เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 43 44 [45] 46 47 ... 55
  พิมพ์  
อ่าน: 136380 รำลึกถึงดาวเสียงต่างชาติต่างภาษาที่ดับแสงไปแล้ว
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 660  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 11:03

หนังชุด Gomer Pyle  ดังทะลุฟ้าในยุค 1960s   ติดอันดับท็อปทรีของหนังชุดทีวีตลอด   แต่จิม ซึ่งกลายเป็นขวัญใจจอแก้วอเมริกาไปแล้วเกิดเบื่อบทพลทหารเด๋อด๋าถึงขีดสุดเมื่อจบ season 5 จึงขอเลิกเล่น  เปลี่ยนบทบาทแบบอื่นแทน
ผู้สร้างก็ตามใจ   สร้าง The Jim Nabors Show  เป็นวาไรตี้โชว์ให้เขาได้ร้องเพลง เล่นบทแบบอื่น(ที่ไม่พ้นบทตลก) ให้

จิมได้มีโอกาสโชว์มาดคุณชายกะเขาบ้างก็คราวนี้ละค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 661  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 11:44

เมื่อกลายเป็นดาวรุ่งพุ่งทะลุฟ้า  จิมก็ได้กระทบไหล่ดาราดังๆจนกลายเป็นเพื่อนฝูงกัน   หนึ่งในนั้นคือดาราชายเกรดเอ ยอดนิยม  ร็อค ฮัดสัน   รายนี้รูปหล่อปานเทพบุตร  สูงใหญ่มาดแมนทุกกระเบียดนิ้ว   ไม่มีใครนอกแวดวงรู้ว่าเขาเป็นเกย์ที่ใฝ่ใจกับเพศชาย 100% 
ร็อคกับจิมผูกมิตรกันได้ดีมาก อาจเป็นเพราะหัวอกเดียวกัน ก็เลยคบหาไปมาหาสู่ ไปเที่ยวกันได้แบบเพื่อนซี้   จนเป็นที่ล้อเลียนของเพื่อนๆชาวสีม่วงด้วยกัน เรียกร็อคว่า ร็อค ไพล์   แซวกันถึงขั้นสร้างข่าวสนุกๆว่าทั้งสองจะร่วมหอลงโรง แต่งงานกัน
ปรากฏว่าข่าวเล่นๆนี้หลุดไปถึงสื่อ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 662  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 11:49

จากเรื่องแซวกันเล่น กลายเป็นข่าวใหญ๋  ทำเอาอาชีพของร็อคแทบจะล่มลงเดี่ยวนั้นเลย    จิมกับร็อคก็จำต้องตัดขาดกัน ทำไม่ได้แม้แต่จะพูดจากันอีก ไม่ว่าต่อหน้าฝูงชนหรือลับหลัง    หลีกเลี่ยงแม้แต่จะออกงานเดียวกัน  เพื่อรักษาอาชีพเอาไว้

รายการโชว์ของจิมไม่ได้ต่อสัญญาอีก   แต่เขาก็ไม่อับจน  บริษัทโคลัมเบียยังทำสัญญาอัดแผ่นเสียงเพลงเขาต่อมาอีก  จิมร้องได้ทั้งเพลงรัก   เพลงเทศกาลเช่นคริสต์มาส  เพลงแสดงศรัทธาในพระเจ้า (Inspiration Songs)และเพลงคันทรีบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 663  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 11:51

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 664  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 11:53

เพลงที่แสดงศรัทธาในพระเจ้า   (Inspiration Songs)

 
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 665  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 11:54

เพลงคันทรี

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 666  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 12:03

จิมสร้างตัวเองเป็นเศรษฐีได้ด้วยพรสวรรค์ที่มี    เขาย้ายไปพำนักอย่างมีความสุขในคฤหาสน์กลางไร่ ที่ฮาไวอิ  ณ ที่นั้นจิมพบคนรู้ใจเมื่อปี 1975 เป็นหนุ่มอายุอ่อนกว่า 18 ปี  
อยู่ด้วยกันมาอย่างราบรื่นจนกระทั่งกฎหมายใหม่ของอเมริกาอนุญาตให้คู่สมรสเพศเดียวกันจดทะเบียนสมรสกันได้  เขาก็จดทะเบียนกันเมื่อปี 2013  
แล้วอยู่กันมาจนกระทั่งจิมจากไปในวัยสุกงอมถึง 87 ปี  

