบรัดด้วยกฎเกณฑ์ต่างๆของเจ้านาย    ส่วนเหตุผลอื่นๆนอกเหนือจากนี้ไม่ได้ประกาศออกมา ต้องเดากันเอาเอง
  แต่ที่แน่ๆคือเรื่องนี้ช็อคความรู้สึกของผู้ถูกลดยศมาก    เจ้าชายเฟลิกซ์ผู้มีอาชีพเป็นนายแบบ ออกมาโวยวายแสดงความตกใจและเสียใจ  เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะโดน   ล่าสุดเจ้าฟ้าชายโจคิมบินจากปารีสขอเข้าเฝ้าพระมารดาเพื่อเจรจาเรื่องนี้  เห็นว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่ถูกไม่ควรกับโอรสธิดาทั้งสี่
   ขาเดาชาวอังกฤษก็ได้แต่หันไปซุบซิบกันว่า ควีนแห่งเดนมาร์คทรงกล้าทำขนาดนี้  หากว่าพระเจ้าชาร์ลส์ทำขึ้นมาบ้างล่ะ   ความจริงก็มีเค้ามาตั้งแต่ไม่ยอมให้ยศอาร์ชี่และลิลิเบตเป็น HRH แล้ว   แฮร์รี่จะแก้ปัญหายังไง
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 82  เมื่อ 12 ต.ค. 22, 17:04

ทีนี้ ก็มาถึงคำถามที่ชาวบ้านทั่วโลกอยากจะได้คำตอบกันนัก   มีผู้เชี่ยวชาญและผู้ไม่เชี่ยวชาญแต่อยากเม้าท์ให้คำตอบกันไปต่างๆ   แต่ก็อยู่ในทิศทางเดียวกันเสียละมากค่ะ

คำถามคือ  แฮร์รี่เบื่อเมแกนรึยัง
คำตอบ     น่าจะเบื่อแล้วนะ   

จะเห็นได้ว่า  เมื่อก่อนนี้ เมแกนเกาะสามีแน่นเป็นตุ๊กแก ไม่เคยคลาดคลากันไม่ว่าเดินเหินลุกนั่งที่ไหน  เป็นสิ่งที่ได้รับการตอบรับเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจากสามี
ต่างคนต่างทำเหมือนไม่มีวันแยกจากกันในชาตินี้ 

แต่สุนทรภุ่ก็เคยให้คำตอบไว้ล่วงหน้ามา 200 กว่าปีแล้วว่า

เขาย่อมเปรียบเทียบความว่ายามรัก              แต่น้ำผักต้มขมชมว่าหวาน
ครั้นรักจางห่างเหินไปเนิ่นนาน                    แต่น้ำตาลว่าเปรี้ยวไม่เหลียวแล

เพราะงั้น ดูคลิปข้างล่างที่บรรดาสายตาสับปะรดทั้งหลายไปส่องมาแชร์กันจนได้  ดีกว่าค่ะ จะเห็นอะไรๆแบบสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 83  เมื่อ 12 ต.ค. 22, 18:29

แถมด้วยภาษาท่าทางของพระราชวงศ์อังกฤษ  4 องค์

บันทึกการเข้า
paganini
องคต
*****
ตอบ: 406

ทำงาน


ความคิดเห็นที่ 84  เมื่อ 13 ต.ค. 22, 01:03

โดดเรียนไป 3-4 วัน มีเรื่องใหม่มาเพียบ

ขออนุญาตเม้นหน่อยนึงว่าอีตาไซม่อนเนี่ย แกเกิดปี 1966 แต่ทำไมใบหน้าไปไกลกว่า(ที่อ้างว่าเป็น)บุพการี ซะไกลเลยนะครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 85  เมื่อ 13 ต.ค. 22, 09:06

แกไม่เคยเอาสูติบัตรให้สื่อดู  จริงๆจะเกิดปี 1966 หรือเปล่า ก็ไม่ทราบค่ะ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 86  เมื่อ 15 ต.ค. 22, 12:31

