เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 16
  พิมพ์  
อ่าน: 61256 เรื่องผีๆ และสิ่งลึกลับไร้คำอธิบาย
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 15  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 18:08

ปริศนารูปสลักกลับหันหลังได้ถูกไขไปท่ามกลางความผิดหวังของหลายๆ คนที่ลุ้นให้มาจากพลังงานลึกลับ ลองมาดูอันอื่นๆ ทั้งที่ไขปริศนาได้แล้วและยังไม่ได้กันบ้าง


อันแรกที่ยังไขปริศนาไม่ได้คือรูปถ่ายวิญญาณที่มีชื่อเสียงมากรูปหนึ่งในโลก  ใครเป็นนักดูรูปวิญญาณน่าจะคุ้นเคยกับรูปนี้กันดี รูปนี้เป็นรูปถ่ายในปี 1919 ของทหารในหมู่บินก็อดดาร์ด ภายใต้สังกัดของ Sir Victor Goddard  เป็นรูปของ Freddy Jackson ช่างเครื่องที่เพิ่งเสียชีวิตไป 2 วันก่อนหน้าจากอุบัติเหตุถูกใบพัดเครื่องบินฟัน และงานศพของแจ็คสันก็มีขึ้นในวันที่ถ่ายภาพ ซึ่งปรากฏว่าแจ็คสันซึ่งอาจจะยังไม่ทันรู้ตัวว่าตายไปแล้ว เลยมายืนหลบอยู่หลังเพื่อนคนที่ 4 จากซ้ายแถวบนสุด  ก็เลยปรากฏในภาพไปด้วย เพื่อนๆ ที่เห็นภาพต่างก็บอกว่านี่เป็นใบหน้าของแจ็คสัน


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 16  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 18:49

ดิฉันพยายามหาผีในยูทูบมาส่งประกวดเหมือนกัน  แต่ยังหาที่เชื่อถือไม่ได้จนแล้วจนรอด
เลยต้องจองแถวหน้าไปพลางๆ   พร้อมข้าวโพดคั่ว 


บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 17  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 19:09

รูปผีที่โด่งดังอีกรูปคือรูปผีของลูกเรือ SS Watertown

เรื่อง Watertown เป็นเรือบรรทุกน้ำมัน ครั้งหนึ่งระหว่างการเดินเรือจากนิวยอร์คไปยังปานามาในเดือนธันวาคม 1924 ลูกเรือสองคนได้ไปทำความสะอาดถังเก็บน้ำมันและเสียชีวิตจากการขาดอากาศ ศพของ James Courtney และ Michael Meehan จึงถูกฝังแบบชาวเรือคือฝังลงทะเลในบริเวณอ่าวแม็กซิโก

เรื่องน่ากลัวคือหลังจากนั้นลูกเรือคนอื่นได้เห็นลูกเรือทั้งสอง ว่ายน้ำผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ข้างเรือเป็นพักๆ  จนกระทั่งเรือเดินทางมาถึงนิวออร์ลีน กับตันได้แจ้งเรื่องแปลกประหลาดนี้กับทางสำนักงานใหญ่เจ้าของเรือ คือบริษัท the Cities Service Company  ในการเดินทางเที่ยวกลับ กัปตันเรือ Keith Tracy ได้นำกล้องถ่ายรูปลงเรือไปด้วย เผื่อสองลูกเรือจะมาว่ายน้ำตามเรืออีก แล้วก็เจอสองลูกเรือมาว่ายน้ำตามเรือจริงๆ กัปตันได้ถ่ายภาพไว้ 6 ภาพ แต่มีเพียงภาพเดียวที่จับภาพลูกเรือทั้งสองว่ายน้ำตามเรือได้   ภาพนี้ได้ถูกขยายแล้วนำไปแขวนไว้ที่สำนักงานใหญ่บริษัทในนิวยอร์คอยู่ช่วงนึงด้วยบันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 18  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 19:13