จิมได้รับเกียรติยศหลายอย่างจากงานในอาชีพ หนึ่งในนั้นได้เป็นผู้ร้องเพลง  Back Home Again In Indiana  ในงาน  Indianapolis 500  ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่รัฐอินเดียน่าจัดประจำปี ต้อนรับทหารชาวท้องถิ่นอินเดียน่าที่ได้กลับคืนสู่เหย้า
จิมมาร้องเพลงนี้ให้ทุกปี  เว้นแต่ปีไหนติดธุระจริงๆหรือป่วยจนมาไม่ได้

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 667  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 12:05

เขามาร้องให้งานนี้เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2014  ในตอนนั้นสุขภาพทรุดลงมากแล้ว   3  ปีต่อมาก็จากไป

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 668  เมื่อ 20 เม.ย. 22, 12:14

จิมได้รับเกียรติยศหลายอย่างในชีวิต จากผลงานของเขา
ขอแปลบางข้อค่ะ มันเยอะ
-ได้รับจารักชื่อบน "ดาว" บนพื้นถนนที่เรียกว่า Walk of Fame  ของฮอลลีวู้ด
นาวิกโยธินของสหรัฐมอบยศทหารกิตติมศักดิ์ให้เขา ในฐานะนำชื่อเสียงมาให้นาวิกโยธินจากบทโกเมอร์ ไฟล์ 
- รัฐอลาบามา (แอละแบมา?) ตั้งชื่อไฮเวย์ในรัฐเป็นเกียรติแก่เขาว่า "Jim Nabors Highway  ในฐานะที่จิมเป็นชาวรัฐนี้โดยกำเนิด นำชื่อเสียงมาสู่รัฐ
ที่เหลือเชิญอ่านเอาเองค่ะ

He received a star on the Hollywood Walk of Fame in 1991.
"Gomer Pyle" received an honorary promotion to Lance Corporal from the Commandant of the Marine Corps James L. Jones in 2001, and on September 25, 2007, he was promoted from Lance Corporal to Corporal by Lt. General John F. Goodman.
Jim Nabors was made an honorary Sergeant during the 238th Marine Corps birthday ball celebration on November 15, 2013, by Commandant of the Marine Corps Gen. James F. Amos.


The Hawaii Pacific University awarded Nabors the Fellow of the Pacific Award for his "outstanding leadership, service, and dedication to the community".
He was inducted into the Alabama Stage and Screen Hall of Fame in 2006.
He received honors from the University of Alabama on September 2, 2006, before a football game against the University of Hawaii.
Nabors, along with U.S. Senator Daniel Inouye, was honored on January 19, 2007, at "A Night of American Heroes", a yearly dinner held in benefit of the Battleship Missouri Memorial at Pearl Harbor.
In October 1978, the state of Alabama named a section of U.S. Route 280 in Talladega County, Alabama, "Jim Nabors Highway" in honor of the Sylacauga native.[56][78]
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 669  เมื่อ 02 พ.ค. 22, 09:27เข้าสู่ยุค 80s  ผมว่าแนวเพลงตามกระแสเริ่มเปลี่ยนอีกแล้ว  ผมได้ยินเพลงแนว rap มากขึ้น  เป็นแนวที่ผมไม่ชอบ  ผมก็เปลี่ยนมาฟังเพลง country บ้าง (ไม่ใช่นักร้อง country ประเภทข้ามแดนมาแนวป๊อบ อย่าง John Denver, Anne Murray, Crystal Gayle, Ronnie Milsap ฯลฯ) ตอนนั้นนักร้อง country (แท้ ๆ) ต่างลากยาวมาจากยุค 70s  แต่วิทยุบ้านเราไม่เปิดกัน  ผมก็เลยต้องพึ่งข้อมูลของหนังสือเพลงที่เคยแสดงรูปให้ดู  เลือกรายที่มีเพลงฮิตเยอะ ๆ (ในอันดับเพลง country) แล้วก็สุ่มสั่งซื้อแผ่นมาลองฟัง 
 
