เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10 11 ... 13
  พิมพ์  
อ่าน: 84136 ดยุคและดัชเชสแห่งวินด์เซอร์ : รักหลังนิราศบัลลังก์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 120  เมื่อ 15 พ.ค. 14, 15:50

ขอบคุณค่ะ  เด็กชายประกอบ
เอา A+ ไปก่อนนะคะ  เหรียญต้องแล้วแต่ครูเพ็ญชมพู ผู้เอาข้อสอบมาบอก

ข่าวที่ว่านี้ก็เป็นการวิเคราะห์ที่มีพื้นฐานอยู่บนความคาดเดา    เพราะผู้เขียนบทความเองยอมรับว่าจนบัดนี้ก็ไม่เคยมีการผ่าศพของดัชเชสแห่งวินด์เซอร์เพื่อพิสูจน์แต่อย่างใด      คงทำไม่ได้ด้วย เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่ทางการจะอนุญาต

ดิฉันไม่ค่อยเชื่อทฤษฎีนี้เท่าไหร่ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่วอลลิสจะมีสามีถึง 3 คน  และชู้อีกอย่างน้อยก็ 3  คนเท่ากับจำนวนสามี  โดยผู้ชายพวกนั้นไม่สังเกตเห็นความผิดปกติ   
ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่นายสามีคนแรกและนายซิมป์สันสามีคนที่สองจะทนอยู่กินกับวอลลิสมานานเป็นปีๆ  โดยไม่ได้มีความสัมพันธ์กันอย่างสามีภรรยาทั่วไป

ป.ล. คุณชายประกอบเทพรีบออกตัวทำไมหนอ?
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1318


ความคิดเห็นที่ 121  เมื่อ 15 พ.ค. 14, 16:49


ป.ล. คุณชายประกอบเทพรีบออกตัวทำไมหนอ?


แถววิก Pantip มีคนเค้าหาว่าผมเป็นเกย์อยู่ เลยต้องออกตัวล่วงหน้าเผื่อมีใครตามมาจากแถวนั้นครับ  จุมพิต  จุมพิต


เรื่องที่ว่าวอลลิสเป็นกระเทยแท้ แต่ทำไมมีสามีได้ถึง 3 คน แถมยังชู้รักอีก ผมว่ามีความเป็นไปได้อยู่ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญศาสตร์หลายแขนง เพราะถ้าวิเคราะห์ช่วงเวลาที่วอลลิสยังเริงร่า เรื่องบนเตียงยังเป็นอะไรที่ลึกลับพอสมควร สารคดีหรือคู่มือประกอบกิจยังไม่มีแพร่หลายให้หาซื้อหาเสพหาโหลดได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วคลิกแบบปัจจุบัน ดังนั้นวอลลิสที่ได้ฝึกวรยุทธมาจากเมืองจีน อาจจะสามารถมีสามี หรือตอบสนองสามีและชู้รักได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง โดยใช้เทคนิคอื่นทดแทนสิ่งที่ขาดหายได้ และอาจจะตอบสนองได้อย่างถึงพริกถึงขิงกว่าผู้หญิงธรรมดาทั่วไปด้วย แถมเป็นสิ่งที่ชายๆ เหล่านั้นไม่เคยผ่านพบมาก่อน


นอกเหนือไปจากนั้น ถ้าไฟมืดๆ มองไม่เห็น แม้อวัยวะบางส่วนจะไม่สมบูรณ์ แต่ก็ไม่ถึงกับใช้งานไม่ได้อย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากอ่านบทความที่ซายาเพ็ญให้ลายแทงไว้ ผมก็ลองไปหาอ่านเรื่องกระเทยแท้ตามวิสัยนักเรียนชั้นดี ดูภาพประกอบ ก็พบว่ากระเทยแท้มันก็มีหลายแบบ บางแบบก็ยังพอจะใช้งานได้ครับ จะเอาภาพมาลงให้ดูก็เกรงใจผู้อาวุโสหลายๆ ท่านแถวนี้  ยิงฟันยิ้ม   


