เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10 11
  พิมพ์  
อ่าน: 40024 รักร่วมเพศในวังบัคกิ้งแฮม : อดีตและปัจจุบัน
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 105  เมื่อ 27 ก.ค. 16, 21:50

      ขั้นต่อไปของลอร์ดหลุยส์ ก็คือหาเจ้าสาวที่เหมาะสมให้เจ้าชายชาร์ลส์      สายตาพ่อสื่อใหญ่ก็มาดหมายไปที่สาวน้อยมีนามว่า อแมนด้า แนชบูล
      อแมนด้าเป็นใคร
      เธอเป็นธิดาของขุนนางระดับไม่ค่อยสูงนักคนหนึ่ง มีชื่อว่าจอห์น แนชบูล  มีบรรดาศักดิ์เป็นบารอนเบรบอร์น ซึ่งเป็นบรรดาศักดิ์ล่างสุดของขุนนางสืบตระกูล        แต่นั่นไม่เท่าไหร่  ที่สำคัญก็คือมารดาเธอมีนามว่าเลดี้แพทริเชีย เป็นเคานเตสเมาท์แบตเตน   สืบตำแหน่งจากบิดา
      พูดง่ายๆว่า สาวน้อยอแมนด้าเป็นหลานตาของลอร์ดหลุยส์   เกิดจากธิดาคนโตของเขา
  
      ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน    ในอดีต เขาได้เป็นท่่านน้าของพระสวามีของพระราชินีนาถแห่งสหราชอาณาจักร     ปัจจุบันได้เป็นท่านปู่น้อยของกษัตริย์อังกฤษในอนาคต   และในอนาคต เขาก็จะได้เป็นทวดแท้ๆของกษัตริย์อังกฤษองค์น้อยในลำดับต่อไป ผู้ซึ่งจะถือกำเนิดจากพระมารดาผู้เป็นหลานตาของเขา


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ก.ค. 16, 09:27 โดย เทาชมพู » บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 106  เมื่อ 28 ก.ค. 16, 09:17

      เจ้าชายชาร์ลส์ มีชาย 2 คนที่เป็นเข็มทิศชีวิต     คนหนึ่งคือเจ้าชายฟิลลิปพระบิดา  ผู้ทำหน้าที่อบรมลูกชายอย่างเต็มความสามารถ  ถือว่าชาร์ลส์ไม่ได้เป็นเพียงลูกชายคนโตของครอบครัว แต่จะต้องทำหน้าที่กษัตริย์อังกฤษต่อไปในอนาคต   เป็นภาระหนักหนาสาหัสที่พ่อต้องเตรียมความพร้อมไว้ให้ตั้งแต่เด็ก    
     เจ้าชายฟิลลิปถือกำเนิดมาคนละแบบกับพระโอรส คือเป็นเจ้าชายสูงศักดิ์แต่ไร้ทรัพย์ศฤงคาร   ต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิตด้วยตัวเองเหมือนสามัญชนคนหนึ่ง   รับราชการทหารก็เป็นนายทหารธรรมดา ไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆเหนือกว่าลูกชาวบ้าน  ทั้งหมดนี้หล่อหลอมให้เจ้าชายกลายเป็นคนแข็งแกร่ง  อดทน รู้อะไรควรมิควร  รอบคอบแต่เด็ดเดี่ยว    พอเจ้าชายชาร์ลส์โตขึ้นหน่อย    เจ้าชายฟิลลิปส่งชาร์ลส์ไปเข้าร.ร.ประจำกอร์ดอนสตูนซึ่งขึ้นชื่อเรื่องโหดและเข้มงวด   อยู่ถึงสก๊อตแลนด์   ไกลลิบลับจากราชสำนัก    เพื่อให้ชาร์ลส์รู้จักใช้ชีวิตอดทนอย่างสามัญชน เป็นเครื่องหล่อหลอมให้แข็งแกร่งอย่างพ่อ
     แต่เจ้าชายชาร์ลส์เป็นผู้ชายคนละแบบกับพ่อ    เล่าไว้ในกระทู้เก่าว่าชาร์ลส์กับเจ้าหญิงแอนน้องสาวน่าจะกลับเพศกัน  แอนเป็นเด็กหญิงหัวแข็ง ใจเด็ด เป็นตัวของตัวเอง    ส่วนชาร์ลส์เป็นเด็กชายหัวอ่อน  ชอบความอ่อนหวาน ปลอบโยน พะเน้าพนอเอาใจ  ต้องตามใจไว้ก่อนแล้วจะให้ทำอะไรก็ทำ
     ชาร์ลส์เกลียดร.ร.กอร์ดอนสตูนเข้าไส้   เกลียดที่เจอรุ่นพี่โหดๆรับน้อง   เกลียดการอยู่ไกลราชสำนัก   ไม่เคยมีความสุขเลยที่อยู่ที่นั่น ก็อดทนฝืนใจเรียนจนจบ  พอจบแล้วไม่เหลียวแลโรงเรียนอีกเลย  กลับมาใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองชอบอยู่ในลอนดอนในวัยที่เป็นหนุ่มเต็มที่


