เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10 11 ... 37
  พิมพ์  
อ่าน: 55853 ใครอยากรู้จัก NAVARAT.C เชิญที่กระทู้นี้
Koratian
พาลี
****
ตอบ: 344


ความคิดเห็นที่ 120  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 09:51


ดูจากรูป เปลี่ยนจากกระต็อบมุงจาก มาเป็นบังกาโลสองชั้นหลังคาสุดหรู
นี่ก็เป็นก้าวกระโดดพอสมควรนะครับ แสดงว่าธุรกิจดีมาก
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 121  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 10:42

นี่แหละครับที่ผมอยากจะเล่าความเป็นมา ซึ่งคิดว่าน่าสนใจ แต่ถึงตอนนี้กำลังจะเข้าจุดไคลแม๊กซ์ของเรื่องที่ทุกคนสนใจมากกว่า จบตรงนี้แล้วเราค่อยย้อนไปคุยกันตรงนั้นก็ได้

เมื่อตั้งศาลใหม่เสร็จ GM ทำท่าตื่นเต้นที่ผมสามารถแก้ปัญหาเรื่องขวัญกำลังใจของพนักงานโรงแรม ซึ่งกำลังลือกันไปต่างๆนานาในทางร้ายได้อย่างรวดเร็ว แต่ระหว่างที่กลับไปกรุงเทพหลังจากนั้นแล้ว เขาก็ส่งข่าวที่กวนใจ ทำให้ผมหงุดหงิดได้แทบจะทุกวัน

เรื่องแรก คุณหม่อมครับ ช่างของโรงแรมถูกไฟดูด ตกลงมาจากฝ้าเพดาน หา..แล้วตายมั้ย  ไม่ตายครับแต่ซี่โครงเดาะตอนนี้นอนพักอยู่

เรื่องที่สอง คุณหม่อมครับ เรือลำใหม่ที่ส่งไปน่ะ หือ..มีอะไรหรือ เรือหัวโทงขนขยะของโรงแรมน่ะครับ คนขับทำอีท่าไหนไม่ทราบ ชนเรือของคุณหม่อม(เขาหมายถึงเรือของโรงแรมที่ผมสั่งต่อมาใหม่สำหรับแขกพักแรม)เปลือกเรือทะลุไปเลย ฮ้า..แล้วจมมั้ย ไม่จมครับ แต่ต้องเอาขึ้นคาน คงซ่อมหลายวัน

เรื่องที่สาม คุณหม่อมครับ วันนี้นาย…ทะเลาะกับนาย… แล้วชกกัน ผมสั่งไล่ออกทั้งสองคน ต้องหาคนมาใหม่ แหม มือดีทั้งคู่ แขกก็กำลังจะเข้าพัก งานยุ่งไปหมด

เรื่องที่สี่ คุณหม่อมครับ นาย…คุณหม่อมคงจำได้ เมื่อคืนมอเตอร์ไซด์คว่ำ ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลอาการสาหัส

เรื่องที่ห้า คุณหม่อมครับ พนักงานสี่คนเอารถโรงแรมไปเยี่ยมคนป่วยที่โรงพยาบาล รถแหกโค้งบาดเจ็บกันทุกคน รถคงต้องซ่อมหลายสตังค์

สิ่งที่ผมเริ่มคิดในใจชักจะชัดขึ้น โบราณว่า เรื่องจุกจิกที่เกิดขึ้นพรรค์นี้ มักจะเป็นเหตุที่เกิดจากใครไปทำอะไรให้เจ้าที่เจ้าทางขัดอกขัดใจ
ยังไม่ทันจะกระดิกตัวกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดเลย เรื่องที่หกก็ติดตามมาติดๆ คราวนี้ไม่ได้โทรมาจากGM แต่มาจากผู้บริหารของพรีเมียรหุ้นส่วนใหญ่ในกิจการโรงแรมของผม
คุณหม่อมครับ เห็นข่าวหรือยัง ข่าวอะไรครับ มีคนไปยกพวกไปชูป้ายประท้วงรายาวดีที่หน้าโรงแรมดุสิตธานี กล่าวหาว่าโรงแรมของเราบุกรุกอุทยานแห่งชาติ
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 122  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 10:44