และนอกจากเรื่องบนเตียงหรือในห้องนอนแล้ว  ด้วยบุคลิกเฮฮาปาร์ตี้ ลักษณะนิสัยบางอย่าง ก็มีส่วนดึงดูดผู้ชายและชดเชยส่วนด้อยอื่นๆ ได้ จนสามารถมัดใจชายได้หลายคน  แถมในบทความที่ผมไปอ่านมาก็บอกเป็นนัยๆ ด้วยว่าแม้แต่ดยุคเองก็อาจจะมีความผิดปกติที่อวัยวะตรงนั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นจริงก็ยิ่งจะเข้าทางวอลลิสอีก


หรือถ้าบทความหรือการคาดการณ์ทั้งหลายเรื่องผิดปกติทางเพศผิดพลาดหมด  วอลลิสเป็นผู้หญิงแท้ทั้งแท่ง  (ทั้งแท่งมันขัดๆ แฮะ ฮืม)  แถมสำเร็จเคล็ดลับวิชา มีวรยุทธลึกล้ำ  แบบนี้ยิ่งไม่ต้องมีข้อสงสัยเลยว่าทำไมถึงมีหนุ่มๆ มาเกี่ยวพันติดบ่วงได้หลายคน
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 122  เมื่อ 15 พ.ค. 14, 17:55

กลับมาที่เรื่องนี้ ใกล้จบแล้วค่ะ

ขนมที่ลักกินขโมยกินไม่ให้เจ้าของจับได้ มันก็สนุกและเอร็ดอร่อยดีอยู่หรอกในระยะแรกๆ    แต่นานไป  ขโมยก็รู้ว่าอะไรที่กินซ้ำซาก  มันก็มีวันเบื่อขึ้นมาได้ในวันหนึ่ง    ระหว่างวัวแก่กับหญ้าอ่อน  หญ้าเป็นฝ่ายเบื่อวัวก่อนเป็นธรรมดา    จิมมี่เบื่อหน่ายวอลลิสที่ยิ่งวันเธอก็ยิ่งแก่ตัว       มองเห็นแต่ริ้วรอยเหี่ยวย่นและผิวพรรณแก่กร้านของหญิงชรา  จนเขาอดไม่ได้ที่จะไปเม้าท์กับเพื่อนว่า  หน้าเธอเวลานอนดูไม่ต่างกับกลาสีแก่ๆ สักคน
  
เรื่องที่น่าเบื่อยิ่งกว่าความแก่ก็คือเรื่องเงิน    นานหลายปีเข้าจิมมี่ก็ชักรู้สึกว่าผัวเมียไฮโซคู่นี้ไม่ได้ทำอะไรเลยนี่หว่า นอกจากจะใช้เงินกรูเป็นเบี้ย  ไม่ว่าไปไหน ซื้ออะไร ก็กรูนี่แหละต้องควักกระเป๋าเลี้ยง    เลี้ยงไปก็ต้องพินอบพิเทาอีตาผัวไปด้วย  ส่วนเมียก็เริ่มทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของกรูไม่ว่าจะขยับไปไหน   ราวกับจะมาเป็นแม่คนที่สอง     ไอ้เรื่องที่ผัวเมียแก่คู่นี้จะรู้จักตอบแทนน้ำใจบ้างนั้นอย่าหวังเลย

ส่วนวอลลิสก็เริ่มรู้สึกถึงความซื่อบื้อของจิมมี่มากขึ้นทุกที   จริงละ เขาเป็นคนสนุก คุยเก่ง ต้อนรับแขกเก่ง  แต่ถ้าเป็นเรื่องสติปัญญาแล้วแทงศูนย์ไว้ได้   วอลลิสเคยชินกันคนเก่งฉกาจระดับนักการเมือง  ท่านทูต และนายพลที่พูดอะไรทำอะไรล้วนแต่ฉลาดปราดเปรื่อง   นานๆเข้าเธอกับจิมมี่ก็ชักจะคุยกันไม่รู้เรื่อง

เพื่อนฝูงผู้หวังดีต่อวอลลิสเห็นน้ำต้มผักเริ่มขมปี๋   ก็ได้โอกาสที่จะเตือนว่า ถ้าเธอยังคบกับจิมมี่ต่อไป นอกจากไม่มีอะไรดีขึ้นแล้วก็ยังมีแต่จะเสียหายต่อชื่อเสียงที่ด่างพร้อยอยู่มากแล้ว     วอลลิสก็รู้แจ้งเห็นจริงในเรื่องนี้     เรื่องที่เธอเคยหลงใหลเจ้าหนุ่มจนถึงคิดจะแยกทางจากสามีไปอยู่กับชู้ชมคนใหม่นั้นเลิกคิดไปได้เลย    มาถึงวันนี้ เธอรู้ว่าเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว

ถ้าดูจากวัยและประสบการณ์ของแต่ละฝ่ายแล้วก็ไม่น่าแปลกใจ  เมื่อรสชาติตื่นเต้นในกันและกันผ่านไป  ความแตกต่างของวัย  รสนิยม ประสบการณ์ก็ดึงทั้งสองห่างกันออกไปโดยไม่รู้ตัว
บันทึกการเข้า
sirinawadee
ชมพูพาน
***
ตอบ: 101


ความคิดเห็นที่ 123  เมื่อ 16 พ.ค. 14, 15:29

กราบสวัสดีอาจารย์และย่องเงียบๆ มานั่งหลังห้องค่ะ แหะๆ สองสามเดือนที่ผ่านมายุ่งเหยิงเหลือประมาณ แอบเรียนแต่ไม่ได้เช็คชื่อค่ะ

อ่านแล้วนึกถึงสำนวนจีนค่ะ เขาบอกว่า ทุกบ้านช่องล้วนมีตำราที่ยากสะสางอยู่เล่มหนึ่ง ประมาณว่าครอบครัวไหนๆ ก็มีลูกหลานที่สร้างความปวดหัวให้ทั้งนั้นแหละ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 124  เมื่อ 16 พ.ค. 14, 20:57

   หลังจากน้ำต้มผักทวีความขมขึ้นทุกทีทั้งสองฝ่าย   ความเบื่อหน่ายก็ปะทุออกมาในรูปของอาการปีนเกลียวกัน  ทะเลาะเบาะแว้งกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ      จนระเบิดลูกสุดท้ายเกิดขึ้นในเมืองบาเดน-บาเดน ในเยอรมนี   เมื่อสามคนอลเวงไปพักผ่อนในเมืองสปาขึ้นชื่อแห่งนี้
   จิมมี่กำลังเบื่อโคแก่ของเขาจนสุดจะทน   พอๆกับดัชเชสก็ไม่อยากกินหญ้าอ่อนอีกต่อไปแล้ว    ค่ำวันหนึ่ง นั่งดินเนอร์ด้วยกันอยู่พร้อมหน้า   จิมมี่กินเหล้าคอกเทลเข้าไปหลายแก้วจนเมาก่อนจะนั่งประจำที่ที่โต๊ะดินเนอร์    พูดกันท่าไหนไม่ทราบ วอลลิสก็บ่นขึ้นมาว่าเหม็นกลิ่นกระเทียมหึ่งจากตัวเขา
   จิมมี่เกิดโทสะขึ้นมาเหลือจะระงับ    ความจริงฐานะอย่างเขา ก็ไม่จำเป็นต้องอดกลั้นเรื่องอะไรให้ใครอยู่แล้ว     ยิ่งกำลังเมาได้ที่ ก็เลยปรี๊ดออกมาในรูปของการถีบวอลลิสเข้าเต็มแรงใต้โต๊ะ   กระแทกหน้าแข้งเธอจนเลือดไหล   แน่นอนว่าวอลลิสคงไม่หุบปากกัดฟันกลั้นปวดเอาไว้     เมื่อภรรยากรีดร้อง  ท่านดยุคก็รวบรวมความกล้าทั้งหมดที่มีหลังจากอดทนอดกลั้นถูกสวมเขาอยู่ 4 ปี  ตวาดว่า
   " เราสองคนเหลือทนกับแกแล้วนะ จิมมี่  ไสหัวออกไป!'

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 125  เมื่อ 16 พ.ค. 14, 21:29

   จิมมี่ผลุนผลันออกจากห้องไป    บอกให้รู้ว่ากรูก็จบสิ้นกันที      นับแต่นาทีนั้น  ฉากของชีวิตฟู่ฟ่าฝุดๆ ของผัวเมียคู่นี้ก็ปิดฉากลงไป

