เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 50 51 [52] 53 54 55
  พิมพ์  
อ่าน: 134838 รำลึกถึงดาวเสียงต่างชาติต่างภาษาที่ดับแสงไปแล้ว
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 765  เมื่อ 28 ม.ค. 23, 05:09

Floyd Robinson – ดังอยู่เพลงเดียวแต่อยู่ในใจผมตลอดกาล


Johnny Burnette – มี 2 เพลงที่ผมเคยได้ยิน


บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 766  เมื่อ 29 ม.ค. 23, 05:16

ในปี 1971 เพลงนี้ดังอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง


(สังเกต นักร้องดังระดับโลก Elton John เล่น piano)

เป็นเพลง rock ที่ตอนนั้นผมยังรับความอึกทึกไม่ได้  แต่ทำนองช่วง intro ติดหูมาก  พอโตขึ้นสั่งสมประสบการณ์มามากขึ้นมันกลายเป็นเพลงที่เพราะมาก ๆ เพลงหนึ่ง

T.Rex เป็นวงดังมาก ๆ จากอังกฤษ  เพลงนี้ขึ้นอันดับ 1 ในบ้านเขา  แต่ขึ้นไปอยู่ได้ใน top 10 ในตาราง billboard ของอเมริกา  ช่วงที่วงดัง นส.เพลง 3 หัวที่บ้านเราต่างลงรูปของพวกเขามากมาย  ดาวเด่นคือ Marc Bolan ซึ่งยึดตำแหน่งนักร้องของวง

ในเวลาต่อมา (ความรู้ในตอนนั้น  ความรู้ในตอนนี้คือ 19 ก.ย. 1977) นส. Starpics ก็ลงข่าวว่าเธอเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์  พร้อมกับลงรูปนี้อันเป็นภาพที่ติดตาผมมาถึงปัจจุบัน

ในกาลเวลาต่อมาเช่นกัน  ผมได้มีโอกาสฟังเพลงอื่นที่ดัง ๆ (ที่บ้านของพวกเขา) ของวงนี้เช่นส่วนเพลงนี้ไม่ดังแต่แทรกอยู่ในหนัง Billy Elliot  หนังเล่าถึงเด็กชายวัย 11 ที่มีความฝันอยากเต้น ballet  ผมฟังเพลงนี้ไปดูหนังไปให้อารมณ์จริง ๆบันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 767  เมื่อ 30 ม.ค. 23, 05:06

Little Eva...  วิทยุบ้านเราเปิดเพลงนี้ของเธออย่างสนุกสนานหนึ่งช่วงเวลานาน ๆ เลยละ  เธออยู่ในวงการเพลงไม่นานเพราะไม่สามารถเสนอเพลงถูกหูคนฟังได้ต่อเนื่อง  มีเพลงดังเพลงนี้เพลงเดียวควันหลง...

ในปี 1974 เพลง The Loco-Motion ออกมาอาละวาดใส่นักฟังเพลงฯ อีกครั้ง  แต่คราวนี้มาจากวงดนตรี rock หนัก ๆ ชื่อ Grand Funk Railroad  ฉบับนี้ทำได้สะใจมาก  วัยรุ่น (เฮ้ว ๆ) ในยุคนั้นไม่มีคนไหนไม่รู้จักเพลงนี้  นักฟังเพลงประเภทหน่อมแน้มอย่างผมถึงกับตามหมุนคลื่นหาฟัง  ปกติแนวเพลงของวงนี้จะไม่เอาใจนักฟังเพลงตามอันดับเพลง
เปิดเพลงนี้ฉบับของ GFR  จำเป็นต้องตามด้วยเพลงนี้  อีกเพลงที่ดังสนั่นในเวลาใกล้เคียงกัน  ความจริงดังกว่าเพลงก่อนด้วยซ้ำ  ที่โรงเรียนผมร้องกันให้มั่วไปหมดบันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 768  เมื่อ 31 ม.ค. 23, 05:20

