เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12 ... 15
  พิมพ์  
อ่าน: 8583 มิอาจห้ามใจ มิอาจไม่แชร์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33421

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 135  เมื่อ 22 ธ.ค. 22, 09:31

ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียใหญ๋หลวงของกองทัพเรือ ในครั้งนี้


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 136  เมื่อ 22 ธ.ค. 22, 15:37

              ประดู่เอย เจ้าเป็นดอกไม้สีทอง  งดงามผ่องใส
              กลิ่นอวลยวนใจออกดอกไสว เร้าใจให้นิยม เมื่อได้ชมผ่าน
              เมื่อบาน  เจ้าบานพรั่งพร้อม เมื่อโรยพร้อมโปรยดอกพรู

จากเพลง ชมประดู่ คำร้องโดย ท่านผู้หญิง มณีรัตน์ บุนนาค
ทำนอง Beyond the Sea

นสพ.มติชน วันนี้


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 137  เมื่อ 22 ธ.ค. 22, 15:57

เพลง ชม ยู ดี ที - Red Sails in the Sunset
เพลง ชมประดู่ -  Beyond the Sea
โดย เรือตรี สันติ ลุนเผ่ และ พันจ่าเอก อินทัช ฤกษ์เย็น

(UDT - The Underwater Demolition Teams)

การแสดงกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 48 พ.ศ.2565 (1-2 สิงหาคม 2565)

บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 138  เมื่อ 23 ธ.ค. 22, 10:57

             เป็นข่าวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา, รายงานการค้นพบ Nazca Lines - รูปเส้นสายลายปฐพี(geoglyphs)ปริศนา
กว่าสองพันปี ชุดใหม่ที่เปรู ผลงานการค้นคว้าวิจัยร่วมระหว่างเปรู และ ญี่ปุ่น ในช่วงเวลาสองปี, พบใหม่เพิ่มอีก 168 รูป
จากเดิมพบแล้วราว 190  รูปเมื่อปี 2004   


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 139  เมื่อ 23 ธ.ค. 22, 10:58

สำหรับนักท่องเที่ยว

ขึ้นเครื่องบินทัวร์ชมรูปเส้นสายทางอากาศ คนเมาเรือบินโปรดเตรียมอุปกรณ์เสริม

 

ขึ้นหอพอได้ชมบางรูป


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 140  เมื่อ 26 ธ.ค. 22, 10:42

       ต้นคริสต์มาสกลางจตุรัสอิสรภาพ กรุงเคียฟ, ยูเครน ปี 2019 - 2022
       ปีนี้ยืนต้นหม่นมืดไร้แสงสีแพรวพราย หากแต่เรียงรายด้วยนกพิราบขาว


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33421

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 141  เมื่อ 26 ธ.ค. 22, 10:52

คริสต์มาสปีเสือดุ  เจอภัยธรรมชาติเล่นงานหลายรัฐในอเมริกาแบบโหดมากๆ

ผลกระทบพายุหิมะในอเมริกา ไฟดับ-เที่ยวบินยกเลิก ฝันร้ายช่วงคริสต์มาส

พายุฤดูหนาวที่พัดถล่มพื้นที่ส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกานานเกือบสัปดาห์ ทำให้อุณหภูมิลดต่ำจนเป็นอันตรายถึงชีวิต เกิดพายุหิมะและน้ำท่วม ผู้คนกว่า 1 ใน 4 ล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ในวันคริสต์มาส

วันที่ 25 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฤดูหิมะที่น่าสะพรึงกลัวยังคงพัดกระหน่ำพื้นที่บางส่วนของสหรัฐอเมริกาในเย็นวันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่นของอเมริกา) นับเป็นฝันร้ายในช่วงคริสต์มาส โดย “ประชาชาติธุรกิจ” รวบรวมตัวอย่างผลกระทบจากพายุฤดูหนาวที่พัดถล่มพื้นที่ส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น

- ไฟฟ้าดับทั่วอเมริกา มีผู้ใช้ไฟฟ้ามากกว่า 1.5 ล้านรายทั่วอเมริกาไม่มีไฟฟ้าใช้ในวันเสาร์ที่ผ่านมา (24 ธันวาคม) ตามข้อมูลของ PowerOutage.us ซึ่งได้มีการแก้ไขปัญหา จนทำให้ตัวเลขผู้ไม่มีไฟฟ้าใช้อยู่ที่ 260,000 รายในวันคริสต์มาส (25 ธันวาคม) ซึ่งก่อนหน้านี้ โดยรัฐเมนมีผู้ได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับมากที่สุด ประมาณ 88,495 ราย และนิวยอร์กสูงสุดเป็นอันดับสอง 39,175 ราย