    กลับมาเรื่องแฮร์รี่
    เมื่อต้องไปใช้ชีวิตอย่างสามัญชนเข้าจริงๆ  แม้ว่าเป็นชีวิตเศรษฐีก็ต้องทำ่มาหากิน   แฮร์รี่ก็เริ่มตระหนักว่าความเป็นเจ้าชายกับการหาเงินเลี้ยงชีพมันเดินคู่กันไปไม่ได้   เขาไม่มีทักษะจะทำงานวิชาชีพ   ตั้งบริษัทเองก็เป็นบริษัทที่ไม่ได้ผลิตสินค้าเข้าวางในตลาด   เมแกนมีจุดขายเรื่องความเสมอภาคและต่อต้านการแบ่งสีผิว  กับโปรโมทตัวเอง  แต่แฮร์รี้มีอะไรที่ขายได้  นอกจากเอาเรื่องส่วนตัวของญาติโกโหติกามาขาย
    ตอนที่สมเด็จย่าเอลิซาเบธยังอยู่  ถ้าแฮร์รี่ไม่แตะเบื้องสูง เล่นงานแต่พ่อกับพี่ชาย เผลอๆแถมพี่สะใภ้ด้วย เพราะเมแกนไม่ถูกกับเคท   ก็ยังพอจะมีสมเด็จย่าเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยให้ได้บ้าง  แต่นี่ท่านก็สิ้นไปแล้ว    พี่ชายเองก็ไม่มีท่าทีว่าอยากประนีประนอมด้วย นอกจากแสดงมารยาทสังคมตามหน้าที่     พ่อเองก็เกิดจะใช้ไม้แข็งขึ้นมา   คนอย่างแฮร์รี่ซึ่งไม่ใช่นักสู้สิบทิศอยู่แล้ว ก็ต้องถอย ด้วยการกลับไปขัดเกลาเรื่องราวในหนังสือแฉพ่อแฉพี่ให้อ่อนลง
   ทีนี้คู่สัญญา ซึ่งเป็นพ่อค้าเต็มตัว จ่ายมัดจำไปแล้ว ปชส.หนังสือและสารคดีทีวีไปแล้ว   กลัวเจ๊งขึ้นมา ก็ไม่ยอมให้แก้  แฮร์รี่ก็เกิดอาการกลืนไม่เข้าคายไม่ออก   ทุกอย่างก็ต้องใส่เกียร์ว่างให้คนดูเชียร์มวยสองฝ่ายนี้ เชียร์เก้อไปตามๆกัน
    ขาเม้าท์ทั้งหลายก็แบ่งเป็น 2 ฝ่าย  ทายว่า
    1    แฮร์รี่จำใจต้องปล่อยหนังสือและสารคดีทีวีออกตามเดิม   คู่สัญญาอาจจะแก้นิดๆหน่อยๆพอหยวนกันได้  แต่ส่วนใหญ่ยังคงเล่นงานพ่อกับพี่เต็มเหนี่ยว      เพราะเมแกนต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพื่อจะได้ 100 ล้านดอลล่าร์จาก Netflix เข้ากระเป๋าเต็มๆ  และบวกจากสำนักพิมพ์อีก 40 ล้านปอนด์    เอาไปซื้อคฤหาสน์ใหม่ในละแวกอภิมหาเศรษฐีของคาลิฟอร์เนีย
     จากนั้น  ความสัมพันธ์กับราชสำนักก็ขาดสะบั้น    พระเจ้าชาร์ลส์และเจ้าชายวิลเลียมกลืนเลือด เพื่อจะได้ผ่าตัดครั้งใหญ่เอาเนื้อร้ายออกไปให้หมด     ทางแก้ของทั้งสององค์คือ ฝ่ายข่าวในราชสำนักก็เรียกนักเขียน นักทำสารคดีโทรทัศน์อีกหลายเจ้าที่พร้อมจะเข้าข้างเจ้าอยู่แล้ว  ออกมาแฉกลับให้หมดเปลือกว่าฝ่ายแรกพูดจริงไม่หมด ตรงไหน ยังไงบ้าง  เม้คมันนี่กันไปทั้งสองฝ่าย
     หรือ
    2  แฮร์รี่ติดต่อลับๆไปทางพ่อ   ขอถอนต้นฉบับคืนและเลิกถ่ายทำสารคดี  ให้พ่อยอมจ่ายค่าเสียหายให้ Netflix  และสำนักพิมพ์  เพื่อรักษาชื่อเสียงของราชสำนักไว้ แม้ต้องแลกเงินก้อนมหึมา   แต่ยังไงก็ยังเสียหายน้อยกว่าปล่อยหนังสือออกมา   
     จากนั้นก็สัญญาว่าจะไม่ทำเรื่องให้พ่อและพี่เดือดร้อนอีก   รอโอกาสให้เวลาผ่านไปนานๆหน่อย แล้วค่อยเนียนๆกลับมาทำงานให้ประเทศชาติเหมือนเดิม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 87  เมื่อ 16 ต.ค. 22, 09:50

