เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 13
  พิมพ์  
อ่าน: 174780 รักเร้นของวังบัคกิ้งแฮม
rin51
อสุรผัด
*
ตอบ: 19ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 08:36

แอบเข้าห้องเงียบๆอีกหนึ่งคน ครับ อาจารย์ 
บันทึกการเข้า

คำว่า"เพื่อน"ไม่เคยจางหาย ไม่ว่าจะเนิ่นนานเพียงใด
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 10:39

ค่อยๆยกมือจากหลังชั้นขึ้นมาทีละคน  สวัสดีค่ะ
จะซักถาม ออกความเห็น หรือชวนคุยก็ได้นะคะ   ไม่มีข้อห้ามว่าต้องฟังอย่างเดียว
 ยิงฟันยิ้ม

ย้อนกลับมาทางฝ่ายเจ้าหญิงแอนน์   หลังจากเสกสมรสไปกับร้อยเอกมาร์ค ฟิลลิปส์ เหมือนตอนจบของเทพนิยายที่เจ้าหญิงได้ครองคู่กับอัศวินหนุ่ม     เจ็ดแปดปีต่อมา เวลาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าชีวิตไม่มีอะไรเหมือนเทพนิยาย   ตั้งแต่ซาร่าลูกสาวคนที่สองยังเล็ก    พ่อกับแม่ก็เริ่มร้าวฉานกัน   
มาร์คลาออกจากราชการทหารมาทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับม้าที่เป็นความชำนาญพิเศษของเขา    เปิดคลีนิครักษาม้าและเปิดโรงเรียนสอนขี่ม้าหลายแห่งรวมทั้งในสกอตแลนด์ด้วย   เขาทุ่มเทเวลาอยู่กับงาน ห่างไกลครอบครัว   ส่วนเจ้าหญิงแอนน์ประทับอยู่ที่ตำหนักส่วนพระองค์ชื่อตำหนักแกทโคมบ์ในกลอสเตอร์เชอร์ กับพระโอรสธิดาเล็กๆ    เพื่อนๆของมาร์คซึ่งทำท่าว่ารู้ตื้นลึกหนาบางดีก็บอกว่า ทั้งคู่อยู่กันเพื่อลูกเท่านั้น  ส่วนตัวนั้นหมดอาลัยไยดีกันไปนานแล้ว

พระตำหนักแกทโคมบ์
v


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 32  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 10:42

ทางออกของเจ้าหญิงคือทรงหันไปทำงานสาธารณกุศลอย่างแข็งขัน   ปีๆหนึ่งเสด็จออกงานกุศลหลายร้อยงาน   ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์สมาคมและมูลนิธิหลายแห่งด้วยกัน    
ในบรรดาเจ้านายทั้งหมด เจ้าหญิงทรงมีพระกรณียกิจต่อประชาชนมากที่สุด   ทั้งๆงานพวกนี้เป็นงานเหน็ดเหนื่อยและแห้งแล้งไม่น่าสนุกตรงไหน ประชาชนอังกฤษก็รู้  เจ้าหญิงก็เสด็จไปอย่างยิ้มแย้มเป็นมิตร และเต็มอกเต็มใจทักทายเจ้าภาพและประชาชนอย่างเป็นกันเอง  ผิดจากเมื่อก่อนเป็นคนละคน    
ข้อนี้ทำให้ประชาชนซึ่งไม่ค่อยจะชอบเจ้าหญิงมาก่อนเพราะเห็นว่าเป็นผู้หญิงเจ้าอารมณ์ และถือองค์ห่างเหินกับชาวบ้าน  กลับมาชื่นชมพระกรณียกิจในช่วงทศวรรษ 1980s กันมาก


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 ธ.ค. 11, 16:59 โดย เทาชมพู » บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 33  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 11:17

