เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 20 21 [22] 23 24 ... 30
  พิมพ์  
อ่าน: 105852 มนุษย์และสัตว์(ประหลาด)ต่างดาว
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 315  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 06:36

ข่าวมนุษย์ต่างดาวยังไม่จบ

หนุ่มใหญ่อ้างคุยสันติภาพกับมนุษย์ต่างดาว โชว์ภาพถ่ายยานบิน แนะวิธีเห็น ถือศีลทำจิตบริสุทธิ์

วันที่ 18 ส.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบนายนวพล ที่บ้านพัก ในอำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ โดยนายนวพล ยืนยันว่า สามารถติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวจากกาแล็กซี่อื่นได้จริง หลังได้ศึกษาเรื่องจานบินต่างดาวอย่างจริงจัง ตั้งแต่ปี 2558 พร้อมนำภาพถ่ายมนุษย์ต่างดาวและยานบินมายืนยัน

นายนวพล กล่าวว่า ครั้งแรกที่เห็นแสงไฟและวัตถุประหลาดบนท้องฟ้า ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช่มนุษย์ต่างดาวหรือไม่ แต่เมื่อเห็นทุกวันก็เริ่มเชื่อ กระทั่งได้ยินเสียงของมนุษย์ต่างดาวใกล้หู จึงเริ่มพูดคุยกันอย่างจริงจัง ก่อนมนุษย์ต่างดาวจะแสดงอภินิหารให้ตนได้เห็นยานบิน เพื่อยืนยันว่ามนุษย์ต่าวด้าวมีอยู่จริง

ดยเรื่องที่คุยกับมนุษย์ต่างดาว ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องสันติภาพ รวมทั้งเรื่องธรรม และบอกว่า หากมนุษย์รักษาศีล ทำจิตใจบริสุทธิ์ ยกสภาวะจิตให้สูงขึ้น ก็จะสามารถเห็นมนุษย์ต่าวดาวได้ในทุกสถานที่ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปชม หรือไปพิสูจน์ความเชื่อเรื่องดังกล่าวที่เขากะลา จังหวัดนครสวรรค์ ที่มีความเชื่อเรื่องการสื่อสารกับดาวพลูโต

https://www.amarintv.com/news-update/news-22123/419907/
บันทึกการเข้า
Naris
องคต
*****
ตอบ: 421


ความคิดเห็นที่ 316  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 14:43

ผมเคยหัดนั่งสมาธิอยู่พักหนึ่ง พระที่สอนผมท่านบอกว่า เมื่อฝึกนั่นไปได้สักครู่ เริ่มกำหนดลมหายใจได้ต่อเนื่อง จิตนิ่งเป็นสมาธิดีในระดับหนึ่ง สมองของเราจะเริ่มนำเอาข้อมูลที่อยู่ในหัวออกมาประมวลผลใหม่ เราจะเริ่มเห็นภาพ ได้ยินเสียง ได้กลิ่น หรือสัมผัสอะไรๆได้ ทั้งที่สิ่งนั้นไม่มีจริง แต่จะเหมือนจริงอย่างที่สุดเพราะสิ่งเหล่านั้นสร้างขึ้นมาจากสมองของเราเอง และเป็นสมองที่ปราศจากการรบกวน (อันเนื่องมาจากจิตที่กำลังเป็นสมาธิ) เสียด้วย 

ในทางพระ ก็เรียกวิ่งเหล่านี้ว่าเป็นมายา ผู้ฝึกสมาธิควรจะรู้และก้าวข้ามผ่านไปให้ได้

ผู้ฝึกสมาธิบางท่านก้าวข้ามไม่ได้ ก็หลงคิดว่า ตนได้พบเทพเทวดา ได้พบญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว ได้พบมนุษย์ต่างดาว ได้ถอดจิตออกไปยังภพภูมิต่างๆ ได้ออกไปในอวกาศ หรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วแต่จริตของตนในขณะนั้น ก็จะพลอยคิดไปว่า ตนสำเร็จมรรคผลแล้ว สมาธิของตนแก่กล้าจนสามารถติดต่อกับสิ่งเหนือธรรมชาติได้แล้ว เราเป็นผู้วิเศษแล้ว แล้วก็หยุดอยู่ตรงนั้น ไม่พัฒนาต่อไปอีก 

เรื่องเหล่านี้ จะมีจริงหรือไม่ ผมตอบไม่ได้ครับเพราะฝึกไปไม่ถึงขั้นนั้น แต่ข้อสังเกตของผมก็คือ มนุษย์ต่างดาวในข่าวเหล่านี้จะมาปรากฎให้เห็นในสมาธิ จะรับรู้สัมผัสได้ต่อเมื่อนั่งสมาธิ จริงๆแล้วมนุษย์ต่างดาวเหล่านี้ อาจเป็นแค่นิมิตของผู้นั่งสมาธิผู้นั่นเองก็เป็นได้ครับ 
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 317  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 17:32

  น่าจะเป็นสิ่งที่เรียกกันว่า "นิมิต" ค่ะ    คุณนริศไม่ต้องไปสนใจน่ะ    ถูกแล้ว
  ฝึกขั้นนี้  มันก็คือจินตนาการที่เรานึกว่าเป็นจริงเท่านั้นเอง
 ( รอดูว่าคุณเพ็ญชมพูจะเข้ามาขยายความว่าอะไร)
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 318  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 18:33

เปิดใจนักท่องเที่ยวถ่ายติดUFO เชื่อมนุษย์ต่างดาวเยือนเขากะลาจริง แต่ไม่เชื่อร่างทรง!
วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 15.36 น.

