เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 42 43 [44]
  พิมพ์  
อ่าน: 21645 เกี่ยวกับโคโรนาไวรัส อู่ฮั่น
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11426ความคิดเห็นที่ 645  เมื่อ 06 ต.ค. 20, 16:36

แม้โดนัลด์ ทรัมป์ จะสามารถกลับไปพักรักษาตัวจากโรคโควิด-๑๙ ที่ทำเนียบขาวได้แล้วแต่การล้มป่วยของผู้นำสหรัฐฯครั้งนี้ยังคงเต็มไปด้วยคำถามถึงจุดยืนและมาตรการจัดการกับโรคระบาดใหญ่ที่คร่าชีวิตคนอเมริกันมากกว่า ๒ แสนคนและบั่นทอนภาวะเศรษฐกิจ รวมไปถึงการเลือกตั้งที่จะมาถึงในอีกไม่ถึง ๑ เดือน

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11426ความคิดเห็นที่ 646  เมื่อ 08 ต.ค. 20, 07:09

สามสิบหกล้านติดเชื้อเหลือจะเศร้า

จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๓๔ ใช้เวลา ๓ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๓๕ ใช้เวลา ๔ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๓๖ ใช้เวลา ๓ วันบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32489

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 647  เมื่อ 08 ต.ค. 20, 07:55

ยุโรปหวนสู่วิกฤต!โควิดระลอก2เล่นงานอ่วม ฝรั่งเศส,UKติดเชื้อวันละเกินหมื่น

ในรอบ 7 วันที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วยุโรป 543,137 คน เพิ่มขึ้นถึง 26% จากหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านั้น ซึ่งอยู่ที่ 431,951 คน นอกจากนี้แล้วอัตราการเสียชีวิตในช่วงเวลาเดียวกัน ก็เพิ่มขึ้น 17% จาก 4,765 คน เป็น 5,562 คน

จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่วนหนึ่งมาจากหลายชาติในยุโรปยกระดับการตรวจเชื้อกว้างขวางขึ้น อาทิในฝรั่งเศส ซึ่งมีการตรวจเชื้อประชาชนมากกว่า 1 ล้านคนในแต่ละสัปดาห์ อย่างไรก็ตามยอดที่แท้จริงอาจสูงกว่านี้ เพราะยังมีเคสที่ไม่แสดงอาการอีกมากที่ตรวจไม่พบ

ฝรั่งเศสในวันพุธ(7ต.ค.) รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวัน ทุบสถิติสูงสุดเป็นวันที่ 2 ในรอบ 5 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกเกือบ 19,000 คน ขณะที่ตัวเลขผู้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด-19 ยังคงอยู่ระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฝรั่งเศสระบุว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 18,746 คน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำลายสถิติเดิม 16,972 คน ที่เพิ่งทำเอาไว้เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม และเพิ่มขึ้นอย่างมากจากระดับ 10,489 คนของวันอังคาร(6ต.ค.)

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของฝรั่งเศสยังเผยด้วยว่ามีคนไข้โควิด-19 มากกว่า 7,500 คนที่ปัจจุบันกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล เพิ่มขึ้นถึง 65% จากระดับต่ำสุด 4,530 คน เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา

ด้าน อิตาลี ตัดสินใจบังคับสวมหน้ากากยามอยู่กลางแจ้งทั่วประเทศ ในความพยายามสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังจากยอดผู้ติดเชื้อใหม่รายวันแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน

อ่านรายละเอียดได้ที่
https://mgronline.com/around/detail/9630000102662
บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6317


ความคิดเห็นที่ 648  เมื่อ 08 ต.ค. 20, 10:27

พบจากแชร์ในฟบ.

Covita - Don't Cry for Me White House Staffers

(จากซีน Trump ปรากฏตัวที่ balcony, จึงได้สมญา Covita จาก CNN)

เสียงร้องโดย Lisa Howard, วิกี้ว่า

                  เป็นนักข่าวนักเขียนและผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ชาวอเมริกันซึ่งก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นนักแสดงละครนอกบรอดเวย์และ
ละครโทรทัศน์ ในช่วงต้นทศวรรษ 1960

บันทึกการเข้า
Anna
องคต
*****
ตอบ: 526


ความคิดเห็นที่ 649  เมื่อ 12 ต.ค. 20, 11:41

พบจากแชร์ในฟบ.

