เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 15 16 [17] 18 19 ... 24
  พิมพ์  
อ่าน: 16690 ศึกนางพญานอกบัลลังก์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 240  เมื่อ 14 ม.ค. 23, 21:39

ลิ้งค์ที่คุณ hobo ทำมาให้ข้างบนนี้   เป็นข่าวที่สายการบินนิวซีแลนด์จับโป๊ะหนังสือ Spare  ชนิดผลออกมาหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ
แฮร์รี่เขียนไว้ในหนังสือ Spare  ว่าเขากับเมแกนบอกพ่อของนางให้บินด่วนออกจากเมกซิโก( ถิ่นพำนักของโธมัส มาร์เคิล)มาอังกฤษ    เพราะว่าสื่อกำลังจะคุกคามเขา แบบเดียวกับที่เคยคุกคามเมแกนมาแล้ว
เมแกนออกเงินซื้อตั๋วเครื่องบินชั้นหนึ่งของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ให้พ่อ บินตรงจากเมกซิโกมาอังกฤษ

พอหนังสือออกวางตลาด    สายการบินนิวซีแลนด์ก็แถลงออกมาทันควันว่า  สายการบินไม่เคยเปิดเส้นทางบินระหว่างเมกซิโกกับนิวซีแลนด์    นอกจากนี้  ยังไม่เคยมีที่นั่งระดับชั้นหนึ่ง first-class  มีแต่ชั้น business premier เท่านั้น

ผู้คนก็เลยไม่รู้ว่าเมแกนควักกระเป๋าไปซื้อตั๋วทิพย์ และสายการบินทิพย์ที่ไหน     ซื้อจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะพ่อเธอก็ไม่เคยมาอังกฤษจนแล้วจนรอด แม้ในงานแต่งงานของลูกสาวก็ไม่ได้มา  


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 241  เมื่อ 15 ม.ค. 23, 09:16

ขายดีไหมเอ่ย?

ขายดีแปลกๆ ‘SPARE’ ทำยอดวันแรก 1.4 ล้านเล่ม แต่เปิดตัวหนังสือเงียบกริ๊บ สื่อรอทำข่าวมากกว่าคนซื้อ


“นึกว่าคนจะแห่เข้าคิวซื้อ SPARE ยาวเหยียดถึงหัวถนน นี่มีฉันมารอคนเดียว” แคโรไลน์ เลนนอน สาว ส.ว. วัย 59 กะรัต กล่าวกับนักข่าวและช่างภาพหลากหลายสถาบันที่แห่มาทำข่าวบรรยากาศวันแรกของการวางแผงขายบันทึกความทรงจำของเจ้าชายแฮร์รีที่ด้านหน้าห้างหนังสือวอเตอร์สโตนส์ ทั้งนี้ เลนนอนพบว่าเธอเป็นเพียงคนเดียวที่เดินสองไมล์จากที่พักในถิ่นเบธนัล กรีน ไปเข้าคิวรอซื้อ SPARE ตอนที่วอเตอร์สโตนส์เปิดบริการในเวลา 06.00 น.เป็นกรณีพิเศษ ความคาดหมายของเธออิงอยู่กับประสบการณ์ที่เคยพบเห็นว่า หนังสือยอดฮิตซึ่งมีผู้คนตั้งตารอคอยจะเป็นเจ้าของให้ได้ตั้งแต่นาทีแรกๆ ที่หนังสือวางแผงนั้น จะมีนักอ่านระดมกันไปเข้าคิวรอซื้อ โดยคิวอาจจะยาวเหยียดไปไกลหลายช่วงถนนกันเลยทีเดียว

สมือนหนึ่งเจ้าชายแฮร์รีจะถูกพสกนิกรในอังกฤษพร้อมใจกันบอยคอตโดยมิได้นัดหมาย ทั้งนี้ ในขณะที่บริษัทผู้จัดพิมพ์ SPARE ประกาศว่าบันทึกความทรงจำของเจ้าชายแฮร์รีทำสถิติยอดขาย 24 ชั่วโมงแรกสูงถึง 1.4 ล้านฉบับ แต่มหกรรมเปิดตัวหนังสือ SPARE ซึ่งประเดิมเริ่มขายกันตั้งแต่ 00.00 น. ของวันแรกแห่งการวางแผง มีบรรยากาศหลอนอย่างยิ่ง นอกจากจะไม่มีปรากฏการณ์ที่ผู้คนแห่แหนไปเข้าคิวรอซื้อเป็นแถวยาวเหยียดแบบที่เกิดขึ้นกับหนังสือสุดยอดขายดีทั้งหลายแล้ว ภายในห้างขายหนังสือเจ้าใหญ่เจ้าดังในลอนดอนยังมีสื่อมวลชนรอทำข่าว มากกว่าจำนวนคนเข้าร้าน บางแห่งมีลูกค้าไม่ถึงสองคน