เรื่องราวจากกรณี โลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปร่างทรงดาวพลูโต พูดภาษาต่างดาว ทำนายวันสิ้นโลกปี 2020 ต่อหน้าชาวบ้านเขากะลา จังหวัดนครสวรรค์ จึงทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างมาก เพราะอาจทำให้ประชาชนบางส่วนหลงเชื่อและแตกตื่นได้

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 19 ส.ค โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ คุณเอ ยุทธศักดิ์ , คุณประสิทธิ์, คุณเหน่ง ภวดล ชาวบ้านที่อ้างว่าเห็น UFO มาพร้อมกับ อาจารย์เจษฏา เด่นดวงบริพัทธ์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว

ทั้งสามท่านเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวติตดต่อมายังโลกมนุษย์?
เอก : "ติดต่อมั้ย อาจยังไม่กล้าตอบตรงนั้น แต่เขามา"

อาจารย์ในมุมโลกมนุษย์ อาจไม่ใช่ดาวดวงเดียว?
เจษฎา : "เราเห็นภาพว่าเราเองเป็นดาวเคราะห์โลกในระบบสุริยะจักรวาล ซึ่งมีอยู่ไม่กี่ดวงนะ ดาวพุธ ดาวศุกร์ อะไรก็ว่าไป ดาวเคราะหืโลกในระบบสุริยะจักรวาล เป็นกาแลคซี่ทางช้างเผือกเรา เราอยู่แค่ปลายติ่งเดียว กาแลคซี่ใหญ่กว่าเรามหาศาล ในอวกาศอาจมีเป็นหมื่นๆ กาแลคซี่ มันใหญ่มหาศาล เพราะฉะนั้นแทบทุกคนจะพูดตรงกัน เราไม่น่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวในอวกาศนี้ แต่เขาทรงปัญญาหรือเปล่า รูปร่างหน้าตาเหมือนเราหรือเปล่า ไม่มีใครทราบ แต่ปัญหาคือเขาจะเยือนโลกเราได้มั้ย เคยมาหรือเปล่า ปัจจุบันยังเป็นคำถาม เพราะไม่มีหลักฐานใดๆ ที่ฟันธงว่ามาจริงๆ"

คุณเอก เชื่อว่าเขามาแล้ว ?
เอก : "ครับ ผมไปเที่ยวแล้วถ่ายภาพติด เมื่อคืนวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา"

คุณเชื่อว่ามีมนุษย์ตางดาวอยู่แล้วหรือเปล่า?
เอก : "ตอนแรกเชื่อ 50 แต่ก็ไม่ได้คิดว่าไม่มี เพราะผมก็ศึกษาอยู่บ้าง ไม่คิดว่าจะได้เห็นเองด้วย"

คุณเป็นกลุ่มเขากะลาหรือเปล่า?
เอก : "ไม่ครับ ผมไปเที่ยว ไปวันที่ 15 พอไปถึงได้ข่าวว่าวันที่ 17 เขามีงาน ก็เลยนอนอีกคืน พอคืนวันที่ 16 ประมาณสองทุ่มกว่าๆ มีครอบครัวนึงเขานั่งสวดมนต์ สักพักมีคนบอกว่ามาแล้ว"

อะไรมา?
เอก : "เป็นแสงลอยมา วันนั้นอยู่กันสิบกว่าคน ไม่เยอะ ตอนแรกมีสองดวง อีกสักสองนาทีมาอีกดวง เป็นดวงที่สามข้างล่าง เป็นไฟกระพริบ ดูด้วยตาจะเห็นชัดกว่านี้ ผมถ่ายคืนวันที่ 16 ส.ค. ประมาณสองทุ่มยี่สิบเอ็ดนาที ไม่ได้ถ่ายบนท้องฟ้า ถ่ายประมาณตีนเขา ไม่ได้สูงมากด้วย ประมาณ 10-20 เมตร สามลำลอย"
 
กะสือหรือเปล่า?

เอก : "ไม่ใช่ครับ ผมกะด้วยสายตา ถ้ามองสิบล้อ กลางวันสิบล้อยังคันเล็กเลย มองว่าถ้าเป็นโดรนไม่มีทาง ระยะทางนี้ไม่มีทางเห็น เพราะกลางวันผมเคยเห็นโดรน"

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 319  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 18:35

ได้ยินเสียงมั้ย?
เอก : "ไม่ได้ยินเสียง กล้องผมเห็นอยู่สองดวงก่อน มีมือถือคนที่เขาถ่ายหน้าผมจะเห็นระยะมันไกล แล้วกะพริบๆ ให้รู้ว่าคนละดวงกัน ข้างล่างมาอีกลำ ในช่วงเวลาประมาณ 5 นาที"

ที่ขึ้นไว้เป็นภาษาอะไร จุ๊กจิ๊กๆ เขาสื่อกันเหรอ?
เอก : "คนนี้เป็นนักท่องเที่ยวนะ ผมเจอเขาตอนกลางวัน"