ก่อนที่คุณเพ็ญจะโพสต์ ผมขอปาดคุณเพ็ญก่อนก็แล้วกัน

ลองอ่านดูก่อนนะครับ แล้วผมจะมาเล่าต่อ

http://info.gotomanager.com/news/details.aspx?id=5311
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10984ความคิดเห็นที่ 123  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 10:51

เรื่องราวของรีสอร์ทเล็กโรงแรมใหญ่ก็พอทราบอยู่ แต่ให้เจ้าของเล่าเองดีกว่า  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 124  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 11:16

สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ ผู้เขียนหนังสือ "ข้างหลังโปสการ์ด" ที่ตีพิมพ์มาแล้วหลายครั้งโดยใช้นามปากกา "หลานเสรีไทย" เธอเคยเป็นActivistตัวฉกาจ ก่อนที่จะหายหน้าไปหลังจากเมื่อเร็วๆนี้ ภาพยนต์ราคาถูกที่เธอลงทุนสร้าง แสดงด้วยกำกับด้วย ชื่อ เชคสเปียร์ต้องตาย (Shakespeare Must Die) ถูกคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ฯติดเรต "ห" ห้ามฉายในราชอาณาจักรไทย ด้วยข้อหา “ก่อให้เกิดการแตกความสามัคคีระหว่างคนในชาติ”

หนังสือ "ข้างหลังโปสการ์ด" เป็นมุมมองของเธอที่อยู่ตรงกันข้ามกับ Visit Thailand Year ที่เธอคิดว่าเป็นต้นเหตุสำคัญที่ธรรมชาติถูกทำลายเพราะนายทุน จากหนังสือที่เธอเขียน แสดงว่าเธอเป็นนักท่องเที่ยวเหมือนกัน เป็นพวกแบ๊คแพกเช่นเดียวกับแหม่มสวิสที่มายืนด่าค้ำศรีษะผม

ในหนังสือของเธอใช้สำนวนจัดจ้าน ด่ากราดไปทั่ว ที่เธอให้สรรพนามว่า “หม่อม” ในตอนที่หมายถึงผม มีข้อความตอนหนึ่งว่า หม่อมเป็นผู้ “ทำให้เกิด “มะพร้าววิเศษ” ขึ้นในชั่วข้ามคืนเดียว ด้วยการใช้รถแม็คโครขุดมะพร้าวอายุ 30-40 ปี จากที่หนึ่งมาปลูกลงบนที่ดินที่อ้างการครอบครอง เป็นวิธีที่อยู่ในความนิยมสูงมาก และมักทำกันตอนดึกสงัด ขนขึ้นรถบรรทุกและใช้ผ้าเต็นท์คลุมอำพราง”

คือเธอกล่าวหาว่าผมบุกรุกที่ดินนี้มาเป็นของตนเอง โดยการขุดมะพร้าวต้นใหญ่ๆมาปลูกในป่าก่อน พอมะพร้าวอยู่ตัวก็ค่อยๆถางป่าออก

คุณก็ย้อนไปดูสารรูปของผมตอนไปบุกเบิกสร้างพระนางเพลสก็แล้วกัน มีแทรกเตอร์ตัวเท่าลูกควายไว้ลากเครื่องตัดหญ้ากับลากเรืออยู่คันเดียว จะเอาปัญญาที่ไหนขนมะพร้าวต้นขนาดนั้นข้ามน้ำข้าทะเลไปปลูกในป่า อย่างที่เธอให้ข้อมูลกับคนอ่าน

