เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 24 25 [26] 27 28 ... 30
  พิมพ์  
อ่าน: 105939 มนุษย์และสัตว์(ประหลาด)ต่างดาว
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 375  เมื่อ 31 ธ.ค. 20, 11:01

ผลการตรวจสอบเบื้องต้นชี้ว่า สัญญาณนี้ไม่ได้มาจากดาวเทียมหรือเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้น และมีความเคลื่อนไหวในลักษณะที่สอดคล้องกับการโคจรของดาวเคราะห์อีกด้วย ทำให้น่าสงสัยว่าอาจเป็นสัญญาณที่ส่งมาจากพื้นผิวของดาวเคราะห์พร็อกซิมา บี (Proxima b) บริวารของพร็อกซิมา เซนทอรี ที่เคยเชื่อกันว่ามีสภาพเอื้อต่อการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตมากที่สุด

พร็อกซิมา บี เป็นดาวเคราะห์อยู่ในระบบดาวอัลฟา เซ็นทอรี

ระบบดาวอัลฟา เซ็นทอรี อยู่ใน กลุ่มดาวคนครึ่งม้า (Centaurus) อัลฟา เซ็นทอรี ประกอบด้วยดาวฤกษ์ ๓ ดวง ๒ ดวงแรกคือ A และ  B  เป็นดาวคู่  ส่วนดวงที่ ๓ คือ Proxima เป็นดาวแคระแดง ภาพข้างล่างแสดงขนาดเมื่อเทียบกับดวงอาทิตย์


พร็อกซิมา บี ถูกค้นพบเมื่อ พ.ศ. ๒๕๕๙ มีขนาดใกล้เคียงกับโลก มีมวลมากกว่าโลกเพียง ๑๗ เปอร์เซ็นต์ โคจรรอบดาวพร็อกซิมา เซ็นทอรีครบรอบทุก ๑๑.๒ วัน แม้จะอยู่ใกล้ดาวฤกษ์มาก แต่ก็ยังอยู่ในเขตเอื้ออาศัย เพราะดาวพร็อกซิมา เซ็นทอรี เป็นดาวฤกษ์ชนิดดาวแคระแดง ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำกว่าดวงอาทิตย์มากพร็อกซิมา เซ็นทอรี อาจมีดาวเคราะห์เป็นบริวารอย่างน้อย ๒-๓ ดวง ดาวเคราะห์ดวงที่สองถูกค้นพบเมื่อ พ.ศ. ๒๕๖๒ คือ พร็อกซิมา ซี มีมวลราวครึ่งหนึ่งของดาวเนปจูน โคจรรอบดาวแม่ครบรอบทุก ๕.๒ ปี หากดาวดวงนี้ไม่มีบรรยากาศ ก็จะมีอุณหภูมิราว -๒๐๐ องศาเซลเซียส และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเจนีวาได้ศึกษาดาวพร็อกซิมา เซ็นทอรีด้วยสเปกโทรกราฟ พบความผันแปรของสเปกตรัมที่อาจเกิดจากการกระทำของดาวเคราะห์อีกดวงหนึ่ง โดยดาวเคราะห์ดวงนี้จะมีมวลราว ๓๐ เปอร์เซนต์ของโลก โคจรรอบดาวแม่ครบรอบทุก ๕.๑๕ วัน

ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 376  เมื่อ 11 ก.พ. 21, 21:52

เดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ เป็นช่วงที่ต้องติดตามภารกิจสำรวจดาวอังคารอย่างใกล้ชิด

ยานอวกาศ ๓ ลำมีกำหนดเดินทางถึงดาวเคราะห์สีแดงเพื่อศึกษาชั้นบรรยากาศและธรณีวิทยา นอกจากนี้ยังมีการหาสัญญาณที่เป็นไปได้ของการมีชีวิตอยู่ของแบคทีเรียในสมัยโบราณด้วย

โฮปของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารแล้วเมื่อ ๙ กุมภาพันธ์ หลังจากเดินทางจากโลกเมื่อ ๗ เดือนก่อน ในวันนี้ (๑๑ กุมภาพันธ์) เทียนเวิ่น-๑ ของจีน เดินทางเข้าสู่วงโคจรของดาวเสาร์แล้วเช่นกัน ส่วนยานเพอร์เซเวียแรนซ์ (Perseverance) ขององค์การนาซา คาดว่าจะเดินทางไปถึงดาวอังคารในวันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์

ทั้ง ๓ ภารกิจ ต่างฉวยจังหวะที่โลกและดาวอังคารโคจรเข้าใกล้กันในการเริ่มภารกิจ โดยระยะห่างระหว่างดาวเคราะห์ทั้งสองดวงเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากความเร็วที่แตกต่างกันในการโคจรรอบดวงอาทิตย์ ช่วงเวลาที่สามารถเริ่มภารกิจโดยใช้เชื้อเพลิงน้อยที่สุดจะเกิดขึ้น ๑ ครั้งทุก ๆ ๒๖ เดือน

ภารกิจโฮปของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ภารกิจเดินทางสู่ดาวอังคารภารกิจแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี เริ่มขึ้นจากการปล่อยจรวดจากญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว

ยานอวกาศนี้จะสำรวจชั้นบรรยากาศของดาวเคราะห์สีแดงดวงนี้ ซึ่งเป็นภารกิจที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน นักวิทยาศาสตร์คิดว่า ภารกิจนี้จะทำให้เราเข้าใจดียิ่งขึ้นว่าดาวอังคารสูญเสียอากาศและน้ำจำนวนมากไปได้อย่างไร ต่างไปจากภารกิจของจีนและสหรัฐฯ โฮปจะไม่ลงจอดบนดาวอังคาร แต่จะโคจรรอบดาวเคราะห์ดวงนี้อย่างน้อย ๑ ปีดาวอังคาร หรือเท่ากับ ๖๘๗ วันบนโลก คาดว่าข้อมูลที่ได้จะเริ่มส่งมายังโลกในช่วงเดือนกันยายนนี้

ภารกิจเทียนเวิ่น-๑ ของจีน

เทียนเวิ่น (天问) แปลว่า "คำถามต่อสวรรค์" ยานเทียนเวิ่น-๑ (天问一号) จะยังไม่แล่นลงจอดในช่วงเวลา ๓ เดือนนี้ เพื่อที่เหล่าวิศวกรจะได้ประเมินสภาพชั้นบรรยากาศบนดาวเคราะห์ดวงนี้ก่อนที่จะพยายามแล่นลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคารซึ่งเป็นภารกิจที่อันตราย

ในการแล่นลงจอดบนดาวอังคาร นักวิทยาศาสตร์จำเป็นต้องลดความเร็วของยานอวกาศจากระดับ ๒๐,๐๐๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลงมาอยู่ที่ความเร็วเท่ากับคนเดินในตอนที่ "ล้อแตะพื้น" จีนหวังว่าจะนำหุ่นยนต์น้ำหนัก ๒๔๐ กิโลกรัมลงจอดบนพื้นที่ราบในบริเวณแอ่งยูโทเปียที่เกิดจากการพุ่งชุน (Utopia impact basin) ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ หุ่นยนต์ที่ใช้พลังงานจากแผงโซลาร์ที่กางออกมา จะศึกษาธรณีวิทยาในภูมิภาคนี้ ทั้งในระดับพื้นผิวและต่ำกว่าระดับพื้นผิวของดาวอังคาร เสาสูงมีกล้องติดตั้งอยู่เพื่อถ่ายภาพและให้ความช่วยเหลือในการนำทาง อุปกรณ์เพิ่มเติมอีก ๕ อย่างจะช่วยประเมินด้านแร่วิทยาของหินในพื้นที่นั้นและตรวจสอบว่ามีน้ำแข็งอยู่หรือไม่

ภารกิจเพอร์เซเวียแรนซ์ของสหรัฐฯ

ภารกิจเพอร์เซเวียแรนซ์ขององค์การนาซาคือการหาหลักฐานการมีชีวิตอยู่ของแบคทีเรียในสมัยดึกดำบรรพ์บนดาวอังคาร โดยจะเก็บตัวอย่างหินที่อาจจะให้เบาะแสอันประเมินค่าไม่ได้ว่า เคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวเคราะห์สีแดงดวงนี้หรือไม่

