เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 ... 13
  พิมพ์  
อ่าน: 174008 รักเร้นของวังบัคกิ้งแฮม
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 90  เมื่อ 06 ธ.ค. 11, 19:04

มายกมือแสดงตัวครับ  ว่ายังติดตามอย่างเหนียวแน่น เข้ามาวันละ 3-4 รอบ  ย้ายจากหลังห้องมากลางห้องแล้ว  ตอนนี้กำลังตามหารูปโหดๆ อื่นๆ เพื่อไว้ดูให้ปลง ตามที่ท่านลุง Navarat.C บอก แต่ยังหาไม่ได้ เพราะไม่รู้ใช้ keyword อะไร
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 91  เมื่อ 06 ธ.ค. 11, 19:16

ค่อยๆชูมือขึ้นมาอีกหนึ่งคน  ยิงฟันยิ้ม
คุณประกอบหาคำว่า Princess Diana Crash Pictures หรือคลิกเข้าไปที่ตัวอักษรสีน้ำเงิน ข้างบนนี้ค่ะ
บันทึกการเข้า
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11294


ความคิดเห็นที่ 92  เมื่อ 06 ธ.ค. 11, 21:35

ผมโพส์ตข้อความสุดท้ายแล้ว ก็ขับรถมาทำงานที่พิษณุโลกคนเดียวแบบเสียวๆไปตลอดทาง มาถึงนี่กระทู้ก็ไปไกลแล้ว

ถ้าคุณประกอบยังสนใจ ลองให้กูเกินหาคำว่า เจ้าหญิงไดอาน่า อุบัติเหตุดูครับ
แล้วจะขับรถอย่างระแวดระวังไปช้าๆอย่างผม
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 93  เมื่อ 06 ธ.ค. 11, 22:03

เข้ามาเรียนว่า ตามเข้าไปตาม keyword ไทยแล้วครับ  ตามประสานักเรียนชั้นดี  เอิ่ม ปลงได้ใจดีมาก ดีว่าดูตอนอิ่มข้าวไปแล้วนะเนี่ย ขยิบตา
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 94  เมื่อ 06 ธ.ค. 11, 22:04

ค่อยๆยืนขึ้นมาทีละคน  เป็นโอกาสอินเทอร์มิชชั่นสักพัก

คิดว่าท่านทั้งหลายที่เข้ามาอ่าน น่าจะชำนาญขับรถทั้งทางใกล้ทางไกล  บางท่านอาจจะเคยซิ่งมาเมื่อวัยรุ่นด้วยซ้ำ

ถ้ามองเรื่องอุบัติเหตุแบบไม่ติดใจว่าเป็นเงื่อนงำ     แต่เป็นอุบัติเหตุของจริงตามที่ศาลตัดสิน    ท่านทั้งหลายคิดว่ามันเกิดอะไรขึ้นคะ  นายปอลแกถึงเสียหลักพารถพังยับไปทั้งคัน
รายละเอียดที่ได้มาคือ แกขับรถเบนซ์ 280S  ด้วยความเร็ว 126 ก.ม./ช.ม.  ไปตามถนนสายว่างๆในปารีสตอนเที่ยงคืน   ลงไปในอุโมงค์  มีรถเฟียตอูโนสีขาวไล่กวดมาจนกระทั่งเบียดรถเบนซ์   แต่ไม่ได้ชน  
รถเฟียตไม่เสียหลัก และไม่เป็นไร  ขับเร็วจี๋หายไปได้ แต่เบนซ์เสียหลัก ปัดเข้าชนผนังอุโมงค์ แล้วหมุนไปชนอีกฝั่งหนึ่ง จนพังยับทั้งคัน  
นายปอลแกเหยียบเบรคกะทันหันหรือไร?

