เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 25
  พิมพ์  
อ่าน: 17075 ศึกนางพญานอกบัลลังก์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
 เมื่อ 18 ก.ย. 22, 13:29

ข้อเขียนในกระทู้นี้ เจ้าของสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามนำเผยแพร่ภายนอกโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร

ต่อจากกระทู้ ศึกสามนางพญา แห่งบัคกิ้งแฮม

http://www.reurnthai.com/index.php?topic=6599.0

      พร้อมกับการสิ้นสุดของรัชสมัยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2    รัชสมัยของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ก็เปิดฉากขึ้นท่ามกลางเมฆฝนทะมึนอึมครึมอยู่รอบด้าน
   ล้วนเป็นเมฆที่ก่อตัวขึ้นจากคนใกล้ตัวในพระราชวังนั่นแหละ  ไม่ใช่จากคนอื่นไกลนอกรั้ว   ประเภทหลังนี้ไม่มีบทบาทอะไรในเรื่องนี้
    เมฆก้อนแรกที่พระราชาธิบดีองค์ใหม่ต้องเผชิญ  ก่อตัวขึ้นโดยเจ้าชายแฮร์รี่ พระนัดดา หรือเรียกง่ายๆว่าหลานปู่ของพระองค์เอง    
    คนทั่วโลกรวมทั้งชาวเรือนไทยคงจะรู้ข่าวกันมาแล้วว่า ตั้งแต่เสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกันเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2018  ความวุ่นวายก็ตามมาไม่มีที่สิ้นสุด  เพราะชายาเจ้าชายไม่อาจจะรับชีวิตสะใภ้หลวงของราชวงศ์ได้   ในที่สุด ทั้งคู่สามีภรรยาประกาศอำลาชีวิตเจ้าไปใช้ชีวิตส่วนตัวอยู่ในอเมริกา  แฮร์รี่ไม่มีสถานภาพเป็นเจ้าชายอีก แต่ก็ยังมียศของดยุคแห่งซัสเซกส์ประดับตัวอยู่  พลอยทำให้ภรรยายังได้ตำแหน่งดัชเชสด้วย   ไม่ใช่มิสซิสธรรมดาๆ
    ถ้าหากว่าเจ้าชายแฮรี่และเมแกน ผู้ประกาศว่าไม่ประสงค์จะใช้ชีวิตในรั้วในวังต่อไป ลาออกจากหน้าที่ไปใช้ชีวิตเงียบๆอย่างสามัญชน   ถึงตอนแรกจะมีปาปารัสซี่ตามสอดรู้สอดเห็นอยู่บ้าง  แต่นานเข้าเมื่อแสดงให้เห็นว่าขออยู่เงียบๆ ไม่ทำตัวให้สะดุดตา ไม่เป็นข่าว เอาจริงๆ  ผู้คนก็คงจะเห็นใจหรือมิฉะนั้นก็เบื่อที่จะตามเฝ้ามอง   พระราชินีนาถเอลิซาเบธทั้งๆเสียดายหลาน  แต่ก็คงจะเบาพระทัยว่า อย่างน้อยก็ไม่่ก่อเรื่องหนักสมองให้พระราชวงศ์
   แต่เหตุการณ์กลับตรงกันข้าม   พวกเราก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าตรงกันข้ามอย่างไรบ้าง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 ม.ค. 23, 11:32 โดย เทาชมพู » บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 1  เมื่อ 19 ก.ย. 22, 09:11