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 107  เมื่อ 28 ก.ค. 16, 09:20

หน้าตาของร.ร.กอร์ดอนสตูนค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 108  เมื่อ 28 ก.ค. 16, 09:29

    ผู้ชายคนที่สองที่เป็นเข็มทิศตัวจริงของเจ้าชายชาร์ลส์ก็คือท่านปู่ผู้รู้ใจหลานดีกว่าพ่อ        ลอร์ดหลุยส์เป็นที่ปรึกษาของเจ้าชายได้ทุกเรื่อง   เพราะเขารู้วิธีว่าจะประคับประคองชาร์ลส์ด้วยวิธีไหน    แทนที่จะใช้วิธีหักหาญให้แข็งแกร่งหรือเตือนสติให้รู้คิดอย่างที่เจ้าชายฟิลลิปทำ      ลอร์ดหลุยส์ก็ตามใจเอาไว้ก่อน
   หลานอยากคบผู้หญิงหรือ คบไปไม่ว่า  ปู่ช่วยให้สำเริงสำราญเต็มที่     แต่วันหนึ่งเมื่อแต่งงาน ต้องแต่งกับผู้หญิงดีๆนะ  ไม่ใช่บรรดานังแร่ดๆอะไรต่อมิอะไรที่ควงกันไปมาก่อนหน้านี้   เพราะผู้หญิงที่จะมาเป็นราชินีของอังกฤษต้องเชื้อสายดี และที่สำคัญไม่มีประวัติด่างพร้อยให้สื่อขุดคุ้ยได้  มันเสื่อมเสียถึงหลานรู้ไหม     เอางี้  ไม่ต้องวิตกว่าหลานจะควานหาผู้หญิงดีที่ไหนถึงจะเจอ    ปู่เตรียมไว้ให้เสร็จสรรพ    ทำตามนี้ละแล้วชีวิตหลานจะเลิศเลอเพอร์เฝ็ค 
   เจ้าชายชาร์ลส์ก็....ครับ  ท่านปู่

   ใช่ค่ะ  เจ้าชายก็เห็นดีเห็นงามกับลอร์ดหลุยส์    ตกลงจะแต่งงานกับสาวน้อยอแมนด้าแต่โดยดี


บันทึกการเข้า
giggsmay
ชมพูพาน
***
ตอบ: 135


ความคิดเห็นที่ 109  เมื่อ 28 ก.ค. 16, 11:24

แล้วในวิมานของคุณปู่ลอร์ดหลุยส์จ้าฟ้าชายชาร์ลมีพาหนุ่มๆมามั่งมั้ยคะท่านครู
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 110  เมื่อ 28 ก.ค. 16, 11:56

ต้องรอจนท้ายกระทู้ค่ะ   กินอาหารให้อร่อยต้องใจเย็นๆ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 111  เมื่อ 28 ก.ค. 16, 18:31

     เจ้าชายชาร์ลส์เห็นดีเห็นงามกับท่านปู่ (ซึ่งอาจจะเป็นฝีมือท่านปู่ด้วยที่ลุ้นสุดตัว)  ส่งผลให้เจ้าชายไปเจรจาทาบทามเรื่องนี้กับเลดี้แพทริเชีย แม่ของอแมนด้า  แทนที่จะไปจีบสาวน้อยก่อนตามขั้นตอน      ตัวคุณแม่เองเมื่อเจอรัชทายาทอังกฤษมาไม้นี้ จะขัดข้องก็กระไรอยู่  จึงไม่ปฏิเสธ   แต่ยังไม่อยากตกลงในทันทีทันควัน  เพราะตอนนั้นสาวน้อยอแมนด้ายังไม่เต็ม 17 ปีด้วยซ้ำไป
     เรื่องนี้ เจ้าชายชาร์ลส์ทรงรอได้ ไม่ว่ากัน    เพราะในวัยแค่ 25  เจ้าชายก็ยังไม่อยากสละโสดอยู่แล้ว
     ระหว่างที่รออแมนด้าเจริญวัยเป็นสาวขึ้นมา     เจ้าชายชาร์ลส์ก็ทรงใช้ชีวิตกับสาวๆมากหน้าหลายตาไปเรื่อยๆ  ดำรงภาพหนุ่มเนื้อหอมที่สุดในอังกฤษเอาไว้  

