เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 16 17 [18]
  พิมพ์  
อ่าน: 57740 มนุษย์และสัตว์(ประหลาด)ต่างดาว
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10756ความคิดเห็นที่ 255  เมื่อ 05 ม.ค. 18, 15:10

แต่เขาอยากรู้ว่ารูปถ่ายที่หลุดออกมา   อะไรแปลกๆบนท้องฟ้าที่เห็น  หรือเหตุการณ์ที่อธิบายไม่ได้   เหล่านี้เป็นเรื่องจริงคือเป็นเรื่องสร้างขึ้นทั้งหมดต่างหากล่ะคะ

มีนักวิทยาศาสตร์ท่านหนึ่ง* ตอบคำถามของคุณเทาชมพูไว้

UFO ที่หมายถึงสิ่งบินลึกลับนั้นมีจริง เพราะรายงานเรื่องนี้จากทั่วโลกมีเป็นแสนรายการ ซึ่งเราแบ่งออกเป็น ๒ ประเภท

๑. ประมาณ ๘๕ % อธิบายได้แล้วว่ามันคืออะไร ซึ่งมีทั้งปรากฏการณ์ในท้องฟ้า ภาพลวงตา เฮลิคอปเตอร์ บอลลูน สิ่งบินทดลอง ภาพของดาว ฯลฯ และพวกเรื่องที่กุขึ้นมา ซึ่งกว่าจะจับได้ก็อาจใช้เวลานาน

๒. อีก ๑๕ % ที่ยังอธิบายไม่ได้นั้น ส่วนหนึ่งยังจับไม่ได้ว่าเป็นภาพโกหก เป็นรายงานที่เห็นโดยคนจำนวนมาก หรือเป็นภาพถ่ายที่ตรวจสอบแล้วไม่ใช่นก ดาว ฯลฯ แต่เชื่อว่า เมื่อตรวจสอบจนมีข้อมูลมากขึ้นแล้วก็น่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่มาจากนอกโลกเลย


* รองศาสตราจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ คุประตกุล เป็นนักวิทยาศาสตร์ นักการศึกษา นักเขียน นักแปล คอลัมนิสต์ นักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์ ได้รับรางวัล"นักสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ดีเด่น” ประจำปี พ.ศ. ๒๕๓๘  เป็นหัวหน้าโครงการวิจัยหนังสือดีวิทยาศาสตร์ซึ่งคัดเลือกให้ "แดนดาว" โดย "แก้วเก้า" เป็น ๑ ในหนังสือวิทยาศาสตร์ประเภทบันเทิงคดีจำนวน ๒๙ เล่ม เป็นหนังสือดีวิทยาศาสตร์

อาจารย์ชัยวัฒน์ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวไว้อีกหลายเรื่อง ถูกใจหรือไม่ขึ้นกับวิจารณญาณของเพื่อน ๆ ชาวเรือนไทย  ยิงฟันยิ้ม

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1075754
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30709

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 256  เมื่อ 17 ม.ค. 18, 10:13

อึ้ง!นักดาราศาสตร์เชื่อการระเบิดรังสีแกมมา แท้จริงแล้วเป็นสัญญาณจากมนุษย์ต่างดาว

https://mgronline.com/around/detail/9610000005101

เอ็กเพรส - นักดาราศาสตร์คนหนึ่งรายหนึ่งมีคำกล่าวอ้างที่น่าตื่นตะลึง ด้วยเชื่อว่าการระเบิดรังสีแกมมา (Gamma-ray bursts) แท้จริงแล้วสัญญาณเอเลี่ยนที่ส่งมาจากมนุษย์ต่างดาวในความพยายามติดต่อกัยสิ่งมีชีวิตอื่นๆในจักรวาล

พวกนักวิทยาศาสตร์เชื่อกันว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดจากการระเบิดใหญ่ของดาวในกาแล็กซีที่อยู่ไกลออกไปในอวกาศ และพลังงานที่ปล่อยออกมาจะอยู่ในรูปของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าย่านรังสีแกมมา

อย่างไรก็ตามนักดาราศาสตร์บางส่วนมีทฤษฎีที่ต่างออกไป และเชื่อว่าอาจระเบิดรุนแรงดังกล่าวน่าจะเป็นผลจากการกระทำของมนุษย์ต่างดาว

การระเบิดของรังสีแกมมาให้ห้วงอวกาศลึกแต่ละครั้งจะรุนแรงกว่า 100 เท่าของซูเปอร์โนวา(supernova) หรือพลังงานประมาณล้านล้านล้านเท่าของดวงอาทิตย์ในปัจจุบัน และการเกิดแต่ละครั้งจะกินเวลาแค่ระดับมิลลิวินาที

กระนั้นก็ตาม จอห์น เอ.บอลล์ นักดาราศาสตร์จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เชื่อว่าการระเบิดรังสีแกมมาทรงพลังงานเพียงพอที่จะนำส่งข้อมูลสาร โดยเขาบอกว่าการระเบิดของรังสีแกมมา 2 มิลลิวินาที อาจส่งข้อมูลสารได้ 1,000,000,000,000,000,000 บิต "เปรียบเทียบแล้วก็ประมาณข้อมูลโดยรวมของเนื้อหาเกี่ยวกับระบบนิเวศของโลก ข้อมูลพันธุกรรมและคอนเซ็ปต์ที่ใช้อธิบายในการถ่ายทอดความคิด วัฒนธรรม ไอเดีย ภาษาหรือเทคโนโลยีต่างๆ"

ในบทความพาดหัว ‘Gamma Ray Bursts The ETI [extraterrestrial intelligence] Hypothesis’ บอลล์ เชื่อว่า "การระเบิดรังสีแกมมา บางทีอาจเป็นสัญญาณที่ส่งมาโดยอารยธรรมนอกโลก รูปทรงของการระเบิดที่ต้นทางของสัญญาณนั้นบางทีอาจเป็นจังหวะง่ายๆ แต่รูปทรงอันซับซ้อนที่เราเห็นนั้น อาจเป็นเพราะมันเกิดการบิดเบี้ยวระหว่างทางจากปรากฏการณ์เลนส์แรงโน้มถ่วง"

ไม่ใช่แค่เชื่อว่าการระเบิดพลังงานสูงจะเป็นข้อมูลสารจากต่างดาว นักดาราศาสตร์รายนี้ยังสันนิษฐานด้วยว่าแท้ที่แล้วมันอาจเป็นเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต "สารในการระเบิดรังสีแกมมาอาจเป็นสปอร์ที่สามารถเจริญเติบโตและเพิ่มจำนวนอย่างทวีคุณยามที่มันตกในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เหมาะสม มันอาจแพร่พันธุ์สปอร์จำนวนมหาศาล แต่คาดหมายว่ามีเปอร์เซ็นต์น้อยมากที่จะอยู่รอด" บอลล์กล่าว


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10756ความคิดเห็นที่ 257  เมื่อ 16 ก.พ. 18, 18:39

ขอคิดด้วยฅน "มนุษย์ต่างดาว"

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 16 17 [18]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.065 วินาที กับ 20 คำสั่ง