หนังสือของเธอเข้าข่ายหมิ่นประมาทชัดๆ แต่พออ่านที่เธอด่าคนอื่น โดยเฉพาะหลวงพ่อชา (สุภัทโท) วัดหนองป่าพง เพราะว่าเธอกับมารดาซึ่งเป็นหม่อมราชวงศ์ไปกราบท่านที่วัดแล้วท่านไม่ทัก กล่าวหาว่าท่านทักแต่คนมีเงิน เห็นว่าวันนั้นมารดาและตัวเธอแต่งตัวไปอย่างปอนๆ ท่านจึงมองข้ามศีรษะไป

คือคนเราถ้าด่าพระสงฆ์ระดับนั้นได้อย่างไม่ยั้งปากนั้น ก็ต้องปล่อยแล้วละครับ จำเลยทั้งหลายในหนังสือเล่มนั้นจึงไม่มีใครออกมาตอบโต้ รวมทั้งตัวผมด้วย
แต่นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าเธอจะบังอาจมากล่าวหาผมอย่างนั้นอีกในขณะที่โรงแรมจะเปิดอยู่รอมร่อ ตอนเป็นบังกะโลกระจอกๆอยู่หลายปีไม่เห็นโผล่มา


http://info.gotomanager.com/news/details.aspx?id=31517

คุณเพ็ญข้องใจอยากจะถามอะไรก็เชิญเลยนะครับ
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 125  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 11:33

พอเป็นข่าวขึ้น พรีเมียรก็ออกมาปกป้องผมทันที โดยรับที่จะเป็นผู้ให้ข่าวเองโดยให้ผมอยู่เฉยๆ พอข่าวหน้าหนึ่งจบ บทความต่างๆก็เริ่มทยอยออกมา ที่แรงๆก็ใน “ผู้จัดการ” และ The Nation หลักฐานการออกเอกสารสิทธิ์ตั้งแต่ต้นจนจบของที่ดินทั้งสามแปลงถูกคัดมาจากกรมที่ดินเพื่อชี้แจงกับผู้กล่าวหาอย่างชัดเจน จนไม่ช้าเรื่องก็ค่อยๆเงียบไปเมื่ออุทยานแห่งชาติออกมาแถลงว่าที่ดินของรายาวดีนั้นชอบด้วยกฏหมาย
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 126  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 11:51

เรื่องราวของรีสอร์ทเล็กโรงแรมใหญ่ก็พอทราบอยู่ แต่ให้เจ้าของเล่าเองดีกว่า  ยิ้มเท่ห์

เชิญครับ ตาคุณเพ็ญแล้ว
บันทึกการเข้า
Koratian
พาลี
****
ตอบ: 344


ความคิดเห็นที่ 127  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 11:55


ถ้าเป็นตอนนี้น่าจะมีคนไปประท้วงเรื่องราคาที่พักนะครับ
จากเริ่มต้นกระต๊อบมุงจากร้อยห้าสิบต่อคืน
ปัจจุบันคืนละหมื่นห้า
ต้องสะสมบุญมาเยอะพอควรจึงจะไปพักในสวรรค์บนดินนี้ได้
  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 128  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 12:05

เอาตอนที่จะเขียนมาแย้มก่อนก็ได้ โรงแรมนี้ในปัจจุบันไม่ใช่ของผม ผมขายหุ้นที่มีอยู่ไปตั้งแต่ก่อนซึนามิจะมาอย่างเฉียดฉิวครับ
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10984ความคิดเห็นที่ 129  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 12:07

เรื่องราวของรีสอร์ทเล็กโรงแรมใหญ่ก็พอทราบอยู่ แต่ให้เจ้าของเล่าเองดีกว่า  ยิ้มเท่ห์

