เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 28 29 [30] 31
  พิมพ์  
อ่าน: 109169 มนุษย์และสัตว์(ประหลาด)ต่างดาว
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 435  เมื่อ 18 ก.พ. 23, 09:10

จาก facebook อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

(รายงานข่าว) อ.เจษฏา แจงแล้ว ภาพมนุษย์ต่างดาว อธิบายไม่ยาก เกิดจากสาเหตุนี้
ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่ไหนหรอก ไขที่มา อ.เจษฎาแจงเอง อธิบายไม่ยาก เกิดจากแสงแฟลร์ กล้องถ่ายรูป เลนส์อาจสกปรก จนเกิดแสงสะท้อนขึ้น หักเห จนเป็นภาพดังกล่าว

วันที่ 17 ก.พ.2566 เพจเฟซบุ๊ก ‘อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์’ ของดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงภาพที่หมอปลาย พรายกระซิบ ได้โพสต์เรื่องราวประสบการณ์พบมนุษย์ต่างดาว โดยมีภาพถ่ายด้วยว่า เกิดจากแสงแฟลร์ ที่เป็นผลจากกล้องถ่ายรูป
โดยทางเพจเขียนคำอธิบายโดยละเอียดไว้ว่า แสงแฟลร์ นั้นเกิดจากเลนส์ถ่ายภาพไม่ว่าจะกล้องเล็ก กล้องใหญ่ หรือกล้องสมาร์ทโฟน ต่างประกอบด้วยชิ้นเลนส์หลายชิ้นเรียงกันอยู่ ส่วนมากแสงแฟลร์ จะเกิดจากแสงที่พุ่งตรงเข้ามาที่เลนส์ในปริมาณมากเกินไปหรือในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม จนเกิดเป็นแสงสะท้อนขึ้น
สำหรับไอโฟน รวมถึงสมาร์ทโฟนบางรุ่น มักจะเกิดแสงแฟลร์ในการถ่ายภาพย้อนแสง และการถ่ายภาพกลางคืน ซึ่งแทนที่จะได้แสงแฟลร์ที่หลายคนมองว่าเป็นสีสันของภาพ กลับกลายเป็นสิ่งแปลกปลอมบนภาพ รวมถึงอาจทำให้รายละเอียดของภาพขาดหายด้วยซ้ำ
นอกจากสาเหตุจากสภาพแสงแล้ว ส่วนของฮาร์ดแวร์ ก็มีผล มีการตั้งข้อสังเกตว่าการเกิดแสงแฟลร์ในไอโฟน จนถึงไอโฟน12 อาจเพราะการตำแหน่งกล้องอยู่ใกล้กันเกินไป จึงเกิดแสงสะท้อนเข้าสู่เลนส์หลัก จนทางแอปเปิ้ล ปรับตำแหน่งของเลนส์ให้ทแยงมุมกัน ทว่าก็ยังพบปัญหาแสงแฟลร์อยู่บ้าง
สาเหตุการเกิดแฟลร์ยังมีอีกหลายปัจจัย ตั้งแต่เลนส์สกปรกทั้งจากฝุ่น รอยนิ้วมือ หรือคราบต่างๆ, รอยร้าวบนหน้าเลนส์, การที่สาร Multi Coated บนหน้าเลนส์หลุดร่อน ไปจนถึงการติดฟิล์มหรือกระจกกันรอยที่หน้าเลนส์ด้วยซ้ำไป เพราะถึงแม้จะมีเงาแต่การที่แสงตกกระทบบนวัตถุอื่นก่อนก็อาจหักเหแสงจนเกิดเป็นแฟลร์ได้เช่นกัน

จาก https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7516177


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 436  เมื่อ 18 ก.พ. 23, 11:35

อีกตัวอย่างของ lens flare ที่ทำให้เข้าใจผิดว่าเป็น UFO เมื่อ ๔ ปีที่แล้ว (กุมภาพันธ์ ๒๐๑๙)

ณ ลานจอดรถริมชายหาดแห่งหนึ่ง เมือง Broome ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย ภาพจากวิดีโอวงจรปิดเผยให้เห็น วัตถุทรงกลมเปล่งประกายปรากฏขึ้นในช่วงพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง

แสงไฟจากรถที่อยู่ทางมุมล่างขวาทำให้เกิดแสงแฟลร์ ขณะที่รถยนต์เคลื่อนที่ ภาพที่คล้าย UFO ที่อยู่ทางมุมบนซ้ายก็เคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงกันข้าม

คำอธิบายจาก singularfortean.comบันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 437  เมื่อ 17 มี.ค. 23, 10:35

คลิปแสงประหลาดบนท้องฟ้า ถ่ายโดย ราษฎรบ้านหนองแซงอำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี วันพุธที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๖ยังมีผู้เห็นเหตุการณ์ประหลาดนี้ในหลายจังหวัด เช่น หนองคาย, กาฬสินธุ์ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็น UFO

