เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
อ่าน: 11292 อาหารจีนบนโต๊ะฝรั่ง
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1622



ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 07 มิ.ย. 13, 21:49

เป็ดปักกิ่ง รับอิทธิพลจากนานกิง

เป็ดนานกิงอร่อยสุด จริงๆ เป็ดสี่ฤดูก็สี่ฤดูเถิด แพ้เลย

เป็ดย่างนานกิง 金陵叉烤鸭


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33584

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 08 มิ.ย. 13, 10:38

ไปถามกูเกิ้ลเรื่องอาหารมีชื่อของนานกิง(หนานจิง)  พบว่า
เป็ดนครหนานจิงมีประวัติการนำเนื้อเป็ดมาทำอาหารแล้ว 1,400 กว่าปี  และมีชื่อเสียงในประเทศจีน    อาทิ  เป็ดอบจินหลิง   เป็ดตากแห้ง  เป็ดน้ำเกลือหนานจิง   เป็ดย่าง   เป็ดซีอิ๊วจินหลิง   เป็ดทอดกรอบกึ๋น   

กลับไปหาบนโต๊ะฝรั่ง  พบเป็ดน้ำเกลือนานกิง  หรือNanking Salt Duck  ขายอยู่ในร้านอาหารจีนในรัฐมิชิแกน
ไม่ทราบว่าหน้าตาเหมือนเป็ดนานกิงที่คุณหาญบิงเคยกินหรือเปล่า


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33584

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 32  เมื่อ 08 มิ.ย. 13, 10:41

จานนี้เสิฟเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ไม่ใช่จานหลัก   เป็ดน้ำเกลือของนานกิง  ร้านอาหารจีนที่แวนคูเวอร์ แคนาดา


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33584

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 33  เมื่อ 09 มิ.ย. 13, 20:45

พูดถึงอาหารจานหลักอย่างแรกของอาหารจีนบนโต๊ะฝรั่งไปแล้ว ต่อจากนี้ก็คือจานหลักที่สอง คือหมู    หมูเป็นจานหลักที่ขาดจากโต๊ะจีนไม่ได้    ทำนองเดียวกับแฮมเบอร์เกอร์ขาดเนื้อวัวไม่ได้นั่นเอง
หมูย่างมีขายตามซูเปอร์มาเก็ตจีน  แขวนคู่กับเป็ดย่าง     

หมูย่างในเมืองฝรั่ง มาในแบบที่คุณประกอบอาจจะไม่ชอบ คือมาแห้งๆ แบบเดียวกับเป็ดเมืองนอก     อย่างดีก็มีซีอิ๊วให้จิ้มในถ้วยเล็กๆ       แต่ไม่มีน้ำราดอย่างข้าวหมูกรอบนครปฐมของไทย


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33584

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 34  เมื่อ 10 มิ.ย. 13, 17:28

อาหารยอดนิยมจานอื่นๆนอกจากเป็ดกับหมูที่เล่ามา   ก็คือ เฉาหมิ่น หรือChow Mein  หมี่ผัดราดหน้าด้วยผักหลายชนิด และเนื้อสัตว์ แล้วแต่จะเลือก   
คนอเมริกันคนไหนชอบเนื้อวัวมากกว่าเนื้อหมู ก็สั่ง beef chow mein   เฉาหมิ่นใส่อาหารทะเลอย่างกุ้งแทนก็มี


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33584

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 35  เมื่อ 11 มิ.ย. 13, 13:42

อาหารจีนบนโต๊ะฝรั่งที่เคยกิน  รสชาติจะออกไปทางมันๆ จืดๆ  ถ้าหากว่ามีรสเพิ่มเข้ามาก็คือเค็ม   แม้แต่ซีอิ๊วที่จิ้มขนมจีบก็ออกเค็มอย่างเดียวไม่มีเปรี้ยวผสมอย่างจิ๊กโฉ่ของเรา     เวลากินจึงต้องมีน้ำชาร้อนๆไว้ซดแก้เลี่ยน   
อาหารจีนอีกจานหนึ่งที่เห็นเป็นประจำคือไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์   


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.05 วินาที กับ 19 คำสั่ง