เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 16 17 [18] 19 20 ... 24
  พิมพ์  
อ่าน: 18548 ความคิดแหวกแนวของเนติวิทย์
Naris
พาลี
****
ตอบ: 386


ความคิดเห็นที่ 255  เมื่อ 02 พ.ย. 17, 11:21

การดำเนินการทางวินัย ทั้งวินัยของข้าราชการ (หมายถึงตัวอาจารย์ท่านนั้นนะครับ ผมไม่ทราบว่า ท่านเป็นข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัย หรือเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย เพราะ จุฬาฯ มีสถานะเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ มิได้เป็นส่วนราชการแล้ว) และการพิจารณาอุทธรณ์ กรณีลงโทษทางวินัยแก่นิสิต ล้วนแต่มีขั้นตอนการดำเนินการทั้งนั้นแหละครับ

และโดยปรกติ เรื่องพวกนี้ ก็คงต้องดำเนินการเป็นการลับแหละครับ จะให้แถลงข่าวในทุกขั้นตอนคงเป็นไปไม่ได้หรอกครับ

สำหรับเรื่องป้าเสื้อลายดอกแดง ผมติดใจตรงที่สามีท่านบอกว่า มีแต่นาซีเท่านั้น ที่ทำเช่นนี้
อืม หากการห้ามบุคคล เพียง 1 คน มิให้เข้าไปในงานศพ เพราะแต่งกายไม่เหมาะสม เป็นการกระทำที่ชั่วร้ายแล้วหละก็ การห้ามคนทั้งชาติมิให้เข้าประเทศ เพราะเหตุว่า เขามีถิ่นกำเนิดในประเทศบางประเทศที่เราไม่ชอบหน้า จะเรียกว่าอะไรหนอ
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10920ความคิดเห็นที่ 256  เมื่อ 11 พ.ย. 17, 20:39

ไม่ได้มาเยี่ยมกระทู้นี้ซะนาน แต่ก็ต้องสรุปคร่าวๆว่า ในที่สุดเรื่องนี้ก็กลายเป็นคลื่นกระทบฝั่ง ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นอีกแล้ว รายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายมหาวิทยาลัย รายชื่อลงนาม(ที่ไปขอเขาให้ลงชื่อ)จากโปรเฟสเซอร์ฝรั่งก็ไม่มีผลกระทบอันใด กำลังรอฟังข่าวว่าน้องเนเน่และคณะได้ไปร้องศาลปกครองหรือองค์กรอะไรก็ได้ อีกมั่งหรือเปล่าครับ?

เนเน่แลสหายทำหนังสืออุทธรณ์ถึงจุฬาฯตั้งแต่วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๐ แล้ว

https://www.facebook.com/netiwit/posts/1557408307656527

คงถูกดองไว้เช่นเดียวกับคดีอาจารย์จุฬาฯล็อกคอนิสิตซึ่งเงียบหายเป็นคลื่นกระทบฝั่งเช่นนั้นแล
  ขยิบตา

เนเน่แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

แจ้งให้ทราบสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ ตอนนี้เรื่องการถูกตัดคะแนนของผมและเพื่อนอีก ๗ คนอยู่ในขั้นอุทธรณ์​จากทางมหาวิทยาลัย​ จริง ๆ ควรจะเสร็จตั้งแต่วันที่ ๒๕ เดือนก่อน​ แต่มหาวิทยาลัย​ขอขยายอีก ๓๐ วัน​ ดังนั้นจะทราบผลภายใน​ ๒๕ เดือนนี้ (ทางอุทธรณ์​เพิ่งได้เอกสารจากวินัยนิสิตที่ตัดสินโทษผมวันนี้​ เหลืออีก ๒ อาทิตย์เท่านั้น)​

ผมไม่รู้ว่าผลจะเป็น​ยังไงถ้าความเป็นธรรมและความเป็นครูบาอาจารย์​มีจริงผมจะได้กลับก็จะได้รับใช้มหาวิทยาลัยและนิสิต​รวมถึงสังคม​ ถ้าไม่ได้กลับก็ต่อที่ศาลปกครอง​และผมก็ทำอะไรหลายอย่างอีกมากมาย​ ยุ่งยิ่งกว่าสมัยเป็นประธานสภาเสียอีก​


https://www.facebook.com/netiwit/posts/1597825800281444

จึงแจ้งมาเพื่อทราบ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10920ความคิดเห็นที่ 257  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 10:20