เขาพูดทั้งไทยและต่างดาว สาธุกันใหญ่ ?
เอก : "เหมือนไม่เกี่ยวกับเขา พี่เป็นนักท่องเที่ยว อยู่ดีๆ เขาพูดมาเอง  เขาเป็นนักท่องเที่ยวเหมือนผม เขาพูดแบบนี้ทำไมเราก็ไม่ทราบ ตอนเช้าเขาก็กลับแล้ว"

เขาประกาศโลกจะได้รู้เขากะลามีมนุษย์ต่างดาวจริงๆ ?
เอก : "อันนั้นเป็นนักท่องเที่ยว ไม่ได้เกี่ยวอะไรเลย ส่วนใหญ่จะเห็นเงียบๆ อึกทึกครึกโครมมันไม่ดี"

เขาจะมีการชุมนุมวันที่ 17 พี่ตั้งใจไปอยู่แล้วเหรอ?
เอก : "ไม่ฮะ ผมกะไปนอนคืน 15 แต่พอรู้ข่าวว่ามีการประชุมกันก็นอนอีกคืน แต่เราก็รู้สึกอากาศมันดี มีพี่ที่เขาสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ก็พักผ่อน เลยนอนอีกคืน แล้วกะว่า 17 กะไปดูเขาเขาแถลง เหมืนนักท่องเที่ยว แค่นั้นเอง"
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 320  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 18:37

อาจารย์แปลให้ฟังหน่อย?
เจษฎา : "ผมไม่คร่ำหวอดภาษามนุษย์ต่างดาว ผมไม่ค่อยเข้าใจ โอเคเขาอาจตื่นเต้น แต่เขาเป็นคนมาบ่อยๆ มั้ย"
เอก : "ไม่ ผมคุยกับเขาตอนกลางวัน เขาบอกว่าเขาไม่เคยเห็น เขามากับลูกสองคน"
เจษฎา : "มันผิดปกติ พูดสาธุไม่แปลกใจ เชิงพุทธ อาจยินดี สาธุคือซาบซึ้งไปด้วย แต่ทำเสียงแบบนั้นไม่เข้าใจว่าเขาสื่ออะไร"

พี่ประสิทธิ์ เชื่อมั้ยเขาสื่อสารกัน?
ประสิทธิ์ : "ผมก็งงๆ เขามาเที่ยว อยู่ดีๆ พูดอย่างนั้นได้ไง เขาเป็นคนปกติ แต่พอเห็นจาน เขาพูดภาษาอะไรที่ฟังไม่ออก"
 
คิดว่าเขาสื่อสารกับต่างดาวมั้ย?
ประสิทธิ์ : "มุมนึงก็คิดว่าเขาสื่อสารกันล่ะมั้ง ผมก็ไปปฏิบัติธรรมที่นั่น ผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ผมเห็นคือผมไปปฏิบัติธรรมที่นั่น ผมกางเต้นใช้กระโจมใหญ่แล้วแบบมุ้งครอบ อยู่มุมนึงบนเขากะลา เสร็จแล้วมีน้องๆ มานั่งปฏิบัติธรรมประมาณ 4-5 คน รวมทั้งคุณเอก เรียงๆ กันไปสี่คน แล้วผมก็นั่งภาวนาตามครูบาอาจารย์สอนมา ไม่เกี่ยวกับยูเอฟโอ ก็ลืมตาไปมองว่าใครนั่งกันบ้าง อยู่ดีๆ เห็นไฟวิบๆ อยู่ซ้ายมือสุดของคนสุดทาย แล้วก็เห็นไฟแว้บ แต่ระดับการมองอยู่บนเขา ด้านโน้นป็นภูเขาทั้งหมด ไม่มีใครไปเล่นไฟบนภูเขา แว้บแล้วหายไป เหมือนคนเล่นกล้อง ผมก็ไม่ได้ถามเขาในคืนนั้น หลับตาแล้วภาวนาต่อ เช้ามาก็มาเจอกัน ผมก็เอ๊ะ เมื่อคืนนั่งหน้าองค์พระ ใครอยู่คนสุดท้าย หนูค่ะ ทำไมนั่งแล้วหนูเล่นโทรศัพท์ เขาบอกว่าปิดกันหมดเลย แล้วมันคืออะไร"

ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นมนุษย์ต่างดาว?
ประสิทธิ์ : "แล้วคุณหนุ่มคิดว่าเป็นอะไร บนเขาใครจะไปเล่นไฟ ไฟก็ไม่ปกติ ชาวบ้านบนเขาก็ไม่มี มันเป็นป่า"