ทั้งเจ้าหญิงแอนน์และมาร์คไม่ได้ปกปิดเรื่องต่างคนต่างอยู่    เมื่อเสด็จไปร่วมพิธีแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่ลอสแองเจลิสในค.ศ. 1984   เจ้าหญิงกับพระสวามีก็แยกพักกันในโรงแรมคนละแห่ง     
เมื่อจบงาน กลับมาอังกฤษ  มาร์คตรงไปสกอตแลนด์ ส่วนเจ้าหญิงเสด็จออกงานพระกรณียกิจต่างๆในลอนดอนถึง 42  งานภายใน 21 วัน   พอมาร์คกลับจากสกอตแลนด์มาบ้าน เจ้าหญิงก็เสด็จเยือนทัสมาเนียและนิวซีแลนด์     มาร์คกลับมาค้างคืนที่พระตำหนักช่วงอีสเตอร์ แค่ 5 วันก็กลับไปสกอตแลนด์อีก

ข่าวลือกระเส็นกระสายออกมาทางหนังสือพิมพ์แทบลอยด์เป็นครั้งคราวว่ามีมือที่สามสี่ห้าเข้ามาพัวพัน     ชื่อของมาร์คถูกโยงเข้ากับผู้หญิงมากหน้าหลายตา ที่ดังที่สุดเห็นจะเป็นแอนเจล่า ริปปอน  พิธีกรสาวซึ่งร่วมงานกับมาร์คทำชีวประวัติของเขา    อีกคนก็คือซาร่า พิลกริม พนักงานดูแลม้า ซึ่งมีข่าวว่าไปควงอยู่กับมาร์คในกรุงโรม       แต่มาร์คปฏิเสธโดยสิ้นเชิงว่าไม่จริง

แอนเจล่า ริปปอน
v


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 34  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 11:21

ส่วนเจ้าหญิงแอนน์ก็ถูกซุบซิบว่าโปรดดาราชายคนหนึ่งเป็นพิเศษถึงขั้นทรงเชิญไปเป็นแขก ณ พระตำหนักแกทโคมป์ ได้ร่วมโต๊ะเสวยกับพระโอรสธิดา  เขาชื่อแอนโทนี่ แอนดรูส์   เคยมีคลิปหนังอยู่ในกระทู้ "ฉากประทับใจในหนังเก่า"  เล่นเรื่อง The Scarlet Pimpernel  และต่อมาเล่นเป็นพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8  พระปิตุลาของเจ้าหญิงแอนน์ ที่สละราชบัลลังก์ไปสมรสกับนางซิมป์สัน

แต่ข่าวลือเรื่องนี้ก็เป็นแบบไฟไหม้ฟาง   ฮือฮาชั่วประเดี๋ยวประด๋าว  ไม่มีอะไรในกอไผ่

แอนโทนี  แอนดรูส์
v


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 35  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 18:55

ชีวิตคู่ของเจ้าหญิงแอนน์และมาร์คดำเนินไปแบบร้าวลึกถึง 15 ปี จนกระทั่งถึงค.ศ. 1888    จู่ๆก็มีข่าวประหลาดโผล่ขึ้นมาเหมือนฟ้าผ่ากลางแดด   
หนังสือพิมพ์เดอะซันพาดหัวข่าวว่ามีจดหมายส่วนพระองค์จำนวนหนึ่งถูกขโมยออกไปจากตำหนักของเจ้าหญิงแอนน์    จดหมายเหล่านี้หลุดไปถึงมือหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน ซึ่งอ้างว่ามีมือมืดนิรนามส่งมาให้    เดอะซัน เลี่ยงกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการพาดหัวข่าวว่า " โจรกรรมลายพระหัตถ์จากในวัง   "เดอะซัน" ส่งให้ตำรวจสก๊อตแลนด์ยาร์ดตรวจสอบ"  แล้วลงภาพถ่ายจดหมายเป็นหลักฐาน 

