เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 7 8 [9]
  พิมพ์  
อ่าน: 3284 13 หมูป่า : วีรกรรมถ้ำหลวง
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10877ความคิดเห็นที่ 120  เมื่อ 16 ต.ค. 18, 08:33

'หมูป่า' ในรายการทอล์กโชว์ดังของสหรัฐ 'The Ellen DeGeneres Show’

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31151

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 121  เมื่อ 16 ต.ค. 18, 09:06

 เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า ผู้ผลิตภาพยนตร์บางรายได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์กรณี 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย จาก 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี แล้วนั้น
  คณะทำงานโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย และคณะอนุกรรมการให้คำปรึกษาด้านสิทธิประโยชน์ของผู้ประสบภัยและผู้เกี่ยวข้อง กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย  ขอแจ้งข้อมูลให้ทราบว่า ปัจจุบันคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ อยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน โดยจะนำเสนอคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย พิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะประชุมในวันที่ 17 ต.ค. นี้ จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดแต่อย่างใด

และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และผู้ปกครอง 12 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี ซึ่งเพิ่งกลับจากเดินทางร่วมกิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ในอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกาแล้ว ทราบว่ายังไม่มีใครเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น

พล.ท.วีรชน กล่าวต่อว่า เมื่อคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ เห็นชอบแนวทางการดำเนินการแล้ว จะเร่งดำเนินการเรื่องการส่งเสริมการผลิตภาพยนตร์และสื่อสร้างสรรค์อื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

รวมทั้งดำเนินการให้คำปรึกษาเรื่องสิทธิประโยชน์ของ 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี และผู้เกี่ยวข้องตามความเหมาะสม โดยจะชี้แจงข่าวหลังการประชุมฯ ต่อไป

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_1690875


บันทึกการเข้า
Naris
พาลี
****
ตอบ: 364


ความคิดเห็นที่ 122  เมื่อ 16 ต.ค. 18, 10:18

เอิ่ม...
คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ประกอบด้วยกรรมการจำนวน 34 คน โดยมีรัฐมนตรี วธ.เป็นประธานกรรมการ ปลัด วธ. และปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(กท.) เป็นรองประธานกรรมการ ส่วนคณะกรรมการ ประกอบด้วยผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว อธิบดีกรมศิลปากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กระทรวงการกลาโหม กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และนายกสมาคมผู้บริหารการผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศ

นายวีระ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ มีรองปลัด วธ. เป็นกรรมการและเลขานุการ และผู้ช่วยเลขานุการประกอบด้วย ผอ.สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัด วธ. ผู้อำนวยการสำนักหอจดหมายเหตุแห่งชาติ

โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าว มีหน้าที่ คือ
1. ประสานงานและอำนวยความสะดวกในการผลิตสื่อไทยและต่างประเทศทุกรูปแบบที่ตรงตามข้อเท็จจริงไม่กระทบผู้ประสบภัย และผู้เกี่ยวข้องไม่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ความมั่นคงของรัฐและเกียรติภูมิของประเทศ
2. พิจารณาความเหมาะสมและความพร้อมในการผลิตสื่อ รวมทั้งจัดทำจดหมายเหตุและจัดนิทรรศการเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเชิงสร้างสรรค์
3. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการหรือคณะทำงาน เพื่อปฏิบัติงานตามความเหมาะสม
4. ประสานงานและเชิญบุคคลหรือหน่วยงานมาชี้แจงหรือให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
5. รายงานผลการดำเนินงานให้นายกรัฐมนตรีทราบ และ
6. ปฏิบัติงานอื่นใดตามที่นายกรัฐมนตรีหรือคณะรัฐมนตรี ครม.มอบหมาย

ลองทรงนี้ก็อีกนานหละครับ


 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 7 8 [9]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 20 คำสั่ง