   ทีนี้ มาดูประวัติกันหน่อยว่า นางพญาคนใหม่ของกระทู้นี้ เป็นใครมาจากไหน
   เมแกน มาร์เคิล เกิดในคาลิฟอร์เนีย มาจากครอบครัวอเมริกันชนชั้นกลางที่ไม่ใช่ไก่กา  แต่ว่ามีหน้ามีตาพอสมควร      พ่อเธอ โธมัส มาร์เคิล เป็นผู้กำกับหนังทีวี ด้านแสงและตัดต่อภาพ ฝีมือดีขนาดได้รางวัลเอมมี่มาแล้ว   ส่วนแม่เป็นอเมริกันผิวดำชื่อดอเรีย แรกแลนด์   พ่อแม่หย่ากันตั้งแต่เมแกนยังเล็ก   เธออยู่ในความดูแลของพ่อ
    เมแกนเป็นเด็กกล้าคิด กล้าทำ พูดจาฉะฉาน  ความฝันแรกอยากเป็นนักการทูต   แต่ไม่สามารถจะฝ่าด่านทดสอบความรู้ไปจนเข้ากระทรวงการต่างประเทศได้  ถึงกระนั้นเธอก็คว้าปริญญาด้านการละคร(theater) และการศึกษาสากล (International Studies ) จากNorthwestern  University  ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งของอเมริกา
   เมื่อไปทางด้านการทูตไม่สำเร็จ  เมแกนก็เลือกอีกทางที่คุ้นเคยแต่เด็ก เพราะตามพ่อไปเยี่ยมกองถ่ายบ่อยๆ คือเข้าสู่วงการมายาของฮอลลีวู้ด   หลังจากได้บทเล็กบทน้อยอยู่หลายปี   เธอก็ได้เซ็นสัญญาเล่นหนังชุดทางทีวีชื่อ Suits เป็นเรื่องราวของนักกฎหมาย   หนังชุดเรื่องนี้ได้รับความนิยม ออกอากาศอยู่ถึง 7 ปี ชื่อเสียงของเมแกนก็เริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะดาราทีวี    แม้ไม่โด่งดังอย่างดาราสาวในหนังใหญ่ๆของฮอลลีวู้ด


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 2  เมื่อ 19 ก.ย. 22, 14:39

    เมื่อเข้าวงการ  เมแกนพบหนุ่มผู้อำนวยการผลิตหนัง  แทรเวอร์ แองเกิลสัน เริ่มเดทกันตั้งแต่ปี  2004 คบกันอยู่ 7 ปีถึงแต่งงานกัน  แต่หลังจากนั้นเพียง 18 เดือนก็แยกทางกัน แล้วหย่ากันอย่างเป็นทางการอีก 2 ปีต่อมา คือในปี 2013
    จากนั้นเมแกนก็ไปคบชฟชื่อดังและเป็นเจ้าของร้านอาหารในแคนาดา ชื่อคอรี่ วิติเยลโล ความสัมพันธ์ดำเนินมา 2 ปีก่อนจบลงในปี 2016 เมื่อเธอได้พบเจ้าชายตัวจริง ไม่ใช่ในเทพนิยาย  จากที่เพื่อนคนหนึ่งนัดบอดให้ 
    เจ้าชายแฮร์รี่พบเมแกนโดยไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับเธอมาก่อน ณ แหล่งบันเทิงแถวโซโห ในกรุงลอนดอน   ปรากฎว่าทรง"ปิ๊ง" เสน่ห์และเฉลียวฉลาดของนักแสดงสาวอเมริกันคนนี้ตั้งแต่แรกพบ   เมแกนเองก็เต็มใจที่จะสานต่อสัมพันธ์กับเจ้าชายเช่นกัน
    เมแกนให้สัมภาษณ์ในภายหลัง เมื่อหมั้นกันแล้วว่า  ก่อนหน้านี้ เธอก็เกือบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับบรรดาเจ้านาย  เพราะเธอมาจากสังคมอเมริกา(ที่ไม่มีเจ้า)   เจ้าชายชื่อก้องโลกคนนี้เธอก็ไม่รู้จักมาก่อน   เมื่อเพื่อนจับนัดบอดให้  เธอก็ถามเพื่อนเพียงว่า " เขาใจดีไหม?" คือถ้าหากว่าเป็นผู้ชายนิสัยไม่ดี  เธอก็ไม่อยากพบด้วยเท่านั้นเอง
    คำให้สัมภาษณ์ของเมแกนก็ดูซื่อๆ  เหมือนเจ้าตัวเป็นสาวไกลห่างแวดวงเจ้านายเอาจริงๆ     แต่ถ้าเราดูประวัติเธอที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักการทูต  สมัยเป็นนักศึกษาก็เคยไปฝึกงานในยุโรป   เรียนจบสาขาการศึกษาสากล   จะให้เชื่อหรือว่าเธอไร้เดียงสาต่อความสำคัญของบรรดาพระราชวงศ์ในยุโรปจริงๆ