   ก่อนหน้านี้ 4 ปี   ทรัพย์สินของวูลเวิร์ธไหลมาเทมา ไปอาบดยุคและดัชเชสแห่งวินด์เซอร์ปานประหนึ่งน้ำตก   ทั้งเงินสด  ของขวัญ  พักร้อนต่างประเทศ  รถยนต์ และเพชรพลอย   ทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองความเห่อยศศักดิ์และหน้าตาของเจสซี่ที่ควักกระเป๋าไม่อั้น ผ่านทางลูกชายส่งไปประเคนผัวเมียคู่นี้ 
   ถ้าใครจะสมเพชความหลงใหลได้ปลื้มไม่ลืมหูลืมตาของแม่นายจิมมี่   ก็อย่าลืมสมเพชดยุคของเราด้วยนะคะ  เพราะท่านเองก็ใส่กระดุมข้อมือฝังเพชรของกำนัลจากเจ้าหนุ่มออกโชว์แขกอย่างไม่กระดากกระเดื่อง  ทั้งๆมันเป็นของขวัญที่จิมมี่มอบให้แลกกับได้นอนกับเมียของท่าน
   เจสซี่รับฟังข่าวแตกหักของลูกชายและแขกเกียรติยศด้วยอาการตกตะลึง และเสียหน้าอย่างมาก     ส่วนจิมมี่นั้น เราก็ไม่รู้ว่าความเสียใจหรือโล่งใจจะมีมากกว่ากัน   รู้แต่ว่าเขาก็กลับจากยุโรปไปสิงสู่อยู่ที่ฟิฟอะเวนิวในนิวยอร์ค ในคลับที่รับเฉพาะแต่เกย์เท่านั้น
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1318


ความคิดเห็นที่ 126  เมื่อ 17 พ.ค. 14, 00:07

บ๊ะ กำลังมันเลย ขาดช่วงซะอีกแล้ว  โกรธ  โกรธ  โกรธ
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 127  เมื่อ 17 พ.ค. 14, 09:25

เด็กชายประกอบทำตัวเป็นวัยรุ่นใจร้อนอีกแระ...

    หลังจากสัมพันธ์สวาทขาดสะบั้น    ดัชเชสแห่งวินด์เซอร์ก็เหมือนกับได้สติขึ้นมาอีกครั้ง    สำนึกได้ว่าเธอได้ทำผิดพลาดลงไปเสียแล้วในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา    เธอก็หวนกลับไปคืนดีกับสามี    ท่านดยุคเอง(อาจจะด้วยความผิดหวังของคนดูในกระทู้นี้ ว่าทำไมใจอ่อนง่ายยังงี้ฟะ) ก็ให้อภัย และปรีดาปราโมทย์ที่ได้ภรรยากลับคืนมา
     ทำนองเดียวกับเมียหลวงในละครทีวีหลายเรื่องที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ชนะเมื่อสามีทิ้งนางเมียน้อยกลับมาตายรัง     เป็นแต่ว่าเรื่องนี้กลับเพศกันเสียเท่านั้น

     ขอแยกซอยออกไปนอกเรื่องหน่อยว่า เรื่องนอกใจกันนี่ฝรั่งกับไทยคิดไม่เหมือนกัน อย่างน้อยก็ฝรั่งในกระทู้นี้     ผู้หญิงไทยยุคก่อนมักรู้สึกว่าได้ศักดิ์ศรีกลับคืนมา เมื่อสามีเลิกกับเมียน้อยกลับมาหาลูกเมีย   ส่วนสมัยนี้มักจะหย่ากันเสียก่อนจะต้องทนกล้ำกลืนกันแบบนั้น    
     แต่ผู้ชายไทยถ้าเมียมีชายอื่น มักจะทนไม่ได้ เห็นเป็นเรื่องหมิ่นศักดิ์ศรี     ถึงกลับมาหา สามีก็ไม่เอาแล้ว  หาเมียใหม่ดีกว่า  แต่ชายฝรั่งอย่างท่านดยุคพระเอกกระทู้นี้กลับรู้สึกว่าเอาดัชเชสใส่ตะกร้าล้างน้ำเสียก็จบ  ไม่เห็นเป็นเรื่องต้องขุ่นเคืองกัน

ส่วนใครผิดใครถูก    ผู้น้อยไม่อาจชี้ขาดได้   ส่งคำถามนี้ให้คนดูกลับไปคิดเอาเองละกันค่ะ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 128  เมื่อ 17 พ.ค. 14, 10:03