มุมพี่เหน่งเชื่อเหลือเกิน ว่ามนุษย์ต่างดาวมาแล้ว?
เหน่ง : "อันดับแรกผมเชื่อในพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าบอกเรื่องเป็นไปไม่ได้ หรือไม่ได้ ไม่สมควรเอามาพูดกัน เพราะพูดไปจะมีสองฝ่าย มีฝ่ายเชื่อและไม่เชือ ท่านถึงออกกฎว่าพระไม่ควรพูดเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่เราเป็นธรรมดา เราพูดได้ ที่ผมไป เพราะมีคนๆ นึง ที่บางปะกง ฉะเชิงเทราเขามาอยู่ที่นั่นก่อน ก็มาลงในการสัมภาษณ์ ผมเป็นคนชลบุรี บ้านอยู่หลังโรงไฟฟ้าบางปะกง ผมก็เดินทางมาพิสูจน์เลย เพราะที่นี่มีการปฏิบัติธรรม ผมชอบปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว ไปถึงนักข่าวมารวมกันหลายช่องเต็มไปหมด พอค่ำมืด วันที่ 17 ส.ค. บนลานเป็นแบบโต๊ะกรมๆ มีพระพุทธรูปให้กราบไหว้ เราก็ไปไหว้สวดมนต์ สี่ห้าทุ่มฝนตกปรอยๆ เสร็จแล้วก็แยกย้าย ผมก็เอารถไปจอดหาที่นอน ผมได้นอนในรถ ผมไปทีหลังคนเต็ม ประมาณห้าทุ่มเศษๆ เราก็มานั่งรอ ช่องนี้เป็นช่องภูเขาสูงนะ นั่งคุยกับพวกปฏิบัติธรรม แป๊บเดียวก็เตรียมโทรศัพท์วางไว้ เปิดสแตนบาย เผื่อมีอะไรจะได้ถ่ายทัน ประมาณห้าทุ่มสี่สิบมาทันทีเลย วับๆ มาที่ยอดเขา ก็เป็นดวงไฟเลย  แต่ของผมเป็นดวงไฟลอยมา ผมถามว่าบนยอดเขา ใครสามารถขึ้นไปลากอะไรได้มั้ย ไม่ได้นะ เพราะเขาสูงมาก จากมุมนี้ก็ลอยไปโผล่มุมโน้น ถ้าเป็นยานหรือเครื่องบินที่โลกเรา เขาจะยักไปไม่ได้ แต่อันนี้ยักได้ เขาเลี้ยวได้ 90 องศา เครื่องบินทำไม่ได้นะ โดรนก็ไม่ได้ ยอดเขาสูงมาก ใครจะไปบังคับได้ ผมถ่ายได้สองนาทีกว่า ดูจนเป็นที่พอใจ ไม่ได้เห็นคนเดียวนะ เห็นทุกคน ของผมสดๆ"
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 321  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 18:40

ทำไมถึงเชื่อว่ามาอยู่นานแล้ว?
เหน่ง : "เรื่องเขากะลาได้ยินข่าวมา 20 ปีแล้ว เขามาอยู่นี่นานแล้ว เดี๋ยวนี้โลกเรามีอะไรแปลกๆ พิลึกขึ้นเรื่อยๆ เขาให้เห็นถี่ๆ บ่อยๆ ทุกวันนี้คนธรรมดาก็เห็นได้แล้ว เมื่อก่อนคนเห็นเป็นนักปฏิบัติธรรม เดี๋ยวนี้คนธรรมดาก็เห็นกันได้"

คนเห็นยูเอฟโอต้องเป็นคนปฏิบัติธรรม?
เหน่ง : "เดี๋ยวนี้ใครก็เห็นได้ คุณไปนั่งเงียบๆ คุณเป็นนักท่องเที่ยวไปนั่งปฏิบัติธรรม คุณไปจ้อกแจ้กๆ เขาไม่มา ไม่สมควร ไปสวดมนต์ไหว้พระเงียบๆ เดี๋ยวเขามาให้เห็นเอง"

ที่เหมือนมีการเข้าทรง สื่อออกมา?
เหน่ง : "อันนั้นผมไม่เชื่อ"
 
มีคนไปสื่อสาร เขาบอกว่าเป็นดาวพลูโต แต่ได้คุยกับอ.สมจิตร์ เขาบอกว่าอันนี้ไม่ใช่ดาวพลูโต เขาสื่อสารได้จริง โดยการบอกว่าดาวพลูโตเป็นกายละเอียด ลอยไปลอยมา บังคับยานจากกายละเอียด

แต่วันนั้นที่ทางคุณหมอพงษ์ศักดิ์ไปคุย บอกว่ามาจากดาวอีกดวงนึง จากอีกกาแลคซี่นึง แล้วสื่อมาแบบนี้ เชื่อมั้ย?

เหน่ง : "อะไรที่ผมไม่เห็นด้วยตา ผมไม่เชื่อ เมื่อกี้ที่ฟังก็ไม่เชื่อ แต่ที่ผมเห็นผมเชื่อว่ามันใช่ แต่ฟังมาผมไม่เชื่อ"
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 322  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 18:44

อาจารย์จะตอบยังไง ในมุมสามท่านที่เห็น?

