เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10
  พิมพ์  
อ่าน: 96074 เมนูไก่ หลายเมนู
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 120  เมื่อ 14 ต.ค. 11, 22:31

กลับมาที่เมืองไทยดีกว่าค่ะ   ฝรั่งเขากินไก่และไก่งวง ตรงที่เนื้อเป็นหลัก   ไม่เห็นกินเครื่องในกัน   แม้แต่หนังก็กินเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อ
ส่วนคนไทยกินหนังไก่ทอดกรอบ 


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 121  เมื่อ 14 ต.ค. 11, 22:32

ของว่าง ขนมจีบ(ไทย) ไส้ไก่


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 122  เมื่อ 16 ต.ค. 11, 15:28

แซนด์วิชไก่


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 123  เมื่อ 16 ต.ค. 11, 17:44

chicken jelly  เยลลี่ไก่


บันทึกการเข้า
เพ็ญชมพู
หนุมาน
********
ตอบ: 10723



ความคิดเห็นที่ 124  เมื่อ 16 ต.ค. 11, 19:28

^
^
มาถึงของเสวยแบบฝรั่งรายการสุดท้าย    ฝากคุณ hobo ช่วยดูด้วยว่าชื่อภาษาอังกฤษคืออะไร

แอดสะบิกไก่

ใช้ครึ่งส่วนของแอดสะบิกเยลี่     เนื้อไก่อ่อนที่สุกแล้ว ปราศจากหนัง มันและกระดูก   ตัดเป็นชิ้นกลมๆ เหมือนคะแนน หรือสะกา  หรือสี่เหลี่ยมก็ได้ ไปน์ครึ่ง    คารตที่สุกแล้วเอาแต่ที่แดง ๓ ชิ้นบาง   บีบที