แต่ภาพลูกเรือทั้งสองนี้อาจเป็นภาพหลอกก็ได้ เพราะมีนักวิเคราะห์รุ่นหลังได้ตามสืบเรื่องราวของภาพนี้ การตีพิมพ์ตำนานเรื่องราวของภาพ ตลอดจนไปสำรวจเรือในรุ่นเดียวกันกับเรือ Watertown แล้วลองตั้งกล้องถ่ายภาพดูมุมภาพที่ควรจะปรากฏ สรุปออกมาว่าน่าจะเป็นเรื่องหลอกกันมากกว่า   ใครขยันตามไปอ่านเรื่องการสืบสวนสอบสวนที่มาที่ไปของภาพได้ครับที่

http://paranormal.about.com/gi/o.htm?zi=1/XJ&zTi=1&sdn=paranormal&cdn=newsissues&tm=756&f=11&su=p504.6.342.ip_&tt=33&bt=7&bts=8&zu=http%3A//www.forteantimes.com/features/fbi/3256/the_watertown_ghosts.html
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 19  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 20:06

เฮ้อ  ถูกหักหลังจนได้  เสียแรงตื่นเต้น


บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 20  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 20:39

ว้าาา ท่านอาจารย์เทาอยากได้อะไรตื่นเต้นๆ ก่อนเข้านอน งั้นเอาภาพนี้ไปครับ  ผมถ่ายเองกะมือระหว่างไปเยี่ยมชมเมือง St. Andrews เมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง แวะเข้าไปเที่ยว St. Andrews Cathedral ซึ่งเต็มไปด้วยหลุมศพมากมาย ถ่ายภาพเล่นๆ แต่ดันปรากฏกลุ่มพลังงานลึกลักทางซ้ายของภาพ  ไม่รู้ว่าเป็นหมอกควันของวิญญาณฝรั่งคนไหน  เจ๋ง  เจ๋ง  เจ๋ง

 


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 21  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 21:21

สงสัยจะตัวที่ชื่อโฟโต้ฉ้อปมั้ง คุณประกอบ


บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 22  เมื่อ 26 มิ.ย. 13, 21:33

สงสัยจะตัวที่ชื่อโฟโต้ฉ้อปมั้ง คุณประกอบ

ฮิฮิ ภาพนี้มิได้มีการตัดต่อตัดแต่งแต่งอย่างใดครับ  เห็นไหมว่าแทบไม่ต่างจากภาพถ่ายวิญญาณดาดๆ ที่หาดูได้ทั่วไปเลย กลุ่มหมอกควันพลังงานลึกลับเหนือหลุมศพ ไว้ให้ท่านอาจารย์เก็บเอาไปฝันร้ายก่อนแล้วพรุ่งนี้ค่อยมาเฉลยว่าเป็นวิญญาณของใคร  เจ๋ง  เจ๋ง   เจ๋ง
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 23  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 11:14

จะปล่อยให้คุณชายประกอบเทพปั่นกระทู้อยู่คนเดียวก็กระไรอยู่      หาผีมาประชันบนเวทีบ้างดีกว่า

คนที่ถ่ายรูปข้างล่างนี้ รายงานข่าวบอกว่าเธอชื่อนางมาเบล ชินเนอรี่     ย้อนหลังกลับไปเมื่อสมาชิกเรือนไทยส่วนใหญ่ยังอยู่ในชาติก่อน  ในค.ศ. 1959  มารดาของคุณนายมาเบลถึงแก่กรรม ศพฝังอยู่ในสุสาน    คุณนายผู้เป็นลูกกตัญญู วันหนึ่งคิดถึงแม่ก็ไปเยี่ยมคารวะที่หลุมศพ   เธอเอากล้องถ่ายรูปติดมือไปด้วยโดยตั้งใจจะถ่ายรูปสุสานไว้เป็นที่ระลึก
หลังจากถ่ายรูปหลุมศพไปสองสามรูป   เธอก็หันกล้องไปถ่ายรูปสามีซึ่งนั่งคอยอยู่ในรถตามลำพัง โดยไม่ได้บอกเล่าเก้าสิบให้โพสต์ท่าเสียก่อน    ถ่ายรูปเสร็จก็กลับบ้านเอาฟิล์มไปล้างที่ร้าน
พอได้รับรูปจากร้าน  ทั้งคุณนายและสามีก็ผงะเมื่อพบว่าในรูปที่ถ่ายสามี  เขามิได้นั่งอยู่ตามลำพังอย่างที่เธอเห็น-และเขาก็เข้าใจเช่นนั้น แต่มีคนสวมแว่นนั่งอยู่บนเบาะหลังด้วย    คุณนายมาเบลจำได้ทันทีว่ามิใช่ภาพใครอื่นนอกจากมารดาเธอเอง 
ผู้เชี่ยวชาญภาพถ่ายตรวจสอบแล้วว่าภาพนี้มิได้เกิดจากการตกแต่ง  มิใช่ภาพซ้อน  หรือเงาสะท้อน   ภาพนี้ก็เลยแพร่หลายกันต่อๆมาในหนังสือต่างๆที่มุ่งพิสูจน์ว่าผีมีจริง    และแพร่หลายในอินเทอร์เน็ตมาจนบัดนี้

