เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12 ... 14
  พิมพ์  
อ่าน: 12464 สัตว์ประหลาด ๖
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 135  เมื่อ 28 ต.ค. 22, 12:35

คุณหมอเพ็ญไม่เห็นเอ่ยถึงปลาแค้ยักษ์กับปลาช่อนหัวดอกกุหลาบเลยค่ะ  ไม่อยู้ในทำเนียบสัตว์ประหลาดหรือคะ

รับลงทะเบียนทั้งปลาแค้ยักษ์และปลาช่อนหัวลายดอกกุหลาบเข้าในทำเนียบสัตว์ประหลาดเรียบร้อยแล้ว ยิงฟันยิ้ม

คุณตั้งเคยกล่าวถึงปลาแค้ หรือ แค่ หรือ แคร่ น่าจะอธิบายเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะเรื่องทำไมเรียกว่า 'ฉลามน้ำจืด'

ปลาหนังก็มีปลาแคร่หรือแค่ (ไอ้แคร่) ตัวใหญ่ได้ถึงขนาดโคนขา สีออกน้ำตาล ป้อมสั้น ผมเรียกมันว่าฉลามน้ำจืด

ส่วนเรื่องปลาช่อนประหลาด ความผิดปรกตินี้น่าจะเกิดจากโรคผิวหนังหรือเกล็ดในปลา ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 136  เมื่อ 04 พ.ย. 22, 13:35

ปรกติกวางจะสู้กันโดยใช้เขาชนกัน แต่ขาหน้าก็อาจจะใช้ต่อสู้กันในท่าทางที่คล้ายจิงโจ้ เชื่อว่าน้อยคนจะเคยเห็น ยิงฟันยิ้ม

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 137  เมื่อ 06 พ.ย. 22, 09:40

ปลาแสงอาทิตย์เคยมาเยือนกระทู้ สัตว์ประหลาด ๕  แต่คราวนี้พบในอ่าวไทย

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 138  เมื่อ 06 พ.ย. 22, 10:35

ว่าด้วยเรื่องปลาแสงอาทิตย์ ยิงฟันยิ้ม

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 139  เมื่อ 13 พ.ย. 22, 16:35

วาฬอำแพง แห่งอดีตทะเลบ้านแพ้ว

นายสมหมาย เตชวาล อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี เปิดเผยว่า หลังมีการส่งชิ้นส่วน วาฬอำแพง เพื่อให้สหรัฐใช้เทคโนโลยีคาร์บอน 14 AMS หาอายุวาฬ ล่าสุดได้รับแจ้งจากบริษัท เบต้า จำกัด ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า วาฬอำแพงมีอายุ ๓,๓๘๐ +/- ไม่เกิน ๓๐ ปี หรือ มากกว่า ๓,๐๐๐ ปี และยังเป็นการบ่งชี้ในเรื่องนิเวศวิทยา ที่ชี้ชัดว่าบริเวณตำบลอำแพงเป็นทะเลมาก่อน และมีความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต เช่น ฉลาม กระเบน หอยกาบคู่ หอยกาบเดี่ยว และลำดับชั้นตะกอนทะเลโบราณภาคกลาง

แม้จะทราบเรื่องอายุแต่ในแง่ของชนิดวาฬ กรมทรัพยากรธรณี ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของนักวิชาการจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง แต่เบื้องต้นคาดว่า จะเป็นกระดูกวาฬบรูด้า ซึ่งไม่ชัดเจนว่า จะเป็นชนิดเอดิไน หรือ บลูดิไน  จากเดิมกรมทรัพยากรธรณี สามารถค้นพบกระดูกวาฬทั้งหมด ๑๒๗ ชิ้น แต่เมื่อมีการเฝือกส่วนกระโหลก และกระดูกหู ๒ ข้าง  ขากรรไกร ซ้าย ขวา และนิ้วเพิ่มอีก ๓ ข้อ ทำให้มีกระดูกวาฬทั้งสิ้น ๑๓๘ ชิ้นตัวอย่าง ซึ่งเป็นกระดูกวาฬที่มีความสมบูรณ์กว่า ๙๐% แต่ในทางวงการ การจะใช้คำว่า ฟอสซิล ซากจะต้องมีอายุ ๖,๐๐๐ ปีขึ้นไป ส่วนกรณีของ วาฬอำแพง เป็นเพียง สับฟอสซิล เท่านั้น

https://www.pptvhd36.com/news/สังคม/140876

วาฬอำแพง ได้รับการขึ้นทะเบียนตามพระราชบัญญัติคุ้มครองซากดึกดำบรรพ์ พ.ศ. ๒๕๕๑ แล้ว ประกาศใน ราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๖๕ เมื่อวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๕บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 140  เมื่อ 14 พ.ย. 22, 10:35

