เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7]
  พิมพ์  
อ่าน: 37805 บาร์บารา ฮัตตัน เศรษฐินีอาภัพ
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32637

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 90  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 09:55

กระบังมรกตประดับเพชรข้างบนนี้ เคยเป็นสมบัติของแกรนด์ดัชเชส วลาดีเมียร์ มาก่อนค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32637

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 91  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 09:58

เช่นเดียวกับสร้อยไข่มุกเส้นนี้ เป็นของราชินีมารี อังตัวแนตต์ มาก่อน เป็นมุกน้ำงามเลิศขนาดเรียงกันจากเล็กไปใหญ่ ได้สัดส่วนพองาม  ราคาไม่ต้องพูดถึง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32637

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 92  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 17:29

รูปข้างล่างนี้คือตัวอย่างส่วนน้อยของเครื่องเพชรบันลือโลกในคอลเลคชั่นของบาร์บาร่า    ส่วนที่เหลือหาดูได้ในเว็บนี้ค่ะ
http://loveisspeed.blogspot.com/2012/02/diamonds-are-girls-best-friend-if-you.html


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32637

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 93  เมื่อ 24 ก.ย. 12, 21:08

ในเมื่อบาร์บาร่าชอบงานสังคมที่เธอสามารถโชว์บ้านงามๆ ซึ่งน่าจะเรียกว่าวังมากกว่าบ้าน   โชว์เครื่องเพชร  เครื่องแต่งบ้าน ภาพศิลปะแพงๆ  ให้เพื่อนฝูงมาร่วมชื่นชมกับเธอได้   จึงขอเล่าเรื่องงานปาร์ตี้ของเธอไว้เล็กน้อย   
ถ้าเป็นคนทั่วไป  ถ้าอยู่คอนโดอาจจะรับแขกได้สัก 3-4 คนก็แน่นห้อง  ถ้าอยู่ทาวน์เฮาส์อาจจะเต็มที่สัก 5 คน   ถ้าอยู่บ้านเดี่ยวจัดงานปาร์ตี้เชิญแขกสัก 10 คนก็แน่นบ้านแล้ว  มากกว่านี้ไปร้านอาหารกันดีกว่า
แต่บาร์บาร่าเชิญแขก 200 คนเป็นเรื่องธรรมดา   พอหลวมๆคฤหาสน์ของเธอ      เรื่องไวน์หรืออาหารชั้นเลิศมีไม่อั้นอยู่แล้ว   จัดงานทีไรกลายเป็นปรากฏการณ์ประจำปีของเมืองทานเจียร์ มอร็อคโค    พลอยเรียกนักท่องเที่ยวให้แห่กันมาเพื่ออยากดูบ้านของเธอด้วย
บางครั้งเธอก็มีอะไรพิเศษกำนัลแขก  เช่นบางปีเธอสั่งอูฐทั้งฝูงจากแอฟริกาเหนือมาเดินพาเหรดผ่านไปผ่านมาให้แขกเหรื่อดูในมอร็อคโค      เพื่อนฝูงที่เชิญมา อยู่ทุกมุมโลก   บาร์บาร่าออกค่าเครื่องบินและค่าโรงแรมที่พักให้ฟรีทั้งหมด    ถ้าไม่รวยจริงใครจะทำได้ล่ะคะ

ภาพข้างล่าง ตัวอย่างงานปาร์ตี้ค่ะ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 32637

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 94  เมื่อ 25 ก.ย. 12, 12:53

ชีวิตของบาร์บาร่าเป็นอุทาหรณ์ได้หลายอย่าง แล้วแต่มุมมองของคนดู ว่าเราจะได้อะไรจากการอ่านชีวิตของเธอบ้าง นอกเหนือจากอ่านเล่นเพลินๆ
ฝรั่งเรียกเธอว่า Poor Little Rich Girl   คำว่า poor แปลว่าน่าสงสารก็ได้ ยากจนก็ได้    ถ้าดูตามความหมายหลังก็ตรงข้ามกับคำว่า rich     ถ้าถือหลักว่า ชีวิตคนมักจะได้อย่างเสียอย่าง    มองในแง่ความรวยเธอก็รวยเงินเกินกว่าใครจะมีได้ในหลายๆชาติรวมกัน  อย่าว่าแต่ชาติเดียวเลย   แต่พูดถึงจน เธอก็ยากจนความรักและความอบอุ่นมาตั้งแต่เด็ก   นี่คือมุมมองของฝรั่ง   
พฤติกรรมเธอเหมือนแสวงหาบางอย่างเพื่อเติมเต็มอยู่ตลอดเวลา  รวยขนาดนี้ยังไม่พอต้องมียศศักดิ์ด้วย    มีความรักครั้งเดียวไม่พอต้องมีหลายๆครั้ง บางทีก็กับหลายคนพร้อมกัน 