ยังไม่ได้ติดตามว่ารูปนี้มีใครจับเท็จได้ในระยะหลังหรือเปล่า   ซายาเพ็ญสนใจจะจับบ้างไหมหนอบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 24  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 11:34

คำบรรยายเขาบอกว่าภาพนี้ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ Chicago Sun-Times และ the National Examiner โดยสมาชิกกลุ่ม GRS (ย่อมาจาก Ghost Research Society สมาคมวิจัยค้นคว้าเรื่องผี)  ซึ่งไปสำรวจสุสานแห่งหนึ่งชื่ื่อว่า  Bachelor's Grove Cemetery  เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม  ค.ศ. 1991
รูปนี้เป็นภาพขาวดำถ่ายโดยกล้องรังสีอินฟราเรด  เล็งถ่ายไปที่บริเวณที่ปรากฏว่าเครื่องมือจับผีของพวกนี้จับความผิดปกติบางอย่างได้   เมื่อสมาชิกคนหนึ่งถ่ายออกมาก็ปรากฏว่าติดภาพหญิงสาวนั่งอยู่บนหินเหนือหลุมศพ  บางส่วนของร่างกายทั้งบนและล่างโปร่งแสง  เสื้อผ้าก็เป็นแบบโบราณ  ไม่มีใครเขาสวมกันแล้วในยุคนี้

จริงหรือเท็จ   ยังไม่มีหลักฐาน   แต่ดูแล้วไม่ค่อยเชื่อค่ะ  มันออกจะโจ่งแจ้งไปหน่อย

ป.ล. ถ้าเธอเป็นตัวจริงก็ไม่ต้องมาบอกฉันคืนนี้นะจ๊ะ    แจ้งผ่านคุณชายประกอบเทพคนเดียวพอ    เส้นทางใกล้กว่า เดินทางไปพบได้สะดวก


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 25  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 15:44

