เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 ... 11
  พิมพ์  
อ่าน: 37637 รักร่วมเพศในวังบัคกิ้งแฮม : อดีตและปัจจุบัน
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 90  เมื่อ 22 ก.ค. 16, 17:41

   พาเมล่ายืนกรานท่าเดียวว่า แม่ของเธอกับท่านนายกอินเดียนั้นเป็นเพียงแค่คนขี้เหงาสองคนที่เกิดมาพบกันและถูกอัธยาศัยกันอย่างยิ่งเท่านั้น     เพราะเนห์รูเองก็ว้าเหว่ที่ภรรยาตายจากไป   ทิ้งเขาเป็นม่ายอยู่โดดเดี่ยวเดียวดาย     ส่วนเอ็ดวิน่าก็เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง    เมื่อต่างคนต่างมาเจอกัน ก็เลย "คลิก" กันอย่างจัง    แต่จะให้มีความสัมพันธ์ทางกายนั้น เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว   เพราะต่างคนต่างมีภารกิจรัดตัวกระดิกกระเดี้ยไม่ได้     นอกจากนี้ยังไม่รู้จะหาโอกาสไหนแอบไปพบกันอีกด้วย  ในเมื่อขยับตัวไปทางไหน ก็เป็นเป้าสายตาชาวบ้านทุกกระดิก  
    อย่างไรก็ตาม พาเมล่าก็ยอมรับถึงจดหมายนับพันฉบับที่เนห์รูและเอ็ดวิน่าเขียนกันไปเขียนกันมา  แสดงความในใจลึกซึ้งต่อกัน  เธอยอมรับว่าแม่หลงรักเนห์รูเอามากๆ  เช่นเดียวกับเนห์รูเองก็หลงรักเอ็ดวิน่าชนิดถอนตัวไม่ขึ้นเช่นกัน  
    อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ท่านผู้อ่านบางท่านอาจรู้สึกว่าสองคนนี่ก็แปลก ไหนๆเขียนจดหมายพร่ำรำพันถึงรักต้องห้าม ซึ่งไม่ควรจะให้ใครรู้ใครเห็นเดี๋ยวเกิดเรื่อง   แทนที่เขียนแล้วจะกำชับให้อีกฝ่ายฉีกทิ้งซะรู้แล้วรู้รอด  กลับเก็บเอาไว้เป็นหลักฐานหาอะไรก็ไม่รู้  ไม่เข้าใจเอาจริงๆ

    ทั้งที่พาเมล่ายืนยันเช่นนี้  แต่คนรอบตัวของเนห์รูกลับยืนยันกันไปอีกอย่าง ยืนยันกันถึงขั้นว่าเคยเปิดประตูห้องนอนท่านนายกเข้าไปจ๊ะเอ๋เจอเอ็ดวิน่าอยู่ในอ้อมแขนท่านเข้าทีเดียว
    แต่นั่นแหละ ก็เป็นคำบอกเล่าซึ่งควรฟังหูไว้หู    อีกอย่างกระทู้นี้จะเล่าถึงลอร์ดหลุยส์ ไม่ได้เล่าถึงคุณนาย  เดี๋ยวออกนอกทางไปเปล่าๆค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 91  เมื่อ 22 ก.ค. 16, 19:52

