เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 27 28 [29] 30 31 ... 48
  พิมพ์  
อ่าน: 29217 เกี่ยวกับโคโรนาไวรัส อู่ฮั่น
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6324


ความคิดเห็นที่ 420  เมื่อ 05 พ.ค. 20, 10:17

จากบางเว็บของนสพ.ไทยออนไลน์
สิ่งที่เป็นไปหลังการคลายล็อค


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
Anna
องคต
*****
ตอบ: 528


ความคิดเห็นที่ 421  เมื่อ 05 พ.ค. 20, 10:25

มีเสรีภาพ แต่ปราศจากสมอง ขาดจิตสำนึกรับผิดชอบต่อส่วนรวม
สงสารคนที่ต้องอยู่ร่วมในสังคมเดียวกันกับคนพวกนี้จังเลยค่ะ  ร้องไห้  
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 422  เมื่อ 05 พ.ค. 20, 11:46

 ยิ้มกว้างๆ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 423  เมื่อ 06 พ.ค. 20, 15:05

วันที่ 6 พฤษภาคม  2020
สหรัฐฯ ยังคงมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตสูงสุดในโลก มีผู้ติดเชื้อ 1,204,475 ราย เสียชีวิต 71,078 ศพ ในจำนวนนี้อยู่ในรัฐนิวยอร์ก เสียชีวิตมากสุด 25,124 ศพ
อันดับ 2 สเปน มีผู้ติดเชื้อ 219,329 ราย เสียชีวิต 25,613 ศพ

https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/1837903
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 424  เมื่อ 07 พ.ค. 20, 08:10

อ่านบทความของคุณเจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้ ผู้ตั้งถิ่นฐานอยู่ในรัฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกา  แล้วใจฝ่อลงไปอีก
ถ้าอเมริกายังไม่รณรงค์ต่อสู้กับโควิดอย่างจริงจัง  แต่เห็นว่าเป็นเรื่องไม่สำคัญเท่าปากท้อง  ประเทศนี้จะเป็นแหล่งแพร่เชื้อใหญ่สุดไปสู่ทุกทวีปในโลก ในปี 2020  จนถึง 2021 

แก้ผ้าลุงแซม
โดย...เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้

วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 08.20 น

อาทิตย์ก่อน ตาลุงผมเป๋สร้างความตะลึงไปทั้งโลก ตอนออกมาประกาศว่า สารเคมีฆ่าเชื้อโรค (disinfectant)  ฆ่าไวรัสได้ในพริบตาแค่นาทีเดียวเท่านั้นเอง  เล่นเอาทั้งโลกแตกตื่นครื้นแครงบรรเลงเพลงด่าตาลุงผมเป๋รัวๆ
บรรดาผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก ต่างออกมาประณามท่านผู้นำคนฉลาดที่แนะนำให้ฉีดสารเคมีฆ่าเชื้อโรคประเภทสารฟอกขาวเข้าสู่ปอด เพราะอาจทำให้ผู้ป่วยถึงตาย  เล่นเอาบริษัทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดยักษ์ใหญ่อย่างไลซอลประกาศปังทันที  ว่าห้ามเอาไลซอลมาดื่ม. ฉีด หรือพ่นตามตัวอย่างเด็ดขาด

ต่อมาลุงก็แก้เก้อว่าที่พูดแบบนี้ต้องการประชดนักข่าวเฉยๆ เอ๊ะ..ตำแหน่งประธานาธิบดีนี่ลุงจับฉลากมารึไงวะ  แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ผลสำรวจรอยเตอร์/อิปซอส พบชาวอเมริกัน ‘เกินครึ่ง’ หมดความเชื่อถือในคำพูดของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เกี่ยวกับวิธีรับมือโควิด และเกือบจะ 100% รับไม่ได้ที่ผู้นำสหรัฐฯ ออกมาแนะนำให้ฉีด ‘สารฟอกขาว’ หรือ ‘น้ำยาฆ่าเชื้อ’ เข้าสู่ร่างกายเพื่อกำจัดไวรัส

สายด่วนรายงานเหตุฉุกเฉินของรัฐแมริแลนด์ได้รับสายจากประชาชนหลายร้อยคน เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องที่ลุงทรัมป์บอกให้ฉีดยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา ต้องอธิบายกันสายแทบไหม้ว่า “อย่าทำ” กระนั้นก็ยังมีคนที่คิดว่า “เชื่อผู้นำ ชาติพ้นภัย” ชายสองคนในรัฐจอร์เจียดื่มน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ด้วยความเชื่อว่าป้องกันโควิดได้ ทั้งคู่ถูกหามส่งรพ. ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว

