เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 19
  พิมพ์  
อ่าน: 16614 หนังทีวีเมื่อหลายสิบปีก่อน : วันวานและวันนี้
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 21 เม.ย. 21, 09:23

แล้วก็มาถึงหนังชุดพิเศษอภิมหาอมตะนิรันดร์กาลของผม...

ผมนั่งเสียดายที่หนังทีวี Stingray อันแสนสนุกจบชุดไปได้ไม่นาน  ทางช่อง 4 ก็เอาหนังชุดหุ่นกระบอกเรื่องใหม่มาฉาย  หนังชุดใหม่นี้มีชื่อว่า Thunderbirds คราวนี้ผมจำชื่อภาษาไทยได้แม่นยำคือ เรื่อง วิหคสายฟ้า

เนื่องจากหนังชุดก่อนคือ Stingray นั้นนอกจากได้รับความนิยม (โดยเฉพาะเด็ก ๆ) ในเมืองไทยแล้ว  มันยังดังไปค่อนโลก  ทางผู้สร้างคือ 2 ผัวเมีย Gerry and Sylvia Anderson จึงมีกำลังใจและความหึกเหิมที่จะสร้างหนังชุดใหม่ซึ่งก็คือเรื่อง วิหคสายฟ้า นี้  คราวนี้ 2 ผัวเมียสร้างให้หนังแต่ละตอนยาว 1 ชั่วโมงเต็ม  หวังให้ดูกันเต็มอิ่ม

เนื้อเรื่องของหนังชุดนี้ก็เกิดขึ้นในอนาคตอีกเช่นกันคือในศตวรรษที่ 21  เป็นเรื่องราวการผจญภัยของครอบครัว Tracy อันประกอบด้วยพ่อหม้ายหนุ่มใหญ่ชื่อ Jeff Tracy ซึ่งเป็นอดีตนักบินอวกาศคนแรกที่ได้ลงไปเหยียบดวงจันทร์...

(พล็อตเรื่องส่วนนี้เป็นที่ฮือฮามากในปัจจุบันเนื่องจากเวลาที่สร้างหนังชุดนี้คือปี ค.ศ. 1965  ตอนนั้นโครงการอวกาศของสหรัฐอเมริกาคือ โครงการ Mercury ซึ่งเป็นโครงการที่มีเป้าหมายแค่ส่งยานอวกาศออกไปโคจรรอบโลกเท่านั้น  การส่งคนไปเหยียบดวงจันทร์เกิดขึ้นในเวลาต่อมาในโครงการ Apollo  แสดงว่าไอเดียของผู้ผลิตหนังทีวีนี่ก้าวหน้ามากในเวลานั้น)  

...กับลูกชายล้วน 5 หน่อ คือ Scott, John, Virgil, Gordon และ Alan ทั้งหมดอยู่ในช่วงวัยรุ่นที่ผ่านการศึกษามาอย่างดีเยี่ยม

พ่อหม้าย Jeff เป็นอภิมหาเศรษฐีและมีหัวสมองอันปราดเปรื่อง  เขาได้ก่อสร้างองค์กรลับขึ้นเรียกว่า International Rescue โดยมีเป้าหมายที่จะเข้าช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงต่าง ๆ ขึ้นที่ส่วนใดของโลกไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือว่าเป็นการก่อการร้ายใด ๆ ก็ตามที่การช่วยเหลือจากหน่วยงานปกติอื่น ๆ ไม่สามารถทำได้หรือไม่มีประสิทธิภาพพอ

ฐานทัพขององค์กรลับนี้ตั้งอยู่บนเกาะอันห่างไกลที่ยังไม่มีใครค้นพบ  ดังนั้นมันจึงไม่มีอยู่ในแผนที่ใด ๆ  อย่างไรก็ตามใครที่บังเอิญผ่านไปก็จะเห็นเพียงแค่บ้านตากอากาศสวยหรูเท่านั้น  
สมาชิกหลัก ๆ นอกจากพ่อกับลูกชาย 5 คนแล้วยังมี  วิศวกรอันเป็นมันสมองขององค์กรมีชื่อเล่นว่า Brain แม่วัยชราของพ่อหม้าย Jeff ชื่อว่า Grandma Tracy หัวหน้าคนใช้ชาวมาเลเซียชื่อ Kyrano กับลูกสาวสวยชื่อ Tin-Tin

