เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 ... 15
  พิมพ์  
อ่าน: 47199 เรื่องผีๆ และสิ่งลึกลับไร้คำอธิบาย
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1328


ความคิดเห็นที่ 45  เมื่อ 28 มิ.ย. 13, 17:07

เนื่องจากยังหารูปชายปริศนาชอบร้องว้ายแต่ไม่รู้ว่าตัวจริงเป็นใครกันแน่ ทั้งนายแบบสุดหล่อ ดาราดังหน้าเกาหลี นักเรียน ป เอก  คนขับ taxi คุณชายรูปหล่อ หรือทายาทอาณาจักรน้ำมันเอามาโชว์ท่านอาจารย์ไม่ได้ ดังนั้นก็มาดูรูปผีๆ กันไปพลางๆ ไม่ทราบว่ารูปเมื่อคืนไปเข้าฝันใครบ้างไหม


รูปผีอีกรูปที่โด่งดังพอควรคือผมเห็นมาหลายปีแล้ว คือรูปที่คุณป้าเซเยอร์ชาวอังกฤษแกไปถ่ายที่พิพิธภัณฑ์กองบินนาวีของอังกฤษ(Fleet Air Arm)  ใน Somerset เมื่อปี 1987  ใครที่ชอบเครื่องบิน เรื่องราวประวัติศาสตร์สงครามเวหา  เรือบรรทุกเครื่องบิน  ไม่ควรพลาดเด็ดขาด แม้ราคาค่าชมออกจะแพงซักหน่อยเมื่อคิดเป็นเงินไทย  ผมไปพิพิธภัณฑ์การบินมาเกือบทั่วอังกฤษต้องบอกว่าที่นี่เด็ดสุด  ไม่ได้มีแต่เครื่องบินมาจัดแสดงให้เราเดินดูเฉยๆ  แต่มีการจัดแสดงจำลองเหตุการเหมือนเรานั่ง ฮ ไปลงบนเรือบรรทุกเครื่องบินด้วย ทั้งภาพ แสง สี เสียง เรียกได้ว่าอลังงานการสร้าง พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการบินที่อื่นๆ ไม่ว่าที่ลันดั้น ดั้คฟอร์ด หรือยอร์ค ผมคิดว่าสู้ไม่ได้  ไปตั้งแต่เช้าพิพิธภัณฑ์เปิด จนถึงเวลาปิดเค้าต้องมาไล่ยังเดินไม่หมด เสียดายว่าอยู่ไกลบ้านไปหน่อย  4-500 กม  ไม่งั้นคงได้ไปกันประจำ


อ้าว ว่าจะพูดเรื่องผีกลายเป็นโปรโมทพิพิธภัณฑ์ไปซะแล้ว  รูปนี้เป็นรูปที่ป้าแกขึ้นไปนั่งถ่ายบนที่นั่งนักบินของ ฮ ลำที่เคยไปรบในสงครามชิงเกาะฟอร์คแลนด์ แกยืนยันว่าแกนั่งอยู่คนเดียวแต่ไหงติดรูปมีคนนั่งข้างๆ ด้วย รูปอื่นๆ ที่ถ่ายก็ไม่มีอะไรผิดปกติ ผมดูแล้วก็สงสัย เอ มันเป็นรอยสะท้อนที่กระจกที่ดูเป็นรูปคนพอดีหรือเปล่าหนอ  แต่ก็ลุ้นอยากให้เป็นพลังงานลึกลับอีกนั่นแหละ


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1328


ความคิดเห็นที่ 46  เมื่อ 28 มิ.ย. 13, 18:23

รูปผีๆ รูปต่อไป ถ่ายโดย Neil Sandbach นักออกแบบกราฟฟิกในปี 2008 ด้วยกล้องดิจิตอล นีลถ่ายรูปฟาร์มแห่งหนึ่งใน Hertfordshire ซึ่งกำลังจะถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานฉลองพิธีแต่งงานของบ่าวสาวคู่หนึ่ง ปรากฏว่ารูปที่ถ่ายรูปหนึ่งมีเงาเหมือนเด็กในชุดสีขาว ทั้งที่ตอนที่ถ่านภาพนีลไม่เห็นใคร เมื่อสอบถามข้อมูลไปยังเจ้าของสถานที่จึงได้ทราบว่ามีคนเห็นเด็กผู้ชายในชุดสีขาวในฟาร์มหลายครั้ง คาดว่านี่อาจจะเป็นรูปผีอีกรูปก็ได้บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1328