ใกล้จะถึง ๔ เดือนแล้ว หลังจากเนเน่ทำหนังสืออุทธรณ์ ยังไม่มีคำตอบจากจุฬาฯ

ล่าสุดมีคำแถลงจากผู้ได้รับรางวัลโนเบล อธิการบดีมหาวิทยาลัย นักวิชาการการศึกษา ถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เรียน ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ศาสตราจารย์ธงทอง จันทรางศุ ประธานและคณะกรรมการอุทธรณ์ร้องทุกข์นิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พวกเรา ผู้ได้รับรางวัลโนเบล นักการศึกษา นักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการ และนักสิทธิมนุษยชน ได้เห็นและทราบข่าวของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทั้งแปดคนซึ่งได้เดินออกจากพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ

พวกเราเห็นว่าวัฒนธรรมหนึ่ง ๆ ก็สำคัญ แต่สิทธิและเสรีภาพในการแสดงออกที่แตกต่างในรั้วของมหาวิทยาลัยก็เป็นสิ่งที่สำคัญเสมอกัน เพื่อให้ความงอกงามทางความคิดและการเปลี่ยนแปลงสังคมในเชิงบวกได้มีพื้นที่ทดลองเกิดขึ้น

พวกเรารู้สึกเสียใจที่นิสิตทั้งแปดคนถูกตัดคะแนน ซึ่งมีผลทำให้พวกเขาไม่สามารถดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยได้อีก การกระทำเช่นนี้เป็นการลิดรอนเสรีภาพ

พวกเราคิดว่ามหาวิทยาลัยน่าจะมีทางออกที่ดีกว่านี้ ที่เป็นการสนทนาเพื่อทำความเข้าใจระหว่างความเห็นที่แตกต่างกว่าการใช้ทัณฑ์ ซึ่งนอกจากจะสร้างความเกลียดชังให้ร้าวลึกยังส่งผลต่อภาพลักษณ์และระดับทางวิชาการของมหาวิทยาลัยอีกด้วย

พวกเราขอให้ทางคณะกรรมการอุทธรณ์โปรดพิจารณาสิ่งที่พวกเราเสนอ

ผู้ลงนาม ๒๕ รายชื่อ


รายชื่อผู้ลงนาม และความเห็น อ่านได้ในลิงก์ข้างล่าง
https://www.prachatai.com/journal/2018/01/74962

ต้นฉบับภาษาอังกฤษ
https://prachatai.com/english/node/7552?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+prachataienglish+%28Prachatai+in+English%29
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10920ความคิดเห็นที่ 258  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 10:32

บางความเห็นที่น่าสนใจ

ในฐานะของอดีตอธิการบดีของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ผมรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่งต่อการดำเนินการทางวินัยที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้กระทำกับนักศึกษาทั้งแปดคน เนื่องจากพวกเขาเดินออกจากพิธีถวายสัตย์ที่จัดขึ้นประจำปี นักศึกษาในมหาวิทยาลัยต้องมีเสรีภาพในการคัดค้านประเพณีเก่าแก่ที่มีมาแต่ดั้งเดิมโดยสงบ และพวกเขาต้องมีเสรีภาพในการแสดงมุมมองความเห็นของพวกเขาอย่างง่าย ๆ และตรงประเด็น ในฐานะมิตรของประเทศไทย ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่การกระทำของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในครั้งนี้ มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะทำให้ชื่อเสียงในฐานะของสถาบันการศึกษาชั้นนำต้องเสื่อมเสียไป

Gerhard Casper ศาสตราจารย์เกียรติคุณด้านนิติศาสตร์ และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา


การลงโทษนักศึกษาจากการใช้สิทธิในการเห็นแย้ง เป็นการขัดแย้งกับเจตนารมณ์ของมหาวิทยาลัยในฐานะของการเป็น “ปริมณฑลสาธารณะ” (Public sphere) ตามหลักของประชาธิปไตย ในกรณีของการลงโทษนี้ มหาวิทยาลัยนี้ได้ละเมิดหนึ่งในหลักที่ไม่ควรละเมิด นั่นคือเสรีภาพในการแสดงความเห็น และสิทธิในการเห็นแย้ง

Henry Giroux ศาสตรเมธาจารย์ มหาวิทยาลัยแมคมาสเตอร์


มหาวิทยาลัยที่ลงโทษนักศึกษาจากความคิดเห็นของพวกเขา แทนที่จะให้โอกาสเปิดวงถกประเด็น ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เพิกเฉยต่อความรับผิดชอบทางการศึกษาที่มี และจำกัดเสรีภาพทางการศึกษา ซึ่งเป็นการกระทำที่ตรงข้ามกับจุดประสงค์ของมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องใด ๆ

Jerome Friedman ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ ประจำปี ๒๐๐๐
บันทึกการเข้า
heha
ชมพูพาน
***
ตอบ: 180


