เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 7 8 [9]
  พิมพ์  
อ่าน: 13083 13 หมูป่า : วีรกรรมถ้ำหลวง
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12563ความคิดเห็นที่ 120  เมื่อ 16 ต.ค. 18, 08:33

'หมูป่า' ในรายการทอล์กโชว์ดังของสหรัฐ 'The Ellen DeGeneres Show’

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 121  เมื่อ 16 ต.ค. 18, 09:06

 เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า ผู้ผลิตภาพยนตร์บางรายได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์กรณี 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย จาก 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี แล้วนั้น
  คณะทำงานโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย และคณะอนุกรรมการให้คำปรึกษาด้านสิทธิประโยชน์ของผู้ประสบภัยและผู้เกี่ยวข้อง กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย  ขอแจ้งข้อมูลให้ทราบว่า ปัจจุบันคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ อยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน โดยจะนำเสนอคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย พิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะประชุมในวันที่ 17 ต.ค. นี้ จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดแต่อย่างใด

และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และผู้ปกครอง 12 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี ซึ่งเพิ่งกลับจากเดินทางร่วมกิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ในอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกาแล้ว ทราบว่ายังไม่มีใครเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น

พล.ท.วีรชน กล่าวต่อว่า เมื่อคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ เห็นชอบแนวทางการดำเนินการแล้ว จะเร่งดำเนินการเรื่องการส่งเสริมการผลิตภาพยนตร์และสื่อสร้างสรรค์อื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

รวมทั้งดำเนินการให้คำปรึกษาเรื่องสิทธิประโยชน์ของ 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี และผู้เกี่ยวข้องตามความเหมาะสม โดยจะชี้แจงข่าวหลังการประชุมฯ ต่อไป

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_1690875


บันทึกการเข้า
Naris
องคต
*****
ตอบ: 421


ความคิดเห็นที่ 122  เมื่อ 16 ต.ค. 18, 10:18

เอิ่ม...
คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ประกอบด้วยกรรมการจำนวน 34 คน โดยมีรัฐมนตรี วธ.เป็นประธานกรรมการ ปลัด วธ. และปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(กท.) เป็นรองประธานกรรมการ ส่วนคณะกรรมการ ประกอบด้วยผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว อธิบดีกรมศิลปากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กระทรวงการกลาโหม กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และนายกสมาคมผู้บริหารการผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศ

นายวีระ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ มีรองปลัด วธ. เป็นกรรมการและเลขานุการ และผู้ช่วยเลขานุการประกอบด้วย ผอ.สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัด วธ. ผู้อำนวยการสำนักหอจดหมายเหตุแห่งชาติ

โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าว มีหน้าที่ คือ
1. ประสานงานและอำนวยความสะดวกในการผลิตสื่อไทยและต่างประเทศทุกรูปแบบที่ตรงตามข้อเท็จจริงไม่กระทบผู้ประสบภัย และผู้เกี่ยวข้องไม่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ความมั่นคงของรัฐและเกียรติภูมิของประเทศ
2. พิจารณาความเหมาะสมและความพร้อมในการผลิตสื่อ รวมทั้งจัดทำจดหมายเหตุและจัดนิทรรศการเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเชิงสร้างสรรค์
3. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการหรือคณะทำงาน เพื่อปฏิบัติงานตามความเหมาะสม
4. ประสานงานและเชิญบุคคลหรือหน่วยงานมาชี้แจงหรือให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
5. รายงานผลการดำเนินงานให้นายกรัฐมนตรีทราบ และ
6. ปฏิบัติงานอื่นใดตามที่นายกรัฐมนตรีหรือคณะรัฐมนตรี ครม.มอบหมาย

ลองทรงนี้ก็อีกนานหละครับ


 
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 123  เมื่อ 28 ต.ค. 18, 11:24

ลืมลงข่าวคุณลุงกับหลานๆไปได้ยังไง

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เคลื่อนไหวในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha อีกครั้ง โดยโพสต์ภาพเซลฟีคู่กับทีมหมูป่าที่เข้าเยี่ยมคารวะก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมแคปชันข้อความว่า

 