เจษฎา : "เขากะลาเป็นพื้นที่ที่คนศึกษาสนใจมานานมาก 30-40 ปีด้วยซ้ำ มีกลุ่มคนที่เขาเชื่อมาก ประตูมิติต่างๆ อาจมีอะไรที่เราไม่รู้เกี่ยวกับเขากะลา เพราะเขากะลาใหญ่มาก มีจุดชมวิวจุดนึง บนเขากะลามีสถานีส่งทีวีช่องนึง มีทางรถวิ่งขึ้นไปข้างบนด้วย ด้านหลังเขากะลาเป็นค่ายทหาร อีกด้านนึงเป็นสนามบิน เขาตาคลี ไม่ได้โด่งดังมากในระดับโลกเท่าไหร่เพราะหลายจุดหลายภาพที่ออกมา ยังไม่สามารถฟันธงได้ ถ้าอะไรก็ตามที่ระบุได้ก็จะเป็นยูเอฟโอ แต่หลายครั้งบอกเห็นดาวสว่างมาก เห็นดาวเทียมเคลื่อนที่ สถานีอวกาศเคลื่อนที่ คนเข้าใจผิด แต่เขาพิสูจนืได้ว่าคืออะไรมันก็จบ เคสนี้ถ้ามองจะคล้ายกันมาก ความมืดจะหลอกตาเราได้มาก พอซูมใกล้ๆ หาตำแหน่งใกล้ๆ ก็จะได้คำตอบ ต้องหาคำตอบร่วมกัน ภาพเมื่อกี้แสงสว่างคืออะไรก็ยังไม่ทราบ ต้องไปตามหาว่าตำแหน่งเดียวกับที่รถขึ้นเขามั้ย แต่แสงวับๆ ตอบง่าย เป็นรีเฟลกซ์ หรือปัญหาของกล้อง เวลาซูมไปก็จะเกิดภาวะพวกนี้ เอากล้องมือถือไปถ่ายหลอดไฟไกลๆ ก็ได้ พอซูมไปก็จะเกิดภาวะวับๆ ขึ้นมา ในมุมผม ภาพรวมเราไม่ตัดช้อยส์ว่ามนุษย์ต่างดาวไม่มีจริง ไม่ตัดช้อยส์ว่าสิ่งที่พี่เห็นเป็นยูเอฟโอหรือเปล่า แต่ ณ ตอนนี้หลักฐานยังไม่ยืนยันว่ามีจริง"

พี่ว่าไง?
เอก : "ของผมเห็นว่าคนข้างหน้ามีจอมือถือ แต่แสงผมอยู่ไกลๆ มันไม่สะท้อนแน่นอน เหมือนเราถ่ายพระจันทร์ด้วยกล้องจะไม่เห็นเหมือนตาเปล่าๆ มอง ของผมมีไฟหรี่ให้เห็นว่าสามดวงอยู่คนละตำแหน่ง หรี่ดับให้เห็น มันไม่ใช่การสะท้อน เพราะกล้องผมอยู่เหมือนเดิม"

อาจารย์กรณีแบบนี้ อาจารย์บอกมีสถานีโทรทัศน์ช่องนึง มีเป็นค่ายทหาร แสงพวกนี้มาปรากฎในมุมที่พี่เขาเห็น?
เจษฎา : "จริงๆ ตาคนเรามีจุดบอด มีเรื่องความไม่มีประสิทธิภาพหลายจุดเหมือนกัน สิ่งที่เห็นอย่างแรกคือกะระยะไม่ถูก ระยะผิดเพี้ยนหมดเลย เหมือนบั้งไฟพญานาค มันจะพูดยากมาก ถ้าเรามีสิ่งที่บันทึกที่ดีกว่านี้ ก็จะเห็นได้ชัดกว่านี้ ก็พยายามเน้นว่าแสงเป็นจุด กล้องมือถือต่างๆ การมีกล้องเยอะ การที่แสงมันจะวิบๆ เกิดขึ้นได้ง่ายมาก หลายคนถ่ายมาไม่ว่าจะกระสือก็ตาม พอมาดูจริงๆ ไม่ใช่กระสือหรอก เป็นจุดไฟธรรมดาที่กล้องมีปัญหา ปัญหาคือเรากะระยะค่อนข้างยาก ถ้าในอนาคตมีเครื่องมือที่ดี จะบอกได้ชัดว่าที่เห็นๆ คืออะไร"

นาซ่าเคยมีข่าวเล็ดลอดว่ามีมนุษย์ต่างดาวมาโลก?

เจษฎา : "ถ้านาซ่าจริงๆ ไม่มีการยืนยันแบบนั้น จะมีการพูดอ้างอิงของสื่อนาซ่ามากกว่า เบสิกก่อนถ้าเห็นภาพนาซ่า บางทีบอกว่านาซ่าแต่จริงๆ ไม่ใช่ ที่เห็นบ่อยมากเอาภาพมา อย่างภาพดวงอาทิตย์แล้วเป็นเงาดำๆ  มันเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติ แต่คนดึงภาพไปใช้ก็จะคิดแบบนั้น ส่วนเอเรีย 51 ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วในวันนี้ ว่าเป็นสนามบินอเมริกา ใช้ทดสอบเครื่องบินรบล่าสุดเป็นความลับสุดยอด แต่เมื่อ 50 ก่อนไม่เคยมีใครเห็นเครื่องบินแว้บไปแว้บมา คนก็เข้าใจว่าเป็นยูเอฟโอได้"

มุมพี่ประสิทธิ์ ร้อยเปอร์เซ็นต์ในใจว่ามาแล้ว?
ประสิทธิ์ : "เห็นด้วยตาตัวเอง เห็นแค่แสง"

เคยเจอตัวเป็นๆ?
ประสิทธิ์ : "ไม่เคยเจอ"

