เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
  พิมพ์  
อ่าน: 97335 เมนูไก่ หลายเมนู
Bana
องคต
*****
ตอบ: 439



ความคิดเห็นที่ 30  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 02:30

ถ้าแบบจัดจ้านสไตล์อีสานบ้านผม  ขอแนะนำครับไก่ต้มแซ่บ  แต่ต้องเป็นไก่บ้านนะ  หนาวฝนอย่างนี้ซดเหงื่อไหลดีแท้  ไล่หวัดได้ชะงัดนัก........ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 31  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 10:59

ชามนี้ก็แซ่บค่ะ... ยิงฟันยิ้ม
เขาเรียก ต้มซุปเปอร์...


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 32  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 15:24

ไก่พะโล้... ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31188

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 33  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 15:26

ขนมปังไส้ไก่


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 34  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 15:32

หนังไก่ทอดกรอบ... ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
siamese
หนุมาน
********
ตอบ: 7156


หนุ่มรัตนะกับภูเขาทอง


ความคิดเห็นที่ 35  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 15:36

ปีกไก่อบซอส

ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม (ใช้ปีกกลาง)
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกศรีราชา 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด พอประมาณ

วิธีทำ

- ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับทอด ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน นำปีกไก่ลงทอดแค่พอหนังไก่เหลือง ไม่ต้องสุก ตักขึ้นพักไว้
- นำกระทะอีกใบยกขึ้นตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับผัด พอร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า และเหล้าจีน เคี่ยวให้เหนียว
- นำปีกไก่ที่ทอดแล้วลงไปคลุกเคล้ากับน้ำซอส ให้เข้ากัน
- จากนั้นเทส่วนผสมลงในถาดแล้วเอาฟอล์ยปิด นำเข้าเตาอบ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที
- เมื่อปีกไก่อบสุกแล้วตักใส่จาน ตักน้ำซอสราดลงบนปีกไก่อบ


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 36  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 15:38

แหนมข้อไก่ทอด...อร่อยสะใจ  ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31188

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 37  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 16:05

แซนด์วิชไก่


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 31188

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 38  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 16:06

ปีกไก่ชุบแป้งทอด


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 39  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 16:50

ไก่หมุน... ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 40  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 16:57

ลูกชิ้นไก่ปิ้ง น้ำจิ้มรสเด็ด... ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 41  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 17:07

ไก่เก็บส้ม... ยิงฟันยิ้ม
คล้ายม้าฮ่อค่ะ แต่ใช้ไก่ต้มที่เหลือจากตรุษจีน

ส่วนประกอบ
ส้มเขียวหวานออกเปรี้ยว
ไก่ต้ม(เหลือจากตรุษจีนก็ได้)
หมี่ขาวทอดกรอบ
กระเทียม
พริกไทย
น้ำตาลปี๊บ
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันพืช
พริกและผีกชีสำหรับตกแต่ง

ฉีกหรือหั่นไก่ต้มเป็นชิ้นพอคำ
ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอมเป็นสีเหลืองกรอบ ใส่พริกไทย ซีอิ้วขาว น้ำตาลปี๊บ
แล้วใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย เคี่ยวไปเรื่อยๆจนเป็นมันข้นขึ้น ชิมรสให้ออกหวานนำ
ตักออกใส่ถ้วยเอาไว้นิดหน่อยค่ะ เอาไว้เป็นซอสหยอดหน้า
ส่วนที่เหลือในกระทะก็เอาไก่เทลงไปผัดจนเหลือแห้ง(แต่ไม่ต้องแห้งมากนะคะเดี๋ยวเหนียวเกิน)

เกะเปลือกส้มแล้วผ่าครึ่งตามแนวนอน แล้วแคะเม็ดส้มออกให้หมด
โรยหมี่กรอบ วางชิ้นไก่ ตักน้ำซอสราดชุ่มๆ  วางผักประดับเพื่อความสวยงาม


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 42  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 17:23

ปีกไก่ยัดไส้ ...(สูตรประยุกต์อย่างง่ายค่ะ)  ยิงฟันยิ้ม

เครื่องปรุง
ปีกไก่ 
ไส้กรอกอีสานสด (ยังไม่ย่าง)
กุ้งสด
วุ้นเส้น
แป้งทอดกรอบ

หั่นกุ้งเป็นชิ้นหยาบๆ
วุ้นเส้นแช่น้ำตัดชิ้นเล็ก
ไส้กรอกอีสานสด เอาหนังออก ยีใส่ชาม ผสมวุ้นเล้น กุ้งที่เตรียมไว้ และขยำให้เข้ากัน
ปีกไก่ ถอดกระดูกออก แล้วเอาเครื่องที่ผสมไว้ยัดใส่เข้าไป
นึ่งปีกไก่พอสุก นำมาชุบแป้งทอดกรอบ ลงทอดในกระทะให้กรอบ
ตักขึ้นจัดจาน พร้อมน้ำจิ้ม


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 43  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 17:33

อาหารเกาหลีค่ะ...삼계탕 (ซัมกเยทัง) มันคือ ไก่ตุ๋นโสม  ยิงฟันยิ้ม
ใช้ไก่ทั้งตัวลงตุ๋นในน้ำซุปโสม ตัวไก่อาจยัดไส้ด้วยข้าวหรืออื่นๆ


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 44  เมื่อ 24 ส.ค. 11, 17:41

ก๋วยเตี๊ยวคั่วไก่ค่ะ... ยิงฟันยิ้ม
เจ้าอร่อยต้องมีกลิ่นไหม้นิดๆ...


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.034 วินาที กับ 19 คำสั่ง