สำหรับคนขับรถที่ชำนาญ  ถ้าเจอรถเบียดเข้ามาแบบนี้ เขาทำกันอย่างไรคะ
บันทึกการเข้า
ประกอบ
สุครีพ
******
ตอบ: 1331


ความคิดเห็นที่ 95  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 00:36

เอ่อ  คุณครูถาม แต่คนอื่นๆ นั่งเงียบกันหมด  เลยต้องเสนอหน้าวิเคราะห์บ้าง

ลองไปดูพวก graphic simulation เหตุการณ์อุบัติเหตุดูด้วย ว่ามันเกิดแถวไหน ต้นอุโมงค์ หรือกลางอุโมงค์
รวมถึงดูว่าถนนมันแคบหรือกว้างแค่ไหน


ขับความเร็วมากกว่า 120 ในถนนมอเตอร์เวย์ที่กว้างโล่ง คงไม่มีปัญหา แต่สำหรับถนนเมือง แม้จะสองเลน แต่ไม่ได้กว้างมาก
รถขับมาเร็วขนาดนั้น ต้องเข้าอุโมงค์ที่ไหล่ทางไม่มี ถนนจะยิ่งแคบ
แถมจากถนนปกติ ก่อนลงอุโมงค์ทางจะลาดลง รถขับเร็วมาก ทั้งตัวรถหนัก โมเมนตั้มที่มี อาจทำให้รถเกิดการร่อนลอยตอนที่ถนนลาดลงได้
พอร่อนตอนจะลงอุโมงค์ อาจทำให้มีอาการเสียหลัก ควบคุมรถยาก ยิ่งถ้ามีสิ่งกีดขวางทำให้ต้องหลบ
คนขับอาจเผลอตกใจกระทันหัน เหยียบเบรค หรือหักพวงมาลัยมากไป ทำให้รถหมุนได้ ถ้าเป็นถนนธรรมดาก็ไม่เป็นไรมาก นี่ในอุโมงค์ เลยปะทะเสาเข้าเต็มๆ


โดยส่วนตัวไม่คิดว่าเป็นการจัดฉากให้เกิดอุบัติเหตุครับ  เพราะการจะจัดฉากให้เกิดอุบัติเหตุให้ตายได้แนบเนียนขนาดนี้ ทำได้ยาก และต้องมีปัจจัยเสริมหลายๆ ด้าน เช่น

จะทำยังไงให้คนขับขับด้วยความเร็วสูงขนาดที่เกิดเหตุแล้วต้องตายแน่ๆ
ถ้าคนนั่งคาดเข็มขัดนิรภัยหละ
ถ้าทำให้เกิดการชนแล้ว จะบังคับยังไงให้การชนรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต
รถคันที่เกิดเหตุ Benz S class ความปลอดภัย น้ำหนักรถหายห่วง เมื่อเกิดเหตุต่างๆ โอกาสรอดตายมากกว่าตายมากๆ เอารถเล็กกว่ามากไปปาดให้เสียหลัก รถเล็กมีโอกาสเสียหลักเอง คว่ำเองมากกว่า
ขนาดหนังฮอลลีวู๊ด จะจัดฉากรถคว่ำที ยังต้องตรวจย้ำกันจนแน่ใจ ทดลองแล้วทดลองอีก กว่าจะถ่ายทำได้ หน่วยล่าสังหารไม่น่าวางแผนเตรียมการได้แม่นยำขนาดนี้ได้ง่ายๆ
ถ้าทำจริงคงใช้ทีมงานมหาศาล ปิดลับไม่ได้อีก


ลองมองปฏิบัติการต่างๆ ที่ใช้หน่วยพิเศษผ่านการฝึกมาอย่างดี เช่นการล่าสังหารบินลาดิน  การบุกยึดเครื่องบินที่ถูกจี้ของ Air France  หรือการบุกสถานทูตอิหร่านของหน่วย SAS
ขนาดนั่นเป็นปฏิบัติการที่วางแผนมาอย่างดี โดยทีมปฏิบัติการที่ผ่านการฝึกฝนมาแบบสุดๆ ถึงเวลาจริงยังมีข้อผิดพลาดจนมีการสูญเสียบาดเจ็บล้มตาย หรือไม่ราบลื่น


ถ้าผมเป็นทีมสังหารเจ้าหญิง  จัดฉากให้เครื่องบินตก หรือมีสิบล้อประสานงากับรถเจ้าหญิง น่าจะทำได้ง่ายกว่าเยอะ แนบเนียนกว่า รับประกันผลงานได้มากกว่า
นี่ไม่ได้หมายความว่าการพยายามลอบสังหารเจ้าหญิงไม่มี  อาจจะมี แต่ไม่น่าใช่งานนี้   อุบัติเหตุนี้น่าจะเป็นเหตุบังเอิญมากกว่า
บันทึกการเข้า