ความคิดเห็นที่ 47  เมื่อ 01 ก.ค. 13, 16:23

รูปผีๆ ลึกลับรูปต่อไป ชื่อว่า The Pink Lady of Greencastle

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 Guy Winters นักพิสูจน์ผีและคณะได้ขออนุญาตเจ้าของแมนชั่นร้างชื่อ  O'hare mansion ใน Greencastle รัฐ Indiana  แมนชั่นแห่งนี้ถูกทิ้งร้างเพราะผู้อยู่อาศัยถูกรบกวนด้วยวิญญาณที่สิงอยู่จนไม่มีใครอยู่ได้  Winters ใช้เวลาสำรวจอยู่ 2 วันทั้งกลางวันและกลางคืน  ถ่ายทั้งภาพและวีดิโอมากมาย พยายามหาหลักฐานต่างๆ ถึงการมีอยู่ของวิญญาณในแมนชั่นร้างนี้

ภาพที่น่าแปลกในที่สุดเป็นภาพถ่ายหน้าต่างชั้นบนของบ้าน ซึ่งขณะถ่ายไม่มีใครอยู่ที่หน้าต่างนั้นและวินเทอร์ก็ไม่เห็นใคร แต่เมื่อล้างฟิล์มออกมาก็ปรากฏภาพของผู้หญิงที่หน้าต่างนั้น ผู้หญิงนี้มองเห็นในฟิล์มเนกาทิฟด้วย  เมื่อมีการวิเคราะห์ภาพนี้โดยการเพิ่มรายละเอียดในคอมพิวเตอร์ ทำให้เห็นใบหน้าชัดขึ้นดังภาพล่างขวา


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1328


ความคิดเห็นที่ 48  เมื่อ 01 ก.ค. 13, 16:30

ปัจจุบันแมนชั่นแห่งนี้ถูกรื้อทิ้งไปแล้ว ดังนั้นตำนานวิญญาณลึกลับที่นี่จึงพิสูจน์ไม่ได้แล้ว


อย่างไรก็ตาม ผู้สนใจอยากชมวิดิโอการล่าท้าผีที่แมนชั่นนี้ สามารถรับชมได้ตามคลิปนี้ครับ


ยุงมีภาพผีอื่นๆ ที่นี่ เช่นภาพผู้หญิงในเสื้อคลุมที่ถ่ายได้จากหน้าต่างอีกบาน    ผู้สนใจไปอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ghosthauntings.org/Pink_Lady_Of_Greencastle.html


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 49  เมื่อ 03 ก.ค. 13, 12:20

เศรษฐีไทยและเทศนอกจากนั่งเครื่องบินเที่ยวต่างประเทศ    ยังมีบางครั้ง  ก็ลงเรือสำราญขนาดใหญ่ล่องทะเลบ้าง ล่องแม่น้ำบ้าง  เปลี่ยนบรรยากาศ     เรือพวกนี้เป็นเรือท่องเที่ยวใหญ่มหึมา มีเครื่องอำนวยความสะดวกและสถานบันเทิงครบครัน    ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ บาร์เครื่องดื่ม โรงละคร ห้องดินเนอร์และลีลาศฯลฯ  ล้วนแต่บริษัทเจ้าของเรือสรรหามาปรนเปรอลูกค้ากระเป๋าหนักให้เพลิดเพลิน  ไม่ต้องเบื่อหน่าย  ที่วันๆก็เห็นแต่น้ำกับฟ้า
แต่บางครั้ง   เรือหรูหราไฮโซพวกนี้ ก็มีของแถมที่ไม่ได้อยู่ในโปรโมชั่นของบริษัท ติดเรือมาด้วย  ยิงฟันยิ้ม

เช่นเรือควีนแมรี่ เป็นต้น

เรือควีนแมรี่สร้างเสร็จ ออกทะเลเมื่อค.ศ. 1936  หรือพ.ศ. 2479   เป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่เดินทางไปกลับระหว่างเซาธ์แธมป์ตันในอังกฤษ กับนิวยอร์คซิตี้ ในอเมริกา    เป็นเรือหรูหราสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนัก และกระเป๋ากลางๆ ที่มีธุระต้องเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติค   เพราะสมัยนั้น การเดินทางโดยเครื่องบินยังไม่ก้าวหน้าอย่างสมัยนี้

ระหว่างสงครามโลก  ควีนแมรี่ถูกเปลี่ยนเป็นเรือลำเลียง   พ่นสีเทาทับทั้งลำ  เพื่อมิให้สะดุดตาเป็นเป้าการโจมตีของเยอรมัน      ทำให้ได้รับสมญาว่า "ปีศาจเทา"    
เหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่เกิดบนเรือ  ทำให้ผู้เกี่ยวข้องหลายคนรู้สึกว่า ไม่น่าจะตั้งชื่อนี้เล้ย  ให้ตายซี