คาดว่าเพอร์เซเวียแรนซ์จะแตะพื้นผิวดาวอังคารบริเวณปล่องที่อยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรซึ่งมีชื่อว่า เยเซโร (Jezero) ในเวลาประมาณ ๒๑.๐๐ น. ตามมาตรฐานกรีนิช ของวันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ หรือตรงกับเวลาประมาณ ๔.๐๐ น. ของวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ตามเวลาในประเทศไทย

ยานลำนี้มีขนาดไม่ต่างจากรถเอสยูวีขนาดเล็ก และมีน้ำหนัก ๑ ตัน ยานสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเองราว ๒๐๐ เมตรต่อวัน มีกล้อง ๑๙ ตัวและไมโครโฟน ๒ ตัวติดตั้งอยู่ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์หวังว่า จะใช้บันทึกเสียงแรกบนดาวอังคารไว้ นอกจากนี้ ภารกิจนี้ก็จะพยายามส่งโดรนที่มีน้ำหนัก ๑.๘ กิโลกรัมขึ้นไปบินบนดาวเคราะห์ดวงอื่นเป็นครั้งแรกด้วย

แม้ว่าจะมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ แต่เราจะค้นพบคำตอบของภารกิจเพียร์เซเวียแรนซ์ได้อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อตัวอย่างที่เก็บมาจากดาวเคราะห์สีแดงดวงนี้ถูกส่งกลับมาบนพื้นโลก นั่นหมายถึงหลังจากภารกิจนี้สิ้นสุดลง หรือ ๒ ปีนับจากนี้

ข้อมูลจาก บีบีซีไทย

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 377  เมื่อ 19 ก.พ. 21, 08:24

คาดว่าเพอร์เซเวียแรนซ์จะแตะพื้นผิวดาวอังคารบริเวณปล่องที่อยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรซึ่งมีชื่อว่า เยเซโร (Jezero) ในเวลาประมาณ ๒๑.๐๐ น. ตามมาตรฐานกรีนิช ของวันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ หรือตรงกับเวลาประมาณ ๔.๐๐ น. ของวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ตามเวลาในประเทศไทย

ยานสำรวจ Perseverance ลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคารเมื่อเวลา ๑๕.๕๕ น.วันพฤหัสบดี หรือ ๐๓.๕๕ น. วันนี้ (๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔) ตามเวลาประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว Perseverance และเพื่อนร่วมทาง คือโดรนเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity  จะร่วมกันหาร่องรอยของสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์บนดาวอังคาร

หากพบร่องรอยดังกล่าวจะเป็นข่าวใหญ่ทีเดียวเชียว  ยิงฟันยิ้ม

๒ ภาพแรกที่ Perseverance ส่งมาจากดาวอังคาร


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 378  เมื่อ 19 ก.พ. 21, 10:37

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 379  เมื่อ 16 พ.ค. 21, 09:49

ยานเทียนเวิ่น-๑ (天问一号) จะยังไม่แล่นลงจอดในช่วงเวลา ๓ เดือนนี้ เพื่อที่เหล่าวิศวกรจะได้ประเมินสภาพชั้นบรรยากาศบนดาวเคราะห์ดวงนี้ก่อนที่จะพยายามแล่นลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคารซึ่งเป็นภารกิจที่อันตราย

ในการแล่นลงจอดบนดาวอังคาร นักวิทยาศาสตร์จำเป็นต้องลดความเร็วของยานอวกาศจากระดับ ๒๐,๐๐๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลงมาอยู่ที่ความเร็วเท่ากับคนเดินในตอนที่ "ล้อแตะพื้น" จีนหวังว่าจะนำหุ่นยนต์น้ำหนัก ๒๔๐ กิโลกรัมลงจอดบนพื้นที่ราบในบริเวณแอ่งยูโทเปียที่เกิดจากการพุ่งชุน (Utopia impact basin) ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

เมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๖๔) องค์การบริหารอวกาศแห่งชาติจีน ( 国家航天局 China National Space Administration - CNSA) ประกาศว่ายานอวกาศเทียนเวิ่น-๑ ส่งยานลงจอดลงบนพื้นที่ที่ถูกคัดเลือกไว้ล่วงหน้า บริเวณตอนใต้ของยูโทเปีย พลานิเทีย (Utopia Planitia) ที่ราบขนาดมหึมาทางซีกเหนือของดาวอังคาร เมื่อ ๗.๑๘ น. ของวันเสาร์ ตามเวลาปักกิ่ง

ช่วงเช้ามืดวันเสาร์ เทียนเวิ่น-๑ เริ่มลดตัวจากวงโคจรพักรอ และแคปซูลยานลงจอด-ยานสำรวจพื้นผิวแยกตัวจากยานโคจรตอน ๔.๐๐ น. หลังจากบินอยู่ราว ๓ ชั่วโมง แคปซูลดังกล่าวพุ่งทะยานเข้าสู่ชั้นบรรยากาศดาวอังคาร ณ ระดับความสูง ๑๒๕ กิโลเมตร ชะลอตัวตามแรงเสียดทานของชั้นบรรยากาศดาวอังคาร เมื่อความเร็วลดจาก ๔.๘ กิโลเมตรต่อวินาทีเหลือราว ๔๖๐ เมตรต่อวินาที ร่มยักษ์ใหญ่ราว ๒๐๐ ตารางเมตร ได้กางออกเพื่อลดความเร็วจนต่ำกว่า ๑๐๐ เมตรต่อวินาที ต่อจากนั้นร่มชะลอความเร็วและเกราะนอกของแคปซูลถูกสลัดทิ้ง จรวดถอยหลังของยานลงจอดเริ่มทำงานเพื่อชะลอความเร็วของแคปซูลจนเกือบเป็นศูนย์ สุดท้ายแคปซูลยานลงจอดและยานสำรวจพื้นผิวเลือกพื้นที่ค่อนข้างราบเรียบและลดตัวอย่างเชื่องช้าพร้อมกางขารับน้ำหนัก ๔ ข้าง ลงจอดบนพื้นผิวดาวอังคารอย่างปลอดภัย

ยานสำรวจพื้นผิวจู้หรง (祝融 ตามชื่อเทพเเห่งไฟในตำนานเเละความเชื่อพื้นบ้านของจีน) จะใช้เวลาอีก ๗-๘ วัน ตรวจตราสภาพแวดล้อมโดยรอบและดำเนินการตรวจสอบการทำงานของยานก่อนจะเคลื่อนลงจากยานลงจอดสู่พื้นผิวดาวอังคาร ยานมี ๖ ล้อ น้ำหนัก ๒๔๐ กิโลกรัม ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ มีรูปลักษณ์คล้ายผีเสื้อสีน้ำเงิน และอายุการใช้งานอย่างน้อย ๙๐ วันดาวอังคาร (ราว ๓ เดือนบนโลก)

ด้านยานโคจรที่มีอายุการใช้งานออกแบบนาน ๑ ปีดาวอังคาร (ราว ๖๘๗ วันบนโลก) ทะยานกลับสู่วงโคจรพักรอหลังแยกตัวจากแคปซูลยานลงจอดและยานสำรวจพื้นผิว เพื่อช่วยเหลือการสื่อสารระหว่างยานลงจอดและโลก

https://www.xinhuathai.com/china/201246_20210515

บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 380  เมื่อ 20 พ.ค. 21, 09:37

ไม่มีเวลาหาย้อนหลัง  เลยจะคุยว่าได้ดูรายการ Ancient Aliens ซึ่งมีอายุยืนยาวมาบัดนี้ถึง season 16 แล้ว

สมัยยังรับทีวี IBC จะดูประจำ  ตอนนี้เลิกรับไปแล้วเลย  ขาดช่วง

จำได้ว่ามีตอนหนึ่งกล่าวถึงการค้นพบ วัตถุโบราณแปลก ๆ บางชิ้นทำด้วยปูน  บางชิ้นเป็นทองเหลือง  รูปร่างออกไปในทางจรวดแบบต่าง ๆ