อันดับต่อไปชื่อ ผีบันไดทิวลิป หรือ Tulip Staircase Ghost
เรื่องนี้เกิดในอังกฤษ  เมื่อค.ศ. 1966  ผีคงยังไม่ไปไหน  เหมาะที่คุณประกอบจะตีตั๋วรถไฟไปเที่ยวกรีนิชเพื่อเยี่ยมเยียนโดยด่วน   
เจ้าของภาพนี้คือท่านนักบวชชราชื่อสาธุคุณราล์ฟ ฮาร์ดี้  ซึ่งเกษียณจากงานแล้ว  อาศัยอยู่ในแคนาดาในเขตที่เรียกว่าบริติช โคลัมเบีย  เมืองไวท์ร็อค    ในเมื่อคนถ่ายภาพเป็นนักบวชแถมยังแก่เฒ่าแล้วก็น่าจะเชื่อได้ว่า ไม่ได้ลุกขึ้นเล่นตลกหลอกชาวบ้าน
ท่านไปเที่ยวอังกฤษ ถึงเมืองกรีนิช  เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทางทะเลชื่อว่า the National Maritime Museum  ในพิพิธภัณฑ์มีบันไดเก่าแก่งามวิจิตรอยู่แห่งหนึ่งชื่อ บันไดทิวลิป  อยู่ในปีกของพิพิธภัณฑ์ ส่วนที่เรียกว่า the Queen's House section  ท่านก็ถ่ายรูปบันไดเอาไว้เป็นที่ระลึกโดยมิได้มีวี่แววผิดปกติอย่างใด
พอกลับบ้านเอาฟิล์มไปล้าง    ก็พบว่าภาพบันไดที่ตอนถ่ายเห็นว่างๆนั้นเอาเข้าจริงมีร่างมัวๆร่างหนึ่งกำลังขึ้นบันไดในท่าประหลาด  คือเอามือทั้งสองเหนี่ยวราวบันได สาวตัวขึ้นไป      ภาพนี้ถูกส่งให้ผู้เชี่ยวชาญแห่งบริษัทโกดัคตรวจสอบฟิล์มเนกาตีฟ  ผลก็ออกมาอย่างที่นักอ่านเรื่องผีเดาได้คือฟิล์มไม่ได้ถูกแต่ง  ไม่ได้ถ่ายซ้อน
จากนั้น  ข่าวก็เล่าต่อเนื่องกันออกมาว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ใครๆเขาก็รู้กันทั้งนั้นว่ามีอะไรแปลกๆให้เห็นแถวบันได    บางทีก็ได้ยินเสียงฝีเท้า ทั้งๆไม่มีคน    มีปรากฏการณ์ประหลาดรวมทั้งผู้หญิงในกระโปรงสุ่มสีเทาเดินมาแล้วเดินทะลุกำแพงหายไป (ตามฟอร์ม)   เสียงเด็กร้องเพลงประสานเสียงกันโดยไม่ปรากฏตัวผู้ร้อง   มีคนเห็นหญิงสาวกำลังเช็ดถูเลือดที่พื้นเชิงบันได   ตามตำนานกล่าวว่ามีสาวใช้คนหนึ่งถูกโยนลงจากระเบียงชั้นบนลงมาตายข้างล่าง      ประตูเปิดปิดเองได้ 
และที่สำคัญซึ่งคุณประกอบควรไปอย่างยิ่ง คือมีการอ้างว่านักท่องเที่ยวที่แวะชมพิพิธภัณฑ์ เดินๆอยู่ดีๆก็อาจรู้สึกว่าถูกหยิกโดยมือที่มองไม่เห็น    เขาอาจจะมาสะกิดอยากคุยด้วยก็ได้
 
I


บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 26  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 16:03

บ๊ะ ท่านอาจารย์เทาฯเอาผีที่กรีนิชมาล่อ  คราวก่อนไปที่กรีนิชพิพิธภัณฑ์ปิดพอดี  แบบนี้ต้องไปใหม่ ไปถ่ายภาพบันไดมาฝากอีกทีเผื่อได้ภาพเด็ดๆ
เฉลยปริศนากลุ่มพลังงานลึกลับในภาพที่ผมถ่ายก่อน ขอตั้งชื่อว่าชื่อภาพวิญญาณของจอห์น เรนนิ่ง   ภาพนี้ที่จริงมาจากวันที่ถ่ายฝนตก  มีหยดน้ำเกาะหน้าเลนส์พอดี พอถ่ายรูปมามันก็เลยมัวๆ เหมือนกลุ่มพลังงาน พอดีไปถ่ายสุสานด้วยเลยดูเข้ากั๊นเข้ากัน   แลบลิ้นภาพถ่ายวิญญาณจำนวนไม่น้อยคนที่มีประสบการณ์ถ่ายภาพดูแป๊บเดียวก็บอกได้ว่าจริงหรือปล่อม ภาพที่ดังๆ หลายภาพเกิดจากการถ่ายในที่แสงน้อย เปิดหน้ากล้องนาน วัตถุที่ผ่านหน้ากล้องเลยปรากฏเป็นลางๆ ไม่ชัดเหมือนวิญญาณ  หรือเกิดจากมีหยดน้ำ  แมลง ฯลฯ ติดหน้าเลนส์ แต่เนื่องจากชิดเลนส์มากทำให้โฟกัสที่วัตถุนั้นไม่ได้เลยเห็นเป็นมัวๆ  ภาพถ่ายวิญญาณจำนวนมากรวมถึงภาพจาก cctv ที่จับก้อนพลังงานผ่านหน้ากล้องได้จำนวนไม่น้อยมาจากสาเหตุนี้ เช่นแมงมุมหรือมดไต่ผ่านเลนส์กล้อง