หากลองซูมภาพบน Google Earth บริเวณชายหาดทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส จะพบภาพที่ชวนให้ทึ่งและขนลุก นั่นคือซากโครงกระดูกงูยักษ์ระดับมหึมาอลังการงานสร้างเลยทีเดียว

มันคือ sea serpent ในตำนานหรือเปล่าหนอ
ความจริงก็คือ โครงกระดูกนี้ไม่ใช่มาจากสิ่งมีชีวิตจริง ๆ แต่เป็นผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ริมชายหาดซองต์ - เบรวิน เลส์ ปองส์ ในเมืองลัวราตล็องติก แคว้นเปอีเดอลาลัวร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส สร้างจากอะลูมิเนียม มีชื่อว่า Serpent D'Océan ยาว ๑๒๐ เมตร ขนาดใหญ่และยาวมากขนาดนี้จึงสามารถมองเห็นจากทางอากาศอย่างชัดเจน จนดาวเทียมถ่ายรูปได้ชัด

Serpent D'Océan เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. ๒๕๕๕ เป็นส่วนหนึ่งในนิทรรศการศิลปะ  Estuaire ที่เชิญศิลปินทั่วโลกมาสร้างผลงานขนาดใหญ่ ซึ่งงูตัวนี้สร้างเสียงฮือฮาอย่างมาก และได้รางวัลจากทางชุมชนด้วย

หวง หย่งผิง (黄永砯) ศิลปินชาวจีน เจ้าของผลงานดังกล่าว สร้างสรรค์งานชิ้นนี้โดยได้แรงบันดาลใจมาจากมังกร สัตว์ในตำนานของจีน และยังมีนัยสำคัญแฝงอยู่อีกด้วย

สาเหตุที่มันเป็นโครงกระดูกก็เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าปัญหาสิ่งแวดล้อมในท้องทะเลที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ได้ทำลายมัน ซึ่งไม่ได้คร่าชีวิตเท่านั้น แต่ยังคร่าจิตวิญญาณและพลังเหนือธรรมชาติของมันด้วยเช่นกัน  

ปัจจุบัน Serpent D'Océan ยังคงตั้งอยู่ที่เดิม กลายเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงของพื้นที่ดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว ผู้คนมากมายต่างเดินทางมาเยือน จนได้ฉายาว่าเป็น งูที่ใหญ่ที่สุดในโลก  

https://hilight.kapook.com/view/214154บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 141  เมื่อ 21 พ.ย. 22, 11:35

เกิดอะไรขึ้นกับแกะที่จีน ⁉️

เหตุการณ์ประหลาดนี้เกิดขึ้นในจีน เมื่อกล้องวงจรปิดในฟาร์มแกะแห่งหนึ่งในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน บันทึกภาพฝูงแกะเดินตามกันเป็นวงกลมต่อเนื่องกันมากกว่า ๒ สัปดาห์ และดูเหมือนจะไม่มีใครอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร

คลิปวิดีโอเผยให้เห็นฝูงแกะเดินแถวเป็นวงกลมขนาดใหญ่ ขณะที่แกะตัวอื่น ๆ ยืนมองอยู่ข้างนอกวงกลมหรือเข้ามายืนนิ่งอยู่กลางวงกลม ถึงแม้จะมีรายงานระบุว่า พวกแกะน่าจะสุขภาพแข็งแรงดี แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าพวกมันได้หยุดกินอาหารหรือดื่มน้ำบ้างหรือไม่

เจ้าของฟาร์มแกะบอกว่า เหตุการณ์ประหลาดนี้เริ่มขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ตอนแรกมีแกะเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น แต่นับวันจำนวนแกะที่เข้าร่วมการเดินวงกลมก็มากขึ้นเรื่อย ๆ และน่าสนใจตรงที่ทั้งฟาร์มมีคอกแกะ ๓๔ คอก แต่มีเพียง ๑๓ คอกเท่านั้นที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาด

มีข้อสันนิษฐานว่า แกะพวกนี้อาจติดเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดโรค Listeriosis หรือ cercling disease ซึ่งตามทฤษฎีแกะที่เป็นโรคนี้จะตายภายใน ๑๔-๔๘ ชั่วโมงหลังเริ่มแสดงอาการ แต่ฝูงแกะในคลิปเป็นอย่างนี้มามากกว่า ๒ สัปดาห์แล้ว และพวกมันก็ดูแข็งแรงดี

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 142  เมื่อ 22 พ.ย. 22, 15:02

นักปีนเขาพบ "นกในตำนาน" สยายปีกกลางป่าลึกในเมืองจีน

ฮือฮาโซเชียลแห่แชร์ภาพของ "นกสีขาว" สยายปีกบินดูสวยแปลกตากลางป่าในเมืองจีน ซึ่งหลายคนบอกว่ามันคือ "นกฟีนิกซ์ขาว" ก่อนที่จะมีคนออกมาให้ข้อมูลว่า แท้จริงแล้วมันคือ "ไก่ฟ้าหลังขาว" นั่นเอง!

เฟซบุ๊กเพจ world forum ข่าวสารต่างประเทศ โพสต์ภาพนกสีขาวหายาก สยายปีกโผบินกลางป่าที่เมืองจางโจว มณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งถูกพบโดยนักปีนเขากลุ่มหนึ่ง พร้อมข้อความว่า
จีน


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 143  เมื่อ 22 พ.ย. 22, 15:35

ยิงฟันยิ้มบันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 144  เมื่อ 05 ธ.ค. 22, 09:35

ชาวบ้านฮือฮา พบ "งูเขียวประหลาด" มีหงอนคล้ายพญานาค ที่เกาะคำชะโนด เชื่อว่าเป็นบริวารของพญานาคมาให้โชค ขณะที่คอหวยไม่พลาดส่อง "เลขเด็ด" ไปลุ้นโชคงวด ๑๖/๑๒/๖๕

ข่าวจาก ไทยรัฐ

งูประหลาดที่คำชะโนด คืองูอะไร ทำไมมีหงอน?

เริ่มด้วยมีคนพบงูเขียวมีหงอนตกมาจากต้นไม้ ที่น่าแปลกใจคือมันมีหงอน ตกมานอนนิ่งสักพักก็เลื้อยขึ้นไปนอนบนขื่อ สร้างความสงสัย และแปลกใจให้กับหลาย ๆ คน โดนเฉพาะหงอนตรงปลายปาก

ความจริงงูตัวนี้มีชื่อว่า rhinoceros ratsnake (Gonyosoma boulengeri) อาจจะเรียกแบบไทย ๆ ว่า งูเขียวแรด หรือ งูเขียวหงอน เป็นงูไม่มีพิษ ไม่อันตราย ตัวเต็มวัย มีความยาวจรดปลายหาง ๑๐๐-๑๖๐ เซนติเมตร มีถิ่นอาศัยในป่าฝนเขตกึ่งร้อน ที่ระดับความสูง  ๓๐๐ ถึง ๑,๑๐๐ เมตร และมักเป็นหุบเขาที่มีลำธาร ปรกติมันจะอยู่บนต้นไม้ และส่วนใหญ่หากินในเวลากลางคืน ล่าสัตว์พวกหนูและนก พบได้ทางตอนเหนือของเวียดนาม และตอนใต้ของจีน ไม่พบในประเทศไทย

งูเขียวหงอนสามารถนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง บางทีอาจจะหลุดรอดหนีออกมาจากที่เลี้ยง หากพบที่อื่นอาจจะไม่ฮือฮาเท่ากับที่คำชะโนดก็เป็นได้ ยิงฟันยิ้มบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 145  เมื่อ 26 ธ.ค. 22, 09:33

ตัวสัตว์ไม่ประหลาดเท่าไหร่  สถานที่ก็ไม่ประหลาด  แต่พอเอามารวมกันแล้ว  สือพาดหัวข่าวว่า

สุดเหลือเชื่อ!! หมูป่าตัวใหญ่มากตกจากลานจอดรถชั้น 3 ในฮ่องกง นอนหายใจรวยรินเสียชีวิตใกล้ป้ายรถเมล์วันเสาร์
25 ธ.ค. 2565