นอกจากนี้องค์กรลับยังมีสมาชิกภาคพื้นดินเป็นสาวสวยไฮโซเชื้อพระวงศ์ชื่อ Lady Penelope Creighton-Ward เจ้าของคฤหาสถ์ใหญ่โตอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ  

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ ทั่วโลกล้วนกลั่นมาจากสมองระดับอัจฉริยะของวิศวกรเบรนทั้งสิ้น  ที่เป็นตัวหลักก็ประกอบด้วย

Thunderbird 1 หรือ TB1 เป็นจรวดลาดตระเวน  มีความเร็วสูงและคล่องตัวมาก  ภารกิจหลักคือจะต้องไปให้ถึงจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุดเพื่อประเมินสถานการณ์  TB1 จึงถือเป็นพระเอกของเรื่อง  สำหรับคนบังคับเครื่องคือ Scott ลูกชายคนโตของพ่อหม้าย Jeff  ใบหน้าของหุ่น Scott นี้จำลองมาจากใบหน้าของดาราดังร่วมยุค Sean Connery
Thunderbird 2 หรือ TB2 เป็นยานสีเขียวขี้ม้าขนาดยักษ์  มีหน้าที่ขนอุปกรณ์สำหรับการช่วยเหลือทุกชนิด  เนื่องจากอุปกรณ์มีมากมายทั้งใหญ่และเล็กจึงต้องแบ่งเก็บเอาไว้ใน pod เบอร์ต่าง ๆ  pod ที่ว่านี้จะทำหน้าที่เป็นส่วนกลางลำตัวของยานไปด้วย  เวลาเกิดเหตุร้ายก็จะนำ pod ที่ใส่อุปกรณ์ที่เหมาะสมแก่การช่วยเหลือเข้ามาประกอบเข้าที่กลางลำของยาน  การที่มันเป็นยานขนสัมภาระจึงทำให้มันบินได้ไม่เร็วเท่าที่ควรแถมยังอุ้ยอ้าย  แต่เป็นส่วนสำคัญของความช่วยเหลือ  ผู้บังคับยานคือลูกชายคนที่ 3 ชื่อ Virgil
Thunderbird 3 หรือ TB3 เป็นยานอวกาศรูปร่างเหมือนจรวดมีสีแดงเพลิงใช้สำหรับกู้ภัยที่เกิดขึ้นนอกโลก  เนื่องจากภัยนอกโลกมีไม่มากมาย  มันจึงมีหน้าที่ประจำคือลำเลียงคนและอื่น ๆ ขึ้นลงระหว่างฐานทัพที่เกาะ Tracy กับ Thunderbird 5 หรือ TB5 อันเป็นสถานีอวกาศ  ผู้ทำหน้าที่บังคับยานนี้คือลูกชายคนสุดท้องของตระกูลมีชื่อว่า Alan
Thunderbird 4 หรือ TB4 เป็นเรือดำน้ำสีเหลืองอ๋อยขนาดเล็กสำหรับการกู้ภัยที่เกิดขึ้นทางทะเล  การขนส่งจะดำเนินการโดย TB2 โดยอยู่ใน pod เบอร์ 4  ผู้บังคับคือลูกชายคนที่ 4 ชื่อ Gordon
Thunderbird 5 หรือ TB5 เป็นสถานีอวกาศลอยอยู่นอกโลกทำหน้าที่ตรวจตราและเฝ้าระวังภัยที่จะเกิดขึ้นทั่วโลก  ภายในประกอบด้วยอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคล้ำยุคสามารถดักฟังคลื่นวิทยุได้ทุกความถี่จึงสามารถรู้เหตุการณ์ได้ทั่วโลก  เมื่อจับคลื่นขอความช่วยเหลือได้ผู้ควบคุมซึ่งก็คือลูกชายคนที่ 2 มีชื่อว่า John จะรีบส่งสัญญาณมายังเกาะ Tracy เพื่อรายงาน
 

