เอาไส้กรอกแบบโบราณของอเมริกา มาโชว์บ้างค่ะ นี่คือไส้กรอกแท้ของอเมริกา ก่อนจะกลายเป็นไส้กรอกแท่งยาวๆแบบเยอรมันกันหมดอย่างเดี๋ยวนี้
ไส้กรอกแบบนี้ทำจากเนื้อสดสับละเอียด ผสมใบเสจ ปั้นเป็นก้อนใหญ่ๆ เวลากินก็หั่นออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วทอดด้วยน้ำมันหมู ค่ะ
น่าสนใจครับ ไม่เคยรู้และไม่เคยเห็นเลยครับ ทั้งๆที่เคยตะลอนอยู่ในละแวก Appalachian
สงสัยจะต้องลองทำดู ใบ sage หาได้ไม่ยากนัก สำหรับใบเสจนั้น ผมเคยปลูก เพียงเอาใบสดมาจิ้มดิน รดน้ำ ก็ได้แล้วครับ