เชิญครับ ตาคุณเพ็ญแล้ว
 

เรื่องราวปัญหากรรมสิทธิ์ที่ดินนี้ทราบนานมาแล้วจากข่าวในผู้จัดการที่คุณนวรัตนนำมาแสดง เมื่อในที่สุดเรื่องลงเอยด้วยดี ก็ดีใจแทนเจ้าของโรงแรมด้วย ไม่มีวาสนาไปพักที่นั่นสักที แต่ติดตามอ่านรีวิวจาก พันทิป ก็น่าพักทีเดียว  

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/10/E8485551/E8485551.html

คงไม่ไปร่วมประท้วงกับคุณคนโคราช ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 130  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 12:57

เรื่องโต้แย้งกรรมสิทธิ์ ผมก็วางใจให้พรีเมียรเป็นผู้ดำเนินการไป เพราะเขาตรวจสอบมาอย่างดีแล้วก่อนที่จะเอาเงินมาร่วมทุนกับผม และผมยังมีงานคั่งค้างอยู่ที่กระบี่มากมาย แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ซึ่งทำให้ผมต้องเผชิญหน้ากับสมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์จนได้ เมื่อพนักงานรายงานให้ทราบว่าว่ามีนักข่าวกลุ่มใหญ่มาออกันอยู่ที่ชายหาดหน้าโรงแรม

ผมเดินไปดู อ้อ..คนที่หน้าตาเดียวกับที่เห็นในหนังสือพิมพ์นี่เอง เธอนำนักหนังสือพิมพ์หน้าละอ่อนมาสักเจ็ดแปดคนเห็นจะได้ ผมก็เดินเข้าไปแนะนำตัว บอกว่าเชิญเข้ามาก่อนไหมครับ เธอรีบห้ามคนอื่นบอกว่าอยู่ที่นี่แหละ ผมก็ไม่ไปไหน เกาะติดเลย พอเธอพูดอะไรผิดผมก็พูดสอดเข้าไปแก้ สักพักก็เลยกลายเป็นเถียงกัน นักข่าวก็จดยิกๆๆๆ

ก่อนจาก ผมก็บอกว่าขากลับไปภูเก็ตก็พาแวะไปดูบ้านคุณพ่อของคุณที่บ้านคอเอนด้วยซี่ เธอบอกว่าไปพูดถึงทำไม คนละคนกัน ผมก็บอกว่าอ้าว ก็บ้านคุณพ่อของคุณทำกำแพงกันดินเบ้อเริ่มเทิ่มยื่นลงไปในหาด เวลาน้ำทะเลขึ้นก็ตัดหาดออกเป็นสองส่วน ชาวบ้านเดินไปเดินมาแถวนั้นต้องลุยน้ำจนกว่าจะพ้นแนวกำแพงบ้านคุณพ่อของคุณ เธอก็ตวาดใส่ผมว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกับเธอด้วย ผมก็บอกว่า อ้าว คุณเป็นนักอนุรักษ์ประเภทชอบประท้วงไม่ใช่เหรอ ต้องเริ่มที่บ้านตัวเองก่อนซี่ เอาบ้านตัวเองให้ถูกต้องก่อนจะมาเที่ยวจับผิดคนอื่น

จบการสนทนาแล้ว นักข่าวบางคนยังไม่ยอมจบ มากระซิบถามผมใหญ่ บ้านคอเอนอยู่ที่ไหนหรือคะ อะหา..บิดาของเธอก็มีชื่อเสียงไม่เบา เอาเป็นทำข่าวขายกินมื้อหน้าได้เหมือนกัน

เฮ้อ ก็โหดอยู่เหมือนกันละนะ ผมมาสังเกตุทีหลังว่ามารดาของเธอไม่ได้ใช้นามสกุลของบิดา เธอจึงอาจจะห่างกันจนคิดต่างทำต่างกันกับบิดามากก็ได้

เมื่อเรื่องนี้เงียบไปแล้ว ผมก็นึกว่าที่ร้ายๆก็น่าจะจบ แต่ยังครับยังไม่จบ เรื่องสุดท้ายนี้แทบจะทำผมทรุดลงไปเหมือนโดนแข้งของบัวขาวฟาดเข้าที่ก้านคอเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
visitna
นิลพัท
*******
ตอบ: 1723


