เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12 ... 30
  พิมพ์  
อ่าน: 105926 มนุษย์และสัตว์(ประหลาด)ต่างดาว
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 135  เมื่อ 22 ก.ค. 15, 20:37

นักจักรวาลวิทยา สตีเฟน ฮอว์กิง จับมือมหาเศรษฐีรัสเซีย ทุ่มทุนกว่า ๓,๐๐๐ ล้านบาท ใช้เวลา ๑๐ ปี ค้นหาสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญานอกพิภพ นับเป็นโครงการใหญ่สุดเท่าที่เคยมี

ยูริ มิลเนอร์ นักลงทุนชาวรัสเซียในซิลิคอนแวลลีย์ ผู้สนับสนุนความริเริ่มที่เรียกว่า Breakthrough Listen บอกว่า โครงการนี้จะใช้เงิน ๑๐๐ ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ ๓,๔๕๐ ล้านบาท ในระยะเวลา ๑๐ ปี นับเป็นการค้นหาสัญญาณของอารยธรรมต่างดาวครั้งใหญ่ที่สุด

สตีเฟน ฮอว์กิง นักจักรวาลวิทยาชาวอังกฤษ กล่าวในงานเปิดตัวโครงการ ซึ่งจัดขึ้นที่ราชสมาคมในกรุงลอนดอน ว่า ในเอกภาพอันไร้จุดจบ ต้องมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆอุบัติขึ้นเช่นกัน ในจักรวาลตรงไหนสักแห่ง สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอาจกำลังเฝ้ามอง

“ไม่มีคำถามใดจะใหญ่กว่านี้อีกแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องค้นหาคำตอบอย่างจริงจัง ต้องค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก เราต้องรู้ให้ได้ว่า เราอยู่ลำพังในความมืดหรืออย่างไร”  ฮอว์กิงพูด

โครงการนี้จะใช้กล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อค้นหาสัญญาณคลื่นวิทยุและเลเซอร์ การสแกนท้องฟ้าของโครงการนี้ภายในหนึ่งวันจะได้ข้อมูลมากกว่าที่การกราดตรวจครั้งไหนๆเคยทำในเวลาหนึ่งปี

กล้องวิทยุจะค้นหาไปยังดาวเคราะห์ระยะใกล้ราวหนึ่งล้านดวง รวมทั้งใจกลางดาราจักรทางช้างเผือก และแกแล็กซีใกล้เคียง ๑๐๐แกแล็กซี

มาร์ติน รีส นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ชาวอังกฤษ หนึ่งในทีมแกนนำของโครงการ บอกว่า เทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยให้ค้นหาได้ละเอียดกว่าแต่ก่อน “โอกาสหาเจอมีน้อย เป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ แต่ผลตอบแทนมีมหาศาล”

ความไวในการดักจับสัญญาณของโครงการ มีมากกว่าโครงการค้นหาก่อนหน้า ๕๐ เท่า ครอบคลุมปริมณฑลท้องฟ้ามากกว่าเดิม ๑๐ เท่า สแกนสเปกตรัมคลื่นวิทยุได้มากกว่าแต่ก่อนอย่างน้อย ๕ เท่า และทำได้เร็วขึ้น ๑๐๐เท่า ขณะเดียวกัน ยังสามารถค้นหาแสงเลเซอร์ได้ลึกและกว้างกว่าครั้งใด ๆ

ข้อมูลทั้งหมดเปิดให้สาธารณชนเข้าถึง ผู้สนใจจึงสามารถดึงเอาข้อมูลไปวิเคราะห์เองได้

นักวิทยาศาสตร์ยังคงถกเถียงกันว่า หากค้นพบอารยธรรมต่างดาว มนุษย์ควรส่งข้อความไปทักทายหรือไม่ ดังเช่นที่เคยส่งข้อความไปกับยานวอยเอเจอร์เมื่อคริสต์ทศวรรษ ๑๙๗๐

ฮอว์กิงไม่เห็นด้วยที่เราจะติดต่อสื่อสาร เขามองเป็นเรื่องอันตราย เพราะมนุษย์ต่างดาวอาจมีวิวัฒนาการก้าวหน้ากว่าเรานับพันล้านปี “พวกเขาอาจแข็งแกร่งกว่าเรามาก และอาจไม่ได้มองเรามีค่าเกินไปกว่าแบคทีเรีย.”

