เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7]
  พิมพ์  
อ่าน: 41930 บาร์บารา ฮัตตัน เศรษฐินีอาภัพ
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 90  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 09:55

กระบังมรกตประดับเพชรข้างบนนี้ เคยเป็นสมบัติของแกรนด์ดัชเชส วลาดีเมียร์ มาก่อนค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 91  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 09:58

เช่นเดียวกับสร้อยไข่มุกเส้นนี้ เป็นของราชินีมารี อังตัวแนตต์ มาก่อน เป็นมุกน้ำงามเลิศขนาดเรียงกันจากเล็กไปใหญ่ ได้สัดส่วนพองาม  ราคาไม่ต้องพูดถึง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 92  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 17:29

รูปข้างล่างนี้คือตัวอย่างส่วนน้อยของเครื่องเพชรบันลือโลกในคอลเลคชั่นของบาร์บาร่า    ส่วนที่เหลือหาดูได้ในเว็บนี้ค่ะ
http://loveisspeed.blogspot.com/2012/02/diamonds-are-girls-best-friend-if-you.html


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 93  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 21:08

ในเมื่อบาร์บาร่าชอบงานสังคมที่เธอสามารถโชว์บ้านงามๆ ซึ่งน่าจะเรียกว่าวังมากกว่าบ้าน   โชว์เครื่องเพชร  เครื่องแต่งบ้าน ภาพศิลปะแพงๆ  ให้เพื่อนฝูงมาร่วมชื่นชมกับเธอได้   จึงขอเล่าเรื่องงานปาร์ตี้ของเธอไว้เล็กน้อย   
ถ้าเป็นคนทั่วไป  ถ้าอยู่คอนโดอาจจะรับแขกได้สัก 3-4 คนก็แน่นห้อง  ถ้าอยู่ทาวน์เฮาส์อาจจะเต็มที่สัก 5 คน   ถ้าอยู่บ้านเดี่ยวจัดงานปาร์ตี้เชิญแขกสัก 10 คนก็แน่นบ้านแล้ว  มากกว่านี้ไปร้านอาหารกันดีกว่า
แต่บาร์บาร่าเชิญแขก 200 คนเป็นเรื่องธรรมดา   พอหลวมๆคฤหาสน์ของเธอ      เรื่องไวน์หรืออาหารชั้นเลิศมีไม่อั้นอยู่แล้ว   จัดงานทีไรกลายเป็นปรากฏการณ์ประจำปีของเมืองทานเจียร์ มอร็อคโค    พลอยเรียกนักท่องเที่ยวให้แห่กันมาเพื่ออยากดูบ้านของเธอด้วย
บางครั้งเธอก็มีอะไรพิเศษกำนัลแขก  เช่นบางปีเธอสั่งอูฐทั้งฝูงจากแอฟริกาเหนือมาเดินพาเหรดผ่านไปผ่านมาให้แขกเหรื่อดูในมอร็อคโค      เพื่อนฝูงที่เชิญมา อยู่ทุกมุมโลก   บาร์บาร่าออกค่าเครื่องบินและค่าโรงแรมที่พักให้ฟรีทั้งหมด    ถ้าไม่รวยจริงใครจะทำได้ล่ะคะ

ภาพข้างล่าง ตัวอย่างงานปาร์ตี้ค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 94  เมื่อ 25 ก.ย. 12, 12:53

ชีวิตของบาร์บาร่าเป็นอุทาหรณ์ได้หลายอย่าง แล้วแต่มุมมองของคนดู ว่าเราจะได้อะไรจากการอ่านชีวิตของเธอบ้าง นอกเหนือจากอ่านเล่นเพลินๆ
ฝรั่งเรียกเธอว่า Poor Little Rich Girl   คำว่า poor แปลว่าน่าสงสารก็ได้ ยากจนก็ได้    ถ้าดูตามความหมายหลังก็ตรงข้ามกับคำว่า rich     ถ้าถือหลักว่า ชีวิตคนมักจะได้อย่างเสียอย่าง    มองในแง่ความรวยเธอก็รวยเงินเกินกว่าใครจะมีได้ในหลายๆชาติรวมกัน  อย่าว่าแต่ชาติเดียวเลย   แต่พูดถึงจน เธอก็ยากจนความรักและความอบอุ่นมาตั้งแต่เด็ก   นี่คือมุมมองของฝรั่ง   
พฤติกรรมเธอเหมือนแสวงหาบางอย่างเพื่อเติมเต็มอยู่ตลอดเวลา  รวยขนาดนี้ยังไม่พอต้องมียศศักดิ์ด้วย    มีความรักครั้งเดียวไม่พอต้องมีหลายๆครั้ง บางทีก็กับหลายคนพร้อมกัน 

แต่ถ้ามองจากสายตาชาวพุทธ   มองชีวิตของบาร์บาร่าแล้วทำให้นึกถึงคำว่า "สติ" สิ่งนี้จะช่วยเตือนตนเองเมื่ออยากได้สิ่งใดเพิ่มขึ้นจากที่ตนมีอยู่  ว่าความอยากได้นั้นคือความโลภหรือว่าความจำเป็น    ถ้าไม่จำเป็น ก็ให้รู้จักพอ
 