ในห้วงเดียวกัน คะแนนนิยมของปรินซ์แฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ดก็ง่อยหนักกว่าที่เคยเสื่อมจัดๆ ในปี 2022 โดยอยู่ในสถานการณ์ที่เรตติ้งความนิยมสุทธิถดถอยลงเรื่อยภายในแดนลบ กล่าวก็คือ ติดลบแล้วติดลบอีก ทั้งนี้ ผลสำรวจครั้งใหม่เอี่ยมเมื่อวันที่ 12-13 มกราคม 2023 เรตติ้งความนิยมสุทธิของพระองค์ดิ่งทรุดสู่ระดับนิวโลว์ ต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ คืออยู่ที่ -44 ทั้งนี้ เรตติ้งดังกล่าวเป็นนิวโลว์ใหม่ ที่ย่ำแย่กว่านิวโลว์ของเมื่อสัปดาห์แรกแห่งปีกระต่ายซึ่งอยู่ที่ -38

‘หนังสือ SPARE ของปรินซ์แฮร์รี เป็นหนังสือกลุ่มที่ไม่ใช่นิยายที่ขายได้เร็วที่สุดเป็นประวัติการณ์ครับ’ รอยเตอร์รายงานอย่างนั้นตั้งแต่วันแรกที่หนังสือวางแผงอังคารที่ 10 มกราคม 2023 โดยในช่วงค่ำวันนั้นของอังกฤษ ยอดขายวิ่งไปถึง 400,000 เล่ม

“ทางเรามองเห็นมาตลอดนะครับว่าหนังสือเล่มนี้จะปลิวว่อนไปสู่มือนักอ่าน แต่ขนาดว่าเราคาดไว้ว่าจะแรงสุดๆ นี่มันเกินกว่าที่เราคาดเสียอีก” รอยเตอร์รายงานถ้อยแถลงของ แลร์รี ฟินเลย์ กรรมการผู้จัดการแห่งสำนักพิมพ์เพนกวิน แรนดอม เฮาส์ ไว้อย่างนั้น

กก.ผจก.นามว่า ฟินเลย์ อวดโอ่เพิ่มเติมด้วยว่า เท่าที่ได้ทราบมา หนังสือที่ทำยอดขายวันแรกได้สูงกว่า SPARE ของเจ้าชายแฮร์รี คือบรรดาหนังสือที่มีพระเอกเป็นอีกหนึ่ง แฮร์รี ผู้โด่งดังของชาวโลก คือ แฮร์รี ที่นามสกุลว่า พอตเตอร์

ในวันต่อมา เพนกวิน แรนดอม เฮาส์ บริษัทผู้จัดพิมพ์หนังสือค่ายมหึมาที่สุดของโลก ประกาศ ว่ายอดขาย SPARE ทั้งหมดที่เกิดขั้นในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และอังกฤษ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกของการเปิดขาย พุ่งสูงมากกว่า 1.4 ล้านเล่ม โดยรวมหมดทั้งกลุ่มปกแข็ง กลุ่มอี-บุ๊ก และกลุ่มหนังสือเสียง

ตัวเลขดังกล่าวนี้ทำลายสถิติหนังสือกลุ่มที่ไม่ใช่หนังสือนิยายนิทานที่มียอดจำหน่ายพุ่งรวดเร็วที่สุด คือ หนังสือเรื่อง Becoming อัตชีวประวัติของ มิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ Becoming ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์กว่าที่ยอดขายจะพุ่งถึงระดับ 1.4 ล้านเล่มในปี 2018 เอพีรายงาน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของยอดขายที่หน้าร้าน ซึ่งมีกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวหนังสือ SPARE วางแผงวันแรกนั้น บรรยากาศซบเซาเป็นอย่างยิ่ง
....................................