ข่าวค่อนข้างใหญ่ (ที่บ้านเขา) ล่าสุดคือการเสียชีวิตของ Barrett Strong ศิลปินผิวดำคนสำคัญคนหนึ่งของค่าย Motown  ความสำคัญของเธอหนักไปในทางการแต่งเพลง  แต่เธอก็เป็นนักร้องด้วย  ถ้าไม่ได้อ่านข่าวและค้นเพลงดังที่สุดของเธอเพลงนี้ขึ้นมาฟังก็จะนึกไม่ออกเลยว่าเคยได้ยินมาก่อน  ทำนองอยู่ในสัญญาเดิมของสมอง  พอได้ฟังอีกทีก็ โอ๋... ฉันเคยได้ยินนี่หว่า  คงเป็นเพราะเธอไม่มี single ดังอีกเลย  เพลงของเธอก็เลยไม่มีมาออกตามลำโพงวิทยุ  อย่าแต่ที่บ้านเราเลย  ผมก็เลยลืมเพลงนี้ซึ่งตอนนั้นไม่รู้เลยทั้งชื่อเพลงและคนร้อง  แล้วก็จำไม่ได้ว่าตอนอยู่กับ ซี้คลาสสิก เธอเอ่ยถึงรึเปล่า

เพลงดังนี้มีคนเอามาร้องใหม่มากมาย


ส่วนในฐานะนักแต่งเพลง  มีเพลงดังที่มาออกตามลำโพงบ้านเราก็เช่น

ความสำคัญของเธอคือการได้รับเลือกเข้าทำเนียบ Songwriters Hall of Fame (2004)
มีต่อ...
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 769  เมื่อ 01 ก.พ. 23, 05:03

เพลง Just my imaginationฯ ดังมากในบ้านเรา  เท่าที่มีอยู่ในสัญญาเดิม  ดีเจบ้านเราไม่นิยมเปิดเพลง soul/R&B (พอ ๆ กับไม่นิยมเปิดเพลง country ฯลฯ) แท้ ๆ  เนื่องจากแนวเหล่านี้มีตารางอันดับเพลงของตัวเอง  นอกจากเพลงแนวเหล่าที่ว่าเพลงไหนสามารถข้ามฟากมาดังในตารางเพลง pop ที่ดีเจบ้านเรานิยมสำรวจ  พวกเธอก็จะนำมาเปิดให้พวกเราได้ฟังกัน

เพลง Justฯ นี้เป็นหนึ่งในนั้นคือสามารถข้ามฟากมาขึ้นอันดับ 1 ที่ตารางเพลง pop ได้  พวกเราก็เลยเคยได้ยินกัน

ศิลปินที่ร้องเพลงนี้คือวงในตำนานเพลงวงหนึ่งคือ The Temptations  เพลงของวงนี้ไม่ได้ดังเฉพาะในตารางเพลง soulฯ  แต่ข้ามมาดังในตารางเพลง pop หลายต่อหลายเพลง  ผมว่าพวกเราเคยได้ยินเพลงของพวกเขาจากลำโพงวิทยุมากหลายเพราะเหตุนี้

จุดสูงสุดของวงนี้อยู่ในช่วงกลาง 60s ถึงแตะต้น 70s  เพลงในช่วงนี้แหละคือเพลงที่พวกเราได้ยินกัน  มีนักร้องนำ 2 คนที่สร้างชื่อเสียงให้กับวง  คนแรกคือ Eddie Kendricks  เสียงของ EK หวานใสกว่า (falsetto)  สามารถรู้ได้เลยว่าเพลงไหนเธอร้องนำ  เพลงที่บ้านเราเปิดเช่น


เพลงนี้ต่อมาในยุค 70s  Rita Coolidge นำมาร้องใหม่ออกเป็น single  ดีเจบ้านเราเปิดเพลงฉบับของเธอมากกว่าเพราะบรรยากาศออกไปทางแนว pop มากกว่าต้นฉบับ  สังเกตว่าบรรยากาศคละกันกลมกลืนมากระหว่างชนต่างผิว  ในยุค 'แบ่งแยก' ที่เข้มข้นนี้ วงการบันเทิงเป็นที่เดียวที่ทุกชาติและสีผิวมีความเท่าเทียมกัน  พอออกมานอกวงการฯ ก็ต้องปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ต่าง ๆ เช่นเข้าห้องน้ำแยกกัน กินอาหารตามร้านแยกสีผิวกัน ฯลฯ  บ้านเราไม่มีกฏเกณฑ์ฯ แบบนี้  นับเป็นการโชคดี
มีต่อ...
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 770  เมื่อ 01 ก.พ. 23, 18:54