แต่ถ้ามองจากสายตาชาวพุทธ   มองชีวิตของบาร์บาร่าแล้วทำให้นึกถึงคำว่า "สติ" สิ่งนี้จะช่วยเตือนตนเองเมื่ออยากได้สิ่งใดเพิ่มขึ้นจากที่ตนมีอยู่  ว่าความอยากได้นั้นคือความโลภหรือว่าความจำเป็น    ถ้าไม่จำเป็น ก็ให้รู้จักพอ
 
สติเป็นสิ่งช่วยให้ชีวิตเรียบง่าย  เบาบางจากความยุ่งเหยิงและยุ่งยาก   เป็นกุศลธรรมที่คอยเตือนให้คนรู้ตัวก่อจะก้าวไปสู่ทางเสียหายแก่ชีวิตตัวเอง   
คนเรามักจะชอบทำตามกิเลสบงการอยู่แล้ว  ออกมาในรูปการตามใจอารมณ์ตัวเอง ด้วยความคิดทำนองว่า   "เกิดมาชาติหนึ่งขอทำอะไรที่อยากทำ" " ทำไมจะต้องแคร์สังคม" " ชีวิตของฉัน ชาวบ้านไม่เกี่ยว" ฯลฯ แต่ไม่ได้พิจารณาว่าที่ทำลงไปนั้นตัวเองจะเสียหายหรือเปล่า   คนแบบนี้จึงไม่เข้าใจว่าทำไมชีวิตถึงมีปัญหาซ้ำซากไม่รู้จบ
ปัญหาเหล่านี้ ถ้าใช้สติเหนี่ยวรั้งจิตใจไว้ให้ถอยห่าง ชีวิตก็จะไม่วุ่นวาย ไม่สับสน แต่ถ้าขาดสติเมื่อใด โอกาสที่ดำเนินชีวิตผิดพลาดย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ 
การขาดสติเพียงวูบเดียว อาจทำสิ่งร้ายแรงได้อย่างที่เคยเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์บ่อยๆ    จึงไม่ต้องสงสัยว่าถ้าขาดสติอยู่ยาวนานในการดำเนินชีวิต  ใครคนนั้นจะโชคดีมีสุขไปได้จนตายละหรือ ต่อให้มีเงินทองมหาศาลมากแค่ไหนก็ตาม
บันทึกการเข้า
han_bing
นิลพัท
*******
ตอบ: 1622ความคิดเห็นที่ 95  เมื่อ 25 ก.ย. 12, 22:10

เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ
บันทึกการเข้า
joddy
อสุรผัด
*
ตอบ: 11


ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 96  เมื่อ 26 ก.ย. 12, 07:51

เห็นด้วยกับคุณเทาชมพูเช่นกันค่ะ...
บันทึกการเข้า
Sujittra
พาลี
****
ตอบ: 326


ความคิดเห็นที่ 97  เมื่อ 26 ก.ย. 12, 09:54

....แต่ถ้ามองจากสายตาชาวพุทธ   มองชีวิตของบาร์บาร่าแล้วทำให้นึกถึงคำว่า "สติ" สิ่งนี้จะช่วยเตือนตนเองเมื่ออยากได้สิ่งใดเพิ่มขึ้นจากที่ตนมีอยู่  ว่าความอยากได้นั้นคือความโลภหรือว่าความจำเป็น    ถ้าไม่จำเป็น ก็ให้รู้จักพอ.....

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
ผมคิดว่านี่ก็สิ่งที่พระบาทสมเด็ยพระเจ้าอยู่หัวท่านทรงพยายามสอนสั่งและสื่อสารกับพวกเราผสกนิกรคือเรื่องของ "เศรษฐกิจพอเพียง"
แต่เรื่องนี้ก็เป็นเช่นเดียวกับเรื่อง"ธรรมะ" (ในความเป็นจริงก็คือเป็นเรื่องที่เกยวพันกันหรือ สาระของเรื่อง "เศรษฐกิจพอเพียง" เป็น subset ของ "ธรรมะ") นั่นคือ เข้าใจโดยการสอนและการฟังไม่ได้ ผมคิดว่า (ความเห็นสวนตัวนะครบ) จะเข้าใจได้มีหนทางเดียวคือต้อง "คิด" และ "ปฏิบัติ" ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับกลุ่มคนมหาศาลหรือประชากรของประเทศด้วยเหตุที่หน้าตักของต่ละคนและต้นทุนของแต่ละท่านมีไม่เท่ากัน แต่ก็ต้องช่วยกันสื่อสารออกไป มิเช่นนั้นปัญหาของครอบครัว ปัญหาของสังคม แลปัญหาของโลกจะทับถมทวีมากขึ้นเรื่อยๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 5 6 [7]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 19 คำสั่ง