  ถ้าเป็นชายอื่น   ภรรยาแสดงออกนอกหน้าว่าหลงรักผู้ชายอีกคน ต่อหน้าต่อตาสามีอย่างไม่แคร์ความรู้สึกของเขา   ก็คงจะมีการหย่าหรือตายเกิดขึ้นบ้างแล้ว   
   ถ้าไม่หย่าไม่ตายก็น่าจะมีทะเลาะเบาะแว้งหรือลงไม้ลงมือกันบ้าง     แต่ลอร์ดหลุยส์ไม่เหมือนสามีอื่น  แม้ว่าเนห์รูและเอ็ดวิน่ากระซิกกระซี้กันต่อหน้าต่อตาสามีมานับครั้งไม่ถ้วน     สิ่งที่ใครๆเห็นก็คือการวางตัวนิ่งๆ เป็นสุภาพบุรุษของท่านลอร์ด    สีหน้ายิ้มน้อยๆ เหมือนไม่เห็นเป็นเรื่องแปลก     เขายังคงให้เกียรติภรรยาและท่านนายกอินเดียเสมอต้นเสมอปลายเช่นเดิม
   หากว่าเราไม่รู้ว่าแท้จริงลอร์ดหลุยส์เป็นยังไง   ก็คงจะนับถือว่าผู้ชายคนนี้เป็นผู้ดีหาตัวจับยาก    แต่พาเมล่านั่นแหละที่ไขความลับว่า พ่อโล่งใจมากที่แม่มีชายอื่นมาดึงดูดความสนใจ   ทำให้เธออารมณ์แช่มชื่น ยิ้มแย้มแจ่มใส   เป็นสุขอยู่กับการคบหากับชายคนนั้น จนไม่หงุดหงิดใส่พ่อ  ไม่กล่าวหาว่าเขามัวแต่ยุ่งกับงาน หรือห่างบ้านไปทีละนานๆ ไม่สนใจไยดีแม่  อย่างที่แม่มักแสดงออกเสมอเวลาอยู่กันในบ้าน
   


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 92  เมื่อ 23 ก.ค. 16, 21:44

     ความสัมพันธ์ปริศนาของเนห์รูและเอ็ดวิน่าดำเนินต่อไปยาวนาน    ถ้าไม่ใช่เธอและสามีได้รับเชิญไปเป็นแขกในบ้านพักของเขา   เขาก็เดินทางไปเป็นแขกเชิญในบ้านพักของเธอที่อังกฤษ หลังจากลอร์ดหลุยส์จบสิ้นตำแหน่งไวซรอย เดินทางกลับอังกฤษในปี 1948  แล้ว
    เมื่อถึงตรงนี้ คงมีหลายคนอยากรู้ว่าลึกๆลอร์ดหลุยส์ไม่สะท้านสะเทือนกับเรื่องนี้จริงหรือ  ในเมื่อมันก็ตำตาเขาอยู่นานเป็นปีๆ    บางคนอ่าจจะเดาว่า แกก็คงไม่แคร์เท่าไหร่เพราะไม่ได้รักภรรยาอย่างสามีพึงเป็น     หรือบางคนอาจค้านว่าถึงไม่รักก็ต้องพะอืดพะอม หาทางออกไม่ได้
     ถ้าใครเดาสองแบบนี้ก็สอบตกทั้งคู่   เพราะความรู้สึกของลอร์ดหลุยส์ตามที่ลูกสาวบรรยายไว้ ก็คือ พ่อมิได้รู้สึกหึงหวงแม่    แต่พ่อหวาดวิตกเป็นอันมาก ว่าแม่อาจจะลุกขึ้นหย่าพ่อวันใดก็ได้   ข้อนี้ละพ่อกลัวที่สุด   ทำให้เธอนึกขอบใจพ่อเป็นอันมากที่สู้อุตส่าห์ประคับประคองชีวิตสมรสไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง  ทำให้ลูกสาวสองคนไม่เจอภาวะบ้านแตกสาแหรกขาดอย่างที่คนยุคนั้นถือเป็นเรื่องร้ายแรง โดยเฉพาะกับลูกๆ
    พาเมล่าไม่ได้ให้เหตุผลว่าเหตุใดพ่อจึงไม่ต้องการหย่า  เธออาจจะรู้แต่ไม่อยากพูด   เพราะเธอรักพ่อมาก พอๆกับไม่ชอบแม่     แต่ผู้เขียนกระทู้นี้ขอสันนิษฐานจากข้อเท็จจริงเท่าที่เห็น  ก็คือ การแต่งงานของลอร์ดหลุยส์และเอ็ดวินา เป็นอย่างที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า a marriage of convenience  ( ภาษาไทยแปลว่าอะไรยังไม่ได้ไปค้นคำจำกัดความ  ถ้ามี  เดี๋ยวคุณเพ็ญชมพูก็คงช่วยหามาให้เองละค่ะ)
   การแต่งงานประเภทนี้ คือชายหญิงแต่งกันด้วยเหตุผลอื่น มิใช่ด้วยความรักหรือความถูกใจอยากจะอยู่เป็นคู่ผัวตัวเมียอย่างปกติธรรมดา     ส่วนใหญ่มีประโยชน์แอบแฝงอยู่ เช่นแต่งเพื่อฝ่ายหนึ่งจะได้มีสิทธิ์พำนักถาวรในประเทศของอีกฝ่าย   หรือ แต่งเพื่อตบตาพ่อแม่ญาติพี่น้อง และสังคมรอบตัวว่าผมเป็นชายแท้ หรือหนูเป็นหญิงแท้
   ลอร์ดหลุยส์เป็นคนที่ชอบชายมากกว่าหญิง    เอ็ดวิน่าจึงไม่ใช่หญิงที่เขาหลงรัก    นิสัยใจคอก็เข้ากันไม่ได้  ความประพฤติก็เหลือรับประทาน    แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือชีวิตโอ่อ่าหรูหราที่เธอมีให้เขาได้เต็มที่ในฐานะเป็นหน้าเป็นตาของภรรยา   หากหย่ากันเมื่อไหร่ ท่านลอร์ดก็จะตกวิมาน    เรื่องจะหวังมรดกจากเสด็จพ่อนั้นอย่าได้หวัง   ในเมื่อตัวเองเป็นลูกชายคนเล็ก  สมบัติย่อมอยู่กับลูกชายคนโตจนหมดตามกฎหมายสืบมรดกของอังกฤษ


