เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 23 24 [25]
  พิมพ์  
อ่าน: 78124 มนุษย์และสัตว์(ประหลาด)ต่างดาว
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11405ความคิดเห็นที่ 360  เมื่อ 17 มิ.ย. 20, 20:36

วันนี้ (๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๓) ชาวญี่ปุ่นในเมืองเซนไดต่างประหลาดใจ เมื่อสังเกตเห็นวัตถุปริศนารูปร่างทรงกลมคล้ายบอลลูนสีขาวลอยอยู่เหนือท้องฟ้าเมืองเซนได จังหวัดมิยางิ ภาคเหนือของญี่ปุ่น จึงรีบพากันโทรศัพท์สอบถามสำนักอุตุนิยมวิทยาในเมืองเซนไดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ด้วยความสงสัยว่าบอลลูนดังกล่าวคืออะไร

ตามรายงานของสำนักอุตุนิยมวิทยาเมืองเซนได ระบุว่า บอลลูนปริศนานี้ลอยมาถึงท้องฟ้าเหนือเมืองเซนไดประมาณ ๗.๐๐ น. โดยด้านล่างบอลลูนยังมีวัตถุลักษณะคล้ายไม้กางเขนห้อยอยู่ด้านล่างด้วย ทำให้การเคลื่อนไหวของบอลลูนเป็นไปค่อนข้างลำบาก ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเมืองเซนไดคนหนึ่งยังกล่าวว่า บอลลูนนี้มีลักษณะคล้ายกับอุปกรณ์ในการสังเกตการณ์อะไรบางอย่าง

ด้านสำนักงานการท่าอากาศยานของเมืองเซนได สังกัดกระทรวงคมนาคมญี่ปุ่น ระบุว่า ทางสำนักการท่าอากาศยานฯ ไม่ได้รับคำร้องขออนุญาตจากบุคคลใดในการขออนุญาตส่งวัตถุบินได้บินเหนือท้องฟ้าเมืองเซนได ซึ่งถือเป็นหลักการตามกฎหมายการบิน ในขณะที่ บอลลูนดังกล่าวไม่ได้กระทบต่อเส้นทางบินของเครื่องบินโดยสารพาณิชย์แต่อย่างใด

ส่วนผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์คนหนึ่ง ตั้งคำถามว่า ‘มันใช่ UFO ไหม’ ขณะที่อีกคน บอกว่ามันเหมือนบอลลูนอากาศร้อน

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1871083วัตถุปริศนานี้คือ UFO แน่นอน

UFO = Unidentified Flying Object (วัตถุบินซึ่งไม่สามารถระบุชนิดได้)
 ยิ้มเท่ห์


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32454

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 361  เมื่อ 18 มิ.ย. 20, 11:42

ดูจากการเคลื่อนไหว ลอยมุ่งหน้าไปในทิศทางเดียว   ไม่ลอยเปะปะแกว่งไปแกว่งมา
เหมือนเครื่องมือสื่อสารบังคับได้จากภาคพื้นดิน
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11405ความคิดเห็นที่ 362  เมื่อ 15 ก.ย. 20, 13:24

เมื่อคืนวานนี้ (๑๔ กันยายน ๒๕๖๓) เพจของสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ได้รายงานการค้นพบอันน่าตื่นเต้น โดยเฉพาะสำหรับผู้สนใจในเรื่องมนุษย์และสัตว์ประหลาดต่างดาว คือการค้นพบร่องรอยของหลักฐานความเป็นไปได้ของการมีชีวิตบนดาวศุกร์

ทีมนักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยคาร์ดีฟ ประเทศสหราชอาณาจักร ได้ตีพิมพ์งานวิจัยในวารสาร Nature Astronomy ประกาศการค้นพบโมเลกุลของสาร "ฟอสฟีน (phosphine)" ในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่มีความร้อนมหาศาลมาก เนื่องจากมีชั้นบรรยากาศที่หนาแน่น เกิดภาวะเรือนกระจก และเก็บกักความร้อนไว้จนอุณหภูมิพื้นผิวมากจะหลอมตะกั่วได้ แถมเต็มไปด้วยแก๊สของกรดกำมะถัน จนไม่น่าจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวศุกร์ได้

แต่การค้นพบสารฟอสฟีนดังกล่าว (ซึ่งปรกติแล้ว มีแหล่งกำเนิดเพียงแค่ ๒ แหล่ง คือ เกิดขึ้นจากอุตสาหกรรมเคมี หรือเกิดจากสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในสภาพปราศจากออกซิเจน) จึงอาจจะบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่จะสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์