   ชอบดูรายการ Got Talent  ไม่ว่าของอังกฤษ อเมริกา ฮอลแลนด์ หรือเอเชีย  เพราะทำให้ได้เจอศิลปินสมัครเล่นหน้าใหม่ๆ ที่ปกติแล้วเราไม่มีโอกาสเห็นฝีมือเขาเลย ถ้าไม่มีรายการนี้
   หนึ่งในศิลปินที่ดูครั้งแรกแล้วอ้ำอึ้ง งงงวย ต้องไปหาประวัติดูเป็นการใหญ่     ไม่ใช่เพราะพวกเขา(มี 3 คน)ร้องเพลงเพราะ พลังเสียงน่าประทับใจไม่แพ้นักร้องดังๆ ของอเมริกา    แต่เป็นเพราะความโดดเด่นเฉพาะตัว
  ขอเชิญดูคลิปดีกว่าค่ะ   ขยายความออกมาหมดจะไม่ตื่นเต้น

   
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 771  เมื่อ 01 ก.พ. 23, 19:02

   ไม่ได้ตื่นเต้นกับรูปโฉมของสามสาว  เพราะชินกับโชว์ทิฟฟานีและอัลคาซามาหลายสิบปี  ผู้ประกวดมิสทิฟฟานีล้วนหุ่นสวยงามกว่านี้    แต่ชอบตรงที่สามสาวเขาพัฒนาเสียงของเขาได้ทั้ง 2 แบบ   ตอนเป็นผู้หญิงก็เสียงหวานหู   ตอนเป็นชาย พลังเสียงในเพลงก็เต็มพิกัด
  คลิปนี้ ตอนกรรมการถามชื่อจริง (นาทีที่ 2.34)  พวกเธอตอบให้กรรมการได้รู้ ทำจริตกิริยาได้น่ารักมาก  ไม่ขัดหูขัดตา

 
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 772  เมื่อ 01 ก.พ. 23, 19:21

พวกเธอใช้ชื่อกลุ่มว่า Miss Tres (อ่านว่ามิสเตรส  ออกเสียงเหมือนคำว่า mistress ที่แปลว่านายผู้หญิงก็ได้  เมียน้อยก็ได้)
เป็นชาวฟิลิปปินส์    ประกวดอินเตอร์มาหลายเวที  พลังเสียงพวกเธอน่าทึ่งมากในภาคของเพศชาย   โดยเฉพาะ  Mia

พวกเธอมีชื่อที่ใช้ในวงการว่า Angel Sangalang  ชื่อจริงว่า Conrado (คนซ้าย)  Mariko Ledesma หรือชื่อจริง Joselito (คนกลาง) และ Mia Narciso  หรือชื่อจริงว่า   Romeo  คนขวา
น่าเสียดาย  Mia  จากไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง เมื่อปี 2016
จึงขอยกมาเล่าในกระทู้นี้ค่ะ


บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 773  เมื่อ 02 ก.พ. 23, 05:27

ต่อ...

ผมคิดว่าหัวข้อของกระทู้นี้จำกัดเฉพาะศิลปินเดี่ยว  ศิลปินกลุ่มคงเอามาคุยไม่ได้  เพราะสมาชิกมีหลายคน  จำต้องรอให้สมาชิกตายกันเกลี้ยงกลุ่มก่อนถึงจะเอามาเอ่ยถึงได้  บางกลุ่มก็เปลี่ยนสมาชิกไปเรื่อย ๆ ไม่มีการยุบตัว  หมดโอกาสที่จะแนะนำเพลงดี ๆ ที่พวกเรานักฟังเพลงฯ เคยได้ยินมาก่อน  น่าเสียดาย

ผมว่าผมจะเล่นแร่แปรธาตุนิดหน่อยเพื่อจะได้เอ่ยถึงศิลปินประเภทกลุ่มได้บ้างโดยตั้งกฎเองว่า วงนั้นต้องมีนักร้องนำในช่วงที่วงดังที่ตายไปแล้ว เช่นวง The Temptations นี้