จดหมาย 4 ฉบับที่ว่าเป็นจดหมายรัก เขียนถึงเจ้าหญิง พร่ำรำพันความในใจอย่างหวานหยดย้อย   เหมือนจดหมายเด็กหนุ่มอายุสัก 18-19  เขียนถึงนางในฝัน     ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับเซกซ์หรือพฤติกรรมบนเตียง    หากบรรยายถึงสายลมแสงแดดและความในใจอันซาบซึ้ง    ราวกับเพลงรักในยุค 1960s


คลิกที่รูปเพื่อขยาย/ย่อ
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 36  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 19:00

ส่วนสำคัญที่ประชาชนทั้งอังกฤษตาค้างไปตามๆกัน  คือจดหมายเหล่านี้เขียนโดยนายทหารเรือหนุ่ม หนึ่งในราชองครักษ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ    ชื่อทิโมธี ลอเรนซ์  วัย 34 ปี  อ่อนกว่าเจ้าหญิง 4 ปี
ส่วนราชสำนักบัคกิ้งแฮมแทนที่จะหุบปากสนิท ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดสืบหาตัวขโมยไปตามหน้าที่  ก็กลับออกมายืนยันอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน  ว่าเป็นเรื่องจริง   เป็นจดหมายที่นายทหารเรือหนุ่มคนหนึ่งเขียนถึงเจ้าหญิงแอนน์จริงๆ

นับแต่วันนั้น  ทิโมธี ลอเรนซ์ ผู้ที่สาธารณชนไม่เคยได้ยินชื่อ ก็กลายเป็นเป้าให้สปอตไลท์ฉายจับไปทั่วอังกฤษในพริบตา   โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ประเภทซุบซิบเบื้องหลังคนดัง     หน้าตาของเขาเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 37  เมื่อ 29 พ.ย. 11, 19:01

เพื่อนๆของทิโมธีดาหน้ากันออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหญิงแอนน์และนายทหารเรือเกิด "ปิ๊ง" กันตั้งแต่แรกรู้จัก         ตอนเขาป่วยเป็นงูสวัดต้องนอนแซ่วอยู่ในที่พัก  ก็เสด็จไปเยี่ยม   
ทิโมธีกลายเป็นพระสหายสนิทที่เจ้าหญิงไว้วางพระทัยปรับทุกข์ปรับร้อนให้ฟัง จนกระทั่งเห็นอกเห็นใจกัน   ฝ่ายชายนั้นหลงรักเจ้าหญิงจนถอนตัวไม่ขึ้น ถึงกับเขียนจดหมายโรแมนติครำพันความในใจ    แล้วหลุดไปถึงหนังสือพิมพ์จนเป็นเรื่องอื้อฉาวขึ้นมา

หนึ่งปีต่อมาหลังจากข่าวนี้   เจ้าหญิงแอนน์กับมาร์ค ฟิลลิปส์ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะแยกกัน   หลังจากนั้นอีก 3 ปี คือค.ศ. 1992  ก็หย่าขาดจากกันตามกฎหมาย


บันทึกการเข้า
sirinawadee
ชมพูพาน
***
ตอบ: 101


ความคิดเห็นที่ 38  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 10:39

เนื้อหาวิชาน่าสนใจมากค่ะ จนนักเรียนต้องแอบเข้ามาดูวันละหลายๆ ครั้ง (ทั้งที่ทำงาน)

รอติดตามอย่างใจจดใจจ่อค่ะ

บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 39  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 13:22