เรื่องนี้ ผู้ที่น่าจะเป็นคนที่น่าจะตื่นเต้นที่สุด คือ  คาร์ล เซแกน (Carl Sagan) เพราะมันตรงกับที่เขาเคยพูดไว้ตั้งแต่เมื่อ ๕๐ ปีที่แล้ว    

คาร์ล เซแกน เป็นนักดาราศาสตร์และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ที่โด่งดังมากที่สุดท่านหนึ่งในยุคสมัยปัจจุบันนี้ เป็นพิธีกรสารคดีอวกาศ Cosmos เป็นผู้เขียนหนังสือที่เป็นที่มาของภาพยนตร์ไซไฟ Contact  และเป็นคนที่ใส่เสียงเพลงของโลกเราไปกับยานอวกาศ Voyager ของนาซา

จากผลงานการศึกษาด้านดาราศาสตร์ของเซแกน เขาเคยทำนายไว้แล้วว่าพื้นผิวของดาวศุกร์นั้นจะร้อนมหาศาลมาก ก่อนที่นาซาส่งยานไปสำรวจยืนยันใน พ.ศ. ๒๕๐๕ และเขายังเป็นนักวิทยาศาสตร์คนแรกที่พูดถึงปรากฏการณ์เรือนกระจกของชั้นบรรยากาศดาวศุกร์ ซึ่งเขาเชื่อว่าโลกเราก็จะเกิดปัญหาเรื่องนี้ได้เช่นกัน

ใน พ.ศ. ๒๕๑๐ เซแกนได้ร่วมเขียนบทความตีพิมพ์ในวารสาร Nature ว่าวันหนึ่งเราอาจจะค้นพบจุลินทรีย์ที่มีชีวิตอยู่บนชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ ถ้ามีแร่ธาตุที่แม้จะมีปริมาณน้อยมากก็ตาม ถูกพัดพาจากพื้นผิวดาวศุกร์ให้ขึ้นไปอยู่บนเมฆ ซึ่งสภาพบนชั้นบรรยากาศที่ระดับความสูงเช่นนั้นมีความแตกต่างจากบนพื้นผิวดวงดาวเป็นอย่างมาก

ในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ซึ่งเต็มไปด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นั้น ถ้าขึ้นถึงระยะยอดเมฆที่ความสูง ๕๐ กิโลเมตร สภาพแวดล้อมตรงนั้นกับคล้ายคลึงกับบนโลก คล้ายกับที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ซึ่งแบคทีเรียสามารถอยู่ได้ ในสภาพที่ร้อนจัดและเต็มไปด้วยคาร์บอนไดออกไซด์

คงต้องรอดูการศึกษาวิจัยต่อไปในอนาคต ว่าสิ่งที่เซแกนเคยคิดไว้จะเป็นจริงหรือไม่  ที่จะมี "ชีวิต" อยู่ตรงระหว่างรอยต่อ ของพื้นผิวที่ร้อนจัดของดาวศุกร์ กับบริเวณที่เกือบเป็นสูญญากาศ ของอวกาศที่อยู่รอบดาวเคราะห์นั้น  

ข้อมูลจาก อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11405ความคิดเห็นที่ 363  เมื่อ 15 ก.ย. 20, 13:56

เรื่องชีวิตบนดาวศุกร์ ครูแก้ว อัจฉริยะกุลได้กล่าวไว้ในเพลง รำวงดาวพระศุกร์ เมื่อนานมาแล้ว อาจก่อนเซแกนก็เป็นได้  ยิงฟันยิ้ม

พริ้งเพราพวกดาวพระศุกร์
สมนาม สมสุข สนุกภิรมย์
อยู่ต่างโลกโชคร่วมรัก
ทุกคนประจักษ์ฝากไมตรี ...


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32454

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 364  เมื่อ 15 ก.ย. 20, 17:49

ถามคุณเพ็ญชมพู
มีโอกาสไหมคะ   ที่สิ่งมีชีวิตบนดาวพระศุกร์ จะมีแบบอื่นๆที่ซับซ้อนกว่าจุลินทรีย์
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 11405ความคิดเห็นที่ 365  เมื่อ 16 ก.ย. 20, 12:13