ข่าวจาก http://news.voicetv.co.th/world/234948.html

หวังว่าเราคงมีโอกาสเห็นมนุษย์ต่างดาวตัวเป็น ๆ ในช่วงชีวิตเรา  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 136  เมื่อ 22 ก.ค. 15, 20:53

จะเจอแบบไหนหนอ


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 137  เมื่อ 02 ส.ค. 15, 07:43

หวังว่าเราคงมีโอกาสเห็นมนุษย์ต่างดาวตัวเป็น ๆ ในช่วงชีวิตเรา  

บางทีเราอาจจะเคยเห็นมนุษย์ต่างดาวมาแล้วก็ได้ แม้มิใช่ตัวเป็น ๆ ก็ตาม  ยิ้มเท่ห์

วันที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๖  ที่ประเทศชิลี Oscar Munoz ได้พบสิ่งที่ทำให้โลกต้องตะลึง ขณะหาสมบัติในเมืองร้าง La Noria ที่อยู่กลางทะเลทราย Atacama  สิ่งที่เขาค้นพบห่อหุ้มด้วยผ้าขาวอยู่ใกล้ ๆ โบสถ์ร้างแห่งหนึ่ง

สิ่งนั้นคือโครงกระดูกประหลาดยาวเท่า ๆ กับปากกาลูกลื่นด้ามหนึ่ง (ประมาณ ๖ นิ้ว) มีฟันแข็ง มีกระโหลกศีรษะปูนโนนเหมือนกับภาพมนุษย์ต่างดาวที่เราท่านเคยเห็นในภาพยนตร์ กระดูกซี่โครงมี ๙ คู่ (คนปรกติมีกระดูกซึ่โครง ๑๒ คู่)
บางคนว่าเป็นลูกกรอก, บ้างก็ว่าเป็นลิง และที่ไม่พ้นการคาดเดา หลายคนว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 138  เมื่อ 06 ส.ค. 15, 20:10

ทางการจีนเข้าร่วมวงกับการค้นหาสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาวกับเขาด้วยเต็มตัว ด้วยการใช้เงินมหาศาลสร้าง "กล้องโทรทรรศน์วิทยุ" หรือ "เรดิโอ เทเลสโคป" ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นทางตอนใต้ของประเทศ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีหน้า เพื่อทำหน้าที่ควานหาสัญญาณวิทยุจากต่างกาแล็กซี และติดตามร่องรอยของประวัติศาสตร์จักรวาล

การก่อสร้างกล้องโทรทรรศน์ขนาดยักษ์ดังกล่าวกำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและรุดหน้าไปมากแล้วในหุบเขาแห่งหนึ่งของมณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีนซึ่งมีลักษณะเป็นหุบเขารูปชามอ่างโดยธรรมชาติ และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองที่ใกล้ที่สุดไม่น้อย ทำให้ไม่มีสัญญาณเสียงจากสภาพแวดล้อมมารบกวน โครงการนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า "ไฟว์-ฮันเดรด-มีเตอร์ อะเพอร์เจอร์ สเฟียริคอล เทเลสโคป" เรียกสั้น ๆ ว่า "ฟาสท์"

ตัวจานสำหรับสะท้อนสัญญาณเสียงมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง ๕๐๐ เมตร โดยประกอบจากแผงชิ้นส่วนมากถึง ๔,๔๕๐ แผง แต่ละแผงมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมทำนองชิ้นพายที่ตัดแบ่ง ความยาวมากถึง ๑๑ เมตร ทางการจีนประเมินว่าการก่อสร้างน่าจะแล้วเสร็จภายในปีหน้า เมื่อแล้วเสร็จกล้องโทรทรรศน์วิทยุแห่งนี้จะกลายเป็นกล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำลายสถิติเดิมของหอสังเกตการณ์ อาเรซิโบ ออบเซอร์เวทอรี ซึ่งมีจานรับสัญญาณที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง ๓๐๐ เมตรลง และจะมีขีดความสามารถในการตรวจสอบลึกเข้าไปในห้วงอวกาศไกลกว่าอาเรซิโบ ราว ๓ เท่าตัว