(ตอนที่นั่งตาแป๋วดู  ผมว่า John หล่อที่สุด  แต่กลับมีบทบาทน้อยมากในแต่ละตอน  บทส่วนใหญ่ของเธอคือเฝ้าอยู่หน้าจอในสถานีฯ  คอยตรวจจับคลื่นขอความช่วยเหลือ  ไม่เคยมีบทบาทบู๊ ๆ ในการช่วยเหลือเหมือนคนอื่นเลย  ต่อมาอีกแสนนาน  จนกระทั่งมี internet และมี Fan Club Website ของ ผัวเมีย Anderson แล้ว  พบว่าแฟนจำนวนมากมีความคิดเช่นเดียวกับผม  เขียนมาต่อว่ากันใหญ่  แล้วก็ได้รับคำตอบว่า  หุ่น John เป็นหุ่นที่ผู้สร้างไม่ชอบก็เลยไม่เอาออกมาเล่น  จำได้ว่าแฟนหลายคนประท้วงว่า  จริง ๆ แล้ว John หล่อกว่าใคร ๆ เลยในจำนวนพี่น้องที่เหลือ  ผู้สร้าง (คง) หัวเราะแล้วบอกว่า  ... สายไปแล้ว ...)

เหล่านี้คืออุปกรณ์หลักสำหรับการกู้ภัยขององค์กร International Rescue นอกจากนี้สมาชิกทางภาคพื้นดินคือ Lady Penelope ก็ยังมีอาวุธของตัวเองที่พร้อมจะเข้ามาเสริมเพื่อให้การกู้ภัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  ซึ่งก็คือรถ Rolls Royce 6 ล้อสีชมพู  ชื่อว่า FAB1 ที่มีเขี้ยวเล็บเต็มตัวไม่ว่าจะเป็นปืนกลโผล่ออกมาจากกระจังหน้ารถ  ท่อปล่อยน้ำมันทางท้ายรถเพื่อขจัดศัตรู  หรือท่อปล่อยควันเพื่อพรางตัว ฯลฯ รถ Rolls Royce นี้ขับโดยพลขับสูงอายุคู่ใจของ Lady Penelope ชื่อว่า Parker ซึ่งมีอดีตเป็นคนจรหมอนหมิ่นไร้การศึกษาและพูดด้วยสำเนียง Cockney แต่ซื่อสัตย์แบบยอมตายแทนโดยไม่มีข้อแม้
เมื่ออุปกรณ์พร้อมมูลขนาดนี้  ไม่ว่าภัยจะมาในรูปแบบใดองค์กร International Rescue เป็นสามารถรับมือได้โดยไม่เหลือบ่ากว่าแรง  เนื่องจากภัยสามารถเกิดขึ้นได้ทั่วโลก  เนื้อเรื่องในแต่ละตอนของหนังธันเดอร์เบิร์ดจึงแตกต่างกันออกไปทำให้ดูสนุกสนานไม่มีเบื่อ  และเพราะว่าพล็อตของเรื่องเป็นการกู้ภัย  ดังนั้นทางผู้สร้างจึงต้องระดมความคิดสร้างเหตุให้เกิดภัยมาใส่ในแต่ละตอนอันนำมาซึ่งอุบัติเหตุประเภทวินาศสันตะโร  มีทั้งตึกถล่ม  ทั้งระเบิด  ขบวนรถไฟตกเขาทั้งขบวน ฯลฯ  โดยจัดฉากอุบัติเหตุเหล่านี้ให้ดูตระการตาที่เด็กต้องดูด้วยอาการอ้าปากค้าง  และแม้แต่ผู้ใหญ่ต้องร้อง 'อื้อฮือ' และเมื่อดูจบตอนแล้วเป็นต้องตั้งตาคอยว่าตอนใหม่ในวันอาทิตย์หน้าจะบู๊ล้างผลาญในแบบไหน

