Weisswurst ของแท้จะทำจากเนื้อลูกวัวใส้กรอกชนิดนี้ดูจะเป็นพวกที่ไม่ใส่สารเคมีใดๆคลุกเคล้าลงไป และดูจะออกไปทางสุกๆดิบๆ ? ก็เลยต้องต้มให้สุกก่อนกิน
คุณ
วิกกี้ อธิบายเกี่ยวกับไส้กรอกชนิดนี้แตกต่างจากคุณตั้งเล็กน้อย
Weisswurst (ภาษาเยอรมันเขียนว่า Weißwurst แปลว่า ไส้กรอกขาว) เป็นไส้กรอกแบบดั้งเดิมชนิดหนึ่งจากรัฐไบเอิร์น ประเทศเยอรมนี
ทำจากเนื้อลูกวัวสับผสมเนื้อสันนอกหมูสับ แต่งกลิ่นรสด้วยพาร์สลีย์ เลมอน หัวหอม ขิง ดอกจันทน์เทศ และกระวานเป็นต้น กรอกส่วนผสมลงในไส้หมูแล้วแบ่งออกเป็นชิ้น ๆ โดยให้แต่ละชิ้นมีความยาวประมาณ ๑๐-๑๒ เซนติเมตร และมีความหนาประมาณ ๓-๔ เซนติเมตร จากนั้นนำไส้กรอกที่ได้ไปต้มในน้ำร้อน (ไม่ถึงกับเดือด) นานประมาณ ๑๐ นาที ไส้กรอกจะเปลี่ยนสีเป็นสีขาวอมเทาเนื่องจากไม่มีการใส่ไนไตรต์ซึ่งให้สีแดงอมชมพูในส่วนผสมของไส้กรอก