หนาน เหรินตง หัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ประจำโครงการฟาสท์ของจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานหอสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์แห่งชาติ ในสังกัดสถาบันวิชาการวิทยาศาสตร์จีน เปรียบเทียบว่าหอสังเกตการณ์ด้วยสัญญาณวิทยุที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ เหมือนหูของคนเราที่มีความไวต่อเสียงสูงมาก ดังนั้น จึงสามารถรับฟังและจำแนกเสียงที่มีความหมายออกจากเสียงทั่วๆ ไปได้ ซึ่งศาสตราจารย์หนานอุปมาว่า เหมือนการฟังและจำแนกเสียงของจั๊กจั่นที่ส่งเสียงร้องท่ามกลางเสียงพายุฝนฟ้าคะนองออกมาได้

จานรับสัญญาณยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าใดยิ่งช่วยให้สามารถรับสัญญาณวิทยุอ่อน ๆ ได้มากขึ้นเท่านั้นทำให้นักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามควานหาสัญญาณวิทยุจากต่างดาวอย่าง เช่น โครงการเซติ หรือโครงการ "เบรกทรู ลิสเซน" สามารถตรวจสอบสัญญาณที่ต้องการได้ยินจากห้วงจักรวาลอันไพศาลกินอาณาบริเวณกว้างมากขึ้นและไปไกลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ความสามารถในการรับสัญญาณเสียงจากระยะไกลมากๆในห้วงจักรวาลทำให้เรารับรู้ในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ณ จุดนั้นได้ก่อนหน้าที่เสียงจะเดินทางมาถึงโลก ซึ่งเท่ากับว่าเราสามารถสืบค้นสิ่งที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของจักรวาลได้ย้อนหลังกลับไปไกลมากขึ้นกว่าเดิม

"การมีกล้องโทรทรรศน์ที่มีความไวสูงมากๆทำให้เราสามารถได้รับสัญญาณอ่อนๆรวมถึงสัญญาณวิทยุที่มาจากจุดที่ห่างไกลกว่าได้ดีขึ้น" นายอู๋ เซียงผิง ผู้อำนวยการสมาคมดาราศาสตร์จีน ระบุ

ซึ่งนั่นหมายความว่า เราสามารถสำรวจต้นกำเนิดจักรวาลและหาสัญญาณจากมนุษย์ต่างดาวได้ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ข่าวจาก มติชน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 139  เมื่อ 07 ส.ค. 15, 14:28

มีข่าวใหม่มาเรียกเรตติ้งกระทู้นี้อีกแล้ว

ฮือฮา!พบวัตถุปริศนาคล้ายหญิงชุดดำบนดาวอังคาร

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้ต่างรายงานเรื่องราวที่สร้างความฮือฮา เมื่อยานสำรวจคิวเรียสซิตี (Curiosity) ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NASA) ได้บันทึกภาพหนึ่งขณะกำลังสำรวจบริเวณปากปล่องภูเขาไฟบนดาวอังคารและพบว่ามีวัตถุปริศนาบางอย่างที่มีรูปร่างคล้ายสิ่งมีชีวิต เว็บไซต์ UFO Sightings Daily ได้ระบุว่า วัตถุดังกล่าวมีความสูงเพียง 8-10 ซม. ลักษณะคล้ายร่างหญิงสวมชุดดำ โดยจะเห็นรูปทรงหน้าอกได้ชัดเจน ยังจะเห็นแสงเงาบนท่อนแขนสองข้างที่มีสีอ่อนกว่า และศีรษะที่คล้ายว่ามีผมยาวด้วย
"เป็นเรื่องยากที่จะระบุชัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตหรือรูปปั้นหิน อย่างไรก็ตามหากเป็นรูปปั้นที่มีขนาดเล็กขนาดนั้นก็น่าจะสึกกร่อนไปนานแล้ว" เว็บไซต์ระบุ
อนึ่งเมื่อไม่กี่วันที่แล้ว ชาวโลกโซเชียลมีเดียก็ได้สังเกตพบวัตถุคล้ายปูหรือแมงมุมจากภาพถ่ายดาวอังคารที่ทางนาซาได้เผยแพร่บนเพจเฟซบุ๊กด้วย

อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/world/news/380517


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 140  เมื่อ 07 ส.ค. 15, 14:29