The Temptations ก่อตั้งวงมาตั้งแต่ต้นปี 1960  บัดนี้ยังเล่นกันอยู่  มีสมาชิกรุ่นใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่คนเก่ารวมแล้วเกือบ 20 ได้ละมัง  อย่างไรก็ตาม อย่างที่เล่าในคราวที่แล้วว่ายุคทองของวงนี้อยู่ในช่วงครึ่งหลังของยุค 60s  ถึงแตะต้น 70s  นักร้องนำที่สร้างชื่อให้วงมี 2 คน  คนแรกเอ่ยถึงไปแล้ว  คนที่สองคือ David Ruffin  คนนี้เข้ามาทีหลังไม่ใช่สมาชิกดั้งเดิม  แต่ก็เข้ามาก่อนความโด่งดังของวง  เหตุเพราะสมาชิกเดิมคนหนึ่งโดนไล่ออก  เสียงของ DR ต่างจาก Eddie Kendricks ลิบลับ  เสียงเธอห้าวกว่า  เธอร้องเพลงอะไรออกมาเป็นดังหมด  เธอประเดิมเพลงอันดับ 1 ให้กับวงด้วยเพลงดังอมตะที่นักฟังเพลงฯ รู้จักดีทุกคน

(ช่วง intro ถือเป็น ‘one of the most guitar riffs ever’  หมายเหตุ – 1 ในเพลงโปรดตลอดกาลของผม)


ต่อจากนั้น DR ก็ส่งเพลงฮิตออกมาเป็นพรวน  แต่ไม่ทุกเพลงที่วิทยุบ้านเราเอามาเปิดให้ฟัง  มีเพียงบางเพลงเช่น


DR ร้องนำให้กับวงจนถึงปี 1968  ความเป็นตัวทำเงินทำชื่อเสียงให้กับวงทำให้เธอหลงละเลิงและทำตัวเป็นไอ้แสบจนกระทั่งโดนไล่ออกในที่สุด  จากนั้นอนาคตของเธอก็ดิ่งลงเหวและตายด้วยยาเสพย์ติด

พอไม่มี DR  นักร้องนำเด่น ๆ เลยเหลือคนเดียวคือ EK  เพลง Just my imaginationฯ ที่เป็นเพลงดังสุดท้ายของวงเป็นเสียงของ EK ก่อนที่วงจะเปลี่ยนแนวไปเล่นเพลงที่ไม่ตามใจตลาดเพลง pop


ควันหลง...

DR มีพี่ชายซึ่งก็เป็นนักร้องอยู่ในยุคเดียวกันชื่อ Jimmy Ruffin  เธอเป็นนักร้องเดี่ยวซึ่งตอนแรกเกือบจะได้เป็นส่วนหนึ่งของวง The Temptations  เธอไม่ดังในวงการเพลงเท่าไร  เพลงนี้สร้างชื่อเสียงให้เธอมากที่สุด  วิทยุบ้านเราก็เล่นเพลงนี้บ่อยจนติดหูผมเป็นเพลง soul จังหวะ ballad ที่เพราะมาก  clip ที่เอามาลงเพื่อให้เห็น ตัวเป็น ๆ in action  นี่เป็น clip ที่นำมาขับเน้นใหม่  เพราะมาก

บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 774  เมื่อ 03 ก.พ. 23, 04:31

ควันหลง...

อย่างที่เล่าว่าวง The Temptations เป็นวงในตำนาน  ความดังทำให้มีการนำเรื่องราวของวงมาสร้างเป็นหนังโดยใช้ชื่อเดียวกับวง  เรื่องเล่าตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง  การรวมตัวของสมาชิก ฯลฯ จนกระทั่งมาถึงจุดสูงสุดในวงการเพลง


เพลงนี้ชื่อ Speedoo ร้องโดยคณะ The Cadillacs เพิ่งเคยได้ยินตอนดูหนัง

ฉากที่สมาชิกเข้าไปเสนอตัวกับ บ.แผ่นเสียง Motown  ขุมกำลังของศิลปินผิวสี (1.18) คือนักแสดงที่เล่นเป็น Eddie Kendricksฉากทะเลาะเบาะแว้งอันทำให้สมาชิกดั้งเดิมคนหนึ่งโดนไล่ออก  ทางวงก็ได้ David Ruffin (3.58 นักแสดง Leon Robinson หล่อไม่เท่าตัวจริงนะผมว่า) มาแทนที่  โดยการแนะนำจากพี่ชายคือ Jimmy Ruffin (3.04)  ความจริงทางวงต้องการจ้าง JR แต่แรกเริ่ม  แต่พอมาได้ยินเสียง DR  เลยเปลี่ยนใจ (JR คงคิดในใจว่า เซ็งชิบ...)