    สัมพันธภาพขาดสะบั้นกันไปเกือบ 12 ปี   ในที่สุด เจสซี่ก็สามารถงอนง้อ ปูสะพานทองรองรับ ให้ผัวเมียคู่นี้รับเชิญมากินอาหารกลางวัน  เชื่อมมิตรภาพกันให้พอเดินถึงกันได้อีกครั้ง แม้จะไม่เต็มฝีเท้านัก      เมื่อแม่พยายามได้สำเร็จ   ดยุคและดัชเชสก็อ่อนข้อลงพอจะรับเชิญเป็นแขกไปเยือนบ้านของจิมมี่ที่ลองไอส์แลนด์อีกหนึ่ง

    แต่ไฟพิศวาสที่เคยลุกโชนเมื่อ 12 ปีก่อน บัดนี้ดับลงโดยสิ้นเชิงแล้ว     จะว่าไป  ต่อให้ดัชเชสไม่อยากดับมันก็ต้องดับไปตามธรรมชาติอยู่เอง   ตอนเลิกร้างกับจิมมี่เธออายุย่างเข้า 60   บัดนี้ เธอปาเข้าไปจะครบ 6 รอบนักษัตรคือ 71 ย่าง 72 ปีเข้าไปแล้ว  ส่วนจิมมี่ผู้เคยเป็นหนุ่มวัย 35  บัดนี้ก็เป็นคุณลุงวัย 51    เห็นสังขารของกันและกันแล้ว ต่างฝ่ายอาจจะนึกเวทนาหรือปลงอนิจจัง มากกว่าจะซาบซึ้งตรึงใจกับความหลัง

    จิมมี่มีชีวิตค่อนข้างสั้น     หลังจากใช้ชีวิตเจ้าสำราญอย่างไม่อั้นทั้งเหล้า ผู้ชาย และยา   ตามประสาชายผู้เกิดมาไม่เคยต้องทำอะไรนอกจากผลาญเงินแม่     เขาก็เสียชีวิตจากเสพยาเกินขนาดเมื่ออายุ 51 เท่านั้นเอง
    เป็นการปิดฉากชั่วกาลนาน
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 129  เมื่อ 17 พ.ค. 14, 10:22

  แต่ไม่วายมีเกร็ดให้ขาเม้าท์ได้บริหารขากรรไกรต่อ    ไม่ต้องหาวหวอดๆรอม่านปิดอย่างเดียวนะคะ

  กล่าวคือ  รายงานข่าวเม้าท์นิวส์ได้แถลงต่อไปว่า หลังจากจิมมี่เสียชีวิตไปแล้ว  ได้มีการเปิดเผยห้องนอนของเขาให้เพื่อนฝูงรู้  และเพื่อนฝูงก็แฉต่อให้โลกรู้ว่า ในห้องอันเป็นรโหฐานส่วนตัวของเขา มีภาพดัชเชสประดับประดาอยู่ถึง 13 ภาพด้วยกัน

   หลักฐานข้อนี้เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ขาเม้าท์ที่พยายามขุดคุ้ยเรื่องดัชเชสออฟวินด์เซอร์มิใช่หญิงแท้  ได้ตีปีกอีกครั้ง   เพราะใครๆก็รู้ว่าจิมมี่เป็นเกย์   ขนาดลงเรือสำราญพ่อเจ้าประคุณกับเพื่อนก็เคยก่อคดีไล่ปล้ำพนักงานเสิฟหนุ่มๆในเรือมาแล้ว      อะไรเล่าทำให้เกย์คบหากับหญิงที่แก่กว่าเขา 20 ปี ได้นานถึง 4 ปี     ขนาดชายจริงหญิงแท้ยังเลิกกันไปเสียมากต่อมาก คบกันไม่ถึงปีสองปีด้วยซ้ำ
    ถ้าหากว่าวอลลิสไม่ใช่หญิงแท้  แต่มีความเป็นชายผสมอยู่ในตัวเธอ จะด้วยเรือนร่าง นิสัย หรือพฤติกรรมทางเพศก็เถอะ  เป็นไปได้ไหมว่ามันก็ลงตัวกับจิมมี่ซึ่งอาจจะมีความเป็นหญิงผสมอยู่ในตัวเขา   ได้เหมาะเจาะเหมือนผีพอดีกับโลง   ถึงอยู่กันได้นานตั้ง 4 ปี จนกระทั่งน้ำผักต้มขม น้ำตาลเปรี้ยวจึงจบกันไปแบบไม่สวย
    คำถามนี้ผู้เล่ากระทู้ไม่มีปัญญาพอที่จะตอบ  ขอฝากดื้อๆให้เด็กชายประกอบผู้กำลังมุ่งคว้า A+ ในวิชานี้อยู่ก็แล้วกัน  หรือคุณครูเพ็ญชมพูจะมาติวพิเศษให้หลังห้อง ก็ไม่รังเกียจค่ะ
บันทึกการเข้า
scarlet
ชมพูพาน
***
ตอบ: 155