     ตัดฉากมายังอีกด้านหนึ่งของอังกฤษ
      สหราชอาณาจักรในยุค 1970s  มีปัญหาการเมืองยืดเยื้อเรื้อรังอยู่เรื่องหนึ่งคือเรื่อง IRA (Irish Republican Army) ได้แก่ขบวนการปลดแอกไอร์แลนด์เหนือ    พวกนี้เป็นชนกลุ่มน้อยชาวไอริชที่นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิกในไอร์แลนด์เหนือ   ไอร์แลนด์ส่วนนี้ถูกผนวกเข้ามาอยู่ในการปกครองของอังกฤษ    ทำให้เกิดความขัดแย้งคุกรุ่นกันเรื่อยมาในกลุ่มชาวไอริชและอังกฤษ
    น้ำมันที่ราดลงในกองไฟคือศาสนา  เพราะคนไอริชส่วนใหญ่เป็นคาทอลิค  ส่วนคนอังกฤษเป็นโปรแตสแตนท์  ก็กระทบกระทั่งกันมาเรื่อย
    ขบวนการ IRA ใช้วิธีรุนแรง เช่นลอบสังหาร ปล้นธนาคาร วางระเบิด  กดดันรัฐบาลอังกฤษให้ปล่อยมือไอร์แลนด์เหนือให้ได้
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 112  เมื่อ 29 ก.ค. 16, 09:26

    กลับมาถึงลอร์ดหลุยส์
    ท่านลอร์ดมีปราสาทสำหรับพักตากอากาศอยู่หลังหนึ่ง  ค่ะ   เป็นปราสาทจริงๆหลังเบ้อเริ่ม ชื่อปราสาทคลาสซี่บอน อยู่ในหมู่บ้านมัลลามอร์ ในไอร์แลนด์เหนือ  เป็นมรดกตกทอดมาจากเอ็ดวิน่าซึ่งได้รับมาจากบิดาของเธออีกที     หลังจากได้ครอบครอง ท่านลอร์ดก็ตกแต่งปราสาทเสียหรูหรา ติดตั้งไฟฟ้าและประปาให้ความสะดวกสบาย
     เขาชอบไปพักร้อนที่นั่นในฤดูร้อน  โดยไม่แยแสว่าหมู่บ้านนั้นมันอยู่ใกล้เขตแดนของพวก IRA  ทั้งๆที่หน่วยข่าวกรองและฝายรักษาความปลอดภัยก็เตือนแล้วเตือนอีก
    นอกจากนี้ท่านลอร์ดวัย 79  ยังไม่ใช้ทหารองครักษ์ของทางการดูแลความปลอดภัย   มีแต่บอดี้การ์ดส่วนตัวซึ่งก็ทำอะไรมากไม่ได้   เพราะนายชอบหลบแวบออกไปตามลำพัง   เพื่อไปเยี่ยมเยียนเด็กชายวัยเอ๊าะๆ แถวนั้น  ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าท่านเมตตาเอ็นดูเป็นพิเศษ  
    ท่านและบอดี้การ์ดมิได้เฉลียวใจเลยว่า หนึ่งในเด็กพวกนี้ทำงานให้กับ IRA  คอยสอดแนมความเคลื่อนไหวของท่าน

    ในฤดูร้อนปี 1979  ท่านลอร์ดไปพักตากอากาศตามเคย พร้อมด้วยครอบครัวของลูกสาวคนโต  คือลอร์ดเบรบอนและเลดี้แพทริเชีย  กับลูกๆ   และมีมารดาของลูกเขยชื่อเลดี้เบรบอนวัย 83 ปี พ่วงไปอีกคนหนึ่ง  
    ท่านลอร์ดมีเรือตกปลาขนาด 30 ฟุตอยู่ลำหนึ่ง  สำหรับออกไปตกกุ้งล็อบสเตอร์และปลาทูน่า  วันที่เกิดเหตุคือ 27 สิงหาคม 1979   เขาก็ชวนญาติทั้งหมดนี้ลงเรือไปเที่ยวด้วยกัน
  
    ภาพข้างล่าง ปราสาทคลาสซี่บอน   ค่ะ


บันทึกการเข้า
giggsmay
ชมพูพาน
***
ตอบ: 135


ความคิดเห็นที่ 113  เมื่อ 29 ก.ค. 16, 11:15

 ตกใจ ตกใจ ตกใจ ท่านครูเจ้าขาตัดจบดื้อๆเลยนะเจ้าคะ  ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้
บันทึกการเข้า
sirinawadee
ชมพูพาน
***
ตอบ: 101