วิรุศฑ์ษมาศร์ อัฐน์อังการจณ์
NAVARAT.C
หนุมาน
********
ตอบ: 11294


ความคิดเห็นที่ 96  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 06:51

ในฐานะที่ผมมีประสพการณ์ในการขับBenz S class รุ่นBodyนี้หลายปี และครั้งหนึ่งเคยนั่งรถที่เพื่อนฝรั่งเศสขับลอดอุโมงค์ในปารีสดังกล่าว ตอนถึงจุดที่เกิดเขาก็บอกว่า ตรงนี้แหละ ผมก็ไม่เห็นมีอะไรแปลกประหลาดที่จะทำให้รถชั้นเลิศขนาดนั้นจะพังยับอย่างที่เห็น นอกจากจะวิ่งด้วยความเร็วสูงมากเข้าปะทะในมุมฉากกับกำแพง ต้องอุทานถามเขาว่า แล้วมันเกิดอะไรขึ้น เขาก็ร่ายยาวแต่สรุปว่า ไม่ทราบเหมือนกัน

ผมก็รอลุ้นที่ท่านอาจารย์ใหญ่เขียนอยู่นี่แหละ ว่าจะเฉลยข้อมูลลับอะไรออกมาอีก

แต่ตอนนี้เชื่อว่าเป็นความผิดของคนขับ จะเมาหรือไม่เมาก็สุดแล้วแต่ คงตกใจที่มีรถปาดเข้ามา คงนึกว่าจะเข้ามาถ่ายภาพหรือจะทำร้ายนาย จึงหักหลบแทนที่จะแตะเบรค รถจึงไปปะทะกำแพงด้านข้างก่อน ก่อนจะหมุนตัวเปลี่ยนทิศไปปะทะกำแพงฝั่งตรงข้ามแบบพุ่งเข้าชนเต็มๆหน้า

ผมเคยดูหนังสารคดีการทดสอบระบบนิรภัย ถ้ารถเข้าชนกำแพงในลักษณะนั้น แค่ความเร็ว๖๐กม./ชม. ก็ตายกันหมดแล้วทั้งคนขับคนนั่งถ้าไม่รัดเข็มขัด ถ้ารัดและมีAirbagช่วยด้วย จึงจะรอด

แต่คนขับรถครั้งนั้น เหยียบมาที่๑๒๖ รถดีอย่างไรก็ยับเป็นกระดาษ (ความจริงก็เป็นความเร็วปกติที่ใครๆก็ขับกัน เวลาเดินทางไกลผมก็ใช้ความเร็วระดับนีั ยกเว้นเมื่อวานขับปิ๊กอัพโฟร์วีลรุ่นเก๋ากึ๊ก พอเกินร้อยแล้วรู้สึกเสียวๆ ถนนหลังน้ำท่วมก็แย่ แถมรูปที่บอกไปนั่นยังตามหลอนอีก)

แล้วผมก็ไม่เชื่อว่าจะมีใครวางแผนฆาตกรรมที่ว่า เพราะหากเอารถเบาๆอย่างนั้นไปกระแทกเบนซ์เบอร์นี้ ถ้าคนขับสติดีๆก็ทำอะไรไม่ได้แน่นอนครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 97  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 09:22

ดิฉันก็ยังก้ำกึ่งระหว่างอุบัติเหตุกับฆาตกรรม      เพราะจะว่าไป ทางหนึ่งก็เห็นด้วยกับท่านทั้งสองว่ามานี่ละค่ะ  ว่าเป็นผลของการขับรถเร็ว

ลองวาดภาพเหตุการณ์ดู    นายอองรี ปอลห้อรถหนีปาปารัสชี่ตามคำสั่งนาย   วิ่งเข้าอุโมงค์ด้วยความเร็วสูง  มีปาปารัสชี่คนหนึ่งขับเฟียตอูโน่สีขาวไล่กวดมาติดๆ แซงขึ้นมา เพื่อเก็บภาพของเจ้าหญิงและนายโดดี้ขณะนั่งในรถ   
 