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 50  เมื่อ 03 ก.ค. 13, 20:50

ใครจะเชื่อว่าเรือใหญ่โตโอ่อ่าลำนี้ มีคนตายอยู่บนเรือ เบ็ดเสร็จรวมยอดเกือบ 50 ชีวิต     มิหนำซ้ำหลายชีวิตในจำนวนนั้นก็ไม่ยักไปสู่ที่ชอบๆ   หรือจะชอบเรือนี้อยู่มากก็ไม่แน่  แต่วนเวียนไม่ยอมไปไหน   เช่นลูกเรือหนุ่มน้อยรายหนึ่งชื่อจอห์น เฮนรี่ประสบอุบัติเหตุตายในห้องเครื่องหมายเลข 13  ขณะพยายามหนีไฟไหม้  จนทุกวันนี้ก็ยังมีเสียงทุบประตูและแสงสว่างแลบออกมาให้เห็นในห้องนั้นบางครั้งบางครา ให้ช่างเครื่องและลูกเรือที่ผ่านไปแถวนั้นสยองกันเล่น

บนดาดฟ้าก็ไม่ใช่ย่อย  ผู้โดยสารบางคน ตอนดึกๆเกิดอยากออกจากห้องพักไปเดินกินลมชมจันทร์กลางทะเล  อาจจะแจ๊กพ็อต เจอเด็กหญิงเล็กๆเดินวนเวียนอยู่บริเวณสระว่ายน้ำ     ถ้าสงสัยว่าเด็กที่ไหนมาเดินอยู่คนเดียวกลางดึก  ก็ควรจะโกยอ้าวกลับห้องเสียดีกว่าจะหาคำตอบ   เพราะหนูน้อยเคยเป็นผู้โดยสารคนหนึ่งเมื่อนานหลายสิบปีมาแล้ว   นึกสนุกไถลตัวลงมาตามราวบันได  แต่เคราะห์ร้ายช่วงนั้นเรือเจอคลื่นใหญ่ โยนตัวขึ้นลงแรง   หนูน้อยก็เลยเสียหลักพลัดตกลงมาคอหัก     หลังจากนั้นก็มีคนเห็นเธอวนเวียนเดินตามหาแม่ ซึ่งไม่มีวันได้พบพานกันอีก

แต่ว่าหนูน้อยไม่ได้เดินคนเดียว     มีผู้หญิงอีกสองคนที่พบชะตากรรมเดียวกัน คือเสียชีวิตบนเรือนี้    ต่างคนต่างก็ยึดสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าเป็นที่สิงสู่   ให้ผู้คนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่กลับไปจับไข้ผมร่วงไปตามๆกัน
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 51  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 13:43

    ปกติแล้ว  ในคฤหาสน์ผีสิงต่างๆ    ผีมักมีเขตของตน เช่นอยู่ในห้องนอน  ห้องใต้ดิน  บันไดและตามทางเดิน   สวนหรือสนามก็เป็นที่เดินออกกำลังกายของผี     ส่วนห้องครัวมักเป็นเขตปลอดผี   เพราะไม่น่าจะมีใครเข้าไปตายในครัวได้    แต่ในเรือควีนแมรี่  แผนกห้องครัวเป็นที่ร่ำลือว่าเป็นแหล่งผีดุฉกาจฉกรรจ์อีกแห่งหนึ่ง    ว่ากันว่าบางครั้งมีเสียงร้องโหยหวนแว่วออกมา พร้อมกับเสียงทุบประตูระรัว จากภายในเตาอบขนาดใหญ่เท่าห้องย่อมๆ กระทบหูพ่อครัวหัวป่าก์ทั้งหลายให้ขนหัวลุกไปตามๆกัน   
    ข่าวที่ลือกันก็คือสมัยสงคราม  เรือควีนแมรี่ถูกดัดแปลงเป็นเรือลำเลียง  กองทหารก็แห่กันมาประจำการอยู่บนเรือ  พ่อครัวมืออาชีพที่เคยประจำเรือต่างพ้นหน้าที่   อพยพหนีภัยสงครามกันไปหมด   มีแต่พ่อครัวอ่อนหัดมาประจำการแทน     ฝีมือไม่เป็นสับปะรดของพ่อครัวคนนั้นก่อให้ทหารหนุ่มๆที่กลืนอาหารไม่ลง บันดาลโทสะขึ้นมาสุดขีด เพราะต่างคนต่างก็เครียดจากสงคราม   จึงพร้อมใจกันจับพ่อครัวยัดเข้าไปในเตาอบใหญ่ขนาดห้อง แล้วเปิดไฟย่างทั้งเป็น    วิญญาณของพ่อครัวที่กลายเป็นหมูย่างก็เลยไม่ยอมไปไหน  วนเวียนดิ้นรนหาอิสรภาพจากเตาอบต่อมาอีกหลายสิบปี