อนึ่งเมื่อไม่กี่วันที่แล้ว ชาวโลกโซเชียลมีเดียก็ได้สังเกตพบวัตถุคล้ายปูหรือแมงมุมจากภาพถ่ายดาวอังคารที่ทางนาซาได้เผยแพร่บนเพจเฟซบุ๊กด้วย....
อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/world/news/380517


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 141  เมื่อ 07 ส.ค. 15, 14:38

http://www.mirror.co.uk/news/world-news/dark-lady-mars-nasas-rover-6201711
Dark Lady on Mars: NASA's Rover spots mysterious being looking out into space from red planet

A mysterious 'dark lady' has been spotted looking out into space from the surface of Mars.

The eerie shape was taken by the NASA' Curiosity Rover, the robot exploring a crater on the red planet.

UFO Sightings Daily says the shape is proof that there is 'life out there'.

The website has come up with a description of what the dark shape is, claiming it is definitely a woman because her breasts are visible, apparently.

They wrote: The woman seems to have breasts...indicated by the shadow on its chest.

"We also see two arms that are lighter in color and what looks like a head with long hair.

"Its hard to tell if this is a living being, or a statue of a being from long ago.

"However, a statue that small would be eroded and destroyed easily, so it has a higher chance of being a living being.

"Also it is facing the Mars rover...watching it from a distance.


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 142  เมื่อ 07 ส.ค. 15, 15:14

^
เป็นมนุษย์ต่างดาวที่เซ็กซี่มาก  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 143  เมื่อ 07 ส.ค. 15, 20:00

ถามท่านที่เรียนสายวิทย์มา ทั้งหลาย
บนพื้นผิวดาวอังคาร มีออกซิเจนหรือเปล่าคะ  นอกจากนี้ อุณหภูมิบนพื้นผิวมีความร้อนเท่าไหร่
เพราะดูจากภาพเหล่านี้    ถ้ามีสิ่งมีชีวิต มันน่าจะต้องหายใจ  ก็ต้องมีอากาศ  ถ้าไม่มีอากาศก็อยู่ไม่ได้
อีกอย่างคือ ที่นี่เห็นมีแต่หิน   ดูสภาพแห้งแล้ง ไม่มีน้ำ ไม่มีพืช   อุณหภูมิน่าจะร้อนจัดมาก   สิ่งมีชีวิตจะเอาอะไรกิน และอยู่ได้ในอุณหภูมิขนาดนี้ได้ยังไง

แม้แต่สาวเซ็กซี่ในรูป (ที่ขยายแล้วไม่ยักชัด) นางเดินมาจากตรงไหน   อยู่ได้ยังไงแม้แต่ไม่กี่นาทีตรงนั้น  สภาพมันทุรกันดารเกินกว่าจะเชื่อว่าหล่อนเดินเซ็กซี่อยู่ได้อย่างไม่สะทกสะท้าน
หรือหล่อนโผล่ขึ้นมาจากปล่องจากร่องไหน มาเที่ยวบนพื้นผิว  แต่ตัวเองอาศัยอยู่ภายในพื้นโลก   ถ้างั้นหล่อนน่าจะแต่งกายอย่างมนุษย์อวกาศ  ไม่ใช่แต่งตัวแบบนี้ ที่ดูไม่ปกป้องตัวเองจากสภาพแวดล้อมเอาเสียเลย
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 144  เมื่อ 08 ส.ค. 15, 16:40

ก๊าซส่วนใหญ่บนดาวอังคารคือ คาร์บอนไดออกไซด์ ส่วน ออกซิเจน มีเพียง ๐.๑ เปอร์เซ็นต์ อุณหภูมิเฉลี่ยคือ - ๕๕ องศาเซลเซียส ซึ่งยากสำหรับสิ่งมีชีวิตที่มีพื้นฐานทางชีววิทยาแบบมนุษย์หรือสัตว์บนโลกจะอาศัยอยู่ได้โดยไม่ดัดแปลงสิ่งแวดล้อมให้เหมาะสมเสียก่อน แต่ถ้าตัดความคุ้นเคยต่อสภาพของสิ่งมีชีวิตบนโลก ลองคิดนอกกรอบ ชาวอังคารอาจอยู่ในสภาพที่เรานึกไม่ถึง เช่นในสภาพที่มนุษย์เรียกว่า "วิญญาณ" สามารถปรากฏเป็นรูปให้เห็นได้ตามที่ต้องการ สื่อสารกันทางโทรจิต  หรือในสภาพ ฯลฯ