ความคิดเห็นที่ 259  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 10:40

อังกฤษตะกุกตะกัก not idiomatic
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 260  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 18:54

It's none of your business.
Please respect the  rights of others.
บันทึกการเข้า
Koratian
พาลี
****
ตอบ: 344


ความคิดเห็นที่ 261  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 18:54


เดี๋ยวกรรมการอาจหามุขตั้งข้อหาใหม่ครับ

เช่น​ แสดงความเห็นที่ไม่เหมาะสมต่อหน่วยงานในโลก​ social
หรือแอบโพสต์คำพูดดูหมิ่นเหยียดหยามผู้อื่นหรือภาพอนาจารในกลุ่มปิด
ข้อหาคล้ายๆกันนี้​ Harvard​ ได้ใช้อ้างในการไล่นักศึกษาออกมาแล้ว
https://qz.com/998633/harvard-kicked-out-10-accepted-students-for-posting-racist-and-sexist-facebook-memes/
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 262  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 19:48

ถ้าฮาร์วาร์ดเขาลงโทษนักศึกษาเขา ว่าทำผิดระเบียบ   แล้วอาจารย์มหาวิทยาลัยในประเทศเราสัก 5-6 คน ลงชื่อบัญชีหางว่าว ส่งไปคัดค้านว่าไม่ถูกต้อง
คิดว่าเขาจะยกเลิกการลงโทษเพราะมีผู้คัดค้านจากต่างประเทศไหมคะ
บันทึกการเข้า
Koratian
พาลี
****
ตอบ: 344


ความคิดเห็นที่ 263  เมื่อ 16 ม.ค. 18, 20:32


จุฬาฯ น่าจะเชิญนักวิชาการดังๆ​เหล่านี้มาเมืองไทยในคราวเดียวกันนี้เลยครับ
จะได้พูดคุย​แลกเปลี่ยนมุมมองกับนักศึกษาไทยในสายอื่นๆด้วย
เช็นชื่อเข้ามายุ่งเกี่ยวแล้วก็ต้องรับเชิญมาเมืองไทยด้วย
บันทึกการเข้า
paganini
องคต
*****
ตอบ: 436

ทำงาน


ความคิดเห็นที่ 264  เมื่อ 17 ม.ค. 18, 02:58

ว้าว คราวนี้เอานักฟิสิกส์รางวัลโนเบลมาเซ็นให้เลยนะเนี่ย
คนอื่นผมไม่รู้จัก แต่นักฟิสิกส์อาวุโสอย่าง Josephson, Glashow, Friedman ฯลฯ เหล่านี้ท่านคงสละเวลามาเรียนรู้ทำความเข้าใจกับสังคม วัฒนธรรมไทย อย่างลึกซึ้งก่อนเซ็นให้แล้วละมั้ง555

https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_709020
บันทึกการเข้า
Naris
พาลี
****
ตอบ: 386


ความคิดเห็นที่ 265  เมื่อ 17 ม.ค. 18, 10:53

ผมมองว่า การที่เราจะไปตำหนิการกระทำของใครสักคน เราควรจะต้องรู้ให้รอบคอบ ให้แน่ใจก่อนไหมครับว่า เรื่องราวมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ แล้วยิ่งเป็นการแสดงความเห็นอย่างเป็นทางการ หรือการแสดงความเห็นออกสาธารณะด้วยแล้ว ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ยิ่งผู้แสดงความเห็นมีตำแหน่งหรือเป็นบุคคลสำคัญ ความระมัดระวังยิ่งต้องสูงขึ้นไปอีก