ใครที่เคยไปฝรั่งเศส  หรือดูหนังที่ถ่ายทำในฝรั่งเศสคงนึกออกว่า  กฎจราจรที่นั่นเขาวิ่งกันเลนขวา  ตรงกันข้ามกับบ้านเรา   พวงมาลัยและคนขับจึงอยู่ด้านซ้ายของรถ    เวลาแซงขึ้นหน้า   รถที่เร็วกว่าจะแซงซ้าย ไม่ใช่แซงขวาอย่างในเมืองไทย      พอแซงซ้ายขึ้นไป คนในรถเฟียตก็กดแฟลชถ่ายแว้บเข้าให้   
แสงแฟลชสว่างจ้าเข้าเต็มหน้าคนขับ ทำให้นายปอลตาพร่ามองอะไรไม่เห็น   แกก็เลยหักหลบ  รถชนเข้ากับเสาที่ผนังอุโมงค์เต็มแรง   ผลเป็นอย่างที่เห็นๆกัน
ส่วนเจ้าของเฟียตอูโน่ก็ตกใจกับเหตุการณ์   กลัวความผิดจะมาถึงตัว  เลยห้อแน่บหนีหายไป

แต่อีกใจหนึ่งก็ยังรู้สึกว่ามันมีอะไรทะแม่งๆอยู่       ไม่ต้องเรื่องอื่นไกล   เอาเรื่องเฟียตอูโน่นี่แหละค่ะ   

ดิฉันแปลกใจว่าทำไมตำรวจฝรั่งเศสหาเบาะแสรถคันนี้ไม่ได้จนแล้วจนรอด      ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดในประเทศไทย  เชื่อฝีมือตำรวจไทยของเราว่ายังไงเสียก็หารถคันนี้เจอชัวร์ๆ
ถ้าไม่มีเส้นมีสายมาขวางกลาง และ ถ้าเจ้าของไม่ได้ชื่อไอ้ปี๊ดซะอย่าง  ยิ้มเท่ห์ 

ฝรั่งเศสซึ่งน่าจะมีระบบป้องกันอาชญากรรมและระบบการสืบสวนที่รัดกุมสมกับเป็นประเทศเจริญแล้ว   ไม่น่าปล่อยให้ปาปารัสชี่ซึ่งตอนหัวค่ำก็ยังรวมกลุ่มกันอยู่ในภัตตาคาร เห็นหน้าเห็นตากันว่าใครบ้าง  ตกดึกกลับลอยนวลหายไปหลังจากปาดรถคันสำคัญ   

จะว่าไป รถเฟียตอูโน่ น่าจะถูกตำรวจให้ความสนใจมากๆ  เพราะอาจเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุอย่างแท้จริงก็ได้  ไม่ใช่ความประมาทของนายปอลที่ขับรถเร็วจนเสียหลัก   
เพราะมือชั้นนายพอล  ต่อให้ขับรถเร็วขนาดนั้น   ถ้าไม่มีอะไรมาทำให้เสียหลัก แกจะเสียหลักได้ยังไง

จะว่าแกดื่มเข้าไปหนัก  แกก็มีประสบการณ์ขับรถให้นายมา 11 ปี ขับเครื่องบินเที่ยวเล่นเป็นงานอดิเรก  แกจะต้องระวังเรื่องกินเหล้าอยู่มาก   โดยเฉพาะเมื่อขับรถให้นาย
โทษการขับรถขณะดื่มสุรามึนเมาเป็นโทษหนักในเมืองฝรั่ง     ถ้าถูกจับได้ นายปอลอาจถูกยึดใบอนุญาต  และหมดอนาคตกับนายโดดี้แน่นอน     กฎหมายบ้านเมืองเขาไม่ได้เห็นเป็นเรื่องเล็กๆปรับห้าร้อยบาท หรือแค่เตือนว่าท่านอย่าทำอีกนะครับ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 98  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 09:38

เรื่องที่ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือลอบสังหาร  เป็นเรื่องแตกประเด็นออกไปได้อีกยาว   เรียกว่า Death of Diana, Princess of Wales conspiracy theories