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12456ความคิดเห็นที่ 93  เมื่อ 24 ก.ค. 16, 08:31

    การแต่งงานของลอร์ดหลุยส์และเอ็ดวินา เป็นอย่างที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า a marriage of convenience  (ภาษาไทยแปลว่าอะไรยังไม่ได้ไปค้นคำจำกัดความ  ถ้ามี  เดี๋ยวคุณเพ็ญชมพูก็คงช่วยหามาให้เองละค่ะ)
   การแต่งงานประเภทนี้ คือชายหญิงแต่งกันด้วยเหตุผลอื่น มิใช่ด้วยความรักหรือความถูกใจอยากจะอยู่เป็นคู่ผัวตัวเมียอย่างปกติธรรมดา     ส่วนใหญ่มีประโยชน์แอบแฝงอยู่ เช่นแต่งเพื่อฝ่ายหนึ่งจะได้มีสิทธิ์พำนักถาวรในประเทศของอีกฝ่าย   หรือ แต่งเพื่อตบตาพ่อแม่ญาติพี่น้อง และสังคมรอบตัวว่าผมเป็นชายแท้ หรือหนูเป็นหญิงแท้

คุณวินทร์ เลียววาริณเรียกว่า "วิวาห์พาสะดวก" เป็นรูปแบบหนึ่งของกระบวนการทางธรรมชาติ ศัพท์ทางชีววิทยาเรียกว่า symbiosis คือการอยู่ร่วมกันของสิ่งมีชีวิตสองสายพันธุ์ โดยต่างฝ่ายได้รับประโยชน์จากกันและกัน

https://www.facebook.com/winlyovarin/photos/a.1502062586736369.1073741826.1501588676783760/1670454703230489/
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 94  เมื่อ 24 ก.ค. 16, 13:02

     ขอบคุณค่ะคุณเพ็ญชมพู  ยิ้มกว้างๆ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
      