กรณีนี้ มีองค์กรหนึ่ง ซึ่งมีอำนาจตามกฎหมาย สั่งลงโทษบุคคลภายในองค์กรนั้นๆ ตามอำนาจหรือตามกฎหมายที่ตนมีอยู่ ผู้แสดงความเห็นเป็นบุคคลภายนอก ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย จู่ๆถูกขอให้แสดงความเห็น อิแบบเนี้ยครับ ถ้าเป็นผม ผมจะต้องระวังสุดๆไปเลย เพราะผมไม่รู้เรื่องว่า ที่มาที่ไปมันเป็นยังไง จริงไหมครับ ไม่ต้องอื่นไกลก็ได้ครับ ลองนึกถึงว่า พ่อข้างบ้านดุลูก เจ้าลูกนั่นก็วิ่งแจ้นมาบ้านอาจารย์ที่อยู่ติดกัน แล้วมาฟ้องว่า พ่อดุ จู่ๆ อาจารย์จะรีบไป "ไผ้ว" (Fight) กะพ่อบ้านข้างๆ โดยไม่สอบสวนทวนความเสียหน่อยหรือว่า เด็กมันถูกดุเพราะอะไร มันทำผิดจริงๆหรือไม่ ถ้ามันไม่ผิดเลยอย่างนี้ ท่าทีการแสดงออกของเราก็อาจจะเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่ถ้ามันทำผิดจริง ก็ยังมีอีกว่า มันผิดมากผิดน้อยเท่าไหร่ และอ้ายพ่อมันทำนั้น มันเกินกว่าเหตุหรือว่ายังไง ถ้าได้ความว่า มันผิดจริง แต่พ่อมันก็โหดเกินไป มันก็อีกแบบ ถูกไหมครับ อาจารย์ก็อาจจะไปปรามพ่อมัน แล้วก็หันมาดุเด็กนั้นเสียหน่อยว่า เอ็งก็เหมือนกัน อย่าคะนองให้มากนัก อะไรอย่างนี้บ้างก็ได้ แต่ถ้าเด็กทำผิดจริง และพ่อมันก็ทำโทษพอสมควรแล้ว เราเป็นคนนอก จะไปยุ่งอะไรได้  

ผมว่า มันต้องเป็นอย่างนี้แหละครับ คนระดับศาสตราจารย์ จะเข้าข้างใครโดยไม่ดูเหตุดูผลให้รัดกุมรอบด้านก่อนได้อย่างไร โดยเฉพาะท่านแรกที่เป็นระดับศาสตราจารย์ทางกฎหมายเลย มีเหรอจะไม่รู้ว่า ก่อนวินิจฉัยข้อกฎหมาย ข้อเท็จจริงมันต้องนิ่งก่อน
บันทึกการเข้า
Naris
พาลี
****
ตอบ: 386


ความคิดเห็นที่ 266  เมื่อ 17 ม.ค. 18, 11:20

เรื่องนี้ ผมไม่เข้าใจจริงๆว่าคณะอาจารย์ที่เข้าชื่อกันนั้น เขามองประมาณไหน ระหว่าง เนติวิทย์ไม่ผิดเลย หรือเนติวิทย์มีส่วนผิดอยู่บ้าง แต่จุฬาทำเกินกว่าเหตุ แต่ ถ้าคำแปลถูกต้อง ข้อความเหล่านั้น ไม่มีส่วนใดเลยที่ตำหนิฝ่ายเนติวิทย์ ทำให้เชื่อได้ว่า เป็นอย่างแรกคือพวกเขามองว่า เนติวิทย์ ไม่ผิดเลย

ผมอึ้งเลยครับ ฝรั่งระดับอาจารย์พวกนี้ ไม่ได้ให้ความสนใจต่อประเทศไทยเลยหรืออย่างไร เขาไม่ได้ดูพระราชพิธีพระบรมศพบ้างเลยหรืออย่างไร เขาไม่รู้เลยหรือว่า คนไทยเคารพเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไร การที่เด็กคนหนึ่ง แสดงกริยาไม่เหมาะสมในระหว่างพิธี (ย้ำ ในระหว่างพิธี ซึ่ง เขารู้ อ่านจากข้อความของศาสตราจารย์นิติศาสตร์คนนั้น เขารู้ว่ามันเกิดขึ้นในระหว่างพิธี) ต่อรูปปั้น ของ King ระดับ The Great ผู้สถาปนามหาวิทยาลัย ทำขนาดนี้ ฝรั่งยังมองว่า ไม่ผิด เรื่องนี้ บอกอะไรเราได้บ้าง ส่วนตัวผมนะครับ ผมรู้สึกเหมือนกับว่า คนขาวมันมองประเพณีของชาติเราว่า เป็นเรื่องเหลวไหล ต้องกราบขออภัยท่านอาจารย์ทุกท่าน แต่ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ   

ไม่งั้นจะอธิบายไม่ได้เลย ว่า คนระดับศาสตราจารย์ทางกฎหมายทำไมถึงคิดเช่นนี้ นี่ถ้าคนระดับศาสตราจารย์ยังคิดเช่นนี้ได้ ก็อย่าแปลกใจเลยครับ หากจะมีฝรั่งระดับ Backpacker มาแก้ผ้าโชว์ตูดถ่ายรูปในวัดอรุณฯ ได้ นี่ดีนะที่มันยังยอมให้ตำรวจไทยจับ ไม่หาว่า เราละเมิดเสรีภาพในการแสดงความเห็น และวัดอรุณควรเปิดโอกาสให้มันสามารถโต้แย้งธรรมเนียมเก่าแก่ได้ ลบาๆๆๆ
บันทึกการเข้า
Naris
พาลี
****
ตอบ: 386