มรสุมชีวิตแห่งบัคกิ้งแฮมไม่ได้เกิดขึ้นลูกเดียว    ชีวิตสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์กับเจ้าหญิงไดอาน่าก็มาถึงจุดอับปาง ในระยะเดียวกัน       
หลังจากทนออกงานด้วยกันแบบหน้าชื่นอกตรมมาตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รี่ประสูติ     เจ้าหญิงไดอาน่าก็หมดความอดทนในค.ศ. 1990  นอกจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ไม่มีท่าทีจะยอมห่างจากคามิลล่า  ยิ่งวันก็ยิ่งติดกันหนึบราวกับคู่รักวัยรุ่น    ยิ่งเมื่อเสด็จเยือนต่างประเทศ   คามิลล่าก็บินไปจองห้องโรงแรมห้าดาวรออยู่ตามเส้นทางขากลับ เพื่อเจ้าชายจะเสด็จไปหาทันทีที่เสร็จพระกรณียกิจในประเทศนั้น      ส่วนเจ้าหญิงก็ต้องเสด็จกลับอังกฤษไปตามลำพัง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 40  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 13:27

     เจ้าชายไม่ค่อยจะเหมือนผู้ชายอื่น ตรงที่ยิ่งวันก็ยิ่งไม่โปรดพระชายา  ความสาวความสวยของภรรยาที่มักเป็นความภูมิใจของสามีทั่วไป  กลายเป็นความรู้สึกน้อยหน้าว่าตัวเองไม่เด่นเท่า   นิสัยและรสนิยมส่วนตัวก็ไปกันคนละทิศละทาง   
     เจ้าชายโปรดขี่ม้า ตอนเด็กๆเจ้าหญิงเคยตกม้าขาหักจนกลัวม้าไปเลย    เจ้าชายชอบไปพักเงียบๆที่สกอตแลนด์หรือในชนบท  นั่งเงียบๆตกปลาได้ทั้งวัน   เจ้าหญิงชอบเสียงเพลง  ชอบเต้นรำ  ชอบช็อปปิ้ง    ส่วนคามิลล่านั้นชอบทุกอย่างที่เจ้าชายชอบและตามใจได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง
     เจ้าหญิงมีนิสัยเป็นมิตรกับสื่อมวลชน คลุกคลีกับคนจนคนเจ็บคนป่วยอย่างไม่รังเกียจ อย่างที่ไม่เคยมีเจ้านายองค์ไหนทำมาก่อน  จนกลายเป็นเจ้านายยอดนิยมในสายตาประชาชน  ก็ยิ่งทำให้เจ้าชายรำคาญหนักเข้าไปอีก  จนถึงกับแสดงความเย็นชาใส่จนออกนอกหน้า    บางทีอาจจะทรงคิดว่าเจ้าหญิงไดอาน่าทนได้ก็ทนไป    ถ้าทนไม่ได้ก็เป็นปัญหาของเจ้าหญิงเอง ไม่ใช่ปัญหาของเจ้าชาย

     ในยุคสมัยก่อนหน้าเจ้าหญิงไดอาน่า   ควีนหลายองค์ในประวัติศาสตร์อังกฤษก็อกไหม้ไส้ขมกับพระสนมลับกันมาไม่น้อยกว่ากัน   แต่ไม่มีองค์ไหนเลือกวิธีประท้วงหรือโวยวาย   ทุกองค์ถ้าไม่กล้ำกลืนฝืนทนแบบไม่รู้ไม่ชี้   ก็อาจจะใจดียอมรับเมียน้อยให้ปรากฏตัวในราชสำนักตามสบาย       
    เจ้าชายกับคามิลล่าเลือกเลดี้ไดอาน่ามาเป็นพระชายาก็คงจะหวังว่า เด็กสาวอย่างเธอคงไม่หาญจะต่อกร    ถึงรู้ทีหลังก็คงปล่อยเลยตามเลย    ยังไงเสียก็ได้ตำแหน่งเจ้าหญิงมาปลอบใจอยู่แล้ว


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 41  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 17:06