พี่ล่ะ?
เอก : "ไม่เคยเจอ"
เหน่ง : "ไม่เคยเจอ"
ประสิทธิ์ : "ไม่มีใครไปอยู่บนเขาตอนกลางคืน"
เอก : "กล้องคนละยี่ห้อ คนละแบบ จะมาเออเร่อเหมือนกัน เป็นไปไม่ได้"

ถ้าผมไปนอนจะเห็นมั้ย?
เหน่ง : "90 เปอร์เซ็นต์อาจจะไเด้เห็น ต้องเปิดใจ"
ประสิทธิ์ : "หาเวลา คิดว่าไปพักผ่อน นอนกระโจม"   

https://www.naewna.com/local/434277
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12545ความคิดเห็นที่ 323  เมื่อ 19 ส.ค. 19, 18:54

รายการโหนกระแสวันที่  ๑๙ สิงหาคม  "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ดำเนินรายการ ออกอากาศเวลา ๑๓.๔๕ – ๑๔.๒๕ น. ทางช่อง ๒๘  สัมภาษณ์ คุณเอ ยุทธศักดิ์, คุณประสิทธิ์, คุณเหน่ง ภวดล ชาวบ้านที่อ้างว่าเห็น UFO พร้อมกับ อาจารย์เจษฏา เด่นดวงบริพัทธ์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บันทึกการเข้า
Naris
องคต
*****
ตอบ: 421


ความคิดเห็นที่ 324  เมื่อ 20 ส.ค. 19, 11:22

ผมลองมาดูแผนที่ ทิศใต้ของเขากะลา ห่างออกไปราว 30 กิโลเมตร คือกองบิน 4 ตาคลี
ยานต่างดาวถ้ามีจริง และมาขึ้นลงในระยะนี้ พี่คงต้องรบกับ F16 MLU และ T50Th ของตาคลีซะก่อน เว้นแต่ขออนุญาตบินผ่านน่านฟ้ากันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว (อิอิ)

อ. เจษฎา ก็พยายามบอกใบ้ว่า
อ้างถึง
ส่วนเอเรีย 51 ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วในวันนี้ ว่าเป็นสนามบินอเมริกา ใช้ทดสอบเครื่องบินรบล่าสุดเป็นความลับสุดยอด แต่เมื่อ 50 ก่อนไม่เคยมีใครเห็นเครื่องบินแว้บไปแว้บมา คนก็เข้าใจว่าเป็นยูเอฟโอได้"
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12545ความคิดเห็นที่ 325  เมื่อ 20 ส.ค. 19, 16:30

ว่าด้วยเรื่อง "คนทรง" กับ "มนุษย์ต่างดาว"

เมื่อ ปี พ.ศ. ๒๕๑๗ ได้มีการค้นคว้าทดลองศึกษาความลึกลับเกี่ยวกับทางจิตในสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้มากกว่า ๒๐ ปี ดร. แอนดริจา พูเฮริซ (Dr.Andrija Puharich) นักจิตวิทยาและวิศวกรอิเลคทรอนิคส์ทางเครื่องมือแพทย์ประจำอยู่ที่ มหาวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์แห่งนิวยอร์ค (New York University Medical Center) ได้ทดลองเรื่องการเข้าทรงโดย นางชเลมเมอร์ ฟิลลิส (Mrs.Schlemmer Phyllis) เป็นคนทรง และมีนายจอห์น วิทมอร์ (Mr.John Whitmore) นักศึกษาจิตศาสตร์จาก โอซ์ซินนิ่ง นิวยอร์คเสตท (Ossinging New York State) เป็นผู้ร่วมงาน

มีผู้เข้าร่วมสังเกตการณ์สมทบภายหลังอีกหลายคน เช่น ดร. ไลออล วอทสัน (Dr.Lyall Watson) นักจิตวิทยา ศาสตราจารย์ ดร. คาร์ล ซาแกน (Prof. Dr.Carl Sagan) นักดาราศาสตร์ และนักประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญทางเรื่องมนุษย์วิทยา อีกทั้งนักธรรมเปรียญ ผู้เชี่ยวชาญทางเรื่องเทววิทยาศาสนศาสตร์ เหตุที่ต้องเชิญผู้ชำนาญการในสาขาวิชาเหล่านี้เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย ก็เพราะภายหลังจากการเข้าทรงของนางฟิลลิส ๕-๖ ครั้ง ปรากฏการณ์ประหลาดที่ไม่มีใครคาดฝันก็เกิดขึ้น "สิ่ง" ที่มาเข้าคนทรงนั้น ไม่ใช่ภูตผีวิญญาณอย่างเช่นที่ควรจะเป็น อะไรก็ตามที่พูดผ่านคนทรงออกมา อ้างตนเองเป็น "มนุษย์ต่างพิภพ" และเขาตั้งชื่อตัวเองว่า "ทอม" (Tom) เพื่อความสะดวกในการติดต่อเรียกชื่อกัน

