เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
อ่าน: 12358 "บุนนาค" เป็นราชินิกุล ไม่ใช่ ราชสกุล
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1338


ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 01 ส.ค. 14, 20:21

ท่านชายตองโดนรวบซะแล้ว

รวบหนุ่มอ้างเป็นหม่อมราชวงศ์ ตุ๋นเงินญาติเกย์คู่ขา ก่อนบวชเป็นพระเกจิหลอกลวงชาวบ้าน

 เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ที่ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี แถลงข่าวจับกุมนายระหัตถุ์ หรือ เอกสุรีย์ จันทร์ศรีทอง หรือ หลวงพ่อระหัตถุ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 4 ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เนื่องจาก นายระหัตถุ์ เล่นเฟซบุ๊ก พบกับ นายน้อย (นามสมมติ) เกิดรักกันแบบรักร่วมเพศ และนายระหัตถุ์ อ้างเป็นหม่อมราชวงศ์ วัชรบดินทร์ บุญนาค เทพหัสดิน ณ อยุธยา (เป็นท่านชายตอง) และและเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2557

 โดยนายระหัตถุ์ กับ นายน้อย หลอกเอาเงินจากผู้เสียหาย ผู้เป็นลุงไปหลายครั้ง รวมทั้งหมดประมาณ 800,000 บาท โดยอ้างเป็นหม่อมเจ้า และจะให้สินสอด 60 ล้านบาท มีการนัดหมายหมั้นกัน โดยมีการแห่ขันหมากหมั้นอย่างใหญ่โต โดยฝ่ายผู้เสียหาย ผู้เป็นลุงของนายน้อย เชื่อว่าเป็นหม่อมเจ้าจริง แต่วันหมั้นก็ไม่มีเงินมาให้ตามที่อ้าง แถมนายระหัตถุ์ ยังหลบหนีไปบวช อ้างเป็นพระเกจิชื่อดัง ใน จ.พิษณุโลก ฝ่ายลุงผู้เสียหาย ได้แจ้งความและจับกุมนายน้อย ผู้เป็นหลานได้แล้ว

 ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวนจังหวัดสระบุรี สืบทราบว่า นายระหัตถุ์ ได้หลบหนีมาบวชเป็นพระและจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์บางยี่ทุ่ม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก อ้างเป็นพระอาจารย์เกจิดัง ชื่อ หลวงพ่อกอล์ฟ วัดเขาสมอคร้า เทพเจ้าแห่งเมืองพรหมพิราม ต.เขาฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หรือ พระครูธรรมระหัตถ์ หลวงพ่อกอล์ฟ ปัญญาโภ หรือ หลวงพ่อระหัตถ์ วัดเขาสมอคร้า

 โดยมีการโฆษณาชวนเชื่อว่า เป็นสุดยอดมหาเสน่ห์เข้มขลัง ตะกรุดสาลิกาเรียกทรัพย์ กวางเหลียวหลัง หลวงพ่อระหัตถุ์ วัดเขาสมอคร้า ผู้สืบทอดพุทธอาคม หลวงปู่รอด เทพเจ้าแห่งเขาพนมเพลิง มีวัตถุมงคลให้ผู้หลงเชื่อบูชาหลายรายการ เฉพาะตะกรุด มหาเสน่ห์ กวางเหลียวหลัง บูชา ดอกละ 999 บาท โดยขายดีด้วย

 เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมได้ และยอมรับสารภาพว่า ระหว่างเป็นฆราวาสในระหว่างคบหากับนายน้อยคู่เกย์ ได้นัดพบกันบ่อยๆ ตามสถานที่ต่างๆ โดยใช้วิธีการแสดงตนเป็นหม่อมราชวงศ์ ช่วยกันหลอกเอาเงินเจ้าของแพท่องเที่ยวรายหนึ่ง ใน จ.กาญจนบุรี เป็นจำนวนเงิน 700,000 บาท

 นายระหัตถุ์ สารภาพอีกว่า ขณะบวชโดยอ้างว่าเป็นพระเกจิ ในสำนักสงฆ์ ได้อ้างว่าจะก่อสร้างสำนักสงฆ์ จึงมีญาติโยมศรัทรา จะรวมสร้างศาลาวัดที่สำนักสงฆ์ นำผ้าป่ามาทอดที่วัด จึงได้เริ่มก่อสร้างวัด และมีหนี้ค้างค่าวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างสำนักสงฆ์ ของผู้รับเหมา เป็นจำนวนเงิน 1,800,000 บาท และเงินกู้ยืมกองทุนหมู่บ้านบางยี่ทุ่ม จำนวน 250,000 บาท และจากเงินของวัดเขาปลัง อีกจำนวน 220,000 บาท เพื่อใช้ในการซื้อและจัดสร้างพระเครื่อง วัตถุมงคลต่างๆ เพื่อนำมาขาย สำหรับในการสร้างสำนักสงฆ์ และจัดสร้างพระเครื่องเพื่อนำมาขายต่อนั้น เนื่องจากต้องการเลียบแบบ เพื่อสร้างความศรัทราเชื่อถือ และเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ตนเองในอนาคตต่อไป


http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRRd05qZzNNekl3T1E9PQ==&sectionid=


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33477

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 02 ส.ค. 14, 16:25

 ลังเล
พวกนี้พ้นโทษออกมาในไม่กี่ปี  ก็คงจะสร้างความเดือดร้อนให้สังคมต่อไป


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.027 วินาที กับ 19 คำสั่ง