บันทึกการเข้า
Rattananuch
อสุรผัด
*
ตอบ: 37


ความคิดเห็นที่ 3  เมื่อ 19 ก.ย. 22, 22:31

ขออนุญาตนะคะ แฮรี่เป็นโอรสของคิงองค์ใหม่ค่ะ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 4  เมื่อ 20 ก.ย. 22, 08:03

แก้ไขแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 5  เมื่อ 20 ก.ย. 22, 11:35

เจ้าชายแฮร์รี่และความสัมพันธ์ในราชวงศ์

ภาพจาก บีบีซี 2020


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 6  เมื่อ 20 ก.ย. 22, 12:09

ขอแยกซอยออกไปเล่าถึงการสืบราชบัลลังก์อังกฤษ ปัจจุบันเป็นแบบนี้ค่ะ

-เริ่มที่พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3   สืบบัลลังก์ต่อจากควีนเอลิซาเบธ
-ถ้าสิ้นสุดรัชสมัยของพระเจ้าชาร์ลส์  คนที่จะขึ้นเป็นกษัตริย์อังกฤษคือเจ้าชายวิลเลียม
-เมื่อสิ้นสุดรัชสมัยพระเจ้าวิลเลียม   โอรสองค์ใหญ่ของพระองค์คือเจ้าชายจอร์จก็จะขึ้นครองราชย์ต่อไป
-ทีนี้ถ้าหากว่าจอร์จไม่มีลูก   หรือเกิดเหตุอะไรขึ้นทำให้นั่งบัลลังก์ไม่ได้ต่อไป ในขณะที่ยังไม่มีลูก   เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์พระขนิษฐาก็จะขึ้นครองราชย์ เป็นกษัตรีย์แบบเดียวกับสมเด็จทวดเอลิซาเบธ
-แบบเดียวกันคือถ้าพระราชินีนาถชาร์ล็อตต์ไม่มีลูก   หรือเกิดเหตุอะไรสักอย่างทำให้นั่งบัลลังก์ต่อไม่ได้ โดยยังไม่มีลูก  ราชบัลลังก์ก็จะตกทอดไปถึงเจ้าชายหลุยส์ (ผู้ปัจจุบันอายุ 4 ขวบ)
- แบบเดียวกันอีกน่ะแหละ ถ้าหมดรัชสมัยโดยพระเจ้าหลุยส์ไม่มีลูก   หรือเกิดเหตุอะไรขึ้นทำให้นั่งบัลลังก์ไม่ได้ต่อไป ในขณะที่ยังไม่มีลูก   ก็เป็นอันสิ้นสุดสายเวลส์เพียงแค่นี้
 ราชบัลลังก์อังกฤษก็ไปตั้งต้นใหม่ที่สายซัสเซกส์  คือเจ้าชายแฮร์รี่ หากว่ายังมีชีวิตอยู่
แฺฮร์รี่ก็จะขึ้นเป็นกษัตริย์อังกฤษ  รัชทายาทลำดับ 1  คือเจ้าชายอาร์ชี
ถ้าสิ้นสุดแฮร์รี่ อาร์ชีก็จะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์   
ถ้าอาร์ชี่มีลูกก็แล้วไป  ลูกก็เป็นรัชทายาท แต่ถ้าไม่มีลูก   ราชบัลลังก์ก็จะตกทอดไปยังลิลี่เบทน้องสาว

ทีนี้   มันเป็นไปไม่ได้ที่โอรสธิดาของเจ้าชายวิลเลียมจะอยู่เป็นโสดทั้งหมด  หรือแต่งงานแต่ไม่มีลูกกันเลย  ยังไงก็ต้องมีเจ้านายน้อยๆเกิดมาสักคนสองคน    ถึงเวลานั้น ลำดับรัชทายาทที่แฮร์รี่อยู่ในลำดับ 5 ตอนนี้ก็จะถอยห่างออกไปเรื่อยๆ อาจจะกลายเป็นลำดับ 10 หรือมากกว่านั้นก็ได้   
โอกาสอีกอย่างที่แฮร์รี่และลูกๆสายซัสเซกส์จะได้ครองราชย์ อาจมีได้หนึ่งในล้าน  คือเกิดเหตุเจ้านายฝ่ายเวลส์ทั้ง 4 องค์สละราชบัลลังก์กันหมด หรือเกิดเหตุหนึ่งในร้อยล้าน  คือมีสงครามโลกครั้งที่ 3  ยุโรปถูกถล่มไม่เหลือหลอใครเลย    มีเจ้านายเหลือแค่ซัสเซกส์เพราะปลอดภัยอยู่ในอเมริกา
 