ก่อนอื่นขออธิบายสำหรับท่านที่ยังไม่เคยได้ยินคำว่า  conspiracy theory  ว่ามันคืออะไร
ภาษาไทย แปลคำนี้ว่าทฤษฎีสมคบคิด    หมายถึงทฤษฎีที่พยายามอธิบายเหตุการณ์สำคัญบางอย่าง ว่าเป็นผลมาจากการวางแผนลับของขบวนการหรือองค์การ     หรือพูดอีกที คือเหตุการณ์สำคัญทางด้านการเมือง สังคม วิทยาศาสตร์ ฯลฯ จริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นกัน  หากแต่ถูกวางแผนสมคบกันโดยองค์การสำคัญ  เพื่อตบตาประชาโลก
ทฤษฎีสมคบคิดมีร้อยแปดพันเรื่อง  เรื่องหนึ่งที่ชาวเรือนไทยอาจเคยได้ยินก็คือเรื่องที่ว่ามนุษย์อวกาศคนแรกไม่ได้ไปเหยียบดวงจันทร์จริง   เป็นการจัดฉากในห้องส่งโดยรัฐบาลสหรัฐหรือไม่ก็องค์การนาซ่า หลอกประชาชนบันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 99  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 10:13

เรื่องอุบัติเหตุ  หรือลอบสังหาร ถ้าท่านใดอยากจะถาม  หรืออยากออกความเห็นเพิ่มเติมก็เชิญได้เลยค่ะ   ระหว่างยังไม่มีใครกระแอมกระไอให้เสียงขึ้นมาอีก   ดิฉันจะเล่าเรื่องเจ้าฟ้าหญิงแอนน์ไปก่อน

หลังจากจดหมายรักของทิโมธี ลอเรนซ์ ถูกสื่อนำมาแฉ เป็นเหตุให้ทั่วโลกรู้ถึงรักเร้นของเจ้าฟ้าหญิงแอนน์   เจ้าหญิงก็ทรงหย่าขาดจากร้อยเอกมาร์ค ฟิลลิปส์  เมื่อวันที่  23 เมษายน 1992    หลังจากแยกกันอยู่มานานหลายปีเต็มที
เจ็ดเดือนกว่าต่อมา ทรงสมรสใหม่กับทิโมธี ลอเรนซ์ ในวันที่ 12 ธันวาคม, 1992 ที่สกอตแลนด์   ในฐานะแม่ม่าย ไม่อาจทรงเข้าพิธีวิวาห์ในโบสถ์ในลอนดอนได้  ต้องไปทำพิธีในโบสถ์ Crathie Parish Church ที่สกอตแลนด์แทน เพราะที่นั่นยินยอมให้ผู้ที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้วเข้าพิธีวิวาห์ครั้งที่สองในโบสถ์ได้

ทิโมธีไม่ได้บรรดาศักดิ์ขุนนาง    แต่ว่าเขาทำงานแข็งขัน  ไต่ระดับในหน้าที่การงานขึ้นมาด้วยดี ในสิบกว่าปีก็เลื่อนยศจนเป็นพลเรือโท สังกัดกระทรวงกลาโหม    ล่าสุดในเดือนมิถุนายน ปี 2011  นี้เองก็ได้พระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นอัศวิน  มีคำว่า Sir  นำหน้าชื่ออย่างเต็มภาคภูมิ

v
ภาพวันวิวาห์กับเจ้าหญิงแอนน์


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 100  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 10:39

    ประชาชนจำนวนมาก เห็นใจเจ้าหญิง    และคิดว่าหลังจากผิดหวังกับสามีรูปหล่อเจ้าชู้อย่างมาร์ค ฟิลลิปส์  เจ้าฟ้าหญิงแอนน์น่าจะมีชีวิตสมรสใหม่ที่ราบรื่นเสียที    เพราะพระสวามีคนที่สองเป็นผู้ชายแบบตรงข้ามกับคนแรก    
    ทิโมธี ลอเรนซ์เป็นคนเงียบ ๆสุภาพเรียบร้อย   ไม่เจ้าชู้  ไม่เคยมีข่าวพัวพันกับผู้หญิง    และไม่มีข้อขัดแย้งกับลูกเลี้ยงทั้งสอง     ตั้งหน้าตั้งตาทำงานจนกระทั่งก้าวหน้าขึ้นเป็นลำดับ  โดยไม่ต้องอาศัยบารมีของภรรยา
    แต่ก็นั่นแหละ  ผู้ชายดีก็ไม่ใช่ว่าจะทำให้ชีวิตคู่ไปรอด  ถ้าไม่มีองค์ประกอบดีๆอย่างอื่นมาส่งเสริม