สติเป็นสิ่งช่วยให้ชีวิตเรียบง่าย  เบาบางจากความยุ่งเหยิงและยุ่งยาก   เป็นกุศลธรรมที่คอยเตือนให้คนรู้ตัวก่อจะก้าวไปสู่ทางเสียหายแก่ชีวิตตัวเอง   
คนเรามักจะชอบทำตามกิเลสบงการอยู่แล้ว  ออกมาในรูปการตามใจอารมณ์ตัวเอง ด้วยความคิดทำนองว่า   "เกิดมาชาติหนึ่งขอทำอะไรที่อยากทำ" " ทำไมจะต้องแคร์สังคม" " ชีวิตของฉัน ชาวบ้านไม่เกี่ยว" ฯลฯ แต่ไม่ได้พิจารณาว่าที่ทำลงไปนั้นตัวเองจะเสียหายหรือเปล่า   คนแบบนี้จึงไม่เข้าใจว่าทำไมชีวิตถึงมีปัญหาซ้ำซากไม่รู้จบ
ปัญหาเหล่านี้ ถ้าใช้สติเหนี่ยวรั้งจิตใจไว้ให้ถอยห่าง ชีวิตก็จะไม่วุ่นวาย ไม่สับสน แต่ถ้าขาดสติเมื่อใด โอกาสที่ดำเนินชีวิตผิดพลาดย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ 
การขาดสติเพียงวูบเดียว อาจทำสิ่งร้ายแรงได้อย่างที่เคยเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์บ่อยๆ    จึงไม่ต้องสงสัยว่าถ้าขาดสติอยู่ยาวนานในการดำเนินชีวิต  ใครคนนั้นจะโชคดีมีสุขไปได้จนตายละหรือ ต่อให้มีเงินทองมหาศาลมากแค่ไหนก็ตาม
บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1622ความคิดเห็นที่ 95  เมื่อ 25 ก.ย. 12, 22:10

เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ
บันทึกการเข้า
joddy
อสุรผัด
*
ตอบ: 11


ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 96  เมื่อ 26 ก.ย. 12, 07:51

เห็นด้วยกับคุณเทาชมพูเช่นกันค่ะ...
บันทึกการเข้า
Sujittra
พาลี
****
ตอบ: 326


ความคิดเห็นที่ 97  เมื่อ 26 ก.ย. 12, 09:54

....แต่ถ้ามองจากสายตาชาวพุทธ   มองชีวิตของบาร์บาร่าแล้วทำให้นึกถึงคำว่า "สติ" สิ่งนี้จะช่วยเตือนตนเองเมื่ออยากได้สิ่งใดเพิ่มขึ้นจากที่ตนมีอยู่  ว่าความอยากได้นั้นคือความโลภหรือว่าความจำเป็น    ถ้าไม่จำเป็น ก็ให้รู้จักพอ.....

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
ผมคิดว่านี่ก็สิ่งที่พระบาทสมเด็ยพระเจ้าอยู่หัวท่านทรงพยายามสอนสั่งและสื่อสารกับพวกเราผสกนิกรคือเรื่องของ "เศรษฐกิจพอเพียง"
แต่เรื่องนี้ก็เป็นเช่นเดียวกับเรื่อง"ธรรมะ" (ในความเป็นจริงก็คือเป็นเรื่องที่เกยวพันกันหรือ สาระของเรื่อง "เศรษฐกิจพอเพียง" เป็น subset ของ "ธรรมะ") นั่นคือ เข้าใจโดยการสอนและการฟังไม่ได้ ผมคิดว่า (ความเห็นสวนตัวนะครบ) จะเข้าใจได้มีหนทางเดียวคือต้อง "คิด" และ "ปฏิบัติ" ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับกลุ่มคนมหาศาลหรือประชากรของประเทศด้วยเหตุที่หน้าตักของต่ละคนและต้นทุนของแต่ละท่านมีไม่เท่ากัน แต่ก็ต้องช่วยกันสื่อสารออกไป มิเช่นนั้นปัญหาของครอบครัว ปัญหาของสังคม แลปัญหาของโลกจะทับถมทวีมากขึ้นเรื่อยๆ
บันทึกการเข้า
นิ่มนวล
อสุรผัด
*
ตอบ: 1


ความคิดเห็นที่ 98  เมื่อ 25 ธ.ค. 21, 12:29

 ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้
ขอบคุณท่านอาจารย์เทาชมพูที่ได้เรียบเรียงชีวิตของผู้หญิงอาภัพรักคนนึง

ที่จริงถ้าเธอสามารถมีชีวิตคู่ที่ยั่งยืนได้กับสามีสักคนคงดีมากนะคะ กับแครี่แกรนท์ก็ดูรักกันดี
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 99  เมื่อ 26 ธ.ค. 21, 11:02

ขอบคุณคุณนิ่มนวลที่ดึงกระทู้นี้ขึ้นมาอีกครั้งค่ะ  เกือบจะลืมไปแล้ว

ครั้งหนึ่ง บาร์บารา ฮัตตันเคยพูดว่า

“All the unhappiness in my life has been caused by men.I think I'm pretty timid about marriage but I'm also too timid to live alone, and life doesn't make sense without men.”

(ความทุกข์ทั้งหมดในชีวิตฉันเกิดจากผู้ชาย   ฉันคิดว่าฉันกลัวการแต่งงาน  แต่ฉันก็กลัวเกินกว่าจะอยู่เปล่าเปลี่ยวเพียงลำพัง       ชีวิตย่อมไม่มีความหมายถ้าปราศจากผู้ชาย)
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 5 6 [7]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.044 วินาที กับ 19 คำสั่ง