แต่ก็อาจมีความเป็นไปได้อีกอย่างในอนาคตว่า แฮร์รี่ถูกตัดออกจากลำดับการสืบราชบัลลังก์   หากว่ายังไม่ทำงานให้ราชวงศ์แถมยังก่อเรื่องก่อราวให้เสียหายกันแบบนี้   แต่เรื่องนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดกันถึงขั้นนั้น    โดยเฉพาะเจ้าตัวเองบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 7  เมื่อ 20 ก.ย. 22, 14:29

กลับเข้าเรื่อง
ความสัมพันธ์ระหว่างเมแกนกับเจ้าชายเริ่มต้นเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2016  จากนั้นก็พุ่งทะยานติดจรวด เข้าสู่วันประกาศหมั้นเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2017  คือปีกว่าๆก็ตัดสินใจจะกำหนดวันวิวาห์กันแล้ว  ตามมาด้วยพิธีวิวาห์ในวันที่ 19 พฤษภาคม  2018  นับวันกันแล้วตั้งแต่เริ่มพบหน้าจนแต่งงาน ไม่ถึง 2 ปี

เจ้าชายวิลเลียมไม่ได้คัดค้านเรื่องน้องชายแต่งงาน  แต่ค้านเรื่องตัดสินใจเร็ว   เพราะเจ้าชายเองกว่าจะแต่งงานได้ก็ปาเข้าไป 10 ปี  คือนับตั้งแต่พบเพื่อนนักศึกษาสาวเคท มิดเดิลตัน ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ ก็ดูใจกันยาวนานมากๆกว่าจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กันจริงๆ   
สาเหตุหนึ่งในหลายๆสาเหตุ นอกจากทดสอบรักแท้ที่คงทนต่อกาลเวลาแล้ว  คือเจ้าชายทรงรู้ดีว่าการที่สามัญชนจะก้าวเข้าสู่ชายคาพระราชวงศ์นั้นไม่ใช่ของง่าย    เธอจะต้องปรับตัวอย่างมโหฬาร อดทนรับแรงกดดันจากขนบธรรมเนียมประเพณีของ "เจ้า" ที่คนสามัญไม่เคยต้องประสบ  แถมยังต้องถูกสอดส่องทุกกระดิกจากสื่อ บวกกับเจอข่าวลือจากมหาชนอย่างไม่มีวันจบสิ้น  ต้องอยู่ในสภาพนั้นไปจนตายหรือไม่ก็จนหย่ากัน 
มีผู้หญิงเป็นจำนวนมากที่ออกเดทกับพระราชวงศ์หนุ่มๆ ผวาสภาพกดดันนี้จนไม่มีใครยอมแต่งงานด้วยง่ายๆ  คือคบก็คบ แต่พอจะให้แต่ง-หนูไม่เอาดีกว่า

เคทเองได้อดทนผ่านกาลเวลาอันยาวนาน  ถูกสื่อนำไปถากถางให้สมญาว่า Waity Katie  แปลแบบไทยๆก็คงจะทำนอง "สาวน้อยคอยเก้อ"    เพราะเธอต้องรอนานนับทศวรรษ กว่าเจ้าชายจะตกลงใจขอแต่งงานด้วย   
ลูกสาวเศรษฐีอย่างเคท ถ้าไปคบหนุ่มลูกเจ้าสัวด้วยกัน อาจจะแต่งงานมีลูกไปสามสี่คนก่อนหน้านี้แล้วก็ได้
แถมเมื่อได้ตำแหน่งเจ้าสาวในอนาคตมาแล้ว  เธอต้องถูกส่งตัวไปฝึกวิธีการวางตัวตลอดจนกิริยามารยาท และขนบธรรมเนียมจากในวัง  เป็นการฝึกหนักจนเจ้าตัวถึงกับน้ำตาตกแทบจะเอาตัวไม่รอดมาแล้ว กว่าจะทนผ่านมาจนได้
เรื่องนี้จะเล่าเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยแทรกในเนื้อเรื่องต่อไปนะคะ