เสียดายจำเลขปี/เลขตอนไม่ได้บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 381  เมื่อ 19 มิ.ย. 21, 10:51

สหรัฐฯ ยืนยันไม่พบหลักฐานยานมนุษย์ต่างดาว

โดย PPTV Online  เผยแพร่ 6 มิ.ย. 2564

สื่อสหรัฐฯ เผยหน่วยข่าวกรองของประเทศ ไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่าปรากฎการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้หลายต่อหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว

หนังสือพิมพ์เดอะ นิวยอร์ก ไทม์สของสหรัฐฯ รายงานว่าหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ ไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่า ปรากฎการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้ (Unidentified Aerial Phenomena: UAP) ซึ่งถูกพบเห็นโดยนักบินของกองทัพสหรัฐฯ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นยานอวกาศมนุษย์ต่างดาว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถอธิบายปรากฎการณ์ดังกล่าวได้

สื่อสหรัฐฯรายงานอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลโจ ไบเดนที่บรรยายสรุปผลการค้นพบดังกล่าวเป็นการล่วงหน้า เพียงไม่นานก่อนหน้าที่จะนำเสนอรายงานต่อสภาคองเกรสภายในช่วงปลายเดือนนี้


อ่านข่าวนี้แล้วต้องแปลไทยเป็นไทยอีกครั้ง
1  มีปรากฏการณ์ประหลาดเกิดขึ้นกลางท้องฟ้าหลายครั้ง ที่นักบินของสหรัฐมองเห็นได้ระหว่างบิน เช่นเห็นยานประหลาดบินผ่านไปด้วยความเร็วสูง  หรือเห็นวัตถุประหลาดบอกไม่ถูกว่าอะไร ลอยอยู่กลางฟ้า
2  เมื่อแจ้งทางการให้รับรู้  ทางการตรวจสอบแล้วบอกไม่ได้ว่าเป็นอะไร แต่ไม่ใช่ยานที่รู้จักกัน หรือยานบินในหน่วยงานทั้งหลาย
3  แต่ก็ไม่มีหลักฐานให้ทุบโต๊ะปังว่านี่คือยานของมนุษย์ต่างดาว
    (ไม่มีมนุษย์ต่างดาวมาปรากฏตัวยืนยันว่านี่คือยานของผมเอง)
4  จึงตอบไม่ได้จนบัดนี้ว่าสิ่งที่มีตัวตนให้เห็น คืออะไร   รู้แต่ว่านักบินไม่ได้มโนไปเอง
5  สรุปว่าเป็นข่าวที่ยืนยันถึงความไม่คืบหน้าใดๆเรื่องยูโฟ หรือมนุษย์ต่างดาว
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 382  เมื่อ 19 มิ.ย. 21, 11:46

สรุปว่าเป็นข่าวที่ยืนยันถึงความไม่คืบหน้าใดๆเรื่องยูโฟ หรือมนุษย์ต่างดาว

ยูโฟ (UFO : Unidentified Flying Object) ตามตัวหนังสือก็ไม่หมายถึงยานของมนุษย์ต่างดาวโดยตรง และให้ความหมายไปในทางเดียวกับ UAP : Unidentified Aerial Phenomena

ข่าวนี้บอกทำนองว่าทางการสหรัฐฯ อยากให้ใช้ UAP มากกว่า UFO (ซึ่งมีกลิ่นอายของมนุษย์ต่างดาว) คงไม่ติดตลาดสำหรับคนทั่วไป  UAP ออกเสียงได้ไม่ง่ายเหมือน UFO : ยูโฟ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 383  เมื่อ 22 มิ.ย. 21, 22:09

 ตกใจ ตกใจ ตกใจ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 384  เมื่อ 22 มิ.ย. 21, 22:12

เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News ข่าวเชียงใหม่
2 ชม.  ·
เสียงดังสนั่นเลยเจ้า พื้นที่ไหนได้ยินบ้าง ⁉
ทันได้รูปไว่ก่อ แอดอยากเห็นเมนท์ไว้หื้อผ่อกำเจ้า

ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.64) เวลาประมาณ 19.00 น. รายงานข่าวแจ้งว่า หลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาด จากการที่มีประชาชนหลายคนได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นอย่างพร้อมกันจากหลายอำเภอ โดยประชาชนหลายคนต่างตั้งขอสงสัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังหาคำตอบไม่ได้ แต่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ยินเสียงระเบิดดังสนัน แต่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นากจุดใด และเมื่อทำการเช็คอุบัติเหตุ หรือเหตุด่วนเกี่ยวกับภัยพิบัติต่างๆ ก็ยังไม่มีรายงานถึงเหตุระเบิดเสียงดังที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ขณะที่ในเวลาต่อมา บนโลกโซเชียล ได้มีหลายคนตั้งข้อสงสัยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น และมีประชาชนเข้ามาคอมเม้นโดยระบุว่า ก่อนเกิดเสียงระเบิดดังสนั่นขึ้นนั้นได้พบเห็นแสงประหลาดเกิดขึ้นบนท้องฟ้า แต่ก็หาคำตอบไม่ได้ว่าเกิดขึ้นจากอะไร โดยในส่วนของรายละเอียดของเหตุการณ์ในครั้งนี้ อาจจะต้องรอการตรวจสอบจากผู้เกี่ยวข้อง และการแจ้งข้อมูลกับประชาชนต่อไป
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 385  เมื่อ 23 มิ.ย. 21, 07:27เบื้องต้น คุณนริศ (NARIT : National Astronomical Research Institute of Thailand) หรือ สดร. (สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ) ชี้แจงดังนี้


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 386  เมื่อ 23 มิ.ย. 21, 10:34

อดเห็นมนุษย์ต่างดาวเลย  ร้องไห้


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 387  เมื่อ 29 ส.ค. 21, 11:18

คลิปนี้แสดงให้เห็นวัตถุประหลาดพุ่งเป็นทางยาวลงจากท้องฟ้า แล้วขยายส่วนหัวออกจนดูคล้ายแมงกะพรุนยักษ์   
ปรากฏแก่ตาของชาวบ้านรัสเซีย ในท้องถิ่นชื่อ Amur Oblast region ในเดือนกรกฎาคม   ไม่มีใครรู้ว่ามันคือดาวตก  UFO  หรือชิ้นส่วนขีปนาวุธ หรืออะไรกันแน่ 
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 388  เมื่อ 30 ส.ค. 21, 10:05

อาจเรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ ‘แมงกะพรุนอวกาศ’ หรือ ’Petrozavodsk Phenomenon’

ปรากฏการณ์นี้เกิดระหว่างการปล่อยจรวดโดยเฉพาะในช่วงค่ำหรือเช้าตรู่เมื่อดวงอาทิตย์อยู่ต่ำกว่าขอบฟ้า แต่แสงแดดยังคงสามารถเข้าถึงระดับความสูงที่สูงขึ้นและสะท้อนก๊าซที่ปล่อยออกมาจากจรวด ลักษณะที่ส่องสว่างนี้มักดูเหมือนแมงกะพรุน

เมื่อวันที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ยาน Falcon 9 สร้างโดยบริษัท Space X ของ Elon Musk ถูกปล่อยออกจากฐานทัพอวกาศแวนเดนเบิร์ก (Vandenberg Space Force Base) รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็ก่อให้เกิดความตื่นเต้นทำนองนี้เช่นกันอีลอน มัสก์ ซีอีโอของสเปซเอกซ์เ ถึงกับทวีตข้อความเชิงล้อเลียนพร้อมคลิปว่าเป็น

'นิวเคลียร์ เอเลี่ยน UFO จากเกาหลีเหนือ'

https://twitter.com/elonmusk/status/944399853316055040?s=21


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 389  เมื่อ 11 พ.ย. 21, 15:41