ความคิดที่ว่าสิ่งมีชีวิตบนกลุ่มเมฆเหนือดาวศุกร์น่าจะเป็นจุลินทรีย์ มาจากปรากฏการณ์ที่เกิดบนผืนโลก ซึ่งฟอสฟีนมักเกิดจากสิ่งมีชีวิตพวกแบคทีเรียในสภาวะที่ไม่มีออกซิเจน แต่สิ่งที่เราเรียนรู้บนโลกอาจจะมีวิถีอื่นบนดาวศุกร์ ฟอสฟีนจากสิ่งมีชีวิตรูปแบบอื่นนอกเหนือจากจุลินทรีย์ย่อมเป็นไปได้เสมอ

แต่น่าจะไม่ถึงขั้นเป็นระดับ ซุปเปอร์แมนดาวพระศุกร์ ในบทประพันธ์ของ ป. อินทรปาลิต  ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32454

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 366  เมื่อ 16 ก.ย. 20, 12:50

แุถมให้ค่ะ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32454

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 367  เมื่อ 17 ก.ย. 20, 07:39

กลาโหมสหรัฐยอมรับ คลิปหลุดนักบินทัพเรือขับเจ็ทไล่ตาม UFO เป็นของจริง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากระทรวงกลาโหมสหรัฐ หรือ เพนตากอน ได้เปิดเผยคลิปวิดิโอสามชุด ซึ่งถูกถ่ายโดยนักบินหน่วยนาวิกโยธินขณะขับเครื่องบินไล่ตามอากาศยานลึกลับ (unidentified flying objects - UFOs)

ในวิดิโอสั้นๆ3ชุด ซึ่งเพนตากอนระบุว่า "เป็นปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้” โดยพวกเขาเชื่อว่าเป็นภาพของวัตถุบินได้ลึกลับที่ไม่อาจระบุได้ ซึ่งแท้จริงแล้วคลิปวิดิโอทั้ง 3 ชุดนี้ เคยหลุดและถูกนำเสนอข่าวผ่านสื่อไปทั่วช่วงเดือนธันวาคมปี 2017 ถึง มีนาคม 2018 แล้ว แต่ในช่วงนั้นทางเพนตากอนปฏิเสธถึงรายงานข่าวดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา กลาโหมสหรัฐได้ออกมายอมรับพร้อมเผยคลิปทั้งสามด้วยตนเอง เนื่องจากคลิปดังกล่าวถูก"ลดชั้นความลับ"ตามระเบียบราชการแล้ว โดยจากภาพของคลิปวิดิโอแสดงให้เห็นอากาศยานลึกลับที่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวมเร็วซึ่งถูกถ่ายโดยกล้องอินฟาเรดของเครื่องขับไล่ของกองทัพเรือ คลิปวิดิโอในสองคลิปแสดงให้เห็นว่าอากาศยานลึกลับนี้เคลื่อนที่เร็วแค่ไหน โดยนักบินรายหนึ่งถึงกับพูดว่าอากาศยานลึกลับนี้มันกำลังหมุนได้
เพนตากอนระบุว่า การเผยคลิปวิดิโอนี้เป็นไปเพื่อสร้างความชัดเจนให้กับสังคมรวมถึงเพื่อยืนยันว่าที่มีคลิปวิดิโอหลุดไปก่อนหน้านั้นเป็ฯของจริงหรือไม่เช่นเดียวกับคลิปวิดิโออื่นๆ เนื่องจากช่วงปี 2007-2017 มีการเผยแพร่คลิปUFOที่้อ้างว่าถูกถ่ายโดยกองทัพสหรัฐหลายชิ้น ซึ่งเมื่อพิจารณาถึงความสำคัญแล้ว การเปิดเผยคลิปดังกล่าวไม่ได้เป็นการกระทบต่อข้อมูลอ่อนไหวด้านความมั่นคงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ สำหรับคลิปวิดิโอทั้งสามชุด ถูกบันทึกโดยนักบินกองทัพขณะกำลังทำการฝึกบินในปี 2004 และ 2015 โดยวิดิโอสองชุดจากทั้งหมดถูกตีแผ่ครั้งแรกโดยสำนักข่าวนิวยอร์กไทมส์เมื่อปี 2017 ขณะที่อีกชุดอื่นๆถูกเผยแพร่ต่อมาโดย กลุ่ม the Stars Academy of Arts and Science group ซึ่งเป็นสื่อและองค์กรวิทยาศาสตร์เอกชนที่เฝ้าติดตามปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ

โดยหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวกองทัพเรือได้ระบุลงในคู่มือกองทัพของกองทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อให้นักบินสามารถรายงานสิ่งที่พวกเขาพบเจอในระหว่างปฏิบัติการได้ถูกต้องตามระเบียบ

https://www.posttoday.com/world/622053

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 23 24 [25]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.061 วินาที กับ 20 คำสั่ง