ตอนที่เขียนต้นฉบับคอลัมน์นี้ ยอดคนป่วยและคนตายก็ยังไม่มีวี่แววจะลดน้อยถอยลงเลย  ยอดคนป่วยพุ่งไปหนึ่งล้านสองแสนกว่าราย ส่วนยอดตายนั้นแตะเจ็ดหมื่น กลายเป็นประเด็นฮือฮาว่า ยอดคนตายเพราะโควิดนั้นสูงกว่าคนตายยุคสงครามเวียตนามเสียอีก  แต่ละวันอเมริกันล้มตายเป็นใบไม้ร่วง  ที่น่าหนักใจคือทั้งที่สถานการณ์ทั้งประเทศยังไม่ดีขึ้น แต่หลายรัฐคลายการล็อคดาวน์ คาดว่าเป็นไปตามนโยบายของตาลุงผมเป๋นั่นเอง

รัฐที่มีการแพร่ระบาดหนักอย่างนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ และอิลลินอยส์ ออกคำสั่งให้ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเวลาที่ออกมานอกบ้าน  เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ต้องรณรงค์กันอย่างจริงจัง เพราะต้องปรับทัศนคติของอเมริกันให้ได้ว่า “คือสิ่งจำเป็น” แต่ดูแล้วก็น่าหนักใจ เพราะหัวขบวนอย่างทรัมป์เองก็ไม่คิดจะใส่หน้ากากให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่พลเมือง นักข่าวจี้ถามเท่าไหร่ ลุงแกก็ยังมั่นหน้าไม่ยอมใส่อยู่นั่นเอง

ความวัวไม่ทันหาย ความควายก็ปรากฎ เมื่อรองประธานาธิบดี ไมค์ เพนซ์ไปเยี่ยมโรงพยาบาลเมโยคลินิก ทุกคนสวมหน้ากากกันหมด ยกเว้นท่านรองประธานาธิบดี สุดท้ายเลยโดนเจ้าหน้าที่การแพทย์ด่าว่าเพนซ์ดูถูกการทำงานหนักและเสียสละของเจ้าหน้าที่การแพทย์ทุกคน   ถึงขั้นออกมาขอโทษขอโพยเป็นเรื่องเป็นราว
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 425  เมื่อ 07 พ.ค. 20, 08:12

ในเมื่อหัวขบวนเป็นเสียอย่างนี้ คงพอเดาออกว่าสาวกจะทำตัวยังไง   แม้หลายรัฐ หลายเมือง และหลายห้างร้านขนาดใหญ่ ออกกฎว่าทุกคนต้องใส่หน้ากากในที่สาธารณะ หรือหากจะเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าข้าวของในห้างก็ต้องใส่หน้ากาก  แต่อเมริกันนั้นไม่พอใจอย่างหนักกับคำสั่งนี้ แน่นอนว่า..อ้างเสรีภาพอีกตามเคย

ไม่ต้องดูอื่นดูไกล  เมืองที่ผู้เขียนอยู่ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ในรัฐอินเดียน่า มีคนป่วยและตายสูงมาก แต่ยังไม่หนักขนาดนิวยอร์ก ล่าสุดนายกเทศมนตรีเมืองนี้ออกคำสั่งใส่หน้ากากทุกครั้งที่ไปสถานที่สาธารณะ ห้างร้านหลายแห่งบังคับลูกค้าและพนักงานใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า

เพจข่าวท้องถิ่นถามว่าหลายห้างให้ลูกค้าใส่หน้ากาก แล้วพวกคุณจะใส่ไหม อ่านความเห็นแล้วปวดหัว เช่น  ให้ตายก็ไม่ใส่ เพราะไม่ได้ป่วย อีกคนบอก ไม่ใส่ พวกที่ใส่ดูโง่ทุกคน ความขัดแย้งเรื่องหน้ากากมาจากความแตกต่างของวัฒนธรรมแบบเอเชียกับโลกตะวันตกที่มองว่า “หน้ากากจะสวมต่อเมื่อป่วยเท่านั้น”

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น นายกเทศมนตรีโอกลาโฮม่าซิตี้ รัฐโอกลาโฮม่าออกคำสั่งให้ทุกคนใส่หน้ากากเวลาไปร้านค้าหรือร้านอาหาร รวมทั้งให้ลูกจ้างพนักงานใส่หน้ากาก แต่พนักงานห้างกลับโดนทำร้ายและข่มขู่ สุดท้ายต้องยกเลิกคำสั่ง

