เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
อ่าน: 10314 The Enemy At The Gate
little sun
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 25 พ.ค. 01, 09:04

เกือบเป็นค่ะแต่ยังไม่เป็น
ก็ดร.ชิวาโกเค้าหนีพวกนาซีนี่ นี่คะ เค้าเป็นหมอ และถูกทหารนาซีจับไปรักษาทหาร
บันทึกการเข้า
สมชาย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 25 พ.ค. 01, 14:40

เรื่องสงครามโลกครั้งที่สองนี่ พวกฝรั่งคงยังศึกษากันอยู่ เข้าใจว่าน่าจะมีเรื่องราวให้ติดตามกันอยู่ต่อไป นักประพันธ์เช่น robert ludlum frederic forsyth ก็เอาเขียนเป็นนิยายหลายเล่ม เคยได้ข่าวเรื่องทองนาซี ในธนาคารสวิส ไม่ทราบเรื่องไปถึงไหนแล้วครับ
บันทึกการเข้า
นกข.
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 26 พ.ค. 01, 01:25

ผมชอบ The Eagle has landed / The Eagle has flown ของแจ๊ก ฮิกกิ้นส์ แต่หลังๆ แกชักจะหมดพล็อต เขียนซ้ำไปซ้ำมา พล็อตซ้ำก็ยังพอทน แต่ที่แกถึงขั้นเอาชื่อตัวละครมารีไซเคิลนี่สิ รู้สึกว่าใช้ความพยายามน้อยไปหน่อย คิดชื่อใหม่อีกชื่อไม่ได้หรือ ตัวละครที่ชื่อซ้ำกัน 2 ตัวจากคนละเรื่องนั่นไม่ได้เป็นญาติ ไม่เกี่ยวข้องอะไรกันเลยด้วย

ผมยังนึกอยู่ว่า ดร. ชิวาโกไม่เกี่ยวกับนาซีครับ ที่แกหนีก็หนีพวกทหารกองทัพแดงของรัสเซีย (คุณหมอแกเป็นรัสเซียขาว) ถูกจับไปเป็นหมอทหารก็ไปรักษาทหารกองทัพแดง ซึ่งเป็นรัสเซี่ยนด้วยกัน แต่นี่เท่าที่จำได้จากหนังสือนะครับ ในหนังผมได้ดูหนเดียว ไม่รู้มีเยอรมันด้วยหรือเปล่า

ทองนาซีในธรนาคารสวิสก็เป็นข่าวอยู่เรื่อยๆ แต่หลังๆ เงียบไปแล้ว
บันทึกการเข้า
สมชาย
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 26 พ.ค. 01, 02:15

จำได้ว่าดร.แกหนีพวก bolsheviks นะ
บันทึกการเข้า
little sun
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 26 พ.ค. 01, 12:44

อ้าวเป็นอย่างนั้นดอกหรือคะคุณ นกข little sunก็ไม่ค่อยรู้อะไรหรอกค่ะ
     ขอถามนอกเรื่องนิดนึงนะคะอยากทราบว่ารัฐศาสตร์ที่คุณนกขเรียนอยู่สาขาอะไรคะ มีน้องคนนึงฝากถามมาเพราะเค้าเห็นเวลาพี่ตอบคำถามเกี่ยวกับต่างประเทศแล้วเค้ารู้สึกว่าตอบได้เก่ง เค้าชอบเกี่ยวกับต่างประเทศแต่ไปเลือกเรียนสังคมเพราะเข้าใจว่าเกี่ยวกับต่างประเทศเหมือนที่เรียนในสังคม ม.ปลาย จะทำอย่างไรดีคะ คุณ นกขช่วยตอบหน่อยนะคะ
บันทึกการเข้า
นกข.
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 20  เมื่อ 29 พ.ค. 01, 23:44

โอ๊ย... อย่าถือว่าผมรู้อะไรมากมายเลยครับ ผมยังไม่รู้หลายเรื่อง และที่เข้ามาตอบในเน็ตก็ได้รับความรู้กลับไปหลายเรื่อง

ผมเรียนรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศครับ จึงควรที่จะต้องรู้เรื่องต่างประเทศมากหน่อย ไม่ยังงั้นก็สงสารอาจารย์ที่ท่านอุตส่าห์สอนมา เพราะเป็นเรื่องตรงสายที่เรียน แต่เรื่องการแสวงความรู้นี่ไม่มีจุดสิ้นสุดยุติครับ เราสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต เรียนจากทางอื่นนอกห้องเรียนก็ได้ ทางเน็ตนี่ก็เป็นทางหนึ่ง

น้องคุณ ลิตเติ้ลฯ คงจะไปเรียนวิชาสังคมวิทยา Sociology ซึ่งไปเกี่ยวพันกับวัฒนธรรม เกี่ยวกับความประพฤติของคนในสังคม เกี่ยวกับวิชามานุษยวิทยา... และอาจจะไม่ค่อยเกี่ยวกับการเมืองระหว่างประเทศเท่าไหร่ แต่ก็เป็นวิชาที่น่าสนใจในตัวของมันเอง ผมรับว่าชอบอ่านหนังสือบางเล่มของอาจารย์พัทยา สายหู ครับ

จะทำอย่างไร เรียนไปแล้ว อันนี้คงต้องถามอาจารย์แนะแนวหรืออาจารย์ที่ปรึกษาครับ ถ้ารู้สึกว่าไม่ชอบวิชาที่เรียนอยู่จริงๆ อยากเปลี่ยนสายจริงๆ ก็ต้องดูระเบียบของคณะหรือภาควิชาว่าทำได้แค่ไหนอย่างไรหรือไม่ ทำยังไง แต่ผมยังเห็นว่าสังคมวิทยาก็น่าสนใจนะครับ คุณสามารถอธิบายปรากฏการณืในสังคมได้หลายอย่าง ... ทำไมผู้ชายไทยชอบมีเมียน้อย .... ทัศนคติต่อเกย์ในสังคมไทย ... วัยรุ่น สายเดี่ยว เซ็นเตอร์พ้อนยท์... ปฏิกิริยาของสังคมไทยต่อการบวชสามเณรีของท่านอาจารย์ฉัตรสุมาลย์ ... เรื่องธรรมกายในสังคมไทย ฯลฯ เอาวิชาสังคมวิทยาไปอธิบายได้ทั้งนั้น และอย่างที่ผมบอก การเรียนสังคมวิทยา ไม่ได้แปลว่าคุณจะไปเรียนรู้เรื่องอื่นๆ ด้วยไม่ได้ ถ้าอ่านหนังสือเองเรียนรู้เองได้ก็เป็นทางหนึ่ง แต่ถ้าอยากจะเรียนให้เป็นเรื่องเป็นราวเข้าชั้นเรียน ผมเชื่อว่าภาคความสัมพันธ์ระหว่างประเทศก็มีวิชาพื่นฐานให้เด็กนอกภาคไปลงได้ น่าจะมีครับ

ขอให้โชคดีครับ
บันทึกการเข้า
นุช(น้องพี่little sun)
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 21  เมื่อ 30 พ.ค. 01, 08:21

ขอบคุณมากนะคะคุณ นกข หนูเคยไปถามรุ่นพี่ที่คณะเค้าตอบแล้วไม่ค่อยเข้าใจเหมือนที่คุณนกขตอบเลยค่ะ หนูวางแผนเอาไว้ว่าจะไปเปลี่ยนเอกน่ะค่ะ
ขอให้โชคดีเช่นกันนะคะ
บันทึกการเข้า
little sun
บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 22  เมื่อ 01 มิ.ย. 01, 10:33

คุณนกขคะน้องนุชเค้าหมายถึงว่าคุณตอบแล้วเค้าเข้าใจดีนะคะไม่ใช่ไม่เข้าใจลิตเติลกลัวว่าจะเข้าใจผิดกันก็เลยรีบบอกค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.035 วินาที กับ 17 คำสั่ง