อย่างไรก็ตามมีข้อมูลข่าวจาก สำนักข่าวไชน่าเดลี่ ได้รายงานเกี่ยวกับความสำเร็จในการปล่อยจรวด Long March 11 พร้อมดาวเทียม Shiyan 19 เมื่อวันพุธที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๖ (วันเดียวกับแสงประหลาดที่เห็นในเมืองไทย)

แสงประหลาดบนท้องฟ้าในเมืองไทย น่าจะเกิดจากการปล่อยจรวด Long March 11 ของจีน นั่นแล ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 438  เมื่อ 11 มิ.ย. 23, 09:35

นาซ่าออกโรงเองแล้ว ยิงฟันยิ้ม

เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NASA ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาเรื่อง UFO (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น Unidentified Anomalous Phenomena: UAP) มีการจัดการประชุมสาธารณะด้าน UFO ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เพื่อคลายข้อสงสัยในหลายประเด็น แต่ 'บางเรื่อง' ก็ยังยากจะอธิบาย

ดร.ฌอน เคิร์กแพทริก ผู้อำนวยการสำนักงาน All-Domain Anomaly Resolution Office (AARO) หน่วยงานด้าน UFO ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ สร้างความฮือฮาในการประชุมนี้ ด้วยการเปิดภาพวัตถุลึกลับที่มีลักษณะคล้ายโลหะทรงกลม บินอยู่เหนือทะเลทรายในตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นหนึ่งในวัตถุปริศนาที่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอะไร และมีที่มาจากในโลกนี้หรือมาจากต่างดาว

ขณะที่ AARO เผยว่าได้รับรายงานเกี่ยวกับ UFO มากถึง ๕๐-๑๐๐ ครั้งต่อเดือน แต่มีการพบเห็นเพียงประมาณ ๒-๕% เท่านั้นที่ไม่สามารถอธิบายได้

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 439  เมื่อ 11 มิ.ย. 23, 12:03

เดวิด กรัสช์ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรอง ซึ่งเป็นผู้นำการวิเคราะห์ปรากฏการณ์ผิดปกติที่ไม่สามารถอธิบายได้ (UAP) ภายในหน่วยงานของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐฯ เปิดเผยหลักฐานเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว

กรัสช์เผยว่า ที่เขาออกมาเรียกร้องให้สหรัฐฯ พูดความจริง เพราะมีข้อมูลว่า “รัฐบาลสหรัฐฯ มียานพาหนะของมนุษย์ต่างดาวที่ไม่ได้สร้างโดยมนุษย์ ในสภาพไม่บุบสลายและเสียหายเพียงบางส่วน ไว้ในครอบครอง”

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8/198117
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 440  เมื่อ 11 มิ.ย. 23, 12:04

นี่ก็อีกข่าวที่ยืนยันเนื้อหาเดียวกัน

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 441  เมื่อ 11 มิ.ย. 23, 21:06

ตำรวจลาสเวกัสส่งทีมตามสืบหลังมีผู้โทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน ‘เจอมนุษย์ต่างดาว’ อยู่หลังบ้าน

เรื่องราวโดย เดลินิวส์

เมื่อเดือนที่แล้วเกิดเหตุชาวบ้านในลาสเวกัส โทรแจ้งเหตุฉุกเฉินโดยอ้างว่าพบเห็น ‘มนุษย์ต่างดาว’ ในบริเวณสวนหลังบ้านของเขา ซึ่งเป็นช่วงเวลาราว 1 ชม. หลังจากที่มีตำรวจในท้องที่พบเห็นวัตถุตกลงจากท้องฟ้า

กรมตำรวจลาสเวกัสส่งอีเมลแถลงการณ์ไปยังสื่อมวลชน มีเนื้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2566 เวลาประมาณ 0.29 น. ทีมตำรวจลาสเวกัสได้ตอบรับการแจ้งเหตุฉุกเฉินว่าพบสถานการณ์น่าสงสัย แต่เมื่อสืบสวนตามกระบวนการแล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติ

เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. ของวันที่ 30 เม.ย. 2566 ภาพจากกล้องติดตามตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจลาสเวกัสได้บันทึกภาพวัตถุบางอย่างที่มีแสงส่องสว่างกำลังร่วงหล่นจากท้องฟ้า

หลังจากนั้นประมาณ 40 นาที ก็มีชาวบ้านในท้องที่โทรแจ้งเหตุฉุกเฉินและรายงานว่ามี “บางอย่างที่ไม่ใช่มนุษย์อย่างแน่นอน” กำลังจ้องมองเขาจากบริเวณสวนหลังบ้าน หลังจากที่เขาและครอบครัวเห็นวัตถุบางอย่างตกลงจากท้องฟ้า