     เจ้าหญิงไดอาน่าไม่ใช่ผู้หญิงเมื่อ 100 ปีก่อน ขณะที่เจ้าชายยังทำเหมือนผู้ชายยุคนั้นอยู่    ปี 1992 ปีเดียวกันกับที่เจ้าหญิงแอนน์หย่าขาดจากมาร์ค ฟิลลิปส์   เจ้าหญิงไดอาน่าก็ทนสภาพทรมานใจต่อไปไม่ไหว    จึงประทานสัมภาษณ์ให้แอนดรูว์ มอร์ตัน  นักเขียนอังกฤษเขียนชีวประวัติ ชื่อ Diana: Her True Story’ ปี 1992. และตอนต่อมาในเรื่อง ‘Diana: Her New Life’, พิมพ์ในปี 1994   กลายเป็นหนังสือเบสเซลเลอร์ดังระเบิดไปทั่วโลกทั้งสองเล่ม
    ในหนังสือ เจ้าหญิงเปิดเผยถึงปัญหาในชีวิตคู่อย่างตรงไปตรงมา  ว่ามีคามิลล่า ปาร์คเกอร์ โบว์ลส์แทรกเป็นยาดำอยู่ตรงกลาง  นับเป็นความอาจหาญที่ไม่เคยมีใครกระทำต่อราชวงศ์อังกฤษมาก่อน     ผลก็คือการตอบโต้ด้วยมือลึกลับ  ส่งเทปลับมาแฉโพยกับหนังสือพิมพ์ว่าเจ้าหญิงก็มีพระสหายชายที่สนิทกันเป็นพิเศษเหมือนกัน ชื่อเจมส์ กิลบี้    ซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ยังเยาว์
    เทปนั้นแอบอัดคำพูดปรับทุกข์และแสดงความสนิทสนมเป็นพิเศษของคนทั้งสอง เช่นเจมส์เรียกเจ้าหญิงว่า darling  และ squidgy  หนังสือพิมพ์ก็รับลูก  เอามาแฉลงหน้ากระดาษให้ได้คนอ่านไปทั่วประเทศ  กลายเป็นหอกเล่มใหญ่พุ่งเข้าแทงเจ้าหญิงหลังจากเพิ่งได้รับความเห็นใจมาหมาดๆ    ดิสเครดิตว่าทรงประพฤติตัวไม่สมควรเช่นกัน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 42  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 17:09

ราชสำนักยื่นมือเข้ามาถือข้างฝ่ายเจ้าชาย    เพราะสิ่งที่เจ้าหญิงทำถือเป็นการสั่นคลอนชื่อเสียงของพระราชวงศ์อย่างรุนแรง    เพราะเจ้าชายจะถูกหรือผิดก็ไม่ควรเอาไปประจานให้โลกภายนอกรู้

จากนั้นก็คือสมรสที่ขาดสะบั้น   นายกรัฐมนตรีออกข่าวแถลงการประกาศแยกกันเป็นทางการในปลายปี 1992 นี้เอง  

ปี 1993  หนังสือพิมพ์เริ่มแบ่งออกเป็น 2 ค่าย ถือหางเจ้าหญิงและเจ้าชาย เกิดศึกสาดโคลนกันทางสื่อ ที่เรียกว่า War of the Waleses หรือศึกเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเวลส์
ฝ่ายไหนถือหางฝ่ายเจ้าหญิงก็ขุดคุ้ยเรื่องเจ้าชายและคามิลล่า   ฝ่ายไหนถือหางฝ่ายเจ้าชายก็ขุดคุ้ยเรื่องเจ้าหญิงขึ้นมาบ้าง   พวกของเจ้าหญิงประณามรักเร้นของเจ้าชายและคามิลล่าว่าเลวร้ายและไม่มียางอาย    พวกของเจ้าชายก็ขนพระสหายและข้าราชบริพารเก่าๆออกมาประณามเจ้าหญิงว่าเป็นคนอารมณ์ร้าย เอาแต่ใจ พยายามกีดกันพระสหายสนิทที่แวะล้อมเจ้าชายอยู่ให้พ้นทาง   แล้วก็ไล่มหาดเล็กเก่าแก่ออกไปไม่รู้ว่ากี่คนต่อกี่คน  เพื่อจะครอบงำเจ้าชายให้อยู่หมัดฯลฯ