ความคิดเห็นที่ 114  เมื่อ 29 ก.ค. 16, 14:37

รออ่านอย่างใจจดใจจ่อค่ะ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 115  เมื่อ 29 ก.ค. 16, 16:23

      ในคืนก่อนที่ลอร์ดหลุยส์จะออกเรือพาญาติไปล่องทะเล     ผู้ก่อการร้ายของ IRA  ชื่อโธมัส แม็คมอน ลอบเข้าไปที่เรือซึ่งไม่มียามเฝ้า  ผูกระเบิดที่บังคับด้วยสัญญาณวิทยุ หนัก 50 ปอนด์เข้ากับเรือ      วันรุ่งขึ้นเมื่อเหยื่อลงเรือไปได้ไม่กี่ร้อยหลา  เรือก็ระเบิดตูมขึ้น
      ผลจากระเบิด  ลอร์ดหลุยส์ขาเกือบขาดทั้งสองข้าง ยังมีลมหายใจอยู่เมื่อชาวประมงใกล้ๆกันนั้นช่วยขึ้นมาจากน้ำ  แต่ไปเสียชีวิตก่อนกลับถึงฝั่ง   ผู้เคราะห์ร้ายอีกสองคนคือหนึ่งในหลานชายฝาแฝดของเขา และ เลดี้เบรบอนแม่ของลูกเขย  เสียชีวิตเช่นกัน  คนอื่นๆได้รับบาดเจ็บสาหัส  หลานชายคู่แฝดอีกคนเสียนัยน์ตาไปข้างหนึ่ง
      โศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสาหัสสากรรจ์ จนทำให้อแมนด้าหมดความอยากเป็นสะใภ้พระราชวงศ์     เมื่อเจ้าชายชาร์ลส์ขอเธอแต่งงาน  เธอก็ปฏิเสธ      หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย เธอไปเป็นนักสังคมสงเคราะห์  เป็นผู้อำนวยการในองค์กร NGO หลายแห่ง  สมรสกับสามัญชน มีบุตร 3 คน  มีความสุขตามอัตภาพ ไม่มาเกี่ยวข้องกับราชสำนักอีก
      ส่วนเจ้าชายชาร์ลส์ เมื่อขาดท่านปู่เสียแล้วก็เหมือนเรือขาดหางเสือ     อายุมากขึ้นทุกทีใกล้จะ 30  ทำให้เจ้าชายต้องเข้าสู่ประตูวิวาห์ทั้งๆไม่ได้เต็มใจ     ผลจากเลือกเลดี้ไดอาน่า สเปนเซอร์ซึ่งเป็นสาวสวยตระกูลดีประวัติไม่ด่างพร้อยวัย 19   เป็นอย่างไร ท่านผู้อ่านเรือนไทยก็รู้กันทุกคน  จึงไม่ต้องมาเล่าซ้ำอีกนะคะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 116  เมื่อ 29 ก.ค. 16, 16:24

เจ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงแอน ในพิธีศพของลอร์ดหลุยส์ เมาท์แบตเตน  ความเศร้าโศกของชาร์ลส์เป็นที่ประจักษ์ชัด


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 117  เมื่อ 31 ก.ค. 16, 11:20

เอาภาพแห่งความหลังมาลงคั่นเวลาอีกครั้ง    นักเรียนหายหมดแล้ว
สังเกตรอยยิ้มของชาร์ลส์ ดูไม่เต็มที่เลยนะคะ


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 118  เมื่อ 31 ก.ค. 16, 11:21

ต่อไป ก็เอารูปนี้มาเสิฟก่อนค่ะ   เรื่องเอาไว้ทีหลัง


บันทึกการเข้า
Molly
อสุรผัด
*
ตอบ: 25


ความคิดเห็นที่ 119  เมื่อ 31 ก.ค. 16, 13:18

Molly ยังนั่งหลังตรง ตาแป๋ว และติดตามอย่างใจจดใจจ่อค่ะท่านอาจารย์

ปล. เคยดูที่ยูทูปเขาคัดบทสัมภาษณ์เจ้าฟ้าชายชาร์ลและเจ้าหญิงไดอาน่าช่วงหนึ่ง ผู้สัมภาษณ์ถามอะไรสักอย่างเกี่ยวกับความรัก (จำไม่ได้หมดค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ) แล้วเจ้าหญิงตอบทันทีว่า แน่นอน แต่เจ้าชายตอบว่า รักเหรอ รักคืออะไร ประมาณนั้น สามีเลยฟันธงจากคำตอบนั้นว่าเจ้าชายไม่ได้รัก ... นึกแล้วยังเศร้า (ได้อีก) 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10 11
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.039 วินาที กับ 19 คำสั่ง