– ในเมืองเอลปาโซ รัฐเทกซัส ผู้อพยพที่ข้ามมาจากเม็กซิโกต่างเบียดเสียดกัน เพื่อมาอาศัยความอบอุ่นในโบสถ์ โรงเรียน และศูนย์ราชการ แต่ผู้อพยพบางคนยังคงเลือกที่จะอยู่ด้านนอกท่ามกลางอุณหภูมิที่เย็นจัด เพราะกลัวเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะตรวจเอกสาร

– เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศคาดการณ์ว่าสภาพอากาศหนาวเย็นจนเป็นอันตรายจะดำเนินต่อไปทั่วทั้งภาคกลางและภาคตะวันออกของสหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่อุณหภูมิจะกลับสู่สภาพอากาศปกติในสัปดาห์หน้า

– VIA Rail ผู้ให้บริการรถไฟของแคนาดากล่าวว่า ทุกขบวนจากโตรอนโตไปยังออตตาวาและมอนทรีออล จะหยุดให้บริการในวันคริสต์มาสเนื่องจากรถไฟตกราง ขณะที่สภาพอากาศเลวร้ายทำให้ต้องยกเลิกอีกหลายขบวน

– หน่วยงานขนส่งในหลาย ๆ รัฐของในสหรัฐอเมริการายงานว่า มีถนนที่มีน้ำแข็งและสภาพพายุหิมะ เป็นปัจจัยกระตุ้นให้คนไม่ออกจากบ้าน ผู้ขับขี่ถูกเตือนว่าไม่ควรขับรถ ซึ่งเวลาช่วงนี้ควรจะเป็นเวลาที่คึกคักที่สุดของการเดินทางในช่วงคริสต์มาส

– นักอุตุนิยมวิทยา Kelsey McEwen ในโตรอนโต ทวีตว่า มีรายงานคลื่นสูงถึง 8 เมตรในทะเลสาบอีรี ในขณะที่ท่าเรือแฟร์พอร์ตของโอไฮโอ มีลมพัดที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

– เที่ยวบินล่าช้าและมีการยกเลิกระหว่างการเดินทางช่วงวันหยุดหลายพันเที่ยวในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ และคาดว่าจะมีมากขึ้นตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ปัญหาการเดินทางกำลังเกิดขึ้นทั่วสหรัฐฯ เนื่องจากคนจำนวนมากต้องการไปเยี่ยมครอบครัวและเพื่อนในช่วงคริสต์มาส มีเที่ยวบินล่าช้าและยกเลิก

– ในบางพื้นที่ การอยู่กลางแจ้งอาจทำให้ถูกน้ำแข็งกัดได้ภายในไม่กี่นาที

https://www.prachachat.net/breaking-news/news-1158854


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33421

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 142  เมื่อ 28 ธ.ค. 22, 09:41

ปีเสือดุ  เสือยังคงอาละวาดส่งท้ายไม่เลิก
ผู้จัดการออนไลน์ลงข่าว

ยอดเหยื่อพายุพิมะสหรัฐฯ พุ่งเกิน 50 เผยเรื่องสลดสูดก๊าซพิษตายหลังติดในรถ 18 ชม.

พายุหิมะเลวร้ายที่เข่นฆ่าผู้คนหลายสิบชีวิตในสหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาสยังคงก่อความทุกข์ยากอย่างแสนสาหัสในรัฐนิวยอร์ก และการสัญจรทางอากาศทั่วประเทศในวันอังคาร (27 ธ.ค.) ท่ามกลางเรื่องราวอันน่าสลดที่ปรากฏออกมา ในขณะที่ครอบครัวจำนวนมากต้องติดค้างระหว่าง "พายุหิมะแห่งศตวรรษ" เป็นเวลานานหลายวันแล้ว

จำนวนผู้เสียชีวิตจากพายุฤดูหนาวครั้งนี้เพิ่มเป็นมากกว่า 50 ราย หลังเจ้าหน้าที่ยืนยันพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 รายในอีรี เคาน์ตี ทางตะวันตกของรัฐนิวยอร์ก ศูนย์กลางของวิกฤตที่เกิดขึ้น

"กรมตำรวจคาดหมายว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะพุ่งสูงกว่านี้" ข้อความที่เขียนบนทวิตเตอร์ของ ไบรอน บราวน์ นายกเทศมนตรีของบัฟฟาโล เมืองใหญ่ที่สุดของอีรี เคาน์ตี เมืองที่เป็นอำมพาตมานาน 5 วัน จากกองหิมะสูงระดับอกและไฟฟ้าถูกตัดขาด แถมยังคาดหมายด้วยว่าจะมีหิมะตกลงมาเพิ่มเติมอีกในวันอังคาร (27 ธ.ค.)