การติดต่อผ่านคนทรงระหว่างคณะผู้เชี่ยวชาญดังกล่าวกับ มนุษย์ต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า ทอม ได้ถูกบันทึกไว้ในเทปบันทึกเสียงโดยตลอด มีการติดต่อหลายร้อยครั้ง รวมเวลาคำสนทนายาวถึง ๒๐๐ ชั่วโมงกว่าในการติดต่อโดยผ่านคนทรง มีการนัดหมายวันเวลาที่จะติดต่อกันเป็นครั้ง ๆ ไป เรื่องราวนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องการเข้าทรงธรรมดาอย่างที่ใครเข้าใจ แต่มันมีความลึกซึ้งไปกว่านั้น เพราะเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ได้ผ่านการพิสูจน์ตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาวิชาด้วยกัน เท่าที่เครื่องมือและความรู้ทางวิทยาการปัจจุบันจะอำนวย ก็ไม่สามารถค้นพบความหลอกลวงได้ เรื่องทั้งหมดจึงเป็นเรื่องที่ทิ้งไว้ ให้อยู่ในดุลยพินิจของนักวิชาการทั้งหลาย ที่มีส่วนรู้เห็นว่าจะเชื่อหรือปฏิเสธเท่านั้น

ต่อมา สจ๊วร์ต โฮลรอย์ด (Stuart Holroyd) นักเขียนชาวอังกฤษนำเรื่องนี้มาเผยแพร่ต่อสาธารณชน ในหนังสือชื่อ Briefing for the Landing on Planet Earth

จากหนังสือ "จานบินวิเคราะห์" เรียบเรียงโดย ดนต์ รัตนทัศนีย พิมพ์ครั้งที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๒๔ มนุษย์กับจานบิน บทที่ ๑๓ เตรียมการลงสู่พิภพ "โลก"

http://kaokalaufo1.blogspot.com/2014/05/2517-1.html?view=classicบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 326  เมื่อ 20 ส.ค. 19, 19:53

ทดลองกันตั้งแต่พ.ศ. 2517  ผ่านมา 45 ปี    มนุษย์ต่างดาว "ทอม" ป่านนี้ทำอะไรอยู่ที่ไหนคะ?
ทำไมไม่มีความคืบหน้าในการติดต่ออย่างเป็นทางการระหว่างพิภพสักที     
ถ้าเทียบว่าโลกคือประเทศหนึ่ง และดาวของนายทอมคืออีกประเทศหนึ่ง    เวลา 45 ปีก็ช้ามากในด้านสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ   เรียกว่าระดับศูนย์ก็ว่าได้
ไม่ว่าจะเป็นยุคไหน ผ่านมากี่สิบปี  ยูโฟก็ยังผลุบๆโผล่ๆให้เห็นแวบๆ  ปรากฏแก่คนซึ่งไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับศาสตร์ด้านนี้     
ไม่เคยไปปรากฏให้รัฐมนตรีหรือปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์เห็นสักที

แม้ว่ามีดร. นายแพทย์ ปัญญาชนหลายคนอ้างว่าติดต่อกันได้   แต่จนบัดนี้ก็ยังเป็นการติดต่อลับๆ  และลึกลับ   ไม่มีหลักฐานมาให้เห็นเป็นชิ้นเป็นอันนอกจากคำบอกเล่า

ห่วงอีกอย่าง เขากะลาอยู่ใกล้สนามบินตาคลีของกองทัพอากาศ   มีคนแห่กันไปเฝ้าสังเกตการณ์ ถ่ายรูปโน่นรูปนี่กันมากมาย  จะติดภาพที่เป็นสิ่งหวงห้ามของกองทัพเข้าบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33423

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 327  เมื่อ 20 ส.ค. 19, 19:55

ส่วน Dr.Andrija Puharich นั้น ถ้าไปเปิดกูเกิ้ลอ่านประวัติและผลงานของแกแล้ว  จะเห็นได้ว่านักวิทยาศาสตร์จำนวนมากก็ไม่ได้ถือแกเป็นเรื่องจริงจังสักเท่าไหร่ค่ะ
บันทึกการเข้า
Naris
องคต
*****
ตอบ: 421


ความคิดเห็นที่ 328  เมื่อ 21 ส.ค. 19, 09:11

ผมลองจินตนาการเล่นๆตามประสาคนคิดไปเรื่อยเปื่อย

ไม่ว่า "พาหนะ" ที่มนุษย์ต่างดาวใช้จะเรียกว่าอะไร หรือมีเทคโนโลยีที่ดีเพียงใดก็ตาม การใช้พาหนะชนิดนั้นๆ เดินทางข้ามห้วงอวกาศเป็นระยะทางไกลๆ อย่างไรก็ย่อมมีค่าใช้จ่าย และมีแนวโน้นว่า ค่าใช้จ่ายจะสูงด้วยครับ
 
ยานเดินทางระหว่างดวงดาว เองก็ไม่น่าที่จะเป็นของที่มีกันได้ทุกคน เปรียบเทียบกับเรือขนาดที่สามารถเดินทางข้ามมหาสมุทรได้ ไม่ใช่ของที่มีประจำทุกบ้านแน่นอนครับ ยิ่งถ้าเป็นระดับที่ต้องเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย เหมือนการไปสำรวจทวีปใหม่ของโคลัมบัส ยานพวกนั้นต้องมีความพิเศษ อาจจะต้องติดอาวุธ เพราะเขาเองก็ไม่รู้ว่าจะไปเจอชนพื้นเมืองโหดร้ายหรือเปล่า หรืออาจจะไปเจอมนุษย์ต่างดาวอีกพวกที่มีเทคโนโลยีใกล้เคียงกัน ก็อาจจะเกิดการกระทบกระทั่งกันได้ ยานเดินทางสำรวจระดับนี้อย่างไรก็ควรมีระบบอาวุธ และเมื่อยานติดอาวุธ ความเป็นไปได้ที่ว่า ยานจะเป็นของรัฐ ไม่ใช่ของเอกชน