ดูเป็นนวนิยายของ "แก้วเก้า" อีกแล้ว  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 145  เมื่อ 09 ส.ค. 15, 08:19

คุณหมอเทพพนม เมืองแมนก็เคยพูดถึงมนุษย์ดาวอังคาร

“พ.ศ.2535 ผมเริ่มทำสมาธิเพื่อติดต่อมนุษย์ต่างดาวจากคำแนะนำของ ดร.อาจอง ชุมสาย (เพื่อนสนิท) แต่ติดต่อไม่ได้ หลังจากปฏิบัติ ฝึกฝนการนั่งสมาธิด้วยตัวเอง และเรียนกับเกจิทั้งไทยและเทศที่เก่งเรื่องการทำสมาธิหลายปี จากแค่เห็น (ครั้งแรกมีโอกาสถ่ายภาพยูเอฟโอได้ที่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว) จนสามารถสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวที่มาจากดาวอังคารได้ ชื่อ 1. พาราซิทัล ราชันแห่งดาวอังคาร 2. เอ็ดดี้ผู้ดูแลจักรวาลมากว่า 30 ปี”

อย่างน้อยมนุษย์ดาวอังคารก็มีชื่อเรียกคล้ายมนุษย์โลกอยู่เหมือนกัน  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 146  เมื่อ 09 ส.ค. 15, 08:49

Paracital  และ Eddie
แสดงว่าโครงสร้างทางภาษาของมนุษย์ดาวอังคาร เหมือนภาษาอังกฤษ 
ชื่อเอ็ดดี้น่าจะออกอเมริกันด้วยซ้ำไป
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 147  เมื่อ 09 ส.ค. 15, 12:14

เรื่องของท่านพาราซิทัล (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน  ยิงฟันยิ้ม)

ในเดือนพฤศจิกายน ๒๕๔๐ ผู้ติดต่อมาเป็นเสียงผู้หญิง ถามว่า..."พีระติ เจ้าลืมเผ่าพันธุ์ของเจ้าหมดแล้วหรือ ลืมดาวอังคารแล้วหรือ แต่เจ้าก็ลงมาอยู่ในโลกนี้  ๕ พันกว่าปีแล้ว ยังไม่อยากกลับบ้านของเราอีกหรือ..." สิ่งที่เล่าให้ฟังนี้ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ นอกจากบางครั้งอัดเสียงได้ทางโทรศัพท์ แต่ถ้าไม่ขออนุญาตก่อนก็อัดเสียงไม่ติด จะได้ยินแต่เสียงผู้เขียนพูดอยู่คนเดียว ผู้ขับขี่ยูเอฟโอ ที่ติดต่อมาเป้นคนแรก เป็นผู้หญิงนี้บอกว่า ชื่อ "พาราซิทัล" เขาบอกให้เรียกเขาว่า "มนุษย์ดาวอังคารก็แล้วกัน" เขาบอกว่า เขาได้รับมอบหมายให้มาช่วยโลกนี้ เมื่อเกิดภัยพิบัติ และตำแหน่งของเขาในดาวอังคารเป็น รองพระเจ้าแผ่นดิน เขาอธิบายสั้น ๆ ถึงเหตุผลที่มาติดต่อ...เพราะสายพันธุ์ เดียวกันจึงติดต่อด้วย และบอกว่าผู้เขียนเป็น เพื่อนสนิทของเขา เมื่ออยู่ดาวอังคารด้วยกัน เขาบอกว่ามนุษย์ต่างดาว มีทั้งกลุ่มที่ดี และกลุ่มไม่ดี แต่กลุ่มเขาเป็นกลุ่มดี หวังช่วยเหลือมนุษย์ทุกอย่างที่ทำได้ ไม่ได้มายึดครองโลกนี้เลย เขาได้เคยพาผู้เขียนขึ้นไปดูบนยานบินใหญ่ของเขา ๒ ครั้ง และพาไปดูที่ดาวอังคาร ๑  ครั้ง ไปทางจิต เห็นบ้านเป็นแก้วผลึก ยอดแหลม ๆ ทุกหลังอยู่ใต้ดิน ลึกลงไปหลายกิโลเมตร เขาชี้ให้ดูบ้านหลังหนึ่งที่ปิดตายอยู่ เขาบอกว่า นี่คือบ้านของท่าน ปิดตายมานานแล้ว เพราะเจ้าของบ้าน ภรรยาและลูกอีก ๒ คน ได้ลงมาปฏิบัติภารกิจในโลกมนุษย์นานแล้ว ไม่มีใครอยู่เลย