การ์ตูนล้อภาพ  สามคนบนเตียงเดียว


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 43  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 19:11

เรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่สุด ที่กลายเป็นข่าวโอชะที่สุดสำหรับหนังสือพิมพ์   คือการแฉเทปลับทางฝ่ายเจ้าชาย ไม่น้อยหน้าที่เจ้าหญิงถูกแฉมาแล้ว
คำพูดคุยของเจ้าหญิงกับเจมส์ กิลบียังเป็นคำเรียกกันแบบปลอบประโลม  ไม่ได้ลงลึกถึงเรื่องอย่างว่า   แต่ที่หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของอังกฤษหามาได้ในปี 1993 นั้นเด็ดกว่า  คือแฉคำพูดคุยทางโทรศัพท์ระหว่างเจ้าชายกับคามิลล่า ที่โทรหากันตั้งแต่ปี 1989    นอกจากจะเปิดเผยรักเร้นระหว่างทั้งสองว่าร่วมเตียงกันมานานแล้ว  เรื่องที่ช็อคซีนีม่าไปทั่วประเทศอังกฤษก็คือเซกซ์โฟนโจ่งแจ้งไม่มีกระดากปากแบบคู่ขาพูดกัน   และคนพูดเรื่องพรรค์นี้เต็มปากอย่างชื่นมื่นก็ไม่ใช่ใครอื่น  นอกจากเจ้าชายนั่นเอง

เจ้าชายชาร์ลส์ทรงคิดอย่างไรก็ไม่แน่   อาจจะอยากตอบโต้ หรือไม่ก็ขอความเห็นใจ ที่ต้องแบกปี๊บคลุมพระเศียรมาหลายระลอกเต็มที     ตั้งแต่ไดอาน่าให้สัมภาษณ์ในปี 1992 จนตกเป็นข่าวในเทปลับ ขายหน้าไปทั่วโลก  ไม่รวมข่าวใส่สีใส่ไข่ในแทบลอยด์กระหน่ำรายวันก็ว่าได้  ก็เลยประทานสัมภาษณ์กับเดวิด ดิมเบิลบี  เรื่องส่วนพระองค์อย่างหมดเปลือก     

ทรงโยนความผิดส่วนหนึ่งให้เจ้าชายฟิลลิปที่ทรงบังคับพระโอรสมากจนเกินไป    อีกส่วนหนึ่งก็ทรงแก้ตัว ไม่ยอมรับข้อหาคบชู้นอกใจพระชายา  แม้ยอมรับว่าทรงมีหญิงอื่น  แต่ก็เป็นเพราะทรงถือว่าชีวิตสมรสในตอนนั้นล่มไปแล้วเรียบร้อย
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 33424

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 44  เมื่อ 30 พ.ย. 11, 19:12

    คำยอมรับของเจ้าชาย จะทำให้คนอังกฤษเห็นใจขึ้นมาบ้างหรือไม่ก็ตาม แต่ส่งส้มให้หล่นทับแอนดรูว์ ปาร์คเกอร์ โบว์ลส์    คือในเมื่อภรรยาตกเป็นข่าวฉาวโฉ่ไปทั่วประเทศ  ก็ทำให้เขาสามารถฟ้องหย่าจากคามิลล่าได้สำเร็จ  หลังจากทนมีหนามยอกอกมานานถึง 21 ปี   ทั้งคู่ตกลงหย่ากันด้วยดีในปี 1995   โดยไม่มีข่าวทะเลาะเบาะแว้งให้เป็นขี้ปากชาวบ้าน     
   ลูกทั้งสองอยู่กับแม่  ส่วนพ่อก็แต่งงานใหม่กับโรสแมรี่ พิตแมนซึ่งเป็นคนรู้ใจของเขามานานหลายปี


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 13
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.04 วินาที กับ 19 คำสั่ง