    มีเรื่องลึกลับอีกเรื่องบนเรือควีนแมรี่ที่ยังไขคำตอบกันไม่ออก  ก็คือในเที่ยวโดยสารเที่ยวหนึ่ง  พนักงานบริการประจำเรือเมื่อหิ้วกระเป๋าไปส่งถึงห้องพักของผู้โดยสารชายหน้าใหม่    ผู้โดยสารก็เอาธนบัตรยัดใส่มือ แล้วสั่งว่า "นายไปหาผู้หญิงมาให้ซักคนได้ไหม"   บริการพิเศษนอกเหนือยกกระเป๋าแบบนี้ไม่ใช่ของใหม่     พนักงานก็ไปหาผู้โดยสารหญิงที่เขาพอจะดูออกว่าทำงานไซด์ไลน์มาให้ 
    แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้น   มีผู้พบศพของหญิงสาวในห้อง   ส่วนผู้โดยสารชายหายไปโดยไม่มีร่องรอย   เหลือทิ้งไว้แต่รอยเลือด   กระเป๋าและสัมภาระก็หายไปด้วย     เมื่อค้นชื่อที่อยู่ในเอกสารลงทะเบียน ก็ไม่ได้ร่องรอยอันใด     ไม่มีใครรู้ว่าเขาล่องหนไปจากเรือด้วยวิธีไหนจนบัดนี้
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 52  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 15:55

     เรือควีนแมรี่เคยก่อโศกนาฎกรรมกลางทะเลมาแล้ว    ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง  ขณะแล่นซิกแซก แฉลบไปทางซ้ายทีขวาที เพื่อหลีกหลบเรือรบฝ่ายเยอรมัน     เรือควีนแมรี่ก็เลยแล่นเข้าไปชนเรือเดินสมุทรพวกเดียวกันเข้า ด้วยความแรงแทบว่าเรืออีกลำขะขาดกลาง   ส่งผลให้ผู้โดยสารเรือลำนั้นร่วม 300 คนที่รอดตายจากเรือ ลงไปลอยคออยู่ในทะเล กลายเป็นเหยื่อฉลาม หรือไม่ก็จมน้ำตายลงไปต่อหน้าต่อตา  โดยลูกเรือควีนแมรี่ช่วยไว้ไม่ทัน
     จึงมีรายงานข่าวว่า บางครั้ง  แล่นๆไปในทะเลดีๆ  ก็มีเสียงทุบข้างเรือเป็นระยะ เหมือนใครบางคนที่ลอยคออยู่ในทะเล พยายามขอความช่วยเหลือให้ฉุดพวกเขาขึ้นมา

    ประวัติผีสิงอย่างโชกโชนของเรือลำนี้ จึงเป็นเหตุให้บริษัทเกิดความคิด   ผันอาการจับไข้หัวโกร๋นให้เป็นเงินเป็นทอง ด้วยการจัดทัวร์นำชมสถานที่สยองขวัญตามคำเล่าลือเสียเลย ให้หมดเรื่องหมดราวไป    มีหัวหน้าทัวร์ชื่อปีเตอร์ เจมส์เป็นประเภทอ้างว่าสื่อสารกับวิญญาณได้     เขาแถลงว่าเคยเจอผีมาประมาณ 150 ตัวบนเรือลำนี้    คำนวณตัวเลขจำนวนผีเทียบกับพื้นที่แล้ว  น่าจะเป็นว่าไม่ว่าเดินไปทางไหน ก็คงชนเข้ากับหนึ่งในร้อยห้าสิบไม่มุมใดก็มุมหนึ่ง   เหมาะที่คุณประกอบจะพาครอบครัวไปสำรวจยิ่งนัก
    เสียดายแต่ว่า เรือควีนแมรี่ปลดระวางตั้งแต่ค.ศ. 1967  ตอนนี้จะเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์หรือร้านอาหาร หรืออะไร ยังไม่ได้สนใจมากพอจะตามไปสำรวจค่ะ
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1328


ความคิดเห็นที่ 53  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 17:11

ไว้ถูกแจ็คพอตยูโรมิลเลี่ยนผมจะรับเป็นเจ้าภาพชวนท่านอาจารย์เทาฯไปค้างกันซัก 3 คืนนะครับ