Donna Fargo, Willie Nelson, Randy Travis, Eddie Rabbitt, Dolly Parton, Reba McEntire, Mickey Gilly, Charly McClain (ผู้หญิง), Sylvia, Emmylou Harris (คนนี้ชอบมาก  ซื้อแผ่นไว้ 7-8 แผ่น) แล้วก็ The Judds เป็นวง duo แม่ลูก Naomi & Wynonna  บางคนอาจเคยได้ยินชื่อนักแสดง Ashley Judd เธอเป็นสมาชิกของครอบครัวที่หันมาเอาดีทางการแสดง  วงนี้เริ่มต้นในยุคต้น 80s และดังสุด ๆ  ประวัติยาวเฟื้อย  เพลงอันดับ 1 (country chart) ยาวเป็นหางว่าว

เมื่อวานมีข่าวใหญ่มากว่า Naomi Judd คุณแม่เสาหลักของวงเสียชีวิตแล้ว  เลยหาเพลงมาแนะนำ  2 เพลงตัวอย่างนี้ทั้งดังและเพราะมาก
สังเกตจำนวนคนที่มาดูการแสดง
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 670  เมื่อ 03 พ.ค. 22, 08:28

กระทู้แบบนี้ท่าจะไม่หล่นหายไปง่าย ๆ เพราะถึงเวลาที่นักแสดง/นักร้องที่ผมรู้จักจะค่อย ๆ จากไปที่ละคน ๆ

เพิ่งมาได้ข่าวนักร้องเสียชีวิตอีกหนึ่งคน  เมื่อ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา  เป็นข่าวเล็กเพราะตอนเธอดังมันนานมาแล้ว

เธอชื่อ Susan Jacks (อายุ 73) นักฟังเพลงฝรั่งชาวไทยต้องจำเธอได้จากเพลง You don’t know what love is วิทยุบ้านเรากระหน่ำเปิดในช่วงต้น 70s


(เพลงนี้เป็น single ที่ไม่ติดอันดับ คือ เปิดออกอากาศแล้วคนไม่นิยมเอาเลย แผ่นฯเลยขายไม่ออก ผมเคยถามเพื่อนฝรั่ง  เธอบอกว่าไม่เคยได้ยิน)


ตอนนั้นผมนึกว่าเธอเป็นศิลปินเดี่ยว  จนกระทั่งถึงยุค อตน. ถึงรู้ว่า  เธอเป็นศิลปินที่คร่ำหวอดในวงการเพลงคนหนึ่ง  ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่ปลาย 60s  ฐานะครึ่งหนึ่งของวง Duo ผัวเมียชาวฮิปปี้จากแดน Canada ในนาม The Poppy Family  วงนี้มี single ดังระดับแผ่นเสียงทองคำคือ Which way you goin’ Billy? ในปี 1970  
เพลง You don’t know what love is เป็น single หนึ่งในเวลาต่อมาของวงนี้ ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น Susan Jacks & the Poppy Family แต่บ้านเราเอามาเปิดโดยบอกชื่อคนร้องเป็น Susan Jacks แทนชื่อเต็ม ๆ ผมก็เลยนึกว่าเธอเป็นศิลปินเดี่ยว

กลับมาที่เพลง Which way you goin’ Billy? ในช่วงเวลานั้นผมไม่เคยได้ยินเพลงนี้  มาได้ยินหลังจากนั้นนานมากทางวิทยุในช่วง 2530s  จากรายการวิทยุที่จัดโดยกลุ่มชาวต่างชาติทางคลื่น 100 กว่า  มีดีเจหลายคนแต่จำชื่อได้คนเดียวคือ Jackie Russell  มีใครคุ้นรายการนี้บ้างหนอ