เอาสองข้อมารวมกัน การใช้ยานของรัฐไปทำภารกิจที่มีค่าใช้จ่ายสูง ผู้ตั้งโครงการต้องมีเหตุผลที่เพียงพอ และโครงการนั้นต้องคุ้มค่า

ถ้าผมอยู่ในคณะกรรมมาธิการพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีของสภาดาวพลูโต แล้วมีใครตั้งงบประมาณ 3 หมื่นล้าน (สมมุตินะครับ) เป็นค่าเชื้อเพลิงยานอวกาศบินไปเขากะลา เพื่อโชว์ตัวตามคำร้องขอทางจิตของเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมท้องถิ่น ผมมั่นใจว่า โครงการนี้ไม่ผ่านแน่นอน แถมคนเสนอโดนด่าด้วยครับ (ฮ่า)

ดังนั้น ไม่ว่ามนุษย์ต่างดาวจะมีจริงหรือไม่ (ซึ่งผมก็เชื่อว่า มีจริง) แต่ผมมั่นใจว่า เขาไม่ลงทุนบินมาเขากะละเพื่อโชว์ตัวให้เราดูฟรีๆ ปลี้ๆเปล่าๆ อย่างนั้นหรอกครับ   
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12545ความคิดเห็นที่ 329  เมื่อ 21 ส.ค. 19, 13:45

"ทอม" พูดผ่านคนทรง คือ คุณ Schlemmer Phyllis ว่า

เราไม่ใช่สิ่งมีตัวตนที่จับต้องได้ แต่เราสามารถแสดงตัวตนให้จับต้องได้ และแลเห็นได้โดยผ่านทางร่างสังเคราะห์เทียม เมื่อจำเป็นต้องทำ มันเป็นการยากที่เราจะอธิบายให้พวกท่านเข้าใจได้ชัดเจนว่าเรามีรูปร่างในลักษณะใดก็ได้ เราสามารถแสดงรูปร่างของมนุษย์ได้ เราอาจจะแสดงตัวในรูปร่างของพลังงานที่เปล่งแสงเจิดจ้าก็ได้ เราได้มีวิวัฒนาการไปไกลเหนือจุดแห่งความต้องการยึดเหนี่ยวทางร่างกายที่ เป็นวัตถุธาตุ เราไม่มีความต้องการร่างกายที่เป็นเลือดเนื้อหนังมังสา

เราคือชีวิตที่ปราศจากรูปทางฟิสิกส์ อย่างที่เราเคยบอกแก่ท่านแล้ว เราไม่มีธรรมชาติของตัวตน เรามีธรรมชาติเป็นอยู่ในลักษณะของพลังงาน หรือเป็นพลังงานในความเข้าใจของมนุษย์ เราอยู่ในเขตเย็น ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถเปลี่ยนสภาพรูปร่างได้ตามที่เราต้องการ

สิ่งที่จะมากับยานบินของเรา ไม่ใช่เรา แต่จะเป็นสิ่งมีชีวิต หรือมนุษย์จากพิภพอื่น ๆ เขาเหล่านั้นเป็นสมาชิกของกลุ่มผู้เจริญซึ่งมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์ สูงมากกว่าวิทยาศาสตร์ และความเจริญใด ๆ ที่มีอยู่บนโลกของท่าน กลุ่มสมาชิกต่างพิภพที่จะนำยานลงจอดนี้ จะมาช่วยแก้ไขปัญหาที่มนุษย์ไม่มีวันแก้เองได้สำเร็จ จะมาช่วยสอนวิทยาการที่ก้าวไกลกว่า และดีกว่าที่มีอยู่บนโลก แต่จุดมุ่งหมายใหญ่แล้วเขาจะมาจัดการ ยกระดับจิต ของพวกท่าน จะช่วยทำให้ระดับจิตของพวกท่านสูงขึ้น และดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่


เรื่องของ "ทอม" ในหนังสือ "จานบินวิเคราะห์" จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละท่าน มนุษย์ต่างดาวอาจจะมีอยู่หลายรูปแบบ และมนุษย์ต่างดาวอย่าง "ทอม" ซึ่งอยู่ในรูป "พลังงาน" อาจจะมีอยู่ที่ใดที่หนึ่งในจักรวาล

การเดินทางในอวกาศสำหรับมนุษย์ต่างดาวโดยพื้นฐานอาจจำเป็นต้องใช้ยานอวกาศ แต่สำหรับมนุษย์ต่างดาวซึ่งมีรูปแบบอย่าง "ทอม" น่าจะสามารถเดินทางโดยใช้โทรจิต  "พาหนะ" ซึ่งเป็นสสาร อาจจะไม่จำเป็น  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 20 21 [22] 23 24 ... 30
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.043 วินาที กับ 20 คำสั่ง