  ก่อนหน้านี้ ควีนเอลิซาเบธใช้วิธีประนีประนอมกับลูกสะใภ้ได้ผลมาแล้ว คือยอมให้คามิลลาแต่งงานกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ได้ถูกต้องตามกฎหมาย  แทนที่จะเป็นเมียเก็บตลอดกาลอย่างที่เคยเป็นมาก่อน    แต่ให้เป็นแค่ดัชเชส ไม่ได้เป็นเจ้าหญิงพระชายา   
   คามิลลาตกลง ยังไงก็ดีกว่าไม่มีตำแหน่งอะไรเสียเลย    นางก็สงบเสงี่ยมอยู่ในกรอบของราชสำนักเป็นอย่างดี ไม่เคยทำตัวเป็นข่าวอื้อฉาวให้พระราชวงศ์เสื่อมเสีย    ส่วนจะมีอิทธิพลอะไรแค่ไหนกับสามีก็ยังดูยาก เพราะมีควีนกำกับอยู่  อีกอย่างลูกชายสองคนของชาร์ลส์ก็ไม่เคยทำใจยอมรับแม่เลี้ยงได้   วิลเลียมยังยอมแสดงมารยาทดีบ้างเวลาต้องถ่ายรูปด้วย  แต่แฮร์รี่น่ะไม่เลย   
   ความรู้สึกที่พระราชวงศ์มีต่อคามิลล่าเป็นยังไง  ดูได้จากคำพูด "หลุด" ของโซฟี  ชายาของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลออฟเวสเซกส์ ที่สื่อแอบอัดเทปไว้  โดยโซฟีไม่รู้ นึกว่าเป็นการสนทนากันธรรมดาๆของคนรู้จัก    ในเทป โซฟีหลุดออกไปชัดเจนว่าไม่มีใครชอบคามิลลา   พอข่าวหลุด ควีนกริ้วมาก  โซฟีต้องเขียนขอโทษคามิลลาอย่างเป็นทางการ เรื่องก็เงียบไป
   สรุปว่าคามิลลาฉลาดพอจะปรับตัวให้อยู่ในกรอบอันเข้มงวดของราชสำนักได้     จนกระทั่งควีนพระทัยอ่อน ตอบแทนความดีด้วยพระดำรัสว่า ไม่รังเกียจถ้าคามิลลาจะขึ้นเป็น "ควีน" ในวันหนึ่ง    นางก็รับส้มทองคำจากเข่งหลวง หล่นใส่  จะเข้าพระราชพิธีราชาภิเษกพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3  ปีหน้านี้ในฐานะราชินี   แฮปปี้เอนดิ้งไป
    แต่...เมแกนจะฉลาดเท่าคามิลลาไหม   เรื่องนี้ขาเม้าท์คิดกันหนัก
   
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 88  เมื่อ 16 ต.ค. 22, 10:02

    ถ้าหากว่าในภายภาคหน้า พระเจ้าชาร์ลส์ดำเนินนโยบายเดียวกับสมเด็จแม่ คือรับลูกสะใภ้คนเล็กกลับมาด้วย   เพื่อจะเอาลูกชายคนเล็กกลับบ้าน  ให้เลิกเอาพ่อเอาพี่ไปขายเสียที     ชาร์ลส์ก็ต้องคำนึงว่า ผู้หญิงอย่างเมแกนมีบุคลิกลักษณะตรงกันข้ามกับคามิลลา  
    คามิลลาเคยได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่คนเกลียดมากที่สุดในอังกฤษ   นางต่อสู้ด้วยวิธีอดทน เงียบกริบ ขังตัวเองอยู่ในบ้าน  ไม่ให้ข่าวใดๆ ไม่ว่าจะแก้ตัวหรือตอบโต้   แต่ไม่ปล่อยมือชาร์ลส์จนแล้วจนรอด    ในที่สุดก็ชนะ  
    แต่เมแกนใช้วิธีดื้อดึง ตอบโต้ เอาชนะ  ฟ้องสามีให้จัดการกับปรปักษ์แทนนาง  แฉกับสื่อขอความเห็นใจพร้อมกับประจานญาติฝ่ายสามีไปทั่วโลก   เพื่อหารายได้ไปด้วยในตัว   เรียกว่าใช้วิธี "ตาต่อตา ฟันต่อฟัน"
    ถ้าจะรับแฮร์รี่กลับมา ก็ต้องแน่ใจว่าเมแกนจะยอมสงบเสงี่ยมเช่นเดียวกับคามิลลา   ไม่ก่อเรื่องอะไรอีก แลกกับสิทธิพิเศษต่างๆแก่ตัวเองและลูกๆ
    หรือไม่  พระเจ้าชาร์ลส์ก็ต้องใจเย็นๆ รอจนกว่าผัวเมียจะเลิกกันเสียก่อน  แล้วค่อยรับลูกชายกลับบ้าน  
    ข้อหลังนี้เกิดจากสื่อคาดเดาว่า ถ้าแฮร์รี่ไม่สามารถทำเงินทองหารายได้ให้เมียอีกต่อไป  เมแกนก็คงไม่รู้จะเอาไว้เป็นภาระตัวเองทำไม    เมื่อน้ำตาลเกิดขมขึ้นมา  คนอย่างแฮร์รี่ก็ไม่น่าจะยอมทนแบบเดียวกับพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 ดยุคแห่งวินเซอร์ ทนนางซิมป์สัน  
    ทั้งหมดนี้ต้องรอ ค่ะ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 89  เมื่อ 22 ต.ค. 22, 21:07

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8 ... 25
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.039 วินาที กับ 19 คำสั่ง