ความคิดเห็นที่ 267  เมื่อ 17 ม.ค. 18, 11:28

หรือจะมองว่า ฝรั่งเหล่านี้ ให้ความเห็นผิดพลาดไป เพราะฟังความข้างเดียว ซึ่งก็เป็นไปได้มากครับ ที่เขาจะได้ข้อมูลมาจากฝั่งน้องเนติวิทย์เท่านั้น จึงได้แสดงความเห็นออกมาเช่นนี้

แต่ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็อีกแหละครับ ท่านเหล่านี้เป็นคนมีความรู้ระดับอาจารย์ ถ้าข้อเท็จจริงไม่ชัด ท่านก็ต้องไปหาข้อมูลเพิ่มมาสิครับ ท่านสามารถทำได้ทั้งแบบลำลอง เช่น โทรหาลูกศิษย์คนไทย หรือลูกศิษย์ฝรั่งที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยสักคน ขอข้อมูลซะหน่อยว่า นี่มันเรื่องอะไรกัน หรือถ้าอยากได้อย่างทางการ ก็ทำหนังสือถึงจุฬา ให้จุฬาอธิบายก็ได้ครับ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าพวกเขาทำกันหรือเปล่า แต่ถ้าได้ความว่า ไม่ทำ ก็อึ้งอีกแหละครับ ศาสตราจารย์กิติคุณด้านนิติศาสตร์เนี่ยนะ วินิจฉัยเรื่องราวโดยฟังข้อเท็จจริงแค่ครึ่งเดียว เฮ้ย จริงดิ

ดูๆแล้ว ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ ครับ

ทีในบ้านของพวกเขาเอง ฝรั่งบางพวก ยกย่องนายทหารฝ่ายใต้ พวกจะเป็นจะตายเสียให้ได้ ถึงขนาดไล่ทุบไล่ทำลายอนุสาวรีย์ขุนศึกฝ่ายใต้ไปทั่ว หรือเวลามีใครชอบฮิตเลอร์ หรือชอบนาซี พวกก็ไปไล่อัดเขาซะแทบเป็นแทบตาย อิแบบนี้ ไม่ยักกะไปประนามว่า ผิดเสรีภาพบ้าง 
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10920ความคิดเห็นที่ 268  เมื่อ 26 ม.ค. 18, 10:43

ระเบียบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ว่าด้วยการร้องทุกข์ อุทธรณ์ และการพิจารณาเรื่องร้องทุกข์ อุทธรณ์

ของนิสิต พ.ศ. ๒๕๔๕

หมวด ๒

การพิจารณาเรื่องร้องทุกข์หรืออุทธรณ์ของนิสิต

ข้อ ๑๗ ให้คณะกรรมการพิจารณาวินิจฉัยร้องทุกข์หรืออุทธรณ์ แล้วแต่กรณี ให้แล้วเสร็จภายในสามสิบวันวันนับแต่วันที่ได้รับเรื่องดังกล่าว

กรณีที่มีเหตุจำเป็นไม่อาจพิจารณาให้แล้วเสร็จภายในกำหนดเวลาดังกล่าวให้ขยายระยะเวลาการพิจารณาเรื่องดังกล่าวออกไปอีกได้ไม่เกินสามสิบวันนับแต่วันที่ครบกำหนดเวลาตามวรรคหนึ่ง


จาก หนังสือข้อบังคับ ระเบียบ ประกาศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วยการศึกษาขั้นปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หน้า ๔๘

https://www.reg.chula.ac.th/6008198.pdf
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10920ความคิดเห็นที่ 269  เมื่อ 26 ม.ค. 18, 10:53

เนเน่แลสหายทำหนังสืออุทธรณ์ถึงจุฬาฯตั้งแต่วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๐ แล้ว

คงถูกดองไว้เช่นเดียวกับคดีอาจารย์จุฬาฯล็อกคอนิสิตซึ่งเงียบหายเป็นคลื่นกระทบฝั่งเช่นนั้นแล
 ขยิบตา

๓๐ วันตามวรรคหนึ่งครบกำหนดเมื่อวันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๐ แลขยายเวลาอีก ๓๐ วันตามวรรคสองครบกำหนดเมื่อ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๐

จนถึงวันนี้เวลาล่วงเลยมาแล้ว ๑๒๓ วัน หรือประมาณ ๔ เดือน


ระเบียบนั้นมีไว้      เพื่อให้ใช้ปฏิบัติ
ดองไว้นานชะมัด    จนเค็มจัดขัดหลักการ


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 16 17 [18] 19 20 ... 24
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.04 วินาที กับ 20 คำสั่ง