เขาอธิบายถึงการมาด้วยยานหรือจุติมาเกิดเป็นมนุษย์ เป็นการเวียนว่ายตายเกิดข้ามดาว ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ส่วนมากการเวียนว่ายตายเกิด จะเกิดเฉพาะในแต่ละดาวเท่านั้น ไม่ไปเกิดข้ามดาว สิ่งที่เล่ามานี้ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่จะพิสูจน์ได้ แต่ในอนาคตอาจมีเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ที่พิสูจน์เรื่องที่ได้รับการบอกเล่านี้ได้

ท่านพาราซิทัล เป็นผู้นำยานบินมาปรากฏมากที่สุด คำว่า "พาราซิทัล" เพิ่งทราบจากเพื่อนชาวอินเดีย ที่เชี่ยวชาญทางภาษาอินดีสโบราณบอกว่า แปลสั้น ๆ ว่า "เหนือมนุษย์" แต่ท่านพาราซิทัล ท่านก็บอกว่า ท่านไม่ใช่เทวดา พรหมหรือผี แต่เป็นมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเป็นมนุษย์ชนิดหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของดาวอังคาร มีความเจริญทางวิทยาศาสตร์และศีลธรรม จริยธรรมสูงกว่ามนุษย์มาก มีอายุยืนหลายพันปี สามารถพิชิตโรคทุกชนิดได้หมดแล้ว

จานบินได้มาปรากฏให้ลูกชายผู้เขียนเห็นในเดือนมกราคม ๒๕๔๒ เมื่อเขากลับมาเยี่ยมบ้านจากสหรัฐอเมริกา ส่วนก่อนหน้านั้นในปี ๒๕๔๐ จานบินได้ไปปรากฏที่เมือง ฟิลาเดลเฟีย ที่ซึ่งลูกชายของผู้เขียนเรียนอยู่ จานบินนี้ถ่ายภาพได้ใกล้ ๆ ที่พักของเขา คือ Independence Hall ที่แสดง Liberty Bell ของสหรัฐ ท่าน "พาราซิทัล" บอกว่า จะช่วยดูแลให้ ไม่ต้องวิตก เขาอ้างว่า เขาบินด้วยวิธีเจาะมิติ ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ปรากฏที่เมืองฟิลาเดลเฟียได้แล้ว บินจากเชียงใหม่มากรุงเทพฯ ใช้เวลามนุษย์ ๑ นาที แต่ถ้าเป็นเครื่องบินโดยสารธรรมดาใช้เวลา ๕๕ นาที

จาก https://www.facebook.com/Ovni.Thailand.UFO.Alert/posts/212880925558106

สรุปความว่า คุณหมอเทพพนมเองก็เป็นชาวอังคารจุติลงมาเกิดในโลกมนุษย์ เคยเป็นเพื่อนกับพระนางพาราซิทัล ราชินีแห่งดาวอังคาร คุณหมอเคยไปดาวอังคารทางจิตแล้วครั้งหนึ่ง เห็นหลังคาบ้านเรือนยอดแหลมเป็นแก้วผลึก ส่วนตัวบ้านอยู่ลึกลงไปใต้ดิน

พล็อตเรื่องนี้ของคุณหมอเทพพนมน่าสนใจ หากนำไปเขียนเป็นนิยายสักเรื่อง  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 148  เมื่อ 10 ส.ค. 15, 11:16

เชิญคุณเพ็ญชมพูประเดิม  แก้วเก้าขอบาย
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 149  เมื่อ 11 ส.ค. 15, 11:50

พล็อตเรื่องนี้ของคุณหมอเทพพนมน่าสนใจ หากนำไปเขียนเป็นนิยายสักเรื่อง

หน้าปกคงประมาณนี้  ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12 ... 30
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.04 วินาที กับ 19 คำสั่ง