ส่วนภาพวิญญาณบางภาพที่ดังๆ ก็ดูเห็นวิญญาณโจ่งแจ้งไปหน่อย เห็นกันจะๆ เห็นแบบโจ๋งครึ่ม  ส่วนใหญ่เป็นภาพตัดต่อยุคโบราณสมัยคนยังไม่มีกล้องกันมาก พอมีภาพแปลกๆ เลยฮือฮากัน มันก็เลยดังมาจนถึงปัจจุบัน
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 27  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 17:28

อีกรูปผีที่ถ่ายโดยกล้องมือถือ

ในปี 2008   นาย Matthew Summers วัย 17 ปี ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพกลุ่มเพื่อนๆ ก่อนที่จะออกไปจากบ้านกัน ในภาพจะมีเด็กน้อยกำลังร้องไห้อยู่ด้วย เมื่อดูภาพถ่ายทุกคนก็ต้องตะลึงด้วยความสยดสยอง เพราะปรากฏภาพเด็กคนหนึ่งซ่อนอยู่ระหว่างขาของสาวๆ

ภาพวิญญาณและภาพอีตาแม็ทธิวกับโทรศัพท์บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 28  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 17:49

ภาพนี้ถ้าเป็นพี่ริว จิตสัมผัสคงบอกว่าเป็นวิญญาณจากหญิงสาวในภาพที่เคยทำแท้งตามมา ถ้าเจนญาณทิพย์คงบอกว่าสัมผัสได้ถึงพลังงานของเด็กที่สิงอยู่ในห้อง ส่วนตุ้ย X-ray แม่ชีทศพร หรือกฤษฏ์ คอนเฟิร์ม ก็อาจจะเห็นอะไรแตกต่างกันไป  ส่วนประกอบเทพ ที่ตอนนี้ยังหาสรรพนามเด็ดๆ แบบสแกนกรรม ญาณทิพย์มาแปะชื่อไม่ได้  ก็ต้องยืนยันว่าเป็นภาพวิญญาณแน่ๆ อยู่แล้น


แต่ภาพนี้ Ciaran O'Keeffe ผู้เชี่ยวชาญนักสำรวจผีประจำรายการ Most Haunted show ที่ฉายในอังกฤษมาหลายปีแล้ว ผมดูมั่งไม่ดูมั่งเพราะรายการมันยืดยาดเหลือเกิน  ออกมาบอกว่าภาพนี้เป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Pareidolia เป็นเรื่องทางจิตวิทยาแบบหนึ่งที่เราตีความภาพหรืออะไรที่มันคลุมเคลือหรือไม่ชัดไปตามจินตนาการอะไรทำนองนั้น เช่นการมองเมฆเห็นเป็นรูปต่างๆ  มองดวงจันทร์เห็นกระต่าย มองเกาะเห็นเป็นรูปสาวนอนหงาย มองภาพถ่ายมัวๆ ของภูเขาบนดาวอังคารเห็นเป็นหน้าคน กิ้งก่า ลิงกอริลล่า และคุณชายประกอบเทพซ่อนอยู่  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  

ภาพนี้คงเป็นแค่ผลที่เกิดจากสิ่งที่เรียกว่า pixelation ของกล้อง บวกกับความมืดและสภาพแสงน้อยเท่านั้น ไม่มีผีในภาพนี้ร้อกกก ไร้สาระมากๆ โอคีพยืนยัน

ที่มา  http://www.dailymail.co.uk/news/article-510155/Mysterious-ghostly-face-child-appears-mobile-phone-photo-teen-pals.htmlอ้าว ไปๆ มาๆ กระทู้นี้ว่าจะเอาภาพปริศนา  ทำไปทำมาส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะปริศนาซะแล้ว  แถมลามไปถึงกระทู้ต่างดาวข้างๆ ด้วย  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม


ภาพลุงโอคีพ นักพิสูจน์ผี คู่แข่งพี่ป๋องเมืองไทย หน้าแกดูเหมือนพิสูจน์ผีจนเบื่อแล้ว โครตเซ็งเลยอะไรทำนองนั้น


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 29  เมื่อ 27 มิ.ย. 13, 17:55

เอาภาพแบบ Pareidolia มาฝากครับ   เห็นเป็นอะไรกันบ้างงงงง  เจ๋ง


บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 16
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.047 วินาที กับ 19 คำสั่ง