Covita - Don't Cry for Me White House Staffers

(จากซีน Trump ปรากฏตัวที่ balcony, จึงได้สมญา Covita จาก CNN)

เสียงร้องโดย Lisa Howard, วิกี้ว่า

                  เป็นนักข่าวนักเขียนและผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ชาวอเมริกันซึ่งก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นนักแสดงละครนอกบรอดเวย์และ
ละครโทรทัศน์ ในช่วงต้นทศวรรษ 1960ความจริงมันเป็นเรื่องน่าเศร้านะคะ แต่ฟังแล้วหัวเราะก๊ากออกมาทันทีเลย กลั้นไม่ได้จริงๆค่ะ อายจัง
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11426ความคิดเห็นที่ 650  เมื่อ 17 ต.ค. 20, 07:10

จำนวนผู้เสียชีวิตในล้านที่ ๑.๑ ใช้เวลา ๑๘ วัน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32489

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 651  เมื่อ 18 ต.ค. 20, 08:44

 ลังเล


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11426ความคิดเห็นที่ 652  เมื่อ 19 ต.ค. 20, 16:39

สี่สิบล้านติดเชื้อเหลือจะเศร้า

จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๓๗ ใช้เวลา ๓ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๓๘ ใช้เวลา ๓ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๓๙ ใช้เวลา ๒ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๔๐  ใช้เวลา ๓ วัน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32489

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 653  เมื่อ 27 ต.ค. 20, 09:44

แก้ผ้าลุงแซม
โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้
วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โควิดพิชิตฮาโลวีน

สำหรับอเมริกันแล้ว ฮาโลวีนเป็นเรื่องที่ทุกคนเฝ้ารอเพราะเป็นการเล่นสนุกบนพื้นฐานความเชื่อเก่าแก่ว่า คืนวันที่ 31ตุลาคมเป็นคืนที่วิญญาณทุกดวงจะลุกจากหลุมศพ เสาะหาร่างมนุษย์สิงสู่เพื่อกลับคืนสู่ชีวิตอีกครั้งหนึ่ง เป็นคืนเดียวในรอบปีที่วิญญาณของคนเป็นและคนตายจะเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน นั่นเป็นเพียงความเชื่อเก่าแก่เท่านั้น แต่ที่ทุกคนรอคอยเทศกาลนี้เพราะสนุกกับการสลักฟักทองครีเอทไอเดียแต่งหน้าบ้านให้ดูหลอนและน่ากลัวที่สุด ช่วงสำคัญที่เด็กๆทุกคนเฝ้ารอคือ การแจกขนมเด็กที่เดินมาเคาะประตู แล้วส่งเสียง “Trick or treat?" เกือบทุกบ้านในอเมริกาที่รักการเล่นสนุกและการแจกขนมเด็กจึงประดับประดาบ้านเรือนให้สยองขวัญที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเฉลิมฉลองราตรีปีศาจนี้กันอย่างเต็มที่ หากพร้อมเล่นสนุกในวันฮาโลวีนเจ้าของบ้านจะต้องเปิดไฟไว้เป็นสัญลักษณ์หรือไม่ก็ตกแต่งหน้าบ้านด้วยโคมฟักทองแกะสลัก ซึ่งใส่เทียนไขไว้ข้างใน ที่เรียกกันว่าแจ็ค โอแลนเทิร์น ( Jack O’ Lantern) เพราะในช่วงค่ำจะมีผีน้อยผีใหญ่แวะมาเยือนบ้านไม่ขาดสายพร้อมตะโกน Trick or treat เด็กบางคนแต่งตัวชุดแฟนซีน่ารักหิ้วตะกร้าหรือกระป๋องมาใส่ขนม บางคนก็โลภจัดเอาปลอกหมอนนั่นแหละมาใส่ขนม จะได้ใส่ได้เยอะๆ