ณ พิคคะดิลลี จตุรัสใจกลางกรุงลอนดอน ห้างวอเตอร์สโตนส์ ห้างขายหนังสือใหญ่ยักษ์ที่สุดของยุโรปด้วยพื้นที่ขายหนังสือรวม 7 ชั้น เปิดขายตั้งแต่รุ่งสาง ได้จัดอีเวนต์พิเศษให้แฟนหนังสือสามารถกรูกันเข้าไปจับจองแย่งซื้อหนังสือ SPARE ได้ตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง แทนที่จะต้องรอให้ห้างเปิดตามตารางเวลาปกติ ณ 09.00 น. กระนั้นก็ตาม มีคุณลูกค้า แคโรไลน์ เลนนอน วัย 59 กะรัตเพียงรายเดียวที่เดินสองไมล์จากที่พักในถิ่นเบธนัล กรีน ไปเข้าคิวรอซื้อ “SPARE” ตอนที่วอเตอร์สโตนส์เปิดบริการเวลา 06.00 น.


อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ
https://mgronline.com/around/detail/9660000004244


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 242  เมื่อ 15 ม.ค. 23, 10:24

ข้างล่างนี้คือคลิปแฮร์รี่ให้สัมภาษณ์ไมเคิล สเตรแฮน  แห่ง ABC News    
พิธีกรคนนี้ น่าชมเชยว่ามีกิริยาท่าทีสำรวมเรียบร้อย  คำถามก็เป็นไปแบบเรียบๆ ชัดเจน  ไม่ยอกย้อน    สมกับเป็นรายการข่าว  ไม่ใช่รายการโชว์    
แต่คำถามเรียบๆนี่แหละยิงเข้าเป้าทุกนัด

อดคิดไม่ได้ว่าสายตาของไมเคิลปิดไม่ได้  แม้เก็บคำพูดและอารมณ์มิดชิด  ก็มองเห็นความสมเพชที่มีต่อผู้ให้สัมภาษณ์
นาทีที่ 0.51  ไมเคิลถามถึงตอนหนึ่งในหนังสือ ที่แฮร์รี่พูดถึงวิลเลียมว่า
"My beloved brother, my Archnemesis "
(แปลว่า พี่ชายที่รักของผม  อภิมหาปรปักษ์ของผม)
แล้วไมเคิลออกปากสั้นๆ ว่า " แรงนะ"
คำอธิบายของแฮร์รี่คือ  เราเป็นคู่แข่งกันมาตลอด แล้วก็สาธยายต่อไปโดยไม่รู้ตัวว่าเผยความอิจฉาริษยาพี่ชายออกมาหมดเปลือก
สายตาของไมเคิลพอจะอ่านได้ว่า "ยิ่งพูดยิ่งลงเหว ไอ้หนูเอ๊ย"บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 243  เมื่อ 15 ม.ค. 23, 16:14