ผู้โทรแจ้งกล่าวว่า มีสิ่งมีชีวิตสูงประมาณ 8 ฟุตยืนอยู่ข้าง ๆ วัตถุและอีกร่างหนึ่งอยู่ข้างใน ตัวที่จ้องมองพวกเขานั้นมีดวงตาที่โตมากและยังคงจ้องมองมาในระหว่างที่พวกเขาโทรแจ้งตำรวจ

พวกเขายืนยันกับศูนย์รับแจ้งเหตุว่าเห็นตัวประหลาดนี้จริงและตกใจกลัวมาก

สำนักข่าวที่ได้รับไฟล์เสียงบทสนทนาระหว่างศูนย์ฯ กับผู้โทรแจ้งถอดความและสรุปได้ว่า ผู้แจ้งเหตุพบร่าง 2 ร่างที่สูงใหญ่มาก ราว 8-10 ฟุต ในสวนหลังบ้านของพวกเขา หน้าตาดูเหมือน “มนุษย์ต่างดาว” และมีดวงตาเรืองแสงที่โตมากพร้อมกับปากที่กว้างมาก พวกมันดูไม่เหมือนมนุษย์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ตอบรับการแจ้งเหตุและเดินทางไปยังบ้านของผู้แจ้งเพื่อตรวจสอบและสอบถามเจ้าของบ้านกับครอบครัวที่บริเวณหน้าบ้าน

เจ้าของบ้านยืนยันว่าเขาเห็นสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างใหญ่โต หนึ่งในเจ้าหน้าที่ซึ่งเห็นวัตถุบางอย่างตกลงจากท้องฟ้าก่อนหน้านั้นได้ถามต่อไปว่า พวกเขาพบเห็นว่ามีอะไรตกใส่สวนหลังบ้านหรือไม่ ซึ่งเจ้าของบ้านได้ตอบไปว่า มีคนในบ้านที่เห็นวัตถุขนาดใหญ่ที่มีแสงสว่างตกจากฟ้า

ทีมตำรวจได้สืบสวนและขยายขอบเขตการสัมภาษณ์ไปยังเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ว่ามีใครพบเห็นสิ่งผิดปกติตกลงมาจากท้องฟ้าหรือไม่ ซึ่งกินเวลาหลายวัน และบทสรุปสุดท้ายก็คือ “ไม่พบสิ่งผิดปกติ”

ตามข้อมูลของทางกระทรวงกลาโหมสหรัฐที่ได้ติดตามกรณีของ “ปรากฏการณ์สิ่งบินลึกลับที่ระบุไม่ได้ในท้องฟ้า” มากกว่า 800 กรณีในเวลา 27 ปีที่ผ่านมา ชี้ว่ามีเพียง 2-5% ในกรณีเหล่านี้ที่สามารถหาที่มาหรือสามารถอธิบายได้อย่างมีเหตุผล 

แหล่งข่าว : latimes.com
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 442  เมื่อ 24 ก.ค. 23, 20:54

เอเลี่ยนมาเยือน! นักวิทยาศาสตร์พบร่องรอย ‘ยานมนุษย์ต่างดาว’ บนดาวอังคาร
หลังจากทีมนักวิทยาศาสตร์ศึกษาภาพพื้นผิวบนดาวอังคารที่ส่งมาจากยานสำรวจ ก็พบว่ามีบางจุดที่ไม่น่าเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่อาจเป็นร่องรอยของยานอวกาศ “เอเลี่ยน”...

ในเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา ยานสำรวจคิวรีออสซิตีขององค์การนาซา ได้ถ่ายภาพพื้นผิวดาวอังคารและส่งกลับมายังโลก โดยบางภาพแสดงให้เห็นร่องรอยของพื้นผิวที่มีทั้งส่วนที่เป็นยอดแหลม แผ่นเรียบและลักษณะคล้ายลิ่ม เรียงรายกันเป็นแถว อยู่ห่างจาก ‘หลุมเกล’ ซึ่งเป็นแอ่งขนาดใหญ่บนดาวอังคาร ประมาณ 154 กม.