เด็กๆ จะเฝ้าคอยดูว่า บ้านไหนมีโคมฟักทองและเปิดไฟหน้าบ้านเพราะถือเป็นสัญญาณว่า บ้านนั้นเต็มใจต้อนรับให้เข้าไปขอขนม แต่ถ้าบ้านไหนไม่อยากเล่นฮาโลวีน จะปิดไฟมืด แม้ว่าจะอยู่บ้านก็ตาม แต่ละเมืองจะมีกำหนดเวลาว่าการเดินขอขนมจะสิ้นสุดตอนไหน เช่น ห้าโมงถึงหนึ่งทุ่มทำนองนี้ พอพ้นเวลานั้นไปแล้วก็ถึงเวลาปาร์ตี้ของพวกผู้ใหญ่นั่นเอง ที่ปิดบ้านจัดงานกินดื่มเต้นรำกันอย่างครึกครื้น แต่ปีนี้โควิดระบาดแทบทุกบ้านไม่มีการประดับตกแต่งอะไรเหมือนปีก่อนๆ ไม่มีการประดับบ้านด้วยฟักทองเหมือนทุกปี รวมทั้งบ้านผู้เขียนที่ปกติจะนั่งหน้าบ้านรอแจกขนมเด็กๆ ทุกคนต่างหวาดกลัวหรือไม่ก็ซึมเศร้า เพราะตกงานต่อเนื่องยาวนานจนไม่มีอารมณ์ฉลองคงต้องสรุปสถานการณ์โควิดอีกรอบ

บางประเทศเข้าสู่ระลอกสองหรือระลอกสาม แต่บอกเลยว่าอเมริกานั้นไม่รู้อยู่ในระลอกไหน เพราะระลอกแรกก็หนักหนาสาหัสมาตลอด ลามไปถึงทำเนียบขาวตาลุงผมเป๋ติดโควิด เมลาเนียก็ติดโควิดและยังไม่หายสนิท จนต้องถอนตัวออกจากการเดินสายหาเสียง ล่าสุดลูกชายคนสุดท้องก็ติดโควิด เรียกว่าติดกันทั้งครอบครัวยังไม่หมดเท่านี้ โควิดคือความเท่าเทียมกันอย่างแท้จริงลามไปติดทีมหาเสียงฝ่ายเดโมแครตของกมลา แฮร์ริส แล้วกระโดดเข้าหาหัวหน้าทีมหาเสียงของไมค์ เพนซ์ เรียกว่าอลหม่านกันทั้งทำเนียบขาว แต่กระนั้นบรรดามะริกันก็ยังดื้อรั้นไม่ยอมใส่หน้ากาก

แม้กระทั่งตอนเดินทางด้วยเครื่องบินก็ไม่ยอมใส่หน้ากาก ทั้งที่มีกฎอย่างชัดเจนว่าให้ใส่หน้ากากจนสายการบินต้องขึ้นบัญชีดำคนเหล่านั้นไว้ร่วมร้อยคน ตอนแรกโควิดระบาดหนักที่รัฐนิวยอร์กซึ่งคือฝั่งตะวันออกของประเทศ ต่อมาลามลงไปทางใต้ป่วยกันอย่างชนิดที่เรียกว่า หมอพยาบาลเองติดโควิดกันเป็นพรวนแถมไม่มีที่เก็บศพ ตอนนี้การระบาดแพร่มาสู่โซนที่เรียกว่า “มิดเวสต์”ซึ่งเป็นรัฐที่ผู้เขียนอยู่ นาทีที่เขียนต้นฉบับนี้อยู่ยอดป่วยสะสมในอเมริกาอยู่ที่ 8,940,416 ราย อีกนิดเดียวก็เข้าสู่หลักเก้าล้านชิลล์ๆ แต่คนที่ไม่ชิลล์คือบรรดารัฐที่กำลังระบาดจัดหนักส่วนคนตายทั้งหมดอยู่ที่ 230,869 ราย นับว่าเยอะมากรัฐที่ป่วยสูงสุด 5 อันดับ มีการเปลี่ยนตำแหน่ง อันดับหนึ่งคือเท็กซัส อันดับสองคือแคลิฟอร์เนีย อันดับสามคือฟลอริด้า อันดับสี่คือนิวยอร์ก และอันดับห้าคืออิลลินอยส์