คุณหมอเทพพนมเองก็เป็นชาวอังคารจุติลงมาเกิดในโลกมนุษย์ เคยเป็นเพื่อนกับพระนางพาราซิทัล ราชินีแห่งดาวอังคาร คุณหมอเคยไปดาวอังคารทางจิตแล้วครั้งหนึ่ง เห็นหลังคาบ้านเรือนยอดแหลมเป็นแก้วผลึก ส่วนตัวบ้านอยู่ลึกลงไปใต้ดิน


ไม่ใช่มีแต่คุณหมอเทพพนมคนเดียวที่จุติมาจากดาวอังคาร มารู้จักชาวอังคารอีกคนหนึ่งซึ่งจุติมาเกิดยังโลกมนุษย์ ยิงฟันยิ้ม

บอริสกา คิปรียาโนวิช (Boriska Kipriyanovich) เด็กหนุ่มชาวรัสเซียเกิดเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๙ อ้างว่าตนเองมาจากดาวอังคาร เขาถูกส่งมาเกิดที่โลกมนุษย์เพื่อปกป้องและรักษามนุษยชาติจากการสูญพันธ์ุ สื่อรัสเซียได้รายงานว่าหนุ่มคนนี้มีไอคิวถึง ๒๐๐ นอกจากนี้เขายังมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และดาวเคราะห์ที่ดีมาก ๆ อีกด้วย

แม่ของบอริสกาบอกว่าลูกของเธอเกิดมาพร้อมความสามารถที่พิเศษกว่าเด็กคนอื่น บอริสกาสามารถพูดได้เขาอายุเพียงไม่กี่เดือนแถมยังระบายสีและวาดภาพได้ตอนอายุเพียง ๑ ปีเท่านั้น ครอบครัวของบอริสกายังบอกอีกว่าพวกเขาไม่เคยสอนเรื่องดาราศาสตร์ให้กับเขาเลยแต่ บอริสกากลับมีความรู้เรื่องดวงดาวและอวกาศมากเป็นพิเศษ หลายครั้งที่บอริสกามักจะพูดเกี่ยวกับเรื่องชีวิตและอารยธรรมบนดาวอังคาร

เมื่อย้อนกลับไปตอนบาริสกาอายุได้ ๑๑ ปี เขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อของรัสเซียว่าบนดาวอังคารมีมนุษย์ที่มีรูปร่างสูงเกือบ ๒ เมตรอาศัยอยู่ ซึ่งมนุษย์บนดาวอังคารจะหยุดเติบโตเมื่ออายุ ๓๕ ปีและพวกเขายังเป็นอมตะอีกด้วย

นอกเหนือจากนี้มนุษย์บนดาวอังคารทุกคนยังใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการหายใจ บาริสกายังบอกอีกว่าอารยธรรมของชาวดาวอังคารได้ถูกทำลายลงเพราะพวกเขาต่อสู้กันเองเมื่อหลายพันปีก่อนแต่ก็ยังมีชาวดาวอังคารอีกจำนวนหนึ่งที่รอดชีวิตและได้อาศัยอยู่ใต้ดิน ซึ่งพวกเขาก็ได้เรียนวิธีการสร้างที่อยู่อาศัยและการเอาตัวรอดอีกครั้ง

บอริสกายังบอกอีกว่ายังมีเด็กอีกหลายคนที่ถูกส่งมาจากดาวอังคารเช่นเดียวกันซึ่งเด็กเหล่านี้จะถูกเรียนว่า ‘อินดิโก’ (Indigo Children) เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าถ้ามนุษย์ยังคงต่อสู้และทำสงครามกันเองชาวโลกอาจต้องตกอยู่สภานะการณ์ที่ยากลำบากเหมือนประชากรบนดาวอังคาร

ทั้งนี้ยังมีข่าวลืออีกว่าทางการรัฐเซียได้คุ้มครองความปลอดภัยของบอริสกาอย่างเข็มงวดสื่อหลายสำนักพยายามติดต่อเขาก่อนหน้านี้ก็ไม่เป็นผล

ข่าวจาก ข่าวสด

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 24 25 [26] 27 28 ... 30
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.048 วินาที กับ 20 คำสั่ง