ล่าสุดเหตุเกิดในรัฐมิชิแกน ซึ่งหลายคนคงจำได้ว่ามีการประท้วงการ“อยู่บ้านหยุดเชื้อ” โดยลากปืนยาวออกมาประท้วงกันครึกโครม แต่ผู้ว่าการรัฐมิชิแกนก็ยังยืนยันให้ปิดทุกอย่างล็อคดาวน์ทุกสิ่ง ลากยาวไปถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ท่ามกลางเสียงด่าทอโวยวายไม่พอใจของกลุ่มประท้วง  มิชิแกนมียอดคนป่วยคนตายสูงในลำดับต้นๆ  และผู้ว่าการรัฐออกคำสั่งให้ทุกคนใส่หน้ากาก ปรากฎว่าเมื่อวานยามร้านแฟมิลี่ดอลลาร์ถูกยิงตาย เพราะไม่อนญาตให้คนที่ไม่ใส่หน้ากากเข้าร้าน ลูกค้าหัวร้อนเลยยิงยามดับ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวยาม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 426  เมื่อ 07 พ.ค. 20, 08:12

หนักหนาสาหัสกว่านั้นคือ การปนเปื้อนในกระบวนการผลิตอาหาร คนงาน 900 คนหรือเกือบครึ่งโรงงานไก่ไทสันในรัฐอินเดียน่าติดไวรัส  จึงต้องปิดทำความสะอาดอย่างจ้าละหวั่น ส่งผลให้อาหารขาดแคลนทันที อย่างไก่ หมู หรือเนื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ตต้องจำกัดการซื้อว่าให้ซื้อได้เพียงสองแพคเล็กต่อคน

ขณะที่ลุงทรัมป์โวยวายให้เปิดโรงงานเพื่อไม่ให้สินค้าขาดตลาด บางชุมชนที่โรงงานไทสันตั้งอยู่ก็ไม่แคร์การฟาดงวงฟาดงาของลุง  เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนเป็นหลัก เช่น ผู้นำชุมชนที่ตั้งโรงงานไทสันในรัฐไอโอว่าบอกว่าจะไม่เปิดโรงงาน จนกว่าจะทำความสะอาดจัดการปัญหาคนงานก่อน ไม่งั้นมีหวังตายยกประเทศแน่ เพราะไทสันเป็นโรงงานผลิตเนื้อสัตว์แปรรูปอันดับต้นในอเมริกา

นอกจากอเมริกันไม่ยอมใส่หน้ากากแล้ว พลเมืองบางรัฐไม่แยแสคำสั่งผู้ว่าการรัฐ เช่น ร้านอาหารบางร้านเมินคำสั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดร้านให้ลูกค้าดื่มกินตามสบาย ไม่หวั่นโควิด  แม้สถานการณ์ยังไม่เห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ แต่หลายรัฐก็คลายมาตรการล็อคดาวน์ท่ามกลางเสียงคัดค้านของบุคลากรการแพทย์

ชายหาดในฟลอริด้าเปิด ฝรั่งแห่ไปกันแสนเจ็ด ทั้งที่ยอดป่วยยอดตายสูงมาก สุดท้ายมีคนแต่งเป็นยมทูตไปประท้วงพวกที่แห่ไปเล่นน้ำ  บางเมืองเปิดคอมเพลกมอลล์ขนาดใหญ่ เรียกว่าเปิดเมืองเปิดรัฐท้าทายโควิดกันเลย

ในขณะที่ศพกองพะเนินเทินทึก เผาไม่ไหว ฝังไม่ทัน ตายกันเป็นเบือ ภาพตัดมาที่รัฐนิวยอร์ก อันเป็นแหล่งใหญ่ระบาดในอเมริกา   มีการแจ้งว่าเหม็นกลิ่นศพเน่าจนทนไม่ไหว  ตำรวจเลยไปสอบสวน  เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุถึงกับผงะ เมื่อพบว่า ศพเน่าเฟะนับร้อยส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วในรถบรรทุกและรถตู้ที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้าสถานประกอบพิธีศพแห่งหนึ่งเขตบรู๊คลิน รัฐนิวยอร์ก

สรุปสั้นๆคือ ตายจนไม่สามารถจจัดการกับศพได้ทัน พอดีตู้เย็นในรถเก็บศพดันเสีย ผลคือศพเน่าสงกลิ่นตลบเมืองดังที่เป็นข่าว 