อย่างไรก็ตาม  สำหรับผมแล้วความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ที่เนื้อเรื่องหากอยู่ที่วิธีการเดินทางผู้บังคับยานแต่ละลำไปยังยานของตน  บางคนนั่งบนเก้าอี้รับแขกซึ่งเคลื่อนลงไปยังใต้ดินทางช่องลับเพื่อเข้าสู่ตัวยาน  บางคนลงทางปล่องรางเลื่อนซึ่งจะไปออกที่เก้าอี้บังคับยานเลย
สำหรับช่วงเวลาที่ยาน TB แต่ละลำเคลื่อนตัวออกจากฐานเพื่อไปปฏิบัติการณ์นั้น  ถือเป็นฉากสุดยอดที่ผมจะตั้งตาคอยดูในแต่ละตอน
 ฉากทั้งหมดที่กล่าวนี้ล้วนเป็นภาพที่เด็กอย่างผมจ้องดูจนแทบจะลืมหายใจไปเลย  ไอเดียช่างเลิศเลอจริง ๆ  แม้จะได้เห็นเป็นประจำในทุกตอน  แต่ก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อ (จนบัดนี้แก่แล้วก็ยังไม่เบื่อที่จะดู)

นอกจากนี้อุปกรณ์ประกอบฉากทุกชนิดล้วนย่อได้สมสัดส่วนและละเอียดยิบ  ไม่ว่าจะเป็นวิทยุกระเป๋าหิ้ว  เครื่องครัว  เครื่องนอน หรือฉากในโรงเก็บยานต่าง ๆ ฯลฯ  แต่ที่สำคัญคือตุ๊กตาตัวละครลิเกของไทยขนาดยักษ์ (ซึ่งก็คือขนาดปกติไม่ต้องย่อส่วน) ที่ตั้งอยู่ใจกลางห้องรับแขกแลดูเด่นมาก
ความละเอียดลออในการผลิตหนังชุดนี้  อีกทั้งขอบข่ายของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกสถานที่ไม่ว่าจะในเมือง  บนภูเขา  หรือนอกโลก  ฯลฯ  ไม่ใช่จำกัดให้เกิดขึ้นเพียงแค่ในน้ำอย่างในเรื่องก่อนคือ Stingray  หนำซ้ำแต่ละตอนยังกินเวลาฉายถึง 1 ชั่วโมงจึงทำให้ต้นทุนในการสร้างของหนังธันเดอร์เบิร์ดแต่ละตอนแพงจนขนหัวลุก  แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่า  คือนอกจากหนังดังระเบิดไปทั่วโลกแล้ว  ของเล่นลิขสิทธิ์จากหนังก็ล้วนขายดี  และยังมีผลิตออกขายจนถึงปัจจุบันทั้ง ๆ ที่เวลาล่วงเลยมากว่า 50 ปีแล้วก็ตาม


นอกจากนี้ผู้ผลิตยังแตกผลงานออกไปเป็นหนังเรื่องยาวสำหรับฉายทางโรงหนังอีกถึง 2 เรื่อง คือ Thunderbirds Are Go และ Thunderbird 6  แล้วยังทำเป็นหนังสือประเภทต่าง ๆ เล่าเรื่องการผจญภัยใหม่ ๆ  ผลิตแผ่นเสียงเล่าเรื่อง  แผ่นเสียง soundtracks ที่เพราะมาก ๆ  หรือผลิตเกมส์ออกมาท้าทายผู้เล่น ฯลฯ  

หนังทีวีชุด Thunderbirds นี้ทำออกออกกาศทั้งหมดถึง 32 ตอน  ถือเป็นจุดสุดยอดของผู้สร้าง 2 ผัวเมีย Anderson เลยทีเดียว


(เพลงเปิดตัวที่เพราะและติดหูมาก ๆ  ใช้วงของ Royal Philharmonic Orchestra)