เมแกนใช้เวลาน้อยกว่าเคทหลายเท่า ในการเดินเข้าพระราชวังบัคกิ้งแฮม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 8  เมื่อ 21 ก.ย. 22, 11:43

   สัมพันธฺรักที่เร่งเต็มสปีดเข้าสู่ประตูวิวาห์   ทำให้เมแกนไม่มีโอกาสจะเรียนรู้ภาคบังคับของชีวิตเจ้านาย  ว่ามันไม่ได้มีแต่แต่งตัวหรูเริ่ดแพงลิบ  ได้ไปงานโก้ๆระดับโลก   ไปไหนก็ได้รับการยกย่องเชิดหน้าชูตาว่าเป็นบุคคลสำคัญ มีแต่คนพินอบพิเทา   ไม่ต้องห่วงเรื่องทำมาหากิน ไม่ต้องกลัวจะไม่มีเงินซื้อของต้องตาต้องใจ   
   ทั้งหมดนี้คือเปลือกนอกสวยหรูที่คนเดินดินทั่วไปเห็นกัน    แต่เจาะเข้าไปถึงแก่นจะพบว่าชีวิตเจ้านายโดยเฉพาะเจ้านายอังกฤษ หนักอึ้งไปด้วยภารกิจหน้าที่ต่อประเทศชาติและประชาชน     ทุกลมหายใจเข้าออกมีแต่คำว่า "ระมัดระวัง" ห้อยท้ายหน้าที่   จะปล่อยตัวตามสบาย ทำตามใจชอบไม่ได้เลยแม้แต่กระดิกเดียว 
   มิฉะนั้น  การโจมตีแคะไค้ขุดคุ้ยอันแสบสันต์จะตามมาในพริบตา    แล้วไม่มีใครสามารถห้ามการโจมตีนี้ได้ด้วย แม้แต่ประมุขของประเทศเอง
   สาวใดก็ตาม เมื่อจะเข้าเป็นสมาชิกพระราชวงศ์   ข้อกำหนดอันมากมายก็ถาโถมเข้ามาสู่ตัว   ตั้งแต่ใหญ่โตไปจนเล็กจิ๊ด ทุกระดับ   
     ไม่เล่าเรื่องใหญ่ๆก็ได้ เอาเรื่องเล็กๆ เช่นเวลาออกงาน ถ้ามีประมุขของประเทศอยู่ในงาน   เธอจะนั่งไขว่ห้างไม่ได้ ต้องนั่งสำรวมหัวเข่าชิดกัน ขาชิดกัน  ต่อให้นั่งอยู่ 3 ชั่วโมงหรือนานกว่านั้นก็ต้องนั่งสงบอยู่ในท่าเดิม   จะยกแขนยืดขา บิดตัว ส่ายหัว แก้เมื่อย แก้เหน็บชาอะไรไม่ได้ทั้งสิ้น
    ถ้าพรุ่งนี้จะออกงาน วันนี้เธอจะกินอาหารทะเลไม่ได้ เพราะมันเสาะท้องง่าย   เดี๋ยวเกิด "อุบัติเหตุ" ขึ้นมากลางงาน  ก็จะเป็นข่าวไปทั่วโลก
    การแต่งกายเวลาออกงาน หรือแม้แต่แต่งลำลอง จะต้องมิดชิด  ไม่แหวกโน่นเปิดนี่  ทุกชุดต้องเหมาะสมกับกาลเทศะ   นอกเหนือจากสวยงาม เป็นชุดที่ต้องดูดีจากทุกมุมกล้อง ไม่ว่าจากด้านหน้าหรือด้านหลัง    คือไม่ว่าช่างภาพจะกดจากมุมไหน  ชุดต้องเรียบร้อย  ไม่ใช่แสงส่องเข้ามาหน่อยก็เห็นชุดชั้นใน   หรือลมพัดแรงกระโปรงก็เปิดเปิงขึ้นมาเห็นต้นขา
    ผมเผ้าก็เช่นกัน ต้องเรียบร้อย  ย้อมเจ็ดสีหรือสีอะไรที่ดูไม่ธรรมชาติก็ไม่ได้  ดัดฟูฟ่องเป็นน้ำตาลปั่นก็ไม่ได้   ถ้าปล่อยผมยาว ผมนั้นต้องไม่รุงรังเกะกะใบหน้า  ไม่กระเซิงยามลมพัดแรง    ถ้าเป็นงานสำคัญต้องรวบหรือเกล้าให้เรียบกระชับ   พูดย่อๆคือต้องดูงามทุกกระเบียดนิ้ว    การแต่งหน้าก็ต้องไม่ฉูดฉาดบาดตา  แต่ให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด 

