เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
อ่าน: 5529 มหกรรม...แปลงอาหารต่างด้าว......พร้อมเผยสูตรเด็ด...
ฝอยฝน
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 07 มิ.ย. 01, 20:37

ว๊าย....วันนี้ทำไมเงียบเหงาจังคะ....

บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว  มะกะโรนี  สปาเกตตี้  ไม่มีสูตรเด็ดกันเลยหรือคะ

อาหารจีน  อิสลาม  แขก  ฝรั่ง...
หายไปไหนหมดค้าาา.....
บันทึกการเข้า
เกาลัด
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 07 มิ.ย. 01, 21:49

ตามมาป่วนอีกรอบ   เอ้ย........เปล่าค่า   คราวนี้ไม่ได้มาป่วนค่า  จะมาบอกว่าเมื่อวานลืมบอกไป  แม่หนูเคยทำแกงป่าปลาทูน่าให้ทานค่า  ก็ดีนะคะ  เนื้อไม่เละค่ะ  อร่อยด้วยค่ะ  แฮะแฮะ..........จริง ๆ แล้วกินแต่ถั่วฝักยาวกับเห็ดน่ะค่ะ  แบบว่าไม่ชอบกินปลาทูน่า  แต่หนูว่าพอจะเป็นสูตรอาหารต่างด้าวได้นะค้า.......เอ.......จะว่าไปแล้วสูตรนี้เหมือนจะเคยเห็นออกตามรายการทีวีมาแล้วเหมือนกันนะคะ  อิอิ  สงสัยแม่จะลอกคนอื่นเค้ามานี่เอง
บันทึกการเข้า
ฝอยฝน
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 08 มิ.ย. 01, 08:16

คุณอ้อยคะ....ฝน..สนใจสูตรคุณอ้อยค่ะ  น่าคิดนะคะ
วันหยุดนี้จะลองค่ะ  สูตรนี้ สำหรับตัวเองเลยค่ะ  ฮิ ฮิ

คุณหมอนิลลาคะ  วันไหนนิก  ทำยำเนื้อ  ฝน ขอตามไปแจมได้ไหมคะ...อยากชิมจริงๆค่ะ...ฝีมือนิก นี่  ทำอะไรปรุงอะไร ...ก็คงอร่อยนะคะ
บันทึกการเข้า
อ้อยขวั้น
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 08 มิ.ย. 01, 08:40

นิกเค้ามีความรักเป็นผงชูรสนี่คะ  คุณหมอนิลลาจะว่าไม่อร่อยได้ยังไงเนอะ
บันทึกการเข้า
"ครีม"
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 08 มิ.ย. 01, 08:55

เอาซุปเนื้อได้ไหมคะ ... ทำง่ายค่ะ
กะหล่ำปลี 1/2 หัว
แครอท 2-3 หัว
หัวหอมใหญ่ 2-3 หัว
มะเขือเทศ 2-3 ผล(อวบๆ)
มันฝรั่ง 2-3 หัว
เนื้อสำหรับต้มเปื่อย 300 กรัม(พอ ไม่ต้องกินมาก เน้นผัก)

ต้มน้ำสักครึ่งหม้อ (1/2 ลิตร) พอเดือดใส่เนื้อลงไป หรี่ไฟให้อ่อนลงหน่อย ระหว่างต้ม ตักฝ้าๆ ที่ลอยหน้าในน้ำออก (เพราะอยากได้น้ำใส)

พอเนื้อเริ่มเปื่อย ให้ใส่ผักต่างๆ ลงไป ได้แก่ ใส่แครอท หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง กะหล่ำ และมะเขือเทศ ตามลำดับความสุกยากไปง่าย (จริงๆ หอมหัวใหญ่สุกง่าย แต่ไม่เป็นไร เพราะมันเละยากกว่ามันฝรั่งและมะเขือเทศ)

ต้มไปด้วยกัน จนหอมหัวใหญ่ใส (ซึ่งจะหวาน อร่อย) มันฝรั่งสุก กะหล่ำปลีเริ่มสีใส และมะเชือเทศละลายไปกับน้ำซุป เติมเกลือป่น และพริกไทยป่นชิมรสตามชอบ ความหวานได้จากเนื้อและผักต่างๆ อยู่แล้ว พริกไทยให้รสร้อน ... ถ้าชอบ ให้ใส่ผักชีและก้านหั่นแล้วโรยหน้าซุปเล็กน้อยก่อนเสริฟค่ะ ทานเปล่าๆ หรือทานกับข้าวก็ได้ค่ะ

ถ้าไม่ทานเนื้อ อาจเปลี่ยนเป็นหมู แต่หมูต้มนานๆ จะแข็ง ไม่เหมือนเนื้อที่ต้มแล้วจะเปื่อย ... อาจต้องเป็นซุปมังสวิรัติ แล้วเติมซุปหมูก้อนคะนอร์แทนค่ะ

นี่เป็นอาหารรอดตายยามไกลบ้านของครีมค่ะ ...
บันทึกการเข้า
"ครีม"
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 20  เมื่อ 08 มิ.ย. 01, 08:58

ว้าย ลืมบอกไปนะคะว่า บรรดาเครื่องปรุงที่ว่ามา ให้หั่นเป็นแว่นๆ ไม่บางเกินไปนัก ... ส่วนมันฝรั่งกับเนื้อให้หั่นเป็นลูกเต๋าค่ะ (นึกภาพว่าใส่ลงไป โดยไม่หั่นแล้วจ๊าก)
บันทึกการเข้า
ราชาวดี
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 21  เมื่อ 08 มิ.ย. 01, 12:40

คุณ ฝอยฝน สุพิชชา เพือนรัก
เห็นคุณฝอยฝน เคยได้สูตรทําจับฉ่ายไปไม่ใช่หรือคะ จับฉ่ายก็มีผักเยอะนะคะ

หรือไม่ก็ลองอาหารนก เอ๊ย อาหารชีวจิต ที่คุณนางฟ้า จากนิยายนิรภัย เธอให้คุณพ่อเธอทานก็คงได้นะคะ  อิ อิ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 17 คำสั่ง