อันนี้แสดงสด  โดยใช้ Orchestra อีกชุด  หนังดังขนาดไหนคิดดูต่อไปขอโชว์ของเล่นของผม
ปี 2004  มีคนทำหนัง Thunderbirds เป็นหนังใหญ่ออกฉาย  โดยใช้คนแสดงที่หมด  ทราบมาว่ามีการขัดแย้งกันระหว่างเจ้าของ (The Anderson's) + แฟนคลับ กับผู้อำนวยการสร้าง  ผลของมาคือเจ๊งไม่เป็นท่า  อย่างไรก็ตามของเล่นที่ทำออกมายังขายดี


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 22 เม.ย. 21, 16:03

ขอความกรุณาคุณโหน่ง ถ้าโพสภาพอีกช่วยลดขนาดภาพลงหน่อยค่ะ สูงไม่เกิน 300 ก็ดี
เพราะเรือนไทยมีกระทู้มากมาย   หาพื้นที่เก็บได้ลำบากขึ้นทุกทีค่ะ

หนังชุดของวิกบางขุนพรหม ช่อง ๔  มีหนังดีๆทันสมัยอยู่มาก    เรียกว่าคนอเมริกันได้ดูอะไรดังๆ คนไทยก็ได้ดูเหมือนกัน   
หนังตลกสำหรับดูกันได้ทั้งครอบครัว ก็มีหลายเรื่อง อย่างเรื่องนี้

   
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 22 เม.ย. 21, 18:20

ขอโทษครับ  ยังไม่คุ้น

ขนาดนี้ได้มั้ยครับ  ตัวปรับบอกว่าสูง 240

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 22 เม.ย. 21, 18:56

รูปของคุณโหน่งเป็นรูปจากเว็บฝากรูป โดยนำ url ของเว็บนั้นมาโพสต์ จะไม่กินพื้นที่ในเรือนไทย แต่มีข้อเสียคือเว็บฝากรูปมักมีอายุไม่นาน เมื่อเว็บต้นทางมีปัญหารูปที่โพสต์ไว้ก็จะหายไปด้วย

เพื่อความมั่นใจ ขอความกรุณาให้คุณม้ายืนยันข้อมูลนี้อีกที
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 22 เม.ย. 21, 19:18

รูปของคุณโหน่งเป็นรูปจากเว็บฝากรูป โดยนำ url ของเว็บนั้นมาโพสต์ จะไม่กินพื้นที่ในเรือนไทย แต่มีข้อเสียคือเว็บฝากรูปมักมีอายุไม่นาน เมื่อเว็บต้นทางมีปัญหารูปที่โพสต์ไว้ก็จะหายไปด้วย

เพื่อความมั่นใจ ขอความกรุณาให้คุณม้ายืนยันข้อมูลนี้อีกที


ถูกต้องครับ  คัด url มาจาก web นี้: http://www.uppicweb.com/massupload.php

ผลสรุปเป็นอย่างไรช่วยกรุณาแจ้งด้วยครับ  จะได้ปฏิบัติให้ถูกต้อง

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 20  เมื่อ 23 เม.ย. 21, 09:09

ถ้าโพสจากลิ้งค์ไม่กินเนื้อที่ค่ะ   แต่ถ้าดาวน์โหลดรูปมาแล้ว browse เข้าไป นั่นแหละรูปยิ่งขนาดใหญ่ยิ่งกินที่มากค่ะ
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 21  เมื่อ 23 เม.ย. 21, 09:12

ถ้าโพสจากลิ้งค์ไม่กินเนื้อที่ค่ะ   แต่ถ้าดาวน์โหลดรูปมาแล้ว browse เข้าไป นั่นแหละรูปยิ่งขนาดใหญ่ยิ่งกินที่มากค่ะ

โล่งอกครับ
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 22  เมื่อ 23 เม.ย. 21, 09:19

กลับมายุคปัจจุบัน....