เคธี โฮชุล ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ซึ่งมีพื้นเพเป็นคนบัฟฟาโล ให้คำจำกัดความควันหลงของพายุ ว่า ราวกับเขตสงคราม "แน่นอนว่ามันเป็นพายุหิมะแห่งศตวรรษ"

ท่ามกลางอุณหภูมิดำดิ่ง ชาวบ้านบางส่วนที่กำลังหาทางหลบหนีจากบ้านเรือนอันหนาวเหน็บของพวกเขา กลายเป็นว่าต้องติดค้างบนถนนหลวงสายต่างๆ และไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้

ปัญหานี้มีมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะบางพื้นที่รถฉุกเฉินไม่สามารถเข้าถึงได้เป็นเวลาหลายสิบชั่วโมง ขณะที่รถกวาดหิมะก็ไม่สามารถปฏิบัติงานได้ เนื่องจากความรุนแรงของพายุ โดยในบางพื้นที่ ทีมกู้กัยกลับกลายต้องเป็นฝ่ายร้องขอความช่วยเหลือเสียเอง

ครอบครัวของ แอนน์เดล เทย์เลอร์ ชาวบ้านบัฟฟาโลกวัย 22 ปี เผยว่า เธอเสียชีวิตในรถยนต์ หลังจากติดค้างอยู่บนถนนขณะเดินทางจากที่ทำงานมุ่งหน้ากลับบ้าน ในวิดีโอที่ส่งมาโดย เทย์เลอร์ ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่และเผยแพร่โดยน้องสาวของเธอ เป็นภาพที่รถของ เทย์เลอร์ ถูกหิมะปกคลุมจนถึงหน้าต่าง

ทีมฉุกเฉินประสบปัญหาติดแหง็กเช่นกันขณะพยายามเข้าช่วยเหลือ เทย์เลอร์ จนสุดท้ายก็พบเธอเสียชีวิตในอีก 18 ชั่วโมงต่อมา ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นผลจากก๊าซพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ ครอบครัวของเธอที่พักอาศัยอยู่ในนอร์ทแคโรไลนา บอกกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น

ส่วนอีกราย คุณพ่อรายหนึ่งเล่าว่า เขาติดอยู่ในรถบนถนนสายหนึ่งในบัฟฟาโล พร้อมกับลูกน้อย 4 คน เป็นเวลานานกว่า 11 ชั่วโมง ก่อนได้รับความช่วยเหลือ โดย ซิลา ซันติอาโก วัย 30 ปี เล่าว่า เขาติดเครื่องยนต์เอาไว้เพื่อมอบความอบอุ่น และเคราะห์ดีที่พบน้ำผลไม้บางส่วนในกระโปรงหลังรถ สำหรับประทังชีวิตลูกๆ ท้ายที่สุดแล้วเขาและลูกๆ ได้รับความช่วยเหลือจากรถกวาดหิมะที่แล่นผ่านมา

ด้วยที่เมืองแห่งนี้คุ้นเคยดีกับพายุหิมะ พวกชาวบ้านบางส่วนจึงกล่าวโทษความเคลื่อนไหวออกคำสั่งแบนด้านการเดินทางที่ล่าช้าเกินไปในตอนเช้าวันศุกร์ (23 ธ.ค.) ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดสถานการณ์เลวร้าย

พายุหิมะรุนแรง ลมกระโชกแรง และอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง บีบให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินเกือบ 20,000 เที่ยวทั่วสหรัฐฯ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในนั้นรวมถึง 3,000 เที่ยวในวันอังคาร (27 ธ.ค.)

เที่ยวบินส่วนใหญ่ที่ยกเลิกในวันอังคาร (27 ธ.ค.) เป็นของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส ซึ่งยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 60% สืบเนื่องจากประเด็นโลจิสติกส์ที่ซับซ้อน นำมาซึ่งเสียงตำหนิจากรัฐบาลสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ในวันจันทร์ (26 ธ.ค.) อนุมัติประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐนิวยอร์ก ปลดปล่อยงบประมาณสำหรับช่วยเหลือรัฐแห่งนี้คืนชีพจากภัยพิบัติเลวร้าย

ท่าอากาศยานนานาชาติบัฟฟาโล ยังคงปิดบริการจนถึงเช้าวันพุธ (28 ธ.ค.) และคำสั่งห้ามขับขี่ยังคงมีผลบังคับใช้ในเมืองแห่งนี้และพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมือง ซึ่งประชาชนหลายหมื่นคนยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้