ไหนพูดเรื่องเรือผีแล้วลองมาดูเรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับเรือบ้าง ที่โด่งดังเรื่องนึงเป็นของเรือ Carroll A. Deering เรือใบขนาด 5 เสาที่ต่อขึ้นในปี 1919    ในปลายปี 1920 ระหว่างกำหนดล่องเรือจาก เวอร์จิเนียไปบราซิล  จู่ๆ ไปลอยเท้งเต้งแถวชายฝั่ง  North Carolina ในปลายเดือนมกราคา 1921 โดยไม่มีลูกเรือและผู้โดยสารบนเรือ สมุดปูมเรือและเรือชูชีพก็หายไป  เรือมีสภาพเหมือนจู่ๆ ทุกคนบนเรือก็หายไปเฉยๆ  เพราะยังมีร่องรอยการเตรียมอาหารสำหรับมื้อต่อไป  สุดท้ายแล้วเนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้ายเลยไม่สามารถลากเรือได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เรือลอยเท้งเต้งเป็นอันตรายต่อเรืออื่นๆ เรือก็เลยถูกวางระเบิดให้จมลง


ไม่มีใครทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบนเรือ ลูกเรืออาจถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไปก็ได้ แต่ที่น่าเป้นไปได้ที่สุดคือการมีการกบฏบนเรือ หรือลูกเรือถูกโจรสลัดจับไปก็ได้ ทำให้มีการสละเรือกัน


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 54  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 17:35

ขอส่งซายาเพ็ญไปสำรวจแทนค่ะ   เผื่อพบว่าเป็นพวกนี้ จะได้ดังกว่าดานิเก้น


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6310


ความคิดเห็นที่ 55  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 18:12

         พูดถึงเรื่องเรือผีแล้วก็ไม่พ้นต้องนึกถึงหนังชื่อเรื่อง  GHOST SHIP
   
           ฉากเปิดเรื่องสยองมากกก ช่างคิดได้จริงๆ

คำเตือน  ถ้าไม่มั่นใจในตัวเอง โปรดอย่าเปิดดู ครับ   

                 
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1328


ความคิดเห็นที่ 56  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 18:19

       

คำเตือน  ถ้าไม่มั่นใจในตัวเอง โปรดอย่าเปิดดู ครับ   

          

กำลังกินข้าว ไม่เชื่อคำเตือน ต้องเลิกกินกันทีเดียว  ร้องไห้  ร้องไห้  ร้องไห้
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 57  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 18:37

อยู่ในโอวาทคุณ SILA อย่างเคร่งครัด   ไม่เปิดค่ะ


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11296ความคิดเห็นที่ 58  เมื่อ 04 ก.ค. 13, 18:48

เรือผีสิง - ควีนแมรี่   ตกใจ

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32321

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 59  เมื่อ 09 ก.ค. 13, 16:09

ถ้าคุณชายประกอบเทพว่างจากปลอมตนเป็นคนเล่นเน็ต   เพื่อแสวงหารักแท้    ขับรถไปที่   Shugborough Hall ในมณฑล  Staffordshire   ที่นั่นมีอนุสรณ์สถานเล็กๆแห่งหนึ่งชื่อว่า  Shepherd's Monument   สร้างในศตวรรษที่ 18    ตัวสิ่งก่อสร้างไม่มีอะไรลึกลับหรอกค่ะ มีประวัติการสร้างชัดเจน
แต่ว่ามีบุคคลลึกลับไปสลักอักษรลึกลับเอาไว้แถวหนึ่งบนพื้นหิน คือมีตัว D  และ M ในระยะห่างกัน ระหว่างสองตัวนี้แต่ยกสูงขึ้นมาหน่อยหนึ่ง สลักตัวอักษรเรียงกันเป็นแถว คือ O U O S V A V V  ราวกับเป็นรหัสหรือตัวย่ออะไรสักอย่าง   
สิ่งที่ท้าทายสติปัญญาของนักถอดรหัสมาก คือล่วงมาสามร้อยปีแล้วก็ยังไม่มีใครถอดออกว่า รหัสคำนี้มันหมายถึงอะไร   จนเป็นที่รู้จักกันในนามว่า Shugborough inscription

ไม่ยักกะมีใครคิดว่า นายคนสลักอาจจะมือบอน   ถ้าเกิดในสมัยนี้อาจเอาสีสเปรย์ไปพ่นตามราวสะพานหรือกำแพงบ้านชาวบ้าน   แต่แกเกิดมาในยุคที่ไม่มีสเปรย์  เลยสลักตัวหนังสือแทน


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 ... 15
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.041 วินาที กับ 20 คำสั่ง