   ข้อกำหนดทั้งหมดนี้ ติดตัวไปตลอดชีวิต  ไม่มีวันเกษียณ

   โปรดดูทรงผมของเคทเทียบกับเมแกน  ในชุดลำลอง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 9  เมื่อ 21 ก.ย. 22, 11:49

ท่านั่งของเมแกน ที่เป็นข่าวไปทั่วโลกในพริบตา


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6359


ความคิดเห็นที่ 10  เมื่อ 21 ก.ย. 22, 13:57

หยาดน้ำตา...


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 11  เมื่อ 21 ก.ย. 22, 16:46

โถ  แม่คุณ...

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 12  เมื่อ 22 ก.ย. 22, 09:45

  สตรีในพระราชวงศ์จะถูกกำกับทุกกระดิกในเรื่องแต่งกาย   คืองานไหนต้องแต่งอย่างไรถึงจะเหมาะสม  มีอะไรเป็นข้อห้ามบ้าง   เพราะเธอเหล่านี้แม้เป็นคนดังระดับโลก แต่ก็ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่นางแบบหรือสาวไฮโซ   จะต้องมีบุคลิกที่แยกออกระหว่างความสง่างามมีเกียรติกับความแปลกพิลึกพิลั่น    ไม่งั้น ทัวร์จากสื่อแท็บลอยด์และไม่ใช่แทบลอยด์จะลงจนยับเยิน
  เมแกนโดนกระหน่ำหนัก เมื่อสวมชุดหรูสีแดงเพลิงของ Self Potrait  แต่ลืมเอาป้ายราคาออก    เมื่อเธอในฐานะพระชายาตามเสด็จเจ้าชายแฮร์รีไปปฏิบัติพระกรณียกิจที่ราชอาณาจักรตองกส   ในบรรดาภาพที่ช่างภาพกระหน่ำถ่ายกันทุกอิริยาบถ  มีคนตาไวเห็นป้ายราคาห้อยอยู่ใต้ชายกระโปรง  เป็นป้ายที่เขียนว่า “จะคืนชุดได้ก็ต่อเมื่อป้ายนี้ยังติดอยู่”

  เมแกนเลยถูกสื่อพร้อมใจกันแซวว่า หลังจบงานนี้ น่าจะมีการคืนชุดกันเกิดขึ้นเป็นแน่   ชุดนี้ก็เลยอื้อฉาวไปทั่วโลก แม้ว่ามีผลพลอยได้คือขายดีหมดเกลี้ยงแฮร์รอดส์  แต่นางแบบก็สะบักสะบอม


บันทึกการเข้า
Jalito
องคต
*****
ตอบ: 478


ความคิดเห็นที่ 13  เมื่อ 22 ก.ย. 22, 14:41

สวัสดีครับอาจารย์เทาชมพูและทุกท่านในเรือนไทย

ขออนุญาตเข้านั่งฟังกระทู้นี้ในห้อง หลังจากอาศัยแถวระเบียงนอกห้องมาหลายเนื่องจากสถานการณ์โรคภัยครั้งใหญ่รอบร้อยปี
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 14  เมื่อ 23 ก.ย. 22, 13:35

สามนางพญา แม่สามีและลูกสะใภ้ทั้ง ๒ในชุดสีแดง (แรงฤทธิ์) ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 25
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.042 วินาที กับ 19 คำสั่ง