    อินทรเนตรกระซิบบอกมาจากหลายเว็บด้วยกันถึงเรื่องปัญหาชีวิตคู่ที่เริ่มก่อตัวขึ้น หลังน้ำผึ้งเริ่มจะขม        จริงเท็จยังไงกรุณาใช้วิจารณญาณ  หรือว่าไปค้นคว้าหาอ่านเอาเอง
    ข้อหนึ่งคือ ทิโมธีผู้เป็น"เขยเจ้า" เจอปัญหาทำนองเดียวกับ "สะใภ้เจ้า" อย่างเจ้าหญิงไดอาน่า  แต่หนักกว่า
    ความเป็นสามัญชนทำให้เขาไม่เป็นที่ยอมรับของราชสำนัก   พระราชวงศ์ชั้นผู้ใหญ่ก็ยังเคยชินกับปฏิบัติต่อเขาเหมือนเมื่อครั้งเป็นราชองครักษ์ (หรือถ้าจะเรียกว่านายทหารติดตาม น่าจะเห็นภาพชัดกว่า   คำว่าราชองครักษ์ฟังหรูหราสง่างามเกินไป)  คืออยู่ในระดับเดียวกับมหาดเล็ก    ทิโมธีต้องคอยเปิดประตูหรือรินไวน์ถวายสมเด็จพระราชินีเหมือนเดิม  ตามที่ทรงเคยชิน   ทำให้เขาอึดอัดใจมาก
    
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 101  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 10:54

    ข้อที่สองคือ  ทิโมธีไม่ถนัดเรื่องขี่ม้า ผิดกับเจ้าหญิงที่ทรงเชี่ยวชาญระดับโอลิมปิค  ทรงใช้เวลาขลุกอยู่กับม้าเกือบตลอดวัน   นอกจากเขาไม่ถนัดแล้วยังไม่สนใจกีฬาประเภทนี้อีกด้วย   แม้เขาเต็มใจตามเสด็จเวลาเจ้าหญิงต้องไปงานพิธีการต่างๆ   เขาก็ไม่สนุกที่จะไปงานสังคมไฮโซทั้งหลาย  รวมทั้งงานแข่งม้าที่แอสคอท ที่เจ้าหญิงพลาดไม่ได้ในทุกปี 
    ในที่สุดก็กลายเป็นว่า ยิ่งนานปี ตำแหน่งงานสูงขึ้น  ทิโมธีก็ใช้เวลาอยู่ในแฟลตที่ลอนดอนเพื่อจะไปทำงานที่กระทรวงกลาโหม
มากกว่าจะอยู่ที่ตำหนักแกทโคมป์ที่กลอสเตอร์เชอร์กับเจ้าหญิง    เพื่อนฝูงของเขาก็มีกลุ่มหนึ่ง  พระสหายของเจ้าหญิงก็มีอีกกลุ่มหนึ่ง
    เจ้าหญิงไปทาง  พระสวามีก็ไปอีกทาง  ห่างกันออกไปทุกที   แต่ว่าเวลาออกงาน ก็ยังออกด้วยกัน  ทิโมธียังตามเสด็จอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 102  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 11:02

   ข้อสามคือพระโอรสธิดาของเจ้าหญิง ทั้งเดวิดและซาร่า เข้ากับพ่อเลี้ยงไม่ได้     ไม่ใช่ว่าทิโมธีใจร้ายหรือทำตัวไม่ดี  แต่เด็กหนุ่มสาวทั้งสองรักพ่อ เทิดทูนพ่อว่าเป็นวีรบุรุษของลูกๆ   อะไรๆพ่อก็เก่งไปหมด     พ่อเลี้ยงอย่างทิโมธีจึงไม่เป็นที่รักและนับถือของลูกเลี้ยง  ทำให้เป็นปัญหาคาราคาซัง กลืนไม่เข้าคายไม่ออกมายาวนาน    