"คุณสามารถออกไปข้างนอกได้และเดินไปตรวจตราดูเพื่อนบ้าน ออกไปเปิดร้าน แต่อย่าขับรถ" มาร์ค โพลอนคาร์ซ ผู้บริหารเขตอีรี เคาน์ตี เขียนบนทวิตเตอร์

ไบรอน บราวน์ นายกเทศมนตรีบัฟฟาโล ให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ปล้นสะดมหลายเหตุการณ์ในเมืองแห่งนี้ ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาส และสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 8 คน

สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติ คาดหมายว่าจะมีหิมะตกลงมาในบางพื้นที่ในทางตะวันตกของนิวยอร์กในวันอังคาร (27 ธ.ค.) แต่พบเห็นสัญญาณแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยคาดว่าจะอุณหภูมิจะอุ่นขึ้นอยู่ที่ราวๆ 10 องศาเซลเซียสในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กระนั้นเจ้าหน้าที่เตือนว่าหิมะที่ละลายอาจนำมาซึ่งปัญหาน้ำท่วมบ้างเล็กๆ น้อยๆ

สภาพอากาศเลวร้ายเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉุดอุณหภูมิดำดิ่งต่ำกว่าจุดเยือกแข็งในทุกรัฐบนแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ ในนั้นรวมถึงชุมชนต่างๆ ในรัฐเทกซัส ซึ่งอยู่ติดชายแดนเม็กซิโก

มีอยู่ช่วงหนึ่งของวันเสาร์ (24 ธ.ค.) ผู้บริโภคเกือบ 1.7 ล้านคนต้องอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้ท่ามกลางความหนาวเหน็บ แต่ตัวเลขดังกล่าวลดลงมาอย่างมากแล้ว

สภาพท้องถนนที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งและหิมะ ยังนำมาซึ่งการปิดเส้นทางการขนส่งที่พลุกพล่านที่สุดของประเทศหลายสาย ในนั้นรวมถึงถนนระหว่างรัฐสาย 70

https://mgronline.com/around/detail/9650000123114


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 143  เมื่อ 28 ธ.ค. 22, 12:09

    ได้ยินคำพาดหัวข่าวอากาศสาหัสที่สหรัฐในช่วงนี้ มีคำว่า (US) Bomb cyclone (brings cold and snow to the US)
    คลิป อธิบาย ระเบิดลูกนี้ เมื่อ 3 ปีก่อน

บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 144  เมื่อ 30 ธ.ค. 22, 10:51

       
       นับถอยหลัง, ผ่านไปสักที   สิ้นสุดปีเสือ, ปีแห่งการสูญเสีย


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 145  เมื่อ 31 ธ.ค. 22, 10:39

         Sir Cliff Richard ในวัย 82 ออกอัลบั้มคริสต์มาสปีใหม่, ปีนี้ และ มีเพลงใหม่ เพลงนี้

Six Days After Christmas (Happy New Year)
   Six days after Christmas
The year comes to an end
   And I choose to remember
Good times with good friends
   And we're all looking forward
To what tomorrow brings
   Six days after Christmas
We let the new year in
บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 146  เมื่อ 02 ม.ค. 23, 10:48

       คลิป รวมภาพการเฉลิมฉลองคืนข้ามปี รวมทั้งที่ยูเครน

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12543ความคิดเห็นที่ 147  เมื่อ 02 ม.ค. 23, 11:00

ที่ไต้หวัน CNN สับสนว่าเป็นประเทศไทย  ที่มีเมืองหลวงชื่อ Bangkok ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 148  เมื่อ 03 ม.ค. 23, 09:17

              ยิงฟันยิ้ม เมื่อสำนักข่าวตกเป็นข่าวเสียเอง

CNN confuses Taiwan with Thailand on New Year's Eve show
Captions read 'Thailand's capital welcomes 2023,' 'Bangkok celebrates 2023,' and 'Bangkok, Taiwan'

https://www.taiwannews.com.tw/en/news/4767846

              ความสับสนของชาวต่างชาติ ระหว่าง ไทยแลนด์ กับ ไต้หวัน สืบเนื่องยาวนานนับสิบๆ ปี จวบจนมาถึงปัจจุบัน และ
อาจจะสืบต่อไป
 
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33421

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 149  เมื่อ 03 ม.ค. 23, 13:01

เคยเจอเหมือนกันค่ะ    สมัยไปเรียนที่รัฐไกลปืนเที่ยง   ถ้าตอบคนอเมริกันว่ามาจากไทยแลนด์  บางคนจะพยักหน้าแล้วบอกว่า "Oh! Taiwan"
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12 ... 15
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.077 วินาที กับ 19 คำสั่ง