เพลง shout โดยวง Isley Brothersนับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูก  DR บวกกับ EK ต่างช่วยสร้างความดังให้กับวงเหมือนติดเทอร์โบ

ความดังทำให้ DR เหลิง (3.45) และพาตัวเองไปสู่ความซวยเช่นการติดยา ฯลฯ จบด้วยการโดนไล่ออกในที่สุด

เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับเป็นเพลงดังสุดท้ายของวง  จากเสียงของ EK หลังจาก DR โดนไล่ออกไปแล้วMiniseries ชุดนี้ออกฉายในปี 1998  มีความยาว 4 ชม.  แบ่งเป็น 2 ตอน  เข้ามาฉายทางทีวี IBC  เป็นหนังที่ทำได้ดีมาก ๆ  สมควรได้รับรางวัล เป็นโชคดีของผมที่ได้ดู

ตัวอย่างหนัง


บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 775  เมื่อ 04 ก.พ. 23, 04:48

วันนี้เบา ๆ

Jerry vale

Clip จากหนัง Ziegfeld Follies (1946) .... ผมหาดูแล้วเพลงนี้ไม่ใช่ single ดีเจคงไปแกะออกมาจากแผ่นฯ ใหญ่ JV เป็นอีกหนึ่ง crooner  เธอไม่มีเพลงดังในอันดับเลย
Tommy Edwards

(ตอนนั้นไม่รู้หรอกว่านักร้องเป็นคนดำ พอตามหาแล้วเจอ  แปลกใจนึกว่าไม่ใช่ฉบับที่เคยได้ยินตอนเด็ก ๆ  แต่ทำนองอยู่ในสัญญาเดิม  แสดงว่าใช่)
(หมายเหตุ – เวลานั้นอย่างมากผมก็รู้แค่ชื่อเพลง  บางทีก็เพี้ยน ๆ  โถ... เอาอะไรกับสมองเด็ก  ไม่ได้เก่งฉกาจขนาดครบเซ็ทไปถึงรู้ชื่อนักร้องด้วยหรอก แต่อย่างที่บอกว่าถ้าติดใจแล้วมันเข้าไปอยู่ในสมอง  ผมไม่ปล่อยให้ลอยนวล  แล้วผมก็ได้คำตอบในโอกาสต่าง ๆ กันไปในเวลาต่อ ๆ มา)
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 776  เมื่อ 05 ก.พ. 23, 05:03

Larry Williams


นี่เป็นฉบับที่ดังที่สุดในอันดับเพลงฯ  แต่ผมไม่เคยได้ยินในช่วงนั้น  ช่วงนั้นเพลงนี้ฉบับที่ได้ยินจากวิทยุเป็นของคนอื่น  ถึงตอนนั้นยังเด็กแต่ก็จำได้แม่นเพราะจังหวะไม่คุ้นกับสัญญาเดิม  แต่จำชื่อศิลปินไม่ได้  ต่อมาอีกนานแสนนาน  40-50 ปีต่อมาเลยล่ะ  ตอนนั้น Wikiฯ เกิดแล้ว  ผมนึกถึงเพลงนี้ก็ลองเจาะหาดู  พบว่ามีศิลปินอื่นนำมาร้องเยอะพอควร  ผมก็คลำหาต่อไปเรื่อย ๆ ในที่สุดก็พบฉบับที่เคยได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ๆ


น่าแปลกที่ว่า  วงนี้ไม่เคยตัดเพลงนี้ออกมาเป็น single  แล้วก็ไม่ดังในวงการเพลง  เหล่าดีเจคงไปเอาเพลงมาจากใน album เดี่ยวของพวกเขา  และคงคิดว่าเพลงนี้เพราะกว่า singleบันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 777  เมื่อ 06 ก.พ. 23, 05:02