ความคิดเห็นที่ 131  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 16:40

โดนนับแค่ 8 ลุกขึ้นมาได้
ธรรมชาติของยอดนักสู้
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1318


ความคิดเห็นที่ 132  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 20:36

วันนี้ทั้งวัน เพิ่งมีเวลามาอ่าน ท่าน อ ใหญ่กว่าทิ้งท้ายให้ชวนติดตามอีกแล้น โกรธ

ปล นี่ถ้าท่านยังมีหุ้นอยู่ ผมจะหยอดกระป๋องสะสมเงิน แอบไปอุดหนุนซักครั้ง  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
NT
มัจฉานุ
**
ตอบ: 89


ความคิดเห็นที่ 133  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 20:43

รอฟังเรื่องสุดท้ายของอาจารย์ใหญ่กว่าครับ
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11139


ความคิดเห็นที่ 134  เมื่อ 31 ต.ค. 15, 21:12

โดนนับแค่ 8 ลุกขึ้นมาได้
ธรรมชาติของยอดนักสู้

ก็เดิมพันมันสูงครับ ถ้าไม่สลบก็ย่อมต้องลุก
แต่ทั้งหมดที่เล่าครั้งนี้ ไม่ได้ประสงค์จะมาโอ้อวดตัวเอง เพียงแต่อยากจะให้เห็นระดับความรุนแรงของเรื่องที่อยู่ๆก็ทะยอยกันเกิดติดต่อกัน ต้องเข้าใจนะครับว่าในระยะเวลาที่ก่อสร้างทั้งหมดสองปีเศษที่ผ่านมา ไม่มีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้นสักครั้ง แต่ตั้งแต่ผมตั้งศาลขึ้นใหม่ เหตุผิดปกติก็ทยอยกันเกิดขึ้น

ผมกลับมากระบี่พร้อมกับนายทหารเรือนอกราชการท่านหนึ่ง ซึ่งชำนาญด้านการออกแบบเรือ  ผมอยากจะหาเรือที่เหมาะสมกับภูมิประเทศที่นั่น ครั้นมาถึงท่าด้านฝั่งถนน พบว่าเลขาของGMมารออยู่ ซึ่งปกติถึงแม้ว่าโรงแรมรู้แล้ว่าผมจะมา ก็จะมีแต่พนักงานต้อนรับเท่านั้นที่คอยทำหน้าที่

คุณหม่อมขา ที่โรงแรมมีเรื่องใหญ่ค่ะ ไฟไหม้ห้องปั่นไฟ เพิ่งดับได้ไม่นานนี้
เสียหายแค่ไหน เครื่องปั่นไฟเป็นอย่างไร ผมถาม เธอเงียบ เสียหายหมดหรือ เธอพยักหน้าช้าๆ

โรงแรมของผมไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง เราต้องผลิตไฟฟ้าเองด้วยเครื่องกำเนิดไฟฟ้่าดีเซล ๓ เครื่อง สลับกันทำงาน ๒๔ ชั่วโมง เครื่องเหล่านี้ใช้เวลา ๖ เดือนในการสั่งซื้อและเดินทางถึงท่าเรือกรุงเทพ การขาดไฟฟ้าสำหรับโรงแรมระดับนี้ย่อมเปิดดำเนินการไม่ได้ เวลานั้นโรงแรมใช้เงินกู้เต็มวงเงินแล้ว เฉพาะดอกเบี้ยที่จะต้องจ่ายแต่ละเดือนคิดแล้วก็สมองตื้อ รายรับที่หวังจะได้รับมาตู๊ค่าใช้จ่าย บัดนี้หายวูบ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10 11 ... 37
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.038 วินาที กับ 19 คำสั่ง