อาทิตย์ที่ผ่านมาหลอนหนักกว่าเก่า ยอดป่วยรายวันพุ่งสูงถึงวันละแปดหมื่นแปดพันกว่าราย นับว่าสูงสุดตั้งแต่พบผู้ป่วยคนแรกในเดือนมกราคมเลยทีเดียว สถาบันเพื่อการวัดและประเมินสุขภาพ (Institute for Health Metrics and Evaluation - IHME) แห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่มักถูกนำไปอ้างอิงอย่างแพร่หลายคาดการณ์ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดในอเมริกาอาจจะถึง 500,000 คนในราวๆ เดือน ก.พ. ปีหน้า บอกเลยว่าหากเข้าสู่หน้าหนาวเมื่อไหร่จะสยองขวัญกว่านี้ และสยองขวัญกว่าฮาโลวีนแน่นอน เพราะโควิดแพร่กระจายได้ดีในอากาศหนาว และอาคารสถานที่ปิด

แต่ IHME ชี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด อาจต่ำกว่าที่ประเมินราว130,000 คน หากชาวอเมริกัน 95% สวมหน้ากากอนามัยซึ่งบอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะอเมริกันนั้นดื้อด้านแถมไม่ยอมใส่หน้ากากหรือป้องกันตัวใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะสาวกทรัมป์พวกนี้มักเกาะกลุ่มกันไปไหนมาไหนด้วยกันแบบครอบครัวใหญ่เป็นสไตล์ของคนกลุ่มนี้ แถมมักนัดพบปะตลอดเวลาเลยทำให้ยิ่งแพร่ระบาดกันยกครอบครัว

อเล็กซ์ อาซาร์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐฯ กล่าวว่า การรวมกลุ่มสังสรรค์ภายในครอบครัวเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ไวรัสแพร่ระบาดหนักขึ้น ไม่ต้องดูอื่นดูไกลเพื่อนคนไทยคนหนึ่งป้องกันดูแลตัวเองและลูกอย่างดี ถึงขั้นแยกห้องแยกชั้นในบ้านกับสามีอเมริกัน เพราะสามีและครอบครัวของสามีเป็นพวกผู้สนับสนุนทรัมป์ และมักเปรยให้ฟังเสมอว่าไอ้โควิดเนี่ยน่ะเป็นแค่ข่าวลือของพวกเดโมแครต ที่จ้องทำลายพ่อทรัมป์สุดที่รักสุดเท่านั้นเอง แถมไม่เชื่อด้วยว่าการไปโบสถ์จะทำให้ติดโควิด แม่สามีเลยไปโบสถ์ทุกอาทิตย์ สุดท้ายก็ติดโควิดจนได้

ขณะนี้   นอนอยู่โรงพยาบาลในเมืองจุดที่สถานการณ์การแพร่ระบาดเลวร้ายที่สุด ตอนนี้อยู่ทางตอนเหนือและแถบมิดเวสต์ ลามไป 35 รัฐ จาก 50 รัฐ ปรากฎว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไม่หยุดและจำนวนผู้ป่วยใหม่สูงขึ้นอย่างน่ากลัว งานนี้อดีตประธานาธิบดีโอบาม่า ถึงกับหัวร้อน เพราะจะว่าไปมิดเวสต์ นี่คือบ้านของโอบาม่าเลยก็ว่าได้ ด่าดังฟังชัดว่าทรัมป์ไม่ทำอะไรเลย แม้กระทั่งจะป้องกันตัวเองและครอบครัวให้พ้นจากโควิดก็ยังทำไม่ได้ เพราะขนาดสถานการณ์เลวร้ายขนาดนี้ทรัมป์ยังยืนยันให้ภาคธุรกิจเปิดให้บริการฮาโลวีนปีนี้ เลยกลายเป็นฮาโลวีนสยองของแท้

นอกจากไม่ค่อยมีบ้านไหนอยากเล่นอยากฉลองแล้ว เผลอๆเจ้าบ้านนอนป่วยในโรงพยาบาลกันทั้งนั้น ร้านอาหารประเภทร้านขาประจำละแวกบ้านมีพนักงานติดโควิดแทบทุกร้าน แต่ไม่มีมาตรการติดตามตัวอะไรเลย ลูกค้าที่เข้ามากินดื่มในร้านต้องลุ้นเอาเองว่าติดหรือไม่ติดโควิด เจ็บไข้ได้ป่วยก็รักษากันเอง กินยาไทลีนอลกันไป หากไม่ไหวก็หามกันไปโรงพยาบาล รอดก็อยู่ต่อ อาการหนักก็ตายไป เหมือนใบไม้ร่วงในฤดูนี้นั่นแหละ

..............................................................