โกหกเมียตายไปตกนรก แต่พูดความจริงตายทันที เลือกเอา


ความคิดเห็นที่ 130  เมื่อ 17 พ.ค. 14, 12:56

อ่านแล้วคิดไปถึงคลีโอพัตรากับจูเลียส ซีซาร์อีกคู่คนดังในประวัติศาสตร์ ไม่เป็นความลับที่จูเลียส ซีซาร์มีอะหยังๆๆๆกับบรูตุส หนุ่มรูปหล่อที่เป็นทั้งลูกเลี้ยง คู่ขาและต่อมากลายเป็นสัปเหร่อ (อนุมาน) คนเดียวเป็นหมดทุกอย่างครบวงจร เรียกได้ว่าคู่บุญ คู่เวร คู่กรรม คู่ชีวิตของจูเลียส ซีซาร์ เรื่องอีแบบนี้มามาตั้งแต่ก่อนท่านดยุคนมนานกาเล  ยิงฟันยิ้ม ตกใจ

มีหลักฐานว่าความจริงคลีโอพัตราไม่ใช่หญิงงามเลิศเลอพิลาศเหมือนอลิซเบธ เทย์เลอร์ในภาพยนต์ ท้วมๆ ค่อนข้างขี้เหร่ซะด้วยซ้ำ แต่ก็คงมีอะไรดีๆหรอก จูเลียส ซีซาร์ถึงได้หลงหัวปักหัวปำ ไม่ยอมกลับบ้าน แถมกลับไปบ้าน คลีโอพัตรายังตามมาอีกถึงกรุงโรม ที่บรูตุสลงมือสังหารแบบแทงไม่นับ อาจเป็นเพราะแรงแค้น พิษรักแรงหึงมากกว่าเรื่องประเทศชาติ รักอาณาจักรก็ได้ อิอิ  รูดซิบปาก
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 131  เมื่อ 18 พ.ค. 14, 09:59

  ชีวิตในบั้นปลายของดยุคและดัชเชสแห่งวินด์เซอร์ ไม่มีอะไรน่าสนใจอีก   มีเรื่องให้กล่าวถึง  เพียงสั้นๆว่า สองคนก็กลับไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในปารีส อย่างสามีภรรยาแก่ๆที่อำลาวงการไฮโซมาอยู่กันเงียบๆ เพียงสองคนตายาย      ไปไหนก็ไปด้วยกัน   
   อย่างในรูปข้างล่างนี้ ท่านดยุคกลับออกจากคลีนิคหลังจากไปผ่าตัดสายตา  มีดัชเชสอยู่เคียงข้าง

   ดูหน้าตาแล้วก็รู้สึกว่าท่านไม่ค่อยจะเป็นสุขนัก   อาจด้วยโรคภัยทางกายเบียดเบียน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 132  เมื่อ 18 พ.ค. 14, 10:00

ดูหน้าตากันอีกรูปก็ได้ค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31231

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 133  เมื่อ 18 พ.ค. 14, 10:19

    เรื่องเดียวที่น่าจะเป็นผลดีกับท่านดยุคในการสละราชบัลลังก์ คือทำให้ท่านมีอายุยืนยาวกว่าพระเจ้าจอร์ชที่หก พระอนุชาผู้แบกภาระกรำงานจนสวรรคตไปเมื่อพระชนม์แค่ 52     ส่วนท่านดยุคอยู่มาจนเกือบจะครบ  78  ขาดอีกเดือนเดียว  ก็สิ้นพระชนม์เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 1972     
    ท่านสิ้นพระชนม์ในปารีส  แต่พระศพถูกนำไปดำเนินตามพระราชพิธีสำหรับพระราชวงศ์สำคัญในอังกฤษ   แล้วฝังไว้ที่นั่น
   