วันนี้ผมดีใจที่ได้พบหลานๆ หมูป่าอีกครั้ง หลังจากเหตุการณ์ที่ทำให้คนทั่วโลกเห็นถึงความรัก ความสามัคคี และความไม่ยอมแพ้ ผมคิดว่าเรื่องหมูป่าไม่ใช่เรื่องปาฏิหาริย์ แต่เป็นเรื่องของกำลังใจ ความอดทน และความมีวินัยของทั้งเด็กๆ กับโค้ชที่ติดอยู่ในถ้ำ และทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ สนับสนุน ทั้งจากในและต่างประเทศ ทั้งหมดทำให้เราผ่านเหตุการณ์นี้มาได้ด้วยกัน ประสบผลสำเร็จด้วยดี ผมขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ #วินัยสร้างชาติ

โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้กดไลก์และคอมเมนต์เป็นจำนวนมากภายในเวลาไม่นาน โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.​ ประยุทธ์ ชี้แจงผ่านเพจดังกล่าวว่า สาเหตุที่เปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นเพราะต้องการใช้เป็นอีกช่องทางในการสื่อสารแนวนโยบายการทำงานของตนเอง และรัฐบาล รวมถึงเล่าสู่กันฟังข้อมูลที่เป็นประโยชน์ พร้อมยืนยันว่าจะพยายามอ่านข้อความที่คนเขียนเข้ามาให้ได้มากที่สุด

นอกจากเพจเฟซบุ๊กแล้ว พล.อ. ประยุทธ์ ยังเปิดเว็บไซต์ www.prayutchan-o-cha.com โดยรวบรวมข่าวสารความเคลื่อนไหว ประวัติ วิสัยทัศน์ พร้อมสโลแกน มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน รวมทั้งมีโลโก้ที่ใช้สีธงชาติไทยมาทำเป็นเครื่องหมายถูก คล้ายคลึงกับโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐที่เปิดตัวก่อนหน้านี้

https://thestandard.co/prayut-selfie-moopah-team/


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 124  เมื่อ 28 ต.ค. 18, 11:26

 ยิ้มกว้างๆ


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12563ความคิดเห็นที่ 125  เมื่อ 31 ต.ค. 18, 10:00

ทีมหมูป่าโกอินเตอร์รอบ ๒ คราวนี้ไปอังกฤษ มีโอกาสตะลุยสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ของทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  และที่สำคัญคือมีโอกาสพบและขอบคุณผู้มีพระคุณ

นักเตะเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ และ "โค้ชเอก" เอกพล จันทะวงษ์ ได้รับเชิญเข้าร่วมงานมอบรางวัล ไพรด์ ออฟ บริเตน อวอร์ด ๒๐๑๘ (Pride of Britain Awards 2018) ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรม กรอสเวเนอร์ เฮาส์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ที่ผ่านมา

ทีมหมูป่าได้รับเกียรติให้เป็นผู้เชิญรางวัลให้แก่นักดำน้ำชาวอังกฤษทั้ง ๕ คน ได้แก่ จอห์น โวลันเธน, เจสัน มัลลินสัน, จอช แบรทช์ลี่, คริส จีเวลล์ และ คอนเนอร์ โร ซึ่งเป็นผู้พบและช่วยเหลือชีวิต ๑๓ หมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย

ในโอกาสนี้ ทีมหมูป่าได้มอบการ์ดขอบคุณ, พวงมาลัย และชามสังคโลก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนความเคารพและขอบคุณ โดยภายในการ์ดขอบคุณได้เขียนข้อความ “คุณคือฮีโร่ของเรา ขอบคุณจากเบื้องลึกของหัวใจของพวกเรา พวกเรารักคุณ" ส่งผลให้เกิดความซาบซึ้งใจจากกลุ่มนักดำน้ำและผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

http://www.siamsport.co.th/football/otherleague/view/97706

บันทึกการเข้า
Naris
องคต
*****
ตอบ: 421


ความคิดเห็นที่ 126  เมื่อ 31 ต.ค. 18, 10:46

เลยไม่ได้พบนายกฯ และคณะรัฐมนตรีที่เดินทางไปประชุม ครม. สัญจร ที่เชียงรายเลยครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 7 8 [9]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.032 วินาที กับ 19 คำสั่ง