เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 4 5 [6]
  พิมพ์  
อ่าน: 31830 ฟันเฟืองปิศาจ ฟรานซ์ สแตงเกล
Diwali
มัจฉานุ
**
ตอบ: 96


ความคิดเห็นที่ 75  เมื่อ 16 ก.ค. 15, 01:13

คุณปู่แกโดนพิพากษาไปแล้วในที่สุด....กรณีนี้นำให้ผมมาคิดถึงภาพข่าวเก่าๆแถวละแวกบ้านเรา

ภาพที่แวบขึ้นมาก็คือ....
วาระท้ายๆของเหล่าผู้นำเขมรแดงในวัยชราทั้งหลายไม่รู้ว่าสองเรื่องนี้เกี่ยวพันกันอย่างไร แต่ภาพในสมองมันแว้บภาพมาอย่างนั้นจริงๆนะครับ

 ฮืม ฮืม ฮืม
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 76  เมื่อ 19 ก.ค. 15, 20:12

ระหว่าง รอ ร้อ รอ ดร.ประกอบ มีข่าวนาซีกับราชวงศ์อังกฤษให้ฮือฮากันทั้งเกาะมาฝาก

ภาพนี้ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ "เดอะซัน" มาจากวิดีโอที่บันทึกเป็นการส่วนพระองค์ภายในพระราชวงศ์ ณ พระตำหนักบัลมอรัล ในสกอตแลนด์ เมื่อ พ.ศ. ๒๔๗๖ ในภาพสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ ๒ ซึ่งในขณะนั้นทรงมีพระชนมายุ ราว ๗ ชันษา พร้อมด้วยพระราชมารดา เจ้าหญิงมากาเร็ต พระกนิษฐภคินี หรือน้องสาว และเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด พระปิตุลา ทรงยกพระหัตถ์ขวาขึ้นในลักษณะที่คล้ายกับการแสดงความเคารพแบบนาซี ซึ่งขณะนั้น อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เริ่มมีอิทธิพลอย่างสูงในฐานะผู้นำเยอรมนี
      
สำนักพระราชวังอังกฤษแถลงว่า ผิดหวังที่หนังสือพิมพ์ได้ภาพไปและถูกนำไปหาประโยชน์ และว่าคนส่วนใหญ่เมื่อเห็นภาพนี้ก็คงจะเข้าใจว่า เป็นเพียงภาพยนตร์ที่ทรงถ่ายเล่นในครอบครัว ซึ่งทุกพระองค์เพียงแต่ทรงแสดงท่าทางที่เห็นได้บ่อยผ่านสื่อในยุคนั้น ไม่มีพระองค์ใดทราบว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในอนาคตหลังจากนั้น และว่ากำลังสืบสวนว่าวีดีโอดังกล่าวหลุดไปได้อย่างไร
      
ด้านหนังสือพิมพ์เดอะซัน ปฏิเสธที่จะเผยว่าได้ภาพมาอย่างไร แต่ระบุว่าข่าวดังกล่าวเป็นน่าสนใจ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวข้องกับเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ซึ่งในเวลาต่อมาได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ในฐานะพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ ๘ แต่สละราชย์หลังจากครองราชย์เพียง ๑๑ เดือน เนื่องจากอดีตเจ้าชายแห่งเวลส์ทรงถูกกล่าวหาว่าฝักใฝ่นาซี และยังเคยฉายพระรูปร่วมกับฮิตเลอร์ ที่เมืองมิวนิกในเดือนตุลาคม ๒๔๘๐

จาก ผู้จัดการ

http://youtube.com/watch?v=BU55Bxr7T6E#ws


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 77  เมื่อ 19 ก.ค. 15, 21:19

ข่าวดังกล่าวเป็นน่าสนใจ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวข้องกับเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ซึ่งในเวลาต่อมาได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ในฐานะพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ ๘ แต่สละราชย์หลังจากครองราชย์เพียง ๑๑ เดือน เนื่องจากอดีตเจ้าชายแห่งเวลส์ทรงถูกกล่าวหาว่าฝักใฝ่นาซี และยังเคยฉายพระรูปร่วมกับฮิตเลอร์ ที่เมืองมิวนิกในเดือนตุลาคม ๒๔๘๐

ดยุคและดัชเชสแห่งวินด์เซอร์ (อดีตพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ ๘ หลังจากสละราชสมบัติ และนางวอลลิส ซิมป์สัน) กับ ฮิตเลอร์ พ.ศ. ๒๔๘๐


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 78  เมื่อ 27 ก.ค. 15, 17:14

^นี่^ คุณนิลพัท สิบแปดมงกุฏของแท้

สนใจจริง อ่านจริง อีกหน่อยต้องเขียนจริงมาลงบ้างนะครับ


เขียนแล้วต้องไม่เหลวไหล อย่าทิ้งไว้ครึ่งๆ กลางๆ ไม่ต่อให้จบแบบบางคนด้วยนะครับ แบบนั้นใช้ไม่ได้ มีอยู่คนนึ่งตั้งกระทู้ไว้แล้วทิ้งค้างเหลวไหลไปเป็นเดือนๆ น่าตีนัก โกรธ  โกรธ  โกรธ

อิ อิ  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
Jalito
องคต
*****
ตอบ: 478


ความคิดเห็นที่ 79  เมื่อ 27 ก.ค. 15, 21:31

เห็นใจท่านเถอะครับ


"....หนุ่มปางฟ้ารู้สึกจะรอสอบต้นเดือนหน้าครับ จะหมู่หรือจ่าผ่านไม่ผ่านปลายเดือนหน้าก็ต้องกลับไปตามหารักแท้ที่เมืองไทยต่อแล้ว  แท็กซ่งแท็กซี่ต้องขายเลิกกิจการกันเลย  รอกลับไปซื้อเสื้อวินปลอมตัวเปลี่ยนอาชีพตามหารักแท้ต่อไป ยิ้ม.."
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 4 5 [6]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 19 คำสั่ง