เอเจนซีส์ - กลายเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อวันคริสต์มาสเกิดขึ้นเมื่อหมูป่าตัวใหญ่มีขนสวยงามตกลงมาจากลานจอดรถชั้น 3 ในฮ่องกงเมื่อเวลาเช้าวันเสาร์(24 ธ.ค)อย่างไม่คาดฝัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตนอกป้ายรถเมล์ตรงกันข้ามนอร์ท พอยท์ เซนเตอร์(North Point Centre) ท่ามกลางชาวฮ่องกงที่มุงดู

ติ่มซัมเดลี สื่อฮ่องกง รายงานเมื่อวานนี้(24 ธ.ค)ว่า เรื่องเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 06.27 น. ตามเวลาท้องถิ่นของฮ่องกงในวันคริสต์มาสอีฟ(24) ท่ามกลางความสนใจจากบรรดาชาวฮ่องกงมุง ที่มีทั้งควักสมาร์ทโฟนออกมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก

พบตำรวจฮ่องกงได้ขึงรอบบริเวณและมีตำรวจเฝ้าอยู่ในเหตุการณ์เมื่อหมูป่าตัวใหญ่ไม่ทราบเพศหรือรายละเอียดใดๆเกิดตกลงมาจากชั้น 3 ของอาคารลานจอดรถในบริเวณนั้นลงสู่ถนนเบื้องล่างใกล้ป้ายรถเมล์และตรงข้ามกับนอร์ท พอยท์ เซนเตอร์(North Point Centre) ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 288 ถนนคิง ฟอร์ตเทรส ฮิลล( Fortress Hill) และคนที่ผ่านไปมาและเห็นเหตุการณ์โทรศัพท์แจ้งตำรวจฮ่องกงให้มาที่จุดเกิดเหตุ

จากภาพที่เผยแพร่โดยสื่อฮ่องกง on.cc พบว่าหมูป่าตัวที่ว่าหลังตกลงมายังคงมีชีวิตและรู้สึกตัวและดูเหมือนมันพยายามนั่งท่ามกลางการเฝ้าจับจ้องจากเจ้าหน้าที่และชาวฮ่องกงที่พบเห็นในยาวเช้า

สื่อฮ่องกงรายงานต่อว่า มีการแจ้งไปที่แผนกการประมงทางการเกษตรและการอนุรักษ์ของฮ่องกง AFCD และ SPCA ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาที่จุดเกิดเหตุ แต่ทว่าหมูป่าได้สิ้นใจก่อนที่ผู้เชี่ยวชาญ AFCD จะเดินทางไปถึง

ในรายงานระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญจากAFCDเป็นคนนำซากหมูป่าออกไปจากถนน

อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่า มีชาวฮ่องกงรายหนึ่งเห็นหมูป่าตัวดังกล่าวเดินวนเวียนรอบลานจอดรถชั้น 3 ของนอร์ท พอยท์ เซนเตอร์ในช่วงต้นของวันเสาร์(24)

และชายชาวฮ่องกงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรู้ถึงเหตุที่เกิดขึ้นแต่กลับไม่พบร่องรอยของหมูป่า

แต่ทว่าในช่วงเวลาที่เกิดเหตุราวหกโมงเช้ามีใครบางคนได้ยินเสียงดังสนั่นก่อนที่จะเห็นหมูป่าที่น่าสงสารนอนบาดเจ็บสาหัสอยู่ใกล้ป้ายรถเมลในเวลาต่อมา

https://mgronline.com/around/detail/9650000122175


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 146  เมื่อ 26 ธ.ค. 22, 10:35

ฮ่องกงมีหมูป่าอยู่ราว ๓,๐๐๐ ตัว เดินเตร็ดเตร่อยู่บนถนนใกล้ตัวเมือง และหาอาหารที่ผู้คนมักให้มัน หรือแม้กระทั่งวิ่งไล่รถที่ผ่านไปมา

ก่อนหน้านี้ทางการได้มีการจับหมูป่ามาทำหมัน แล้วย้ายไปในพื้นที่ห่างไกล ต่อมาได้เปลี่ยนมาตรการโดยการจับหมูป่ามาทำการุณยฆาต รวมถึงเพิ่มโทษผู้ที่ให้อาหารแก่หมูป่า ท่ามกลางเสียงต่อต้านจากกลุ่มรณรงค์เพื่อสิทธิสัตว์

ที่มาจาก รอยเตอร์

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 147  เมื่อ 05 ก.พ. 23, 21:03