ในขณะที่ทรัมป์ทะเลาะตบตีกับจีนและองค์การอนามัยโลก ทางการสหรัฐก็สั่งทั้งโลงและถุงใส่ศพเพิ่มหลักแสน ที่หลอนกว่านั้นคือเอกสารหลุดของรัฐบาล ที่คาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นเป็น 200,000 คนต่อวัน อย่างช้าในวันที่ 1 มิถุนายน และตัวเลขคนตายจะเพิ่มเป็น 3,000 คนต่อวัน  ตอนนี้พบคนป่วยใหม่วันละสามหมื่นคน และตายประมาณพันห้าร้อยถึงสองพันคน ไม่อยากจะคิดว่าหากไม่ใส่หน้ากากแล้วเปิดเมืองเปิดรัฐ จะเป็นอย่างไร  คงไม่เฉพาะแต่ในนิวยอร์กที่กลิ่นศพจะอบอวล แต่คงส่งกลิ่นตลบทุกเมืองทุกรัฐแน่นอน
บันทึกการเข้า
superboy
พาลี
****
ตอบ: 215


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 427  เมื่อ 07 พ.ค. 20, 18:38

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1838288

บราซิลอาการหนัก ติดโควิดวันเดียวหมื่นราย โฆษกปธน.ติดเชื้อด้วย

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของประเทศบราซิล เปิดเผยในวันพุธที่ 6 พ.ค. 2563 ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในประเทศเพิ่มอีก 10,503 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นับเป็นสถิติพบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในวันเดียวจนถึงตอนนี้ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 125,218 รายแล้ว ขณะเดียวกัน บราซิลยังพบผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะตัวนี้เพิ่มอีก 615 ศพ รวมเป็นทั้งหมด 8,536 ศพแล้ว

การเปิดเผยของกระทรวงกลาโหมเกิดขึ้นหลังจาก พลเอก โอตาวิโอ ซานตานา โด เรโก บาร์รอส โฆษกประจำตัวของประธานาธิบดี ชาอีร์ บอลโซนาโร ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ตนเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยระบุว่า ตัวเขาไม่แสดงอาการป่วยใดๆ และขณะนี้กำลังรับการรักษาที่บ้าน

ทั้งนี้ บราซิลเป็นประเทศที่มียอดสะสมของผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา และตอนนี้กลายเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดอันดับ 6 ของโลกแล้ว ในขณะที่ประธานาธิบดีบอลโซนาโร กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องที่เขาปฏิเสธภัยคุกคามจากไวรัสมรณะตัวนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตทั่วโลกมากกว่า 2.6 แสนคน

นอกจากนี้ เขายังแสดงความไม่ยี่หระต่อสถานการณ์การระบาดในประเทศ โดยออกมาร่วมการชุมนุมทางการเมืองขนาดใหญ่หลายครั้ง เพื่อเรียกร้องให้ผู้ว่าการรัฐต่างๆ ในประเทศ ยุติมาตรการกักกันที่เขาระบุว่า จะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจมากกว่าการระบาด

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 428  เมื่อ 07 พ.ค. 20, 20:19

ประธานาธิบดีบราซิลน่าจะมีแนวคิดเดียวกับปธน.ทรัมป์  คือห่วงความพังพินาศของเศรษฐกิจมากกว่าห่วงชีวิตคน
บันทึกการเข้า
Anna
องคต
*****
ตอบ: 528


ความคิดเห็นที่ 429  เมื่อ 08 พ.ค. 20, 09:44

ประธานาธิบดีบราซิลน่าจะมีแนวคิดเดียวกับปธน.ทรัมป์  คือห่วงความพังพินาศของเศรษฐกิจมากกว่าห่วงชีวิตคน

อาจจะถือโอกาสนี้ลดจำนวนประชากรในประเทศมั้งคะ  ลังเล
บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6324


ความคิดเห็นที่ 430  เมื่อ 08 พ.ค. 20, 14:28

           เมื่อคืน ได้ยินข่าวระบุว่า จากการสำรวจ(ไม่ทันฟังว่าที่ไหน) พบว่าคนไทยการ์ดตกกันแล้ว
           จากเดิม สวมหน้ากาก,ล้างมือ และ รักษาระยะห่าง ประมาณ 90+% ลดลงเหลือ 70+%

           และ ล่าสุด, ตัวอย่างการกลับมาหลังการคลายล็อคดาวน์ที่เกาหลีใต้
     
           ข่าววานนี้ ระบุว่า ชายคนหนึ่งติดเชื้อโควิดหลังจากมีประวัติไปเยือผับบาร์ที่ Itaewon ในกรุงโซล
           ผป.วัย 29 ปีคนนี้ ไม่มีประวัติกลับมาจากตปท. หรือ พบปะกับคนที่มาจากตปท.หรือผป.รายอื่นใด
           ตอนนี้ตรวจพบเคสจากการสัมผัสผป.รายนี้แล้วอีกหนึ่งรายเป็นเพื่อนร่วมทาง
           ประมาณการว่า เคสสัมผัสผป.รายนี้มีอยู่ประมาณ 2,000 คน

http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20200507000803
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32596