ในตอนนั้น ดร. นาตาลี คาบรอล นักชีวดาราศาสตร์จากศูนย์ค้นคว้าวิจัยเพื่อสิ่งมีชีวิตนอกโลกหรือสถาบัน Seti แห่งนาซา กล่าวว่า เป็นหินที่มีลักษณะแปลกที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็นมาตลอดเวลา 20 ปีที่ศึกษาดาวอังคาร

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีรายงานการศึกษาฉบับใหม่เผยแพร่ในวารสารชีวดาราศาสตร์ ซึ่งสรุปว่าลักษณะการก่อตัวของพื้นผิวดังกล่าวอาจเป็นกลุ่มทรายที่มีลักษณะก่อตัวเป็นยอดแหลม เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงรูปทรงของพื้นผิวที่เป็นทรายที่ล้อมด้วยน้ำซึ่งมักจะเกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงระดับ 7 ริกเตอร์ขึ้นไป

... สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/2561357/?fbclid=IwAR0c9TvwCSDCPjnuMLxv13STdiAqH1VZw3FF4OHc68F5t7yN6A_9X8hFC8c


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 443  เมื่อ 25 ก.ค. 23, 09:43

ถ้าคุณตั้งแวะเข้ามาอ่าน  ขอถามนักธรณีวิทยาว่า ร่องรอยข้างบนนี้ เกิดจากธรรมชาติทำได้ไหม   
เช่นในอดีตกาล ดาวอังคารเคยมีทะเล มีอากาศ  มีดิน  จะเกิดจากยุบตัวเป็นหุบเหว  หรือเกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลม จนกลายเป็นภาพนี้ได้ไหมคะ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 444  เมื่อ 03 ส.ค. 23, 10:35

ไขปริศนามนุษย์ต่างดาว

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 445  เมื่อ 14 ก.ย. 23, 09:35

เมื่อวันอังคารที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๖ สภาเม็กซิโกเปิดเผยหลักฐานเป็นซากฟอสซิลของสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ ระหว่างการรับฟังข้อมูลที่สะท้อนว่า "มนุษย์เราไม่ได้อยู่เพียงลำพัง" ในจักรวาลนี้ ตามรายงานของรอยเตอร์

ในการรับฟังข้อมูลสาธารณะของสภาเม็กซิโกว่าด้วย "ปรากฏการณ์ผิดปกติที่ระบุไม่ได้" หรือ UAP นักการเมืองในสภาเม็กซิโกรับฟังและซักถามข้อมูลในสิ่งที่ผู้สื่อข่าวเม็กซิกันและผู้ที่หลงไหลคลั่งไคล้เรื่องราวเกี่ยวกับยูเอฟโอ ไฮเม มาอุซซัน อ้างว่าเป็นซากของมนุษย์ต่างดาว เนื่องจากไม่มีความเชื่อมโยงกับสิ่งมีชีวิตใดบนโลกนี้เลย

ร่างขนาดเล็ก ๒ ร่างจัดแสดงอยู่ในกล่องใส มีนิ้ว ๓ นิ้วที่มือแต่ละข้าง และมีศีรษะยื่นออกมา ซึ่งมาอุซซันกล่าวว่าสิ่งนี้ถูกค้นพบที่เปรู ใกล้กับลายเส้นโบราณนาซกา เมื่อปี ๒๐๑๗ มีอายุประมาณ ๗๐๐ ปี และ ๑,๘๐๐ ปี (จากการวิเคราะห์คาร์บอน ๑๔)

มาอุซซัน กล่าวต่อที่ประชุมสภาเม็กซิโกด้วยว่า "นี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอสิ่งมีชีวิตนอกโลกในรูปแบบดังกล่าว และคิดว่านี่คือตัวอย่างว่าเรากำลังเผชิญกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ และไม่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตใดในโลก ที่สถาบันด้านวิทยาศาสตร์จะต้องเข้ามาตรวจสอบกัน"

อย่างไรก็ตาม การค้นพบในลักษณะคล้ายกันนี้หลายต่อหลายครั้งในอดีต กลับกลายเป็นเพียงซากมัมมี่ของเด็กเท่านั้น

ล่าสุด ทางองค์การนาซา เตรียมหารือเรื่องการค้นพบที่ได้ในการศึกษาครั้งนี้ ในวันพฤหัสบดี

ข่าวจาก วีโอเอไทย

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 446  เมื่อ 15 ก.ย. 23, 09:16

Unidentified Anomalous Phenomena Independent Study Report

https://www.youtube.com/watch?app=desktop&fbclid=IwAR0EXFjNc0XODJ3Yh6D3-8YYydZCgDy_nvAPPjeyrmhkrCDsr7wZfESOy10&v=idJKLP5hcuQ&feature=youtu.be
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33479

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 447  เมื่อ 15 ก.ย. 23, 09:18

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 448  เมื่อ 15 ก.ย. 23, 09:35


NASA เปิดรายงาน UFO ฉบับเต็ม และวิเคราะห์ข่าวซาก 'เอเลี่ยน' เม็กซิโก ดำเนินรายการโดย กรทอง วิริยะเศวตกุล นักสื่อสารดาราศาสตร์

https://www.youtube.com/live/xkpK5Z4JsuI
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12566ความคิดเห็นที่ 449  เมื่อ 16 ก.ย. 23, 09:35

ชีวิตนอกโลก และ การค้นหาบันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 28 29 [30] 31
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.037 วินาที กับ 20 คำสั่ง