Lloyd Price


Doris Troy เธอเป็นเจ้าของต้นฉบับเพลงนี้
เป็นเพลงที่มีศิลปินคนอื่น ๆ เป็นกะตั๊กนำมาร้องใหม่ รวมถึง 3 คนนี้ที่น่าจะคุ้นหูพวกเรา แต่ไม่มีใครนำเพลงขึ้นอันดับได้สูงเท่า DTผมว่าทำนองของเพลงเด่นมากโดยเฉพาะช่วง piano จนใครเอามาร้องก็เพราะ ๆ ทั้งนั้น


บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 778  เมื่อ 07 ก.พ. 23, 05:07

Bimbo jet เป็นวงคู่เชื้อชาติฝรั่งเศสที่ตอนนี้ตายไป 1  เข้าข่ายสามารถนำเพลงของพวกเขามาเสนอให้ฟังได้  เพลงนี้รับรองว่าฟังแล้วจะต้องร้องว่า  ‘อ๋อ หรือ อุ๊ย... เพลงนี้นี่เอง’

เพลงนี้ติดอันดับ 1 disco chart ของ billboard ในปี 1975  ติดอันดับเปิดบ่อยในบาร์ ฯ บ้านเราด้วย  เพราะได้ยินแล้วติดใจจากในบาร์ ฯ นั่นแหละ  ถึงได้ตามล่าหาข้อมูล


(คนไหนเป็นคนไหนก็ไม่รู้)


ส่วนเพลงนี้ออกในปีเดียวกันแล้วติดอันดับ 1 เหมือนกันแต่ในตารางเพลง pop  อันดับ 3 ในตาราง disco  ได้ยินบ่อยมากทางวิทยุเลยจำไม่ได้ว่าเคยได้ยินในบาร์ ฯ รึเปล่า

มาพร้อมกับการนำเสนอท่าเต้นรำที่ไม่คงกระพัน  เพราะมีเพลงจังหวะนี้เพียงเพลงเดียว  ไม่มีใครสานต่อ


บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 779  เมื่อ 08 ก.พ. 23, 05:07

Russ Hamilton กับ 2 เพลงนี้จากปูมของ Joel Whitburn บอกว่า RH เป็นชาวอังกฤษ  ข้อมูลมีเท่านี้เพราะปูมฯ เน้นที่อันดับเพลงบวกสิ่งที่จำเป็นของนักร้องเช่นเป็นใครมาจากไหน ฯลฯ นิด ๆ หน่อย ๆ   RH นี่ไม่ดังเอามาก ๆ ที่อเมริกา  เธอมีเพลงเข้าอันดับเพลงเดียวคือ Rainbow  ข้อมูลเลยมีนิดเดียว

มารู้รายละเอียดเพิ่มขึ้นเมื่อ Wikiฯ เจริญพันธุ์  แม้เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยแต่สนุกดี  ข้อมูลบอกว่า ที่อังกฤษบ้านเกิดแผ่น single ของ RM แผ่นแรกนี้ประกอบด้วย  หน้า A คือ We will make love หน้า B หรือพูดเล่น ๆ ว่า เติมให้เต็มจะได้ครบแผ่น คือ เพลง Rainbow  พอส่งออกตลาดปรากฏว่าเพลงหน้า A คือ WWML นี้ฮิตติดอันดับ 2

บ.แผ่นเสียงส่ง single นี้ไปลองตลาดที่อเมริกา  แต่เกิดความผิดพลาด  ดีเจอเมริกันเปิดเพลงหน้า B ของ single คือ เพลง Rainbow  ข้อมูลบอกว่า...  according to Hamilton himself, it was mistakenly thought to be the A-side of the single    แต่ปรากฏว่าเพลงไปได้ดีในอันดับเพลง billboard  โดยขึ้นถึงอันดับ 4

ก็เลยเกิดสถิติใหม่ที่ใน single แผ่นเดียวกัน  เพลงหน้า A ดังที่อังกฤษ  ส่วนหน้า B ไม่เป็นที่รู้จัก  ในขณะที่เพลงหน้า B ดังที่อเมริกา  ส่วนหน้า A ไม่เป็นที่รู้จัก

ส่วนบ้านเราเป็นประเทศที่ 3 เลยรู้จักทั้ง 2 เพลง เอิ๊ก ๆ ...บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 50 51 [52] 53 54 55
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.057 วินาที กับ 20 คำสั่ง