เต่าทอง ชื่อแมลงพวกด้วงขนาดเล็กหลายชนิด หลายสกุล ในวงศ์ Chrysomelidae รูปร่างค่อนข้างกลม ลำตัวโค้งแบน ปีกแข็งใส โค้งนูน เมื่อหุบปีกจดกันด้านหลังทำให้มองคล้ายหลังเต่า ปีกมีลวดลายเหลือบสีทอง

ในวงศ์  Chrysomelidae  ยังมี แมลงเต่าอีกชนิดหนึ่งคือ แมลงเต่าสีน้ำเงิน (metallic blue tortoise beetle - Stolas imperialis) งามแท้ไม่แพ้แมลงเต่าทอง ดุจพลอยสีฟ้าอันมีค่า เป็นประกายท่ามกลางป่าฝนที่เขียวชอุ่มและมีชีวิตชีวาของบราซิล ลำตัวรูปไข่ หลังค่อม ยาว ๑ - ๑.๕ เซนติเมตรบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 148  เมื่อ 23 ก.พ. 23, 11:14

ความจริงมันเป็นโลหะ ไม่ใช่สัตว์ แต่ชาวบ้านเรียก "ไข่ก๊อตซิลลา" ก็เลยเอามาไว้ในกระทู้นี้

ฮือฮามาก! ญี่ปุ่นเจอ “ไข่ก็อดซิล่า” พัดขึ้นหาดสุดพิศวงเป็นบอลโลหะขนาดยักษ์ไม่ทราบที่มา

เอเจนซีส์ - กลายเป็นเสียงฮือฮาทั่วเน็ตหลัง “ไข่ก็อดซิล่า” ถูกพัดขึ้นชายหาดเอ็นชูฮามา (Enshuhama) จังหวัดฮามามัตสึ (Hamamatsu) และมีคนบังเอิญไปพบเมื่อวันเสาร์ (18 ก.พ.) ก่อนแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ พบเป็นลูกบอลโลหะขนาดใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางราว 1.5 เมตร ทั้งกั้นบริเวณเอาเครื่องเอกซเรย์ไปส่องแต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร นอกจากยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายต่อชุมชน

บีบีซี สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้ (22 ก.พ.) ว่า ผู้คนต่างสันนิษฐานกันยกใหญ่ถึงไข่ก็อดซิล่าที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลมีเดียเวลานี้ บ้างก็ว่าอาจเป็นทุ่นประเภทหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นยังคงไม่แน่ใจในคำตอบ

เกิดขึ้นในวันเสาร์ (18) ล่าสุดมีคนตาดีผ่านชายหาดเอ็นชูฮามา (Enshuhama) จังหวัดฮามามัตสึ (Hamamatsu) และพบสิ่งแปลกประหลาดไม่ทราบที่มาถูกซัดขึ้นฝั่งจากทะเลและแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

NHK สื่อญี่ปุ่นรายงานภาพข่าว เจ้าหน้าที่ 2 นายกำลังตรวจสอบลูกบอลโลหะสนิมจับขนาดใหญ่ตรงหน้าใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางราว 1.5 เมตร

ทั้งนี้ พบว่าตำรวจได้กั้นพื้นที่ด้วยเส้นคาดสีเหลือง ก่อนที่จะนำเครื่องเอกซเรย์เข้าตรวจสอบไข่ก็อดซิล่า ฉายาที่บรรดาชาวเน็ตตั้งให้ แต่ไม่พบอะไรมากนักนอกจากยืนยันได้ว่าเป็นวัตถุที่ไม่ทำอันตรายต่อชาวบ้านในพื้นที่สร้างความโล่งใจไปทั่ว
นักวิ่งประจำชายหาดเอ็นชูฮามาเปิดเผยกับ NHK ว่า เขารู้สึกแปลกใจต่อสถานการณ์ความสับสนที่มาจากไข่ก็อดซิล่าในเวลานี้เพราะพบว่ามันตั้งอยู่บนชายหาดมาได้สักพักแล้ว
เขาเปิดเผยต่อว่า เขาพยายามใช้มือผลักมันเพื่อเขยื้อนแต่ทว่าไม่สามารถขยับบอลโลหะได้แม้แต่น้อย

บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเปิดเผยว่าไข่ก็อดซิล่าจะถูกนำออกไปในไม่ช้า
https://mgronline.com/around/detail/9660000017419
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 149  เมื่อ 23 ก.พ. 23, 11:14

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12 ... 14
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.044 วินาที กับ 19 คำสั่ง