พอได้ยินเพลงนี้ปั๊บ  โอ้โฮ... มันเหมือนเจอเพื่อนซี้เก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน  เพลงเพราะมาก  ทำไมตอนเด็ก ๆ ถึงไม่เคยผ่านหูก็ไม่รู้  ผมโทร. ไปขอเพลงนี้ฟังเป็นประจำ  จนกระทั่งสามารถหาซื้อได้ทางแผ่นซีดี

วงนี้มีอายุไม่ยืน  วงแตกในปี 1973 (มั้ง) เพราะผัวเมียแยกทางกัน  ต่างออกไปเป็นศิลปินเดี่ยว  ผัวดังกว่าเมีย  ในปี 1974 เพลงอันดับ 1 แผ่นเสียงทองคำเพลงนี้ของผัวมาถล่มหูคนไทยเสียแทบหนวก


ลืมบอกไปว่า... เธอชื่อ Terry Jacks  ตอนนี้ยังอยู่
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 671  เมื่อ 09 พ.ค. 22, 08:39
เพิ่งเอ่ยถึงไปเอ้งงง... ออกเดินทางไปแล้วอีก 1 ท่าน

Mickey Gilley - จากบทความที่รู้มานาน  เธอมีความสัมพันธ์กับ Gilley’s beer  แต่ไม่ใช่เจ้าของ  เธอเป็นเจ้าของ Gilley’s Bar  แต่โลโก้ของภาชนะใส่เบียร์ Gilley’s ล้วนเป็นรูปหน้าเธอทั้งนั้น... มีความสัมพันธ์กันอย่างงุนงง

เพลงนี้ได้ฟังครั้งแรกทางวิทยุ (1980) เปิดอยู่บ่อยครั้งเสียด้วยจนรู้สึกชอบแล้วก็ไปหาซื้อแผ่นฯ มาฟัง


กับเพลงนี้  อยู่ในแผ่นเดียวกันอีกเพลงหนึ่ง  ออกตลาดในปีต่อมา (1981)  แต่เปิดไม่บ่อยเท่าส่วนเพลงนี้ทำให้นักฟังเพลงฝรั่งคนไทยรู้จักเธอมากขึ้น

(ฉบับนี้เป็น soundtrack จากหนัง Urban Cowboy (1980) ที่ไม่มาฉายในบ้านเรา)

เพลงทั้งหมดนี้ขึ้นอันดับ 1 ใน country chart
บันทึกการเข้า
nathanielnong
อสุรผัด
*
ตอบ: 12


ความคิดเห็นที่ 672  เมื่อ 09 มิ.ย. 22, 08:13

ค่อย ๆ ทยอยกันออกเดินทาง...
เพลงนี้ดังสนั่นทั้งในบ้านเขาและบ้านเรา
ส่วนเพลงนี้ดังสนั่นเฉพาะในบ้านเรา เพราะมันบรรจุอยู่ใน album  ไม่ได้ตัดออกเป็น single  ในยุคนั้นฝรั่งจึงไม่เคยได้ยิน
บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 12547ความคิดเห็นที่ 673  เมื่อ 09 ส.ค. 22, 07:35

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น นักร้องนักแสดงหญิงชาวอังกฤษผู้ชนะมะเร็งเต้านมถึง ๒ ครั้ง และเป็นผู้นำการระดมทุนต่อสู้กับโรคมะเร็ง เสียชีวิตแล้วในวัย ๗๓ ปี ร้องไห้

ข่าวใหญ่...เพลงโปรดของผมกับเพลงนี้


บันทึกการเข้า
SILA
หนุมาน
********
ตอบ: 6355


ความคิดเห็นที่ 674  เมื่อ 09 ส.ค. 22, 07:38

      ข่าวเศร้า เช้าวันนี้ที่ฟ้าครึ้มฝนหม่นมัว
      Olivia Newton John ซึ่งเป็นผป. breast cancer survivor นานนับทศวรรษ ได้จากแฟนานุแฟนเพลงที่ติดตามผลงานและข่าวคราวของเธอไป ในเช้าวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นที่บ้านของเธอในแคลิฟอร์เนีย

gone but not forgotten
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 43 44 [45] 46 47 ... 55
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.042 วินาที กับ 19 คำสั่ง