      ความสัมพันธ์สามคนอลเวง  ลอร์ดหลุยส์ เอ็ดวิน่า และเนห์รู ดำเนินต่อมาอีกหลายปี   ภายนอกไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลง  ท่านเอิร์ล กับภรรยาก็ยังรักษาสถานภาพสมรสไว้ได้เหนียวแน่น      เนห์รูก็ยังแวะมาพักผ่อนที่บ้านของเอ็ดวิน่าทุกครั้งที่มาราชการที่อังกฤษ  บางครั้งเอ็ดวิน่าก็เดินทางไปพักผ่อนที่อินเดีย     จดหมายก็ยังเขียนถามกันไปตอบกันมาด้วยความรู้สึกลึกซึ้งเหมือนเดิม    
       เป็นอันว่าความรักที่ดูแล้วไม่มีทางไป ก็เกิดมีทางไปของมันจนได้ คือเดินของมันไปเรื่อยๆอย่างนี้     ทั้งสามต่างก็อยู่กันหน้าชื่นตาบาน   ได้สิ่งที่ตัวเองปรารถนาเหมือนเดิม   ขณะที่สามีภรรยาอื่นๆอีกมากที่เริ่มต้นเหมือนนิยายรัก  ได้สมหวัง แต่งงานกันจนมีลูกมีเต้าเป็นพรวน   วันร้ายคืนร้ายก็อยู่กันไม่ทน  ทิ้งขว้างร้างหย่ากันเป็นแถวๆ  
      ไม่ต้องดูอื่นไกล  ดูหลานชายของท่านลอร์ด ทั้งเจ้าชายชาร์ลส์และเจ้าชายแอนดรู   ไปไม่รอดสักคน
      ชีวิตจริง มันยิ่งกว่านิยายอย่างนี้ละค่ะ   พล็อตแท็กซี่ตามหารักแท้ของคุณประกอบ  ชิดซ้ายไม่เห็นฝุ่น  


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 95  เมื่อ 24 ก.ค. 16, 13:08

       ความรักของเอ็ดวิน่าดำเนินไปจนถึงค.ศ. 1960   เธอเดินทางไปเที่ยวบอร์เนียว  คืนหนึ่ง เธอเข้านอน แล้วก็ไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย   

      ข่าวบางกระแสบอกว่าเกิดจาก Stroke  ไปเปิดดิกแล้ว แปลว่า โรคสมองขาดเลือด  จะตีบ หรือแตก ก็ได้  ในเมื่อเรือนไทยมีคุณหมออยู่หลายท่านก็ถือโอกาสส่งมอบคำอธิบายโรคนี้ให้ท่านเสียเลย  เพราะจะอธิบายเองคงไม่ได้ความชัดเจนขึ้นมา

      เอาเป็นว่าเอ็ดวิน่าก็จากไปอย่างง่ายๆ และสงบๆ ตรงกันข้ามกับการดำเนินชีวิตของเธอ      ส่วนเนห์รูอยู่ในอินเดียตอนนั้น เขารับรู้เรื่องนี้ด้วยกิริยาอาการสงบ เพราะกำลังอยู่ในงานเลี้ยง    ไม่ทำให้ใครจับพิรุธได้แม้แต่น้อย ว่าเขารู้สึกอย่างใดนอกจากเฉยๆเป็นปกติ   เหมือนได้ข่าวตายของคนรู้จักกันเพียงห่างๆคนหนึ่ง  ทั้งๆในใจ  ก็มีคนคาดเดาว่าเนห์รูคงจะสะเทือนใจอยู่ไม่น้อย

      สี่ปีต่อมา  นายกรัฐมนตรีของอินเดียก็จากโลกไปอีกคนหนึ่ง   เป็นอันปิดฉากรักเรื่องนี้ลงตลอดกาล


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 96  เมื่อ 25 ก.ค. 16, 10:49

      เอ็ดวิน่าได้แจ้งความประสงค์ไว้ก่อนตายว่า เมื่อเธอถึงแก่กรรม แทนที่จะให้ฝังศพไว้ในสุสานแห่งใดแห่งหนึ่ง  ขอให้ฝังศพลงไปในทะเล    ลอร์ดหลุยส์ก็ทำตามความประสงค์ของภรรยาอย่างครบถ้วน    เขานำโลงศพที่บรรจุร่างของเธอใส่เรือรบไปทำพิธีฝังที่อ่าวนอกเมืองปอร์ตสมัธ ประเทศอังกฤษ    ในการนี้ เนห์รูส่งเรือรบสองลำมาเข้าขบวน ประกบเรือที่นำร่างเธอไปทำพิธี  เป็นการให้เกียรติเป็นครั้งสุดท้าย

      เมื่อฉากชีวิตของเอ็ดวิน่าจบลง     ลอร์ดหลุยส์ก็ดำเนินชีวิตต่อไปตามลำพัง    ไม่แต่งงานใหม่   บัดนี้เขาไม่มีสิ่งใดต้องห่วง  ไม่มีปัญหาลิ้นกันฟันกระทบกันอีก   ทรัพย์สินของภรรยาก็เหลืออเนกอนันต์   เขามีเวลาทุ่มเทให้กับงานได้เต็มที่