    ก็เป็นอันว่า ท่านดยุคผู้แสดงความปรารถนาจะกลับบ้านเกิดเมืองนอนมาหลายสิบปีแล้ว  ได้กลับสมปรารถนา เมื่อสิ้นลมหายใจ

    วอลลิสได้เหยียบอังกฤษอีกครั้งในสถานภาพแม่ม่าย     ได้เดินเข้าขบวนกับพระราชวงศ์อังกฤษที่ชิงชังเธอและเธอก็ชิงชังตอบไม่น้อยกว่ากัน    เป็นครั้งสุดท้ายที่เธอได้เห็นหน้าพระญาติฝ่ายสามี ก่อนเธอจะกลับบ้านที่ปารีสอีกครั้ง   คราวนี้อย่างเดียวดาย ไม่มีผู้ชายที่รักเธอแท้จริงอยู่เคียงข้างอีก
คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
tita
พาลี
****
ตอบ: 244


ความคิดเห็นที่ 134  เมื่อ 18 พ.ค. 14, 15:04

ชีวิตมนุษย์เป็นเรื่องซับซ้อน  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหรือเป็นประชาชนธรรมดา
  
เรื่องราวของท่านดยุค  ดิฉันคิดว่าการที่พระองค์โดนตำหนิมาก หลักๆ น่าจะมาจากการที่ทรงเข้าไปแทรกในจังหวะที่วอลลิสยังมีสามีเป็นตัวเป็นตนประการหนึ่งและการละทิ้งหน้าที่ที่มีต่อบ้านเมือง  ทิ้งภาระของกษัตริย์ให้กับพระอนุชาผู้ไม่ได้เตรียมพระองค์มาก่อน  ในจังหวะคุกรุ่นของวิกฤตสงครามโลก

ซึ่งผลที่ตามมากลับกลายเป็นโชคดีของประเทศที่พระเจ้าจอร์จที่ ๖ ทรงเป็นกษัตริย์ที่ประเสริฐ  ทรงพระราชภารกิจอย่างไม่ท้อถอย  รวมถึงพระราชชนนีอลิซาเบธ และสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ ๒ ในรัชกาลต่อมา

บางครั้งก็นึกแวบๆ ไปว่าบุญบารมีของคนนี่ก็แปลก  เจ้าชายเดวิดเป็นมกุฎราชกุมารจ่อขึ้นครองราชย์อยู่แน่นอน  ในขณะเจ้าชายอัลเบิร์ตเป็นโอรสองค์ที่ ๒  กลับกลายเป็นมีเหตุให้เจ้าชายเดวิดขึ้นครองราชย์ได้ไม่นานก็ต้องหลีกทางให้พระอนุชา

ประเด็นความสัมพันธ์ที่มีต่อพระบิดามารดาของเจ้าชายเดวิด  ที่มองกันว่ามีส่วนหล่อหลอมพระนิสัยจนเป็นที่มาของรสนิยมนั้น  ก็น่าสังเกตว่าเจ้าชายอัลเบิร์ตพระอนุชากลับไม่แสดงให้เห็นผลกระทบนี้  ทั้งๆ ที่ผ่านประสบการณ์มาเหมือนๆ กัน  พระเจ้าจอร์จที่ ๕ ก็ดูโปรดโอรสองค์รองและครอบครัวดี

ส่วนพระพันปีแมรี่นั้น  จะด้วยภารกิจมากมายตั้งแต่อภิเษกสมรส  รวมถึงการอบรมหล่อหลอมให้อุทิศองค์เพื่อหน้าที่ที่มีมาแต่กำเนิดในฐานะเจ้านาย  ทำให้ต้องเลือกหน้าที่มาก่อนหรือเปล่าคะ  จริงๆ พระองค์ก็คงจะรักโอรสธิดาเหมือนแม่ทั่วไป  ในช่วงรัชสมัยพระเจ้าจอร์จที่ ๕ ก็ทรงเอาใจใส่อบรมเจ้าหญิงพระนัดดาทั้ง ๒ ด้วยพระองค์เอง  แต่เคยอ่านว่านอกจากเจ้าชายเดวิดที่มีปัญหาความสัมพันธ์กับพระมารดาแล้ว  โอรสองค์เล็กที่มีปัญหาสุขภาพก็ให้ไปอยู่ในความดูแลของพระพี่เลี้ยงบันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10 11 ... 13
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.046 วินาที กับ 19 คำสั่ง