   ข้อสี่ก็คือ ความรักของเจ้าหญิงแอนน์กับทิโมธีเกิดขึ้นเพราะเขาผ่านเข้ามาในจังหวะทรงอ่อนแอที่สุดพอดี   สามีคนแรกทอดทิ้ง  ผู้ชายคนที่สองมาหลงรักเทิดทูนบูชา ผู้หญิงคนไหนเจอแบบนี้ก็มักใจอ่อนเอาง่ายๆ   แต่เมื่อแต่งไปแล้ว  ก็พบว่านิสัยเข้ากันไม่ได้   ขาเม้าท์ลือว่าเจ้าหญิงเป็นผู้หญิงวางอำนาจและหัวสูง  ส่วนสามีก็เป็นผู้ชายเรียบร้อยไม่มีปากไม่มีเสียง อ่อนกว่าเจ้าหญิงตั้ง 4 ปี   ไม่สามารถทำให้ภรรยาเกรงใจได้    
   เจ้าหญิงก็คงพยายามทนด้วยหวังว่าอะไรจะดีขึ้น  แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นจนแล้วจนรอด  ในที่สุดก็ทรงเบื่อพระสวามี    ก็เลยแยกกันอยู่เช่นเดียวกับคนแรก    แต่ที่ไม่หย่ากันก็เพราะสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธไม่ทรงเห็นด้วย  ทรงอยากให้พระธิดาประคับประคองชีวิตคู่ต่อไป  ดีกว่าจะหย่าอีกเป็นครั้งที่สอง
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 103  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 11:05

รูปนี้  จากซ้ายเจ้าฟ้าหญิงแอนน์  คนกลาง มาร์ค ฟิลลิปส์ พระสวามีคนแรก  คนขวาคือทิโมธี ลอเรนซ์
เจ้าหญิงแอนน์ยังคงรักษาความเป็นมิตรกับพระสวามีคนแรกไว้    เมื่อพบกันก็ทรงทักทายปราศรัยด้วยดีเหมือนเพื่อนเก่า    ส่วนทิโมธีรู้สึกยังไงเมื่อร่วมวงด้วย    ดูได้จากสีหน้า


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33416

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 104  เมื่อ 07 ธ.ค. 11, 16:56

ความรักของเจ้าหญิงกับทิโมธี  ถ้าสุนทรภู่มีโอกาสได้เห็น  ท่านก็คงจะออกปากว่า
เขาย่อมเปรียบเทียบความว่ายามรัก              แต่น้ำผักต้มขมชมว่าหวาน
ครั้นรักจางห่างเหินไปเนิ่นนาน                    แต่น้ำตาลว่าเปรี้ยวไม่เหลียวแล

แปดปีหลังสมรส  ข่าวลือเรื่องเจ้าหญิงทรงแยกกันอยู่กับทิโมธี ลอเรนซ์ ก่อตัวขึ้นในปี 2001  เสียงซุบซิบเริ่มหนาหูขึ้นทุกที ทั้งๆทั้งสองก็ยังออกงานกันตามปกติ  หลายปีต่อมาข่าวลือก็ยังออกมาเรื่อยๆ ไม่ยักเงียบหาย จนในที่สุด หนังสือพิมพ์ลงอย่างเปิดเผยตั้งแต่ค.ศ. 2007 ว่าพลเรือโททิโมธี ลอเรนซ์ พำนักอยู่ในแฟลทที่ลอนดอน  ส่วนเจ้าหญิงก็อยู่ที่ตำหนักแกทโคมบ์ห่างออกไปในมณฑลกลอสเตอร์เชอร์   
แสดงว่ามาถึงตอนนี้  ต่างฝ่ายต่างไม่ได้ปิดบังอีกแล้ว   เพียงแต่ไม่ได้แถลงออกมาเป็นทางการเท่านั้น


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 ... 13
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.039 วินาที กับ 19 คำสั่ง