  คำถามหนึ่งที่อึงคะนึงกันขึ้นมาในสื่ออังกฤษ คือ เดือนพฤษภาคมปีนี้จะมีพิธีบรมราชาภิเษก คือการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้าชาร์ลส์   เป็นพิธีใหญ่สุดของรัชสมัย   ที่พระญาติพระวงศ์ทั้งหมดต้องแต่งตัวสวมเสื้อคลุมขนเออร์มินเต็มยศตามศักดิ์ตระกูลของตน  มาชุมนุมเพื่อปฏิญาณว่าจะจงรักภักดีต่อพระเจ้าแผ่นดิน
   แฮร์รี่ในฐานะลูกชายและดยุคแห่งซัสเซกส์ จะได้รับเชิญมาร่วมพิธีไหม
   ในเมื่อยังไม่มีประกาศจากบัคกิ้งแฮม    สื่อทั้งหลายก็ได้แต่คาดเดา  และให้ความเห็นกันล่วงหน้า   กระแสเทไปในทางว่าอย่าเชิญ  ไม่ควรเชิญ  ต้องไม่เชิญ  ต้องตัดชื่อออกจากรายชื่อผู้มาร่วมงาน ฯลฯ
   พิธีกรถามแฮร์รี่เรื่องนี้ เขาก็ตอบเลี่ยงๆว่า มีอะไรเกิดขึ้นได้มากมายจากวันนี้ไปจนถึงวันงาน   สรุปว่าแฮร์รี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้รับเชิญหรือไม่    
   สื่อบางแห่งก็ฟันธงไปแล้วว่า ไม่ได้มาแน่
   ข่าวออกมาแล้วว่า พระเจ้าชาร์ลส์ทรงให้เปลี่ยนประเพณีโบราณ ที่พระญาติพระวงศ์สำคัญจะต้องเข้ามาคุกเข่าปฏิญานตนต่อเบื้องพระพักตร์กษัตริย์ว่าจะจงรักภักดีต่อราชบัลลังก์   ในยุคนี้ พระญาติพระวงศ์สำคัญๆก็ยังเหลืออยู่อีกหลายองค์  แต่ว่าหง่อมกันหมดแล้ว    จึงงดให้เหลือแต่เจ้าชายวิลเลียม ปรินซ์ออฟเวลส์คนเดียวที่ทำพิธีนี้
   เรื่องคุกเข่าไม่คุกเข่า ไม่ใช่ประเด็นที่คนอังกฤษใจจดใจจ่ออยากรู้นัก   เรื่องที่อยากรู้คือลูกชายคนเล็กจะมาร่วมงานสำคัญที่สุดในชีวิตของพ่อหรือเปล่า    ตอนนี้ผู้สื่อข่าวของราชสำนักก็ออกมาบอกแล้วว่า ไม่มีชื่ออยู่ในบรรดารายชื่อแขกรับเชิญอย่างเป็นทางการ   แปลอีกทีคือไม่มีตำแหน่งอะไรจะต้องมานั่ง    ถ้าจะมาได้ก็มาเป็นแขกไม่ใช่ทางการ  อย่างหลังนี้มีได้มากน้อยแค่ไหนยังไม่รู้รายละเอียด  ที่แน่ๆคือไม่มีเก้าอี้จะให้นั่งในฐานะพระโอรสกษัตริย์
   ทางฝ่ายแฮร์รี่ก็ออกมาให้ข่าวว่า โอเคที่จะคืนดีกับพ่อและพี่ชาย ถ้าหากว่าฝ่ายนั้นขอโทษที่ทำกับเขาและเมแกน   คนก็เลยลุ้นต่อว่า พระเจ้าชาร์ลส์จะยอมไหมที่จะกลืนเลือดประนีประนอมกับลูกชายที่เอาเรื่องในครอบครัวไปยำใหญ่ใส่สารพัดจนไม่เหลือชิ้นดี
  ยังไม่ทันที่พระราชาจะปริปากพูด    เจ้าฟ้าหญิงแอนน์พระขนิษฐากับเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดพระอนุชาองค์เล็ก  ก็ลงมติเห็นพ้องกันแล้วว่าอย่าเชิญ..อย่าเชิญ    ไม่งั้นไม่ว่าเรื่องอะไรที่กันเป็นส่วนตัว  เป็นรั่วไหลลงในสื่อในหนังสือเล่มต่อๆไปกันหมด    ใครจะกล้าพูดด้วยแม้แต่คำว่า "สวัสดี" ก็อาจจะถูกตีความเป็นอื่นไปได้ง่ายๆ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 244  เมื่อ 15 ม.ค. 23, 16:18

 ลังเล

อย่างที่เล่าไปข้างบนนี้แล้วว่า พระราชวงศ์ทั้งหลายรู้สึกไม่สบายใจถ้าผัวเมียคู่นี้เข้ามาร่วมงาน   เพราะมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าจะต้องทักทายพูดจากันบ้าง   ปัญหาคือเรื่องที่พูดกัน แม้เป็นแบบส่วนตัว อาจออกไปปรากฏหราอยู่ในหนังสือเล่มต่อๆไปของแฮร์รี่ก็ได้  
สององค์ที่กังวลเรื่องนี้ก็มีเจ้าฟ้าหญิงแอนน์ และเจ้าฟ้าชายเอ็ดเวิร์ดซึ่งถือเป็นพระญาติชั้นผู้ใหญ่ทั้งคู่  รวมอยู่ด้วย

ความกังวลที่ว่านี้ สืบเนื่องมาจากหนังสือพิมพ์ The Sun สำรวจประชามติจากคนอ่าน 31.300 แล้วพบว่า 78% ลงมติไม่อยากให้ผัวเมียจากคาลิฟอร์เนียคู่นั้นมาร่วมงาน