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 97  เมื่อ 25 ก.ค. 16, 13:19

     เล่าไว้ตอนต้นเรื่องว่า ลอร์ดหลุยส์มีพี่สาวสองคน  หนึ่งในจำนวนนั้นคือเจ้าหญิงอลิสแห่งแบตเตนเบิร์ก   เธอสมรสไปกับเจ้าชายแอนดรูแห่งกรีซและเดนมาร์ค  โอรสกษัตริย์จอร์ชที่ 1  แห่งกรีซ    เธอจึงกลับไปสู่ฐานันดรศักดิ์เดิมคือเจ้าหญิง ตามฐานันดรของพระสวามี   ไม่ได้เป็นแค่ขุนนางอย่างน้องชาย
     เจ้าหญิงอลิสมีพระโอรสธิดา 5 องค์  องค์เล็กสุดเป็นชายมีพระนามว่าเจ้าชายฟิลลิปแห่งกรีซและเดนมาร์ค     เจ้าชายองค์นี้เอง ต่อมาได้เสกสมรสกับเจ้าหญิงเอลิซาเบธ พระธิดากษัตริย์อังกฤษ   เมื่อพระบิดาสวรรคตเจ้าหญิงก็ขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธองค์ปัจจุบัน     ส่วนเจ้าชายฟิลลิปพระสวามีก็ดำรงพระยศเป็นดยุคแห่งเอดินเบอระ  ทั้งสองมีพระโอรสองค์แรกคือเจ้าชายชาร์ลส์  ปรินซ์ออฟเวลส์องค์ปัจจุบัน
    ลำดับญาติกันอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดคือลอร์ดหลุยส์เป็นน้าชายแท้ๆของเจ้าชายฟิลลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ    ดังนั้น ก็เป็น "ปู่น้อย" คือน้องชายของเสด็จย่าของเจ้าชายชาร์ลส์     ถือเป็นพระญาติสนิทเห็นกันมาตั้งแต่ประสูติ
    รูปข้างล่างนี้คือ เจ้าหญิงอลิสและเจ้าชายฟิลลิปพระโอรส เมื่อทรงพระเยาว์


บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1330


ความคิดเห็นที่ 98  เมื่อ 26 ก.ค. 16, 13:49

          ชีวิตจริง มันยิ่งกว่านิยายอย่างนี้ละค่ะ   พล็อตแท็กซี่ตามหารักแท้ของคุณประกอบ  ชิดซ้ายไม่เห็นฝุ่น  

เป็นไปไม่ด๊ายยยยยยยยยยยยยย ไม่จริ๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงไม่จริงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง ไม่เชื่อออออออออออออออออออออออออ
พล็อตเจ้าชายปลอมตัวขับแท็กซี่ตามหารักแท้นี่มันพล็อตเหนือชั้นเยี่ยมยอดระดับโลก ระดับรางวัลโนเบลวรรณกรรมแล้ว  จะชิดซ้ายแพ้ความรักซ่อนแอบแบบนี้ได้ยังไงกัน  โกรธ  โกรธ  โกรธ
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
giggsmay
ชมพูพาน
***
ตอบ: 135


ความคิดเห็นที่ 99  เมื่อ 26 ก.ค. 16, 15:37

 รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก คุณพี่กอบเจ้าขาอย่าเถียงท่านครูสิเจ้าคะเดี๋ยวได้โดนคาบไม้บรรทัดน้ำลายยืดอีกรอบนะเจ้าคะ บัวไม่ยืนป็นเพื่อนแล้วนะบัวเข็ด แลบลิ้น แลบลิ้น แลบลิ้น
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 100  เมื่อ 26 ก.ค. 16, 18:45

ฟังเพื่อนไว้บ้างนะ   เด็กชายประกอบ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 101  เมื่อ 26 ก.ค. 16, 19:58