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11426ความคิดเห็นที่ 654  เมื่อ 28 ต.ค. 20, 16:14

สี่สิบสี่ล้านติดเชื้อเหลือจะเศร้า

จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๔๑ ใช้เวลา ๓ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๔๒ ใช้เวลา ๒ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๔๓ ใช้เวลา ๒ วัน
จำนวนผู้ติดเชื้อในล้านที่ ๔๔ ใช้เวลา ๒ วัน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32489

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 655  เมื่อ 28 ต.ค. 20, 18:56

บรรยากาศในเมืองตูรินของอิตาลี มีสภาพไม่ต่างกับสมรภูมิรบ ที่มีแต่ซากความเสียหาย เมื่อตำรวจปราบจลาจลต้องกระจายกำลังเพื่อควบคุมการชุมนุมประท้วงของประชาชน หลังเกิดกระแสความไม่พอใจที่รัฐบาลประกาศใช้มาตรการคุมเข้มและปิดร้านค้าต่างๆ ตั้งแต่ 18.00 น. เพื่อหวังคุมการระบาดของโควิด-19 โดยมีรายงานว่าผู้ชุมนุมได้ขว้างปาขวดแก้วและระเบิดเพลิงใส่เจ้าหน้าที่ จนมีช่างภาพได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจปราบจลาจลต้องตอบโต้กลับด้วยแก๊สน้ำตาและปืนฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อควบคุมสถานการณ์ ซึ่งมีรายงานว่าผู้ชุมนุมถูกตำรวจจับกุมไปอย่างน้อย 5 คน

เช่นเดียวกับสถานการณ์ในเมืองมิลานที่มีผู้ชุมนุมหลายร้อยคนออกมาเดินขบวนประท้วง แสดงความไม่พอใจต่อมาตรการของรัฐบาล จนตำรวจต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม และมีการจับกุมผู้ประท้วงอีกจำนวนหนึ่งเช่นกัน ซึ่งการประท้วงยังเกิดขึ้นในอีกหลายเมืองของอิตาลี ทั้งโรม เจนัว ปาแลร์โม รวมทั้งทรีเอสเต
สำหรับชนวนเหตุในการประท้วงรุนแรงครั้งนี้ เกิดจากความไม่พอใจที่รัฐบาลแห่งชาติได้เริ่มบังคับใช้มาตรการคุมการระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ไปจนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ โดยมีความกังวลว่าธุรกิจต่างๆ ที่ต้องปิดตัวลงจะส่งผลกระทบต่อรายได้ และทำให้อิตาลีเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยอีกรอบ

ก่อนหน้านี้ นายจูเซบเป กอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี ได้แถลงต่อสาธารณชน ชี้แจงเหตุผลที่ต้องนำมาตรการเด็ดขาดมาใช้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกรอบ ไม่ว่าจะเป็น การสวมหน้ากากเวลาออกนอกบ้าน ปิดยิม สระว่ายน้ำ และโรงภาพยนตร์ รวมทั้งสปา และมีการประกาศเคอร์ฟิวสำหรับร้านคาเฟ่และร้านอาหารที่ต้องปิดร้านตั้งแต่ช่วงเย็นอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อเร่งคุมสถานการณ์การระบาดให้ได้
ขณะที่บางเมืองมีการประกาศห้ามออกนอกเคหสถานในยามวิกาลด้วย โดยนายกอนเตยืนยันว่ารัฐบาลได้เตรียมแผนรองรับด้านเศรษฐกิจเอาไว้แล้ว และอยากให้ผู้ที่ไม่พอใจรอดูก่อน เพราะเชื่อมั่นว่าสามารถรับมือทางด้านเศรษฐกิจได้ พร้อมเตือนประชาชนอย่าถูกยุยงปลุกปั่นโดยกลุ่มที่ต้องการจะจุดประเด็นให้เกิดความขัดแย้งในประเทศ

นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อิตาลีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เกินครึ่งล้านไปแล้ว โดย 2 วันที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในอิตาลีเพิ่มวันละเกือบ 20,000 คน และยังคงเป็นประเทศอันดับสองของยุโรปที่มียอดผู้เสียชีวิตสูงที่สุดรองจากประเทศอังกฤษ โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 37,210 ศพ.

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1962974บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 42 43 [44]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.037 วินาที กับ 20 คำสั่ง