ก็น่าเห็นใจที่บรรดาพระญาติพระวงศ์พากันสะดุ้งผวาไปหมด   เพราะแฮร์รี่อยากเขียนอะไรก็เขียน  อยากพูดอะไรก็พูด  ใครจะเสียหายอย่างไรไม่คำนึงถึง  ละเมิดสิทธิ์คนอื่นขนาดไหนก็ไม่แคร์   พูดผิดพูดถูก เขียนผิดเขียนถูกยังไงก็ทำได้ทั้งนั้น
ขนาด พ่อ แม่เลี้ยง พี่ชาย พี่สะใภ้ยังเละเป็นโจ๊กไปหมดแล้ว    ญาติโกโหติกาคนอื่นๆหรือจะรอดไปได้   ป่านนี้ทุกองค์ก็คงจะนอนไม่ค่อยหลับกันเท่าไหร่นักหรอกค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 245  เมื่อ 15 ม.ค. 23, 20:37

ถ้าจะมีเรื่องอะไรสักเรื่องที่น่าเห็นใจแฮร์รี่  ก็คือคำล้อเลียน หรือเสียดสีที่เขาได้รับตั้งแต่โตขึ้นรู้ความ อย่างภาพนี้ละค่ะ
คำบรรยายภาพนี้คือ
" เราไม่เข้าใจเลยว่าทำไมแฮร์รี่ไม่ยักประพฤติตัวเหมือนเจ้านายองค์อื่นๆเขาบ้าง"

หมายเหตุ  ภาพซ้ายคือแฮร์รี่  ภาพขวาคือเจมส์ เฮวิตต์  ชู้ของไดอาน่า

ประเด็นที่จุดความสงสัย คือแฮร์รี่หน้าตาไม่เหมือนพี่ชายสักนิด    วิลเลียมเป็นคนที่ใครมองปราดเดียวก็รู้ว่าเป็นลูกไดอาน่า ถอดแบบมาทั้งสีผม สีดวงตา และเค้าหน้าของแม่      แต่แฮร์รี่นอกจากไม่เหมือนพี่ ไม่เหมือนแม่ แล้วยังไม่เหมือนพ่ออีกด้วย    ดันไปมีผมแดงเหมือนเจมส์ เฮวิตต์

เจมส์ยืนกรานว่าแฮร์รี่ไม่ใช่ลูกเขา   เพราะตอนที่เขาคบกับไดอาน่า  เธอมีลูกทั้งสองคนแล้ว    ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้เกิดเมื่อไดอาน่ากับชาร์ลส์แยกทางกันแล้ว แต่ยังไม่ได้หย่ากันตามกฎหมาย 

ต่อมาเฮวิตต์ก็ขายความลับให้สื่อ แล้วหอบเงินหนีออกนอกประเทศไป    ไดอาน่าตัดสินใจเปิดเผยความสัมพันธ์กับเขาเพื่อเธอจะได้ไม่ต้องโกหก หรือตกเป็นเหยื่อให้สื่อขุดคุ้ย    ประชาชนพากันเห็นใจไดอาน่า   ยกเว้นควีนที่กริ้วอย่างหนักและนำไปสู่การหย่าร้างกัน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 246  เมื่อ 17 ม.ค. 23, 09:41

   ยังอึมครึมกันอยู่ว่า แฮร์รี่จะได้รับเชิญมาร่วมงานราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ในเดือนพฤษภาคมหรือไม่   เพราะมันก็เป็นปัญหาใหญ่พอกัน  ไม่ว่าจะเชิญหรือไม่เชิญ   
  ถ้าพระเจ้าชาร์ลส์ไม่เชิญลูกชายมาร่วมงานสำคัญที่สุดในชีวิตของพ่อ  พ่อก็ต้องเจ็บปวดใจไม่แพ้ลูก  เจ็บหนึ่งคือเท่ากับลงดาบตัดขาดลูก   เจ็บสองคือต้องทนเสียงโวยวายด่าทอพ่อที่จะตามมาใน Spare 2 หรือ  3  ให้เจ้าตัวโกยเงินได้อีกหลายล้านดอลล่าร์  ส่วนพ่อก็ยืนตากหน้ารักษาแผลต่อไป

