เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
อ่าน: 11253 มีอะไรเกิดขึ้นบ้างในเดือนกรกฎาคม
พวงร้อย
สุครีพ
******
ตอบ: 904


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 22 ก.ค. 01, 08:18

เมื่อวันที่ ๒๐ ที่ผ่านมา  เป็นวันครบรอบ ๒๕ ปีที่ยานไวกิ้งไปจอดบนดาวอังคารด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
?
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 22 ก.ค. 01, 13:11

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
บันทึกการเข้า
?
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 32  เมื่อ 22 ก.ค. 01, 13:59

ใครไม่เชื่อได้โปรดหลับตาอย่าดูภาพนี้น่ากลัวสุดๆ
http://vcharkarn.com/reurnthai/uploaded_pics/RW683x032.jpg'>
บันทึกการเข้า
little sun
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 33  เมื่อ 27 ก.ค. 01, 08:01

วันที่24กรกฎาคม (ขออภัยที่จำพ.ศ.ไม่ได้)เป็นวันที่มีการเปิดพิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่สองที่กาญจนบุรีและวันที่เดียวกันนี้แต่คนละพ.ศ.ที่มหาวิยาลัยบูรพาได้เปิดพิพธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเล
    ข้อมูล ฟังจากวิทยุค่ะ
บันทึกการเข้า
นกข.
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 34  เมื่อ 27 ก.ค. 01, 18:42

วันที่ 22 กรกฎาคม ในรัชสมัย ร.6 เข้าใจว่าเป็นวันสำคัญอะไรสักอย่างหนึ่งเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1 จะเป็นวันที่สงครามสงบฝ่ายสัมพันธมิตรมีชัยชนะฝ่ายมหาอำนาจกลางหรือไม่ ไม่แน่ใจ หรืออาจะเป็นวันที่สยามประกาศเข้าสู่สงครามโลกร่วมกับสัมพันธมิตรก็ไม่แน่ใจอีก แต่ที่แน่ๆ มีการสร้างวงเวียน 22 กรกฎาคม เป็นที่ระลึก

ประวัติศาสตร์จะบันทึกไว้ต่อไปในอนาคตว่า แถวๆ ปลายเดือน ก.ค.ปีนี้แหละ ที่สหรัฐฯ ลุกขึ้นมาทำตัวเป็นเด็กเกเรระดับโลกและแสดงท่าทีว่า ฉันไม่แคร์โลกแล้ว ไม่แคร์ระบบการหารือหลายฝ่ายและ จะเอาแต่ใจฉันเท่านั้น (ซึ่งถ้าไม่แคร์คนอื่นๆ ที่เหลืออยู่ในโลกจริงๆแล้ว สหรัฐก็ควรจะอพยพไปอยู่ดาวอังคารเสียให้หมด ทิ้งโลกให้คนอื่นๆ เขาอยู่กันไป อาจจะเป็นผลดีด้วยกันทั้งสองฝ่ายคือฝ่ายสหรัฐกับฝ่ายคนอื่นทั้งหมดทั้งโลกนอกจากสหรัฐ)

ว่าที่จริงแนวโน้มฉันไมแคร์นี่ก็มีมาต่อเนื่องสักพักใหญ่แล้วครับ แต่มาเห็นชัดๆ กันราวช่วงเดือนนี้แหละ ตั้งแต่เรื่องการร่วมมือควบคุมภูมิอากาศ ร่วมมือแก้ปัญหาอาวุธเถื่อน ร่วมมือหามาตรการคุมอาวุธเชื้อโรค การจับเข่าคุยเรื่องขีปนาวุธ สหรัฐส่ายหน้าล้มกระดานมันทุกเรื่องแถวๆ เดือนนี้แหละ

เออ - แปลกแฮะครับ คุณเปี้ยว คุณจ้อ คอลัมนิสต์โปรดของคุณยังไม่เขียนถึงเรื่องนี้เลย เช็คดูเห็นยังพูดถึงอินโดนีเซียอยู่ ถ้าคุณนิติภูมิด่าอเมริกันหนนี้ ผมคนหนึ่งแหละที่จะเชียร์คุณนิติภูมิ แถมคนอื่นๆ อีกหลายประเทศแม้แต่ฝรั่งด้วยกันอย่างพวกยุโรปก็จะเห็นด้วย (ที่จริงฝรั่งอื่นเขาโวยวายด่าอเมริกันล่วงหน้าไปก่อนคุณนิติภูมิแล้ว)

หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ภาพหรือสมมติฐานที่คุณนิติภูมิเชื่อมาตลอดว่าฝรั่งทั้งหมดนั้นเลวและรวมหัวกันเลวโดยมีสหรัฐเป็นผู้นำในการเลว นั้น สั่นสะเทือนไปก็ได้ครับ แกเลยเงียบๆ ไป ไม่พูดถึง เพราะคราวนี้เห็นๆ อยู่ว่าฝรั่งด้วยกันเองก็ใช่ว่าเขาจะเอากับสหรัฐทุกเรื่องไป
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.03 วินาที กับ 19 คำสั่ง