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 431  เมื่อ 08 พ.ค. 20, 14:44

ประธานาธิบดีบราซิลน่าจะมีแนวคิดเดียวกับปธน.ทรัมป์  คือห่วงความพังพินาศของเศรษฐกิจมากกว่าห่วงชีวิตคน

อาจจะถือโอกาสนี้ลดจำนวนประชากรในประเทศมั้งคะ  ลังเล

อ่านพบค.ห.ของคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา   ขอออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ใช่ความคิดของคนไทยทั้งหมด เป้นแค่ความคิดหนึ่ง แต่ก็น่าสนใจตรงที่ว่า คนที่คิดเช่นนี้น่าจะมีอีกไม่น้อย เพราะเคยอ่านเจอใน FB ของฝรั่งที่คิดทำนองนี้เช่นกัน
คือเขามีความเชื่อว่า เหยื่อโควิดที่ตายๆกันไป ส่วนใหญ่เป็นพวกคนไร้บ้าน หรือพวกลักลอบเข้าเมือง อยู่กันแออัด สกปรก   และผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว หมายความว่าสุขภาพอ่อนแออยู่แล้ว
ดังนั้น คนที่ไม่เข้าข่าย 2 ประเภท ก็น่าจะรอดกันได้เป็นส่วนใหญ่ คือป่วยแต่ไม่ตาย มีสิทธิ์หาย
คนที่ตาย 2 ประเภทนี้คือประชากรที่ไม่ได้เป็นคุณภาพของประเทศ    แต่คนส่วนใหญ่ในวัยหนุ่มสาวหรือกลางคนที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศ จะต้องมาตกงาน อดตายไปด้วย ก็ไม่สมควร
ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าป่วยหรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยง ก็กักตัวเองอยู่ในบ้านไป   ตายก็ตายไป  ที่กินยาเองหายเอง ก็ดีไป
คนที่แข็งแรงไม่ป่วย ก็ทำงานหาเงินเลี้ยงชีพกันต่อไป    สังคมก็จะเดินหน้ากันต่อไปได้ ไม่ระส่ำระสายกันอย่างปัจจุบัน

สวีเดนเองก็มีนโยบายแบบนี้ คือให้ประชาชนระวังตัวกันเอง  เพื่อสังคมจะได้เดินกันต่อไปได้
ผลคือตอนนี้สถิติคนป่วยและคนตายในสวีเดนพุ่งขึ้นสูงมาก   ไล่หลังอังกฤษมาแล้วค่ะ
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11540ความคิดเห็นที่ 432  เมื่อ 10 พ.ค. 20, 07:00

ยอดติดเชื้อสี่ล้านสะท้านเศร้า
ยอดตายเข้าสองแสนเจ็ดเทวษเหลือ
อเมริกายุโรปไซร้ตายเป็นเบือ
รอวันเมื่อโรคสลายหายโศกตรม


https://www.bloomberg.com/graphics/2020-coronavirus-cases-world-map/


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11540ความคิดเห็นที่ 433  เมื่อ 10 พ.ค. 20, 07:08

ทุก ๆ ๑๒-๑๓ วัน มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ๑ ล้านคน และผู้เสียชีวิตเพิ่ม ๗-๘ หมื่นคน  ตกใจบันทึกการเข้า
ninpaat
ชมพูพาน
***
ตอบ: 163


ความคิดเห็นที่ 434  เมื่อ 11 พ.ค. 20, 08:21

การกลับมาระบาดอีกครั้ง ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไม่ยากนัก ถ้าหันกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมๆ โดยไม่มีการปรับตัว

ผมตามดูข่าวจากที่เกาหลีใต้ในขณะนี้ พบว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ขยับจาก 10+ -> 30+ -> 70+ ใน 3 วันครับ
แต่คราวนี้ ดูจะลำบากกว่าเดิม เพราะไม่ได้เป็นการระบาดเฉพาะเมือง เนื่องจากมารู้หลังจากที่อาจจะมีการแพร่เชื้อไปทั่วหลายที่แล้ว

Itaewon club-linked infections now at 75: Seoul mayor
https://www.koreatimes.co.kr/www/nation/2020/05/119_289307.html
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 27 28 [29] 30 31 ... 48
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.042 วินาที กับ 19 คำสั่ง