    แต่ถ้าเชิญ (แน่นอนว่าลูกชายต้องเอาเมียมาด้วย  เพราะตามมารยาทเชิญสามีก็ต้องเชิญภรรยา)  พระญาติพระวงศฺทั้งหลายก็ออกมาประกาศจุดยืนแล้วว่า ไม่เอ๊า ไม่เอา! นำขบวนโดยเจ้าฟ้าหญิงแอนน์ และเจ้าฟ้าชายเอ็ดเวิร์ด  ซึ่งถือว่าเป็นเจ้านายอาวุโสบิ๊กสุดในตอนนี้ รองลงมาจากพระเจ้าชาร์ลส์
    บรรดาเจ้านายเห็นว่าถ้าแฮร์รี่กับเมแกนมาร่วมงาน ก็จะจับไข้กันไปทั้งวัง  ไม่มีใครรู้ว่าตัวเองจะเผลอไปเหยียบกับระเบิดของผัวเมียคู่นี้เข้าในนาทีไหน     อีกอย่าง ก็เป็นที่รู้กันแล้วว่า หนังสือของชาร์ลส์เล่ามั่วๆซั่วๆกันอยู่หลายตอน    ดังนั้นต่อให้ทุกองค์ระวังตัวแจยังไง  ก็อาจจะถูกนั่งเทียนเขียนเรื่องเอาได้ง่ายๆ
   แล้วยังมีประเด็นที่แฮร์รี่ไปก่อความแค้นเคืองให้ตาลีบันอีกล่ะ   นั่นก็มองข้ามความปลอดภัยไม่ได้   ไม่ใช่ปลอดภัยสำหรับแฮร์รี่คนเดียว  แต่ต้องคำนึงถึงคนอื่นๆด้วย

   ทางออกล่าสุดที่น่าจะเป็นได้มากที่สุด คือนายกรัฐมนตรี คุณริชี ซูแน็ก รับเผือกร้อนใส่มือไว้เอง 
   ข่าววงในจากทำเนียบไวท์ฮอลล์บอกมาแล้วว่า  ทางในวังเป็นผู้กำหนดจำนวนแขกในงาน   ส่วนเลือกใครบ้างก็จะมีผู้แทนจากทำเนียบ  ผู้แทนจากในวัง  และผู้แทนจากศาสนจักร เชิร์ชออฟอิงแลนด์ประชุมตกลงกัน ให้ครบตามจำนวน
   มีผู้ย้อนอดีตว่า สมัยราชาภิเษกควีนเอลิซาเบธ   เซอร์วินสตัน เชอร์ชิลล์ถวายคำแนะนำควีนเมื่อทรงถามว่าควรเชิญดยุคออฟวินเซอร์ เสด็จลุงที่สละราชสมบัติไปแล้วไหม    เซอร์วินสตันก็ตอบว่า ไม่ควรเชิญ   คราวนี้ ก็น่าจะเป็นหน้าที่ของนายกฯ ริชี่ ว่าต้องเดินตามรอยธรรมเนียมในอดีตเช่นกัน   ไม่ควรโยนการตัดสินใจมาที่พระเจ้าชาร์ลส์
   ถ้าคนตัดสินใจไม่เชิญแฮร์รี่คือรัฐบาล    ทางวังก็รอดตัวไป 


บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1338


ความคิดเห็นที่ 247  เมื่อ 17 ม.ค. 23, 12:29

บ่อนการพนันในอังกฤษมักจะเปิดรับแทงพนันในเรื่องโน้นเรื่องนี้ ต้องรอดูว่าจะมีรับแทงว่าแฮรี่จะได้มางานวันราชาภิเษกไหมนะครับ
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 248  เมื่อ 17 ม.ค. 23, 13:18

จริงสิ  ป่านนี้นักพนันคงต่อรองกันเพลินไปแล้ว
เข้าไปอ่านที่นี่ได้ค่ะ
https://www.gambling.com/news/prince-harry-odds-will-he-attend-the-coronation-of-king-charles-iii-3808900

Ladbrokes go 4/6 that Harry will be at Charles' coronation later this year.
However, it is just 6/5 for him not to attend.

ส่วนตัว คิดว่าไม่ได้เป็นแขกรับเชิญอยู่แล้ว    ส่วนจะได้มาแบบคนนอกพิธีหรือเปล่าก็ยัง 50/50   แต่เชื่อว่าอย่างหลัง เมแกนคงไม่ให้มา
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 249  เมื่อ 18 ม.ค. 23, 09:46