เพิ่งจบ Limited series เรื่อง Defending Jacob  ชอบดูหนังแบบนี้ที่สุด  ถ้าชอบเนื้อเรื่องฆาตกรรมซ่อนเงื่อน  ขอแนะนำครับ 

'Jacob ผิดจริงรึเปล่า'


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 23  เมื่อ 23 เม.ย. 21, 18:34

ใครจำหนังชุดนี้ได้บ้างคะ

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 24  เมื่อ 23 เม.ย. 21, 18:37

กับเรื่องนี้

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 25  เมื่อ 24 เม.ย. 21, 08:15

สองภาพสองครอบครัว
สองน่ากลัวสองอารมณ์
สองเรื่องเคยเฝ้าชม
อภิรมย์เมื่อเยาว์วัย
คนผี (The Munsters) : ขวัญใจคนผี (The Addams Family)


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 26  เมื่อ 24 เม.ย. 21, 09:21

เป็นอันว่าคุณเพ็ญชมพูเกิดทัน ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม

The Munsters  เป็นหนังชุดตลกล้อเลียนเรื่องสยองขวัญ   ผลิตโดยทีมงานผู้ผลิต "หนูน้อยบีเวอร์"  เรื่องนี้จับเอาตัวละครสยองชั้นเอกๆ อย่างผีดิบแฟรงเกนสไตน์  แดรกคูล่า  มนุษย์หมาป่า  มารวมเป็นครอบครัวชื่อ Munster  แต่ละคนล้วนมีนิสัยดี เป็นมิตรกับผู้อื่น   แต่ชาวบ้านต่างหากกลัวพวกนี้จนขวัญหนีดีฝ่อไปเอง

เรื่องนี้ฉายระหว่างปี 1964-1966 มี 70 ตอนด้วยกัน  เรตติ้งดีกว่า The Addams Family ที่ออกฉายในช่วงปีเดียวกัน

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 27  เมื่อ 24 เม.ย. 21, 09:36

The Munsters กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ในชื่อ The Munsters Today ออกฉายระหว่างปี1988 to 1991  แต่คนไทยคงไม่ได้ดู
ดาราใช้ชุดใหม่ เพราะดารานำชุดเก่าเสียชีวิตเกือบหมดแล้ว   เหลือแต่ดาราเด็กซึ่งก็เติบโตจนแก่ตัวไปแล้ว เล่นไม่ได้อีก     แต่ด้วยฝีมือเมคอัพของฮอลลีวู้ด  เลยดูเหมือนกันแทบแยกไม่ออก

บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 28  เมื่อ 24 เม.ย. 21, 09:49

สองภาพสองครอบครัว
สองน่ากลัวสองอารมณ์
สองเรื่องเคยเฝ้าชม
อภิรมย์เมื่อเยาว์วัย


คนผี (The Munsters) : ขวัญใจคนผี (The Addams Family)

แหม... กำลังจะยก 2 เรื่องนี้มาคุย

สำหรับเด็กอย่างผม ชอบ คนผี มากกว่า  ดูตลกกว่า  

แต่ก็ซื้อ DVD มาเก็บไว้นอนดูทั้ง 2 เรื่อง

ตัวละคร Gomez ใน ขวัญใจฯ คือ John Astin สามี (ในช่วงเวลาหนึ่ง) ของ Patty Duke ลูกชายคนหนึ่งของทั้ง 2 คือ Sean Astin เล่นบทดังใน Lord of the rings (Samwise Gamgee)

เพิ่งอ่านข่าวว่า Cousin ITT (ขวัญใจ ฯ) เพิ่งตายครับ

บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 29  เมื่อ 24 เม.ย. 21, 10:02

ใครจำหนังชุดนี้ได้บ้างคะสมัยนั้นเด็กแยกไม่ออก  แต่อ่าน SP บอกว่า ช่วงแรกบท Marilyn เล่นโดย Beverly Owen แต่เล่นไปได้ไม่กี่ตอนก็ลาออกไปแต่งงาน  ต้องคัดเลือกนักแสดงใหม่  คนที่ได้คือ Pat Priest

ผมว่าตอนนั้นคนไทยที่ดูสังเกตไม่ออกอย่างแน่นอน  คล้ายกันมาก(ต้องไป click ดูใน youtube อีกที  ทำไมไม่รู้)


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 19
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.053 วินาที กับ 19 คำสั่ง