เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 22 23 [24]
  พิมพ์  
อ่าน: 16665 เมนูเนื้อ หลายเมนู
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33585

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 345  เมื่อ 19 ธ.ค. 23, 15:49

อาหารคริสต์มาสที่นิยมกันสำหรับชาวคริสต์คือไก่งวง  แต่ในบางประเทศ ถ้าไก่งวงหายาก   เนื้อย่างหรือเนื้ออบก็เป็นอาหารค่ำสำหรับวันคริสต์มาสได้ดีอีกอย่างหนึ่ง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33585

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 346  เมื่อ 19 ธ.ค. 23, 15:59

เนื้อส่วนสีข้างของวัว ( flank steak) ยัดไส้ด้วยพริกแดงผสมลูกวอลนัตบดละเอียด
เรียกว่า Walnut pesto แบบอิตาเลียน เป็นอาหารอร่อยอีกจานในวันคริสต์มาส  สำหรับครอบครัวที่เลือกเนื้อแทนไก่งวง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33585

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 347  เมื่อ 20 ธ.ค. 23, 12:14

เนื้อสันอบ เป็นอาหารวันคริสต์มาส ทีนิยมกันอีกอย่างหนึ่งของชาวอังกฤษ

 


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33585

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 348  เมื่อ 20 ธ.ค. 23, 13:05

ิิิ    อาหารเนื้อสำหรับคริสต์มาส จานนี้ชื่อว่าบีฟเวลลิงตัน (Beef Wellington)  เป็นสเต็กดั้งเดิมของอังกฤษ ทำจากสเต็กเนื้อสันใน เคลือบด้วยปาเต้ (เนื้อบดผสมตับบดและไขมัน สมุนไพร  เครื่องเทศและบางทีก็ผสมไวน์ด้วย  ใช้ทาแทนซอส)
กับดูเซลล์ (เห็ดบดกับสมุนไพรและเครื่องเทศ ใส่พริกไทยดำ) ก่อนนำเข้าอบ


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 22 23 [24]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.049 วินาที กับ 19 คำสั่ง