  ดิฉันไม่รู้ว่าจำนวนจำหน่ายแท้จริงของหนังสือคือเท่าใดกันแน่   เพราะส่วนหนึ่งอาจมาจากการโฆษณาประชาสัมพันธ์ของสนพ.    แต่อย่างหนึ่งที่สังเกตได้คือคนอ่านแบ่งเป็น 2 พวก  พวกแรกคืออ่านเพราะอยากรู้อยากเห็น ต่อมเผือกทำงานเต็มสปีด    ทำนองเดียวกับอ่านเบื้องหลังดารานักแสดง   แต่ตื่นเต้นเร้าใจกว่า  เพราะเบื้องหลังของเจ้านายหาอ่านยากกว่าเป็นไหนๆ   พวกที่สองคืออ่านด้วยความสนใจว่าจะได้รู้เห็นอะไรที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชนบ้าง  
  พวกที่สองนี่แหละที่ลงความเห็นว่า  หนังสือ Spare  ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรที่บำรุงสมอง หรือเกี่ยวกับปากท้องประชาชนสักอย่าง    เป็นเพียงการเล่าเรื่องเล็กๆน้อยๆหยุมหยิมภายในตระกูลใหญ่   เช่นพี่น้องทะเลาะกัน     แม่เลี้ยงใจร้าย  สะใภ้ไร้ศักดินา   ฯลฯ  แต่ก็ไม่มีตอนไหนเลยที่แฉความไม่ดีของตระกูลที่จะทำให้ประเทศชาติเสียหาย    ไม่มีตอนไหนพูดว่าตระกูลคดโกง เอารัดเอาเปรียบสังคม   หรืออะไรที่จะทำให้ชาวบ้านรู้สึกว่า..เออ  มันกระทบปากท้องเรานี่นา  ไม่ได้! ไม่ได้! ต้องลุกขึ้นมาประท้วง หรือแก้ไขกฎหมาย   ไม่มีเลย

เพราะฉะนั้น Spare ก็เป็นเพียงหนังสือวัยรุ่นใจน้อยของบ้านใหญ่หลังหนึ่ง    สมาชิกในบ้านอาจจะคืนดีกันเมื่อใดก็ได้ หรือตัดขาดไม่ดูดำดูดีอีกก็ได้เช่นกัน     แต่ไม่เกี่ยวอะไรกับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง
หนังสือลด 50% แล้วตั้งแต่วางตลาด  อีกไม่กี่วันคงจะลดลงมาอีกก็ได้ค่ะ
  
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 250  เมื่อ 18 ม.ค. 23, 09:49

แถมภาพที่ไม่ต้องบรรยายเพิ่ม  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
(ญาติส่งมาให้ค่ะ ขอขอบคุณ)


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 251  เมื่อ 18 ม.ค. 23, 19:17

อาการปากพล่อยไม่เลือกที่ และไม่เลือกคน เกิดขึ้นให้โดนสับอีกครั้ง เมื่อแฮร์รี่เดินสายให้สัมภาษณ์สื่อทางทีวี  พาดพิงไปถึงหลานน้อยๆ อย่างน่าเกลียดที่สุด
หลานทั้งสามนี้คือลูกของวิลเลียม   ได้แก่เจ้าชายจอร์จ  เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเจ้าชายหลุยส์    จอร์จอยู่ในฐานะรัชทายาทคนต่อไปจากวิลเลียม
เด็กน้อยทั้งสามไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วย แต่ไม่วายโดนลากเข้ามาเป็นประเด็น   เมื่อแฮร์รี่พูดให้สัมภาษณ์ว่าเป็นห่วงหลานน้อยสองคน  คือชาร์ล็อตต์กับหลุยส์ว่าจะตกที่นั่งเดียวกับเขา  คือเป็น "ตัวสำรอง" Spare  แบบเดียวกัน  แล้วยังเล่าว่าเมื่อปรารภเรื่องนี้กับพี่ชาย วิลเลียมตอบว่า เรื่องลูกๆเป็นความรับผิดชอบของผู้เป็นพ่อ   แปลง่ายๆว่าไม่ใช่กงการของอา
แต่แฮร์รี่ก็ยังมีหน้ามาเล่า โดยไม่รู้สึกรู้สม ขนาดพี่ชายบอกว่าไม่ใช่กงการอะไรของอา  ก็ยังดื้อดันทุรังว่า ผมเป็นห่วงหลาน

ทำเอาอิงกริด ซวร์ด  นักเขียนเรื่องพระราชวงศ์ และบรรณาธิการของ Majesty magazine ทนไม่ได้ต้องออกมาประท้วงว่า แฮร์รี่ไม่ควรจะลามปามไปถึงเด็กๆ และควรจะหุบปากเรื่องในครอบครัวได้แล้ว   ไม่งั้นจะดิ่งลงเหวกลับขึ้นมาไม่ได้  วิลเลียมพูดถูกแล้วที่บอกว่าอนาคตลูกๆเป็นความรับผิดชอบของพ่อา ไม่ใช่ของคนอื่น
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 252  เมื่อ 18 ม.ค. 23, 19:23