    บทบาทของลอร์ดหลุยส์ในราชวงศ์วินด์เซอร์นับว่าโดดเด่น     นอกจากในฐานะพระญาติผู้ใหญ่ของเจ้าชายฟิลลิปแล้ว เขาก็ยังเป็นพระญาติห่างๆของพระราชินีนาถเอลิซาเบธอีกด้วย       ถ้าหากว่าเป็นพระญาติที่ชอบอยู่เงียบๆไม่ค่อยสุงสิงกับใครก็คงไม่มีอะไรให้เล่ามาก    แต่ลอร์ดหลุยส์ไม่ใช่คนอย่างนั้น
    เขานี่แหละเล็งเห็นการณ์ไกล พอจะชักนำให้เจ้าหญิงเอลิซาเบธ พระธิดาและรัชทายาทของราชบัลลังก์ได้มีโอกาสได้พบปะกับเจ้าชายนักเรียนนายเรือหนุ่มน้อยชาวกรีก ผู้เป็นหลานชายแท้ๆของเขาเอง  ในโอกาสทางการครั้งหนึ่ง  เมื่อเจ้าหญิงมีพระชันษาได้ 13 เท่านั้นเอง   
    ในตอนแรกเจ้าชายก็ไม่ได้รู้อีโหน่อีเหน่อะไรด้วย     ไม่ได้สนใจพระราชวงศ์อังกฤษหรือราชอาณาจักรอังกฤษ   เรียนจบจากร.ร.นายเรือก็ตั้งใจจะรับราชการในราชนาวีของกรีซ ตามที่ควรเป็น    ลอร์ดหลุยส์ก็หว่านล้อมชักจูงผ่านทางพระญาติผู้ใหญ่ของเจ้าชาย   ให้ย้ายมารับราชการในอังกฤษจนได้ในที่สุด
    เมื่อเข้าเป้าหมายของเขา ทางนี้  เจ้าหญิงเอลิซาเบธเจริญพระชนม์ขึ้นเป็นสาวเต็มตัว ก็ได้พบนักเรียนนายเรือหนุ่มรูปหล่อนั้นอีกครั้ง      เจ้านายสตรีของอังกฤษใช่ว่าจะเลือกคู่หมั้นคู่หมายได้ตามใจชอบ   ยิ่งเป็นระดับพระธิดาด้วยแล้ว ยิ่งต้องเลือกเฟ้นกันหนักเข้าไปอีก     เจ้าหญิงก็ทรงทราบดีในข้อนี้
    เมื่อทรงพบนายทหารเรือหนุ่ม สง่างาม และเป็นเจ้าชายคนเดิมที่เคยพบเมื่อหลายปีก่อน   ศรกามเทพก็ปักพระทัยทันที    เพราะนอกจากจะถูกพระทัยแล้ว ยังทรงตระหนักดีถึงความเป็นกิ่งทองใบหยกระหว่างกัน
   ลอร์ดหลุยส์ผู้ร้องเพลง "สมหวังนะครับ" รอมาหลายปี  ก็สมหวังตามเพลง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 102  เมื่อ 26 ก.ค. 16, 20:11