 โกรธ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 253  เมื่อ 19 ม.ค. 23, 10:00

    สาเหตุที่ใครหลายคนทนไม่ได้กับ "ความห่วงใย" ที่อาแฮร์รี่แสดงต่อหลานๆผ่านทางสัมภาษณ์ไปทั่วโลก  ก็เพราะว่าเจ้าชายเจ้าหญิงน้อยทั้งสามไม่ได้อยู่ในวัยไม่ประสีประสาอย่างนี้ไปจนตาย    วันหนึ่งก็ต้องเติบโตเป็นหนุ่มสาว   ต้องเจอคำให้สัมภาษณ์ของอาที่ยังตกค้างอยู่ในโซเชียลมิเดีย   ปิดยังไงก็ไม่อยู่
  เด็กน้อยที่เคยรักใคร่ผูกพันกันฉันพี่น้อง ต้องมาถูกวางยาให้รู้สึกว่า พี่คนโตเป็นตัวจริงของบัลลังก์  ส่วนฉันคนที่สองและที่สาม เป็นแค่ตัวสำรอง     อะไรๆก็ตกกับพี่มากกว่าฉัน    อะไรที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนก็จะถูกกระตุกให้รู้สึกว่าเหลื่อมล้ำ   ต่อให้พ่อแม่พยายามชี้แจงอย่างไร   เจ้าหญิงและเจ้าชายก็ถูกฉีดยาพิษเข้าสมองไปแล้วด้วยปากพล่อยๆของอา   
   กลายเป็นงานหนักของวิลเลียมและเคท จะต้องพยายามปลูกฝังหนักอีกเท่าตัวว่าที่อาพูดนั้นมันไม่จริง  ไม่ควรคิด ไม่ควรเชื่อ     ถ้าชาร์ล็อตต์และหลุยส์เป็นเด็กฉลาดและหนักแน่นหน่อยก็จะเข้าใจ     แต่ถ้าเป็นเด็กอ่อนไหว  ก็จะรับปมนี้เข้าไปในใจ  กลายเป็นปัญหาไม่มากก็น้อยเมื่อโตขึ้น
   เจ้านายผู้ใหญ่ทั้งหลายเมื่อเห็นฤทธิ์ของแฮร์รี่แล้ว   ก็น่าจะคิดกันออกว่าถ้ามีการคืนดีกันแบบสื่อบางส่วนพยายามประโคมข่าวว่าชาร์ลส์จะทำก่อนวันราชาภิเษก 6 พฤษภาคม   แฮร์รี่จะกลายเป็นระเบิดเวลาที่ถูกนำกลับเข้ามาวางในใจกลางบัคกิ้งแฮม    พร้อมจะเปรี้ยงขึ้นมาได้ทุกเวลา  ไม่มีใครถอดชนวนได้

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 254  เมื่อ 23 ม.ค. 23, 12:54

    ตอนนี้ยังไม่มีข่าวคืบหน้าว่าสองผัวเมียซัสเซกส์จะได้รับเชิญมาร่วมงานราชาภิเษกพระเจ้าขาร์ลส์ในวันที่ 6 พฤษภาคมหรือไม่     แต่น้ำหนักจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ไม่เชี่ยวชาญ(เช่นชาวบ้านทั้งหลาย) ชี้ไปทางเดียวกันว่า น่าจะอด   เพราะไม่ว่าจะมาหรือไม่มา   เจ้านายพระญาติพระวงศ์ทั้งหลายก็มีแต่เสียพอกัน  เชิญมาก็ประดักประเดิดกันทั้งสองฝ่าย    ไม่เชิญมาก็โดนด่ายับเยิน    สรุปแล้ว อย่ามาเลย

    ไปเจอคลิปเก่าของเมแกน สมัยก่อนพบแฮร์รี่  ยังเป็นดาวดวงใหม่ในซีรี่ส์ Suits อยู่   ได้รับเชิญมาออกรายการ Late Late Show   เพื่อจะประชาสัมพันธ์หนังชุดเรื่องนี้กับประชาสัมพันธ์ตัวเองด้วย
    ดูจริตจะก้านและการแต่งกายของเมแกน น่าจะทำให้เข้าใจว่าทำไมนางจึงเข้ากับชีวิตสะใภ้หลวงไม่ได้

 
 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 15 16 [17] 18 19 ... 24
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.043 วินาที กับ 19 คำสั่ง