   บทบาทของลอร์ดหลุยส์ไม่ได้จบลงแค่นั้น    นอกจากเป็นพระญาติผู้ใหญ่ที่สนิทที่สุดของเจ้าชายฟิลลิปในอังกฤษ   เขายังเผื่อแผ่ความสนิทสนมในฐานะคุณปู่ใจดี ไปให้เจ้าชายชาร์ลส์องค์น้อยด้วย
   อย่างที่เคยเล่าไว้ในกระทู้เก่าว่า เจ้านายน้อยๆอังกฤษไม่ค่อยจะมีโอกาสคลุกคลีใกล้ชิดกับพระบิดามารดานัก ตามธรรมเนียมเข้มงวดของราชสำนัก   สู้ลูกชาวบ้านที่ขี่คอพ่อ หรือจูงมือแม่ไปตลาดด้วยกันไม่ได้      ชาร์ลส์น้อยจึงเติบโตมาอย่างว้าเหว่กว่าลูกชาวบ้าน   ในที่สุดก็หันเข้าหาปู่น้อยผู้ชอบเล่นกับเด็ก  เพราะเข้ากันได้ง่ายกว่า
    ลอร์ดหลุยส์เป็นพ่อที่อ่อนโยนกับลูกสาว  จนลูกสาวรักพ่อมากกว่าแม่หลายเท่า     นอกจากนี้ มีข่าวไม่ยืนยันว่ารสนิยมท่านลอร์ดยังชอบเด็กชายรุ่นๆอยู่มาก    จริงไม่จริงไม่รู้ ขาเม้า์ซุบซิบกันมาอีกที   เราจึงพอจะลากความเข้าไปได้ว่า เมื่อเขาเคยชินกับเด็กๆผู้ชายมาก่อน  เขาก็คงจะชอบเล่นกับหลานชาย แทนลูกชายซึ่งเขาไม่มี 
   จึงปรากฏว่า ลอร์ดหลุยส์เป็นที่รักและสนิทชิดใกล้กับเจ้าชายมากที่สุดในบรรดาญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชายทั้งหมด    อยู่ในฐานะพระอภิบาลมาตั้งแต่เด็กจนโตเป็นหนุ่ม
   รูปข้างล่างนี้ ลอร์ดหลุยส์และเอ็ดวิน่า ถ่ายกับเจ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงแอนระหว่างไปพักตากอากาศกันที่มอลต้า


บันทึกการเข้า
giggsmay
ชมพูพาน
***
ตอบ: 135


ความคิดเห็นที่ 103  เมื่อ 27 ก.ค. 16, 10:30

พออ่านมาถึงตอนนี้ ถึงบางอ้อ เลยเจ้าค่ะท่านครูว่าทำไม เจ้าฟ้าชายชาร์ล ถึงมีรสนิยมเช่นนี้เพราะว่ามีคุณปู่ลอร์ดหลุยส์เป็นผู้เลี้ยงดูตั้งแต่เล็กๆนั่นเองแถมยังมีเชื้อสายของลอร์ดหลุยส์อยู่ในสายเลือดด้วยได้ทั้ง หญิงและชาย
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33337

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 104  เมื่อ 27 ก.ค. 16, 21:44

    ในเมื่อเป็นพ่อสื่อชักนำพ่อกับแม่มาสู่ประตูวิวาห์กันได้ผลแล้ว   ลอร์ดหลุยส์จะเว้นลูกชายซะก็คงเป็นเรื่องแปลก   ไหนๆก็ฟูมฟักดูแลกันมาตั้งแต่เล็กจนโตเป็นหนุ่ม     ลอร์ดหลุยส์จึงทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้เจ้าชายชาร์ลส์ทุกอย่าง   ไม่ว่าจะส่วนตัวขนาดไหนก็แนะนำกันได้หมดเปลือก
    คุณปู่แนะนำองค์ชายหลานว่า  ในวัยหนุ่มนั้น  เชิญใช้ชีวิตเสเพลบอยให้สุดฤทธิ์สุดเดช    เพราะยังไงวันหนึ่งก็ต้องเลิกเด็ดขาดเมื่อถึงวัยที่ต้องมีเมียมีลูก  ลงหลักปักฐานเป็นเรื่องเป็นราว      คุณปู่รู้ดีว่าหลานชายจะขยับตัวไปทางไหนก็เป็นข่าว  จะเดินเข้าบ้านสาวคนไหน หรือไปหาความสำราญตามประสาผู้ชายยังไง  ก็ต้องมีภาพมีข่าวอื้อฉาวไปทั่วประเทศ     คุณปู่จึงหา "เซฟเฮ้าส์" ไว้ให้หลานเสร็จสรรพ   ที่นั่นก็ไม่ใช่ที่ไหนอื่น คือบ้านของคุณปู่นั่นเอง
      มันแสนจะธรรมดาที่เจ้าชายจะไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่สนิทสนมกันเป็นประจำ      สื่อไหนจะสงสัยว่าเจ้าชายชาร์ลส์เสด็จไปเยี่ยมบุรุษตระกูลสูงน่าเคารพทุกกระเบียดนิ้ว เพื่อสำเริงสำราญตามประสาเพลย์บอยอยู่ในบ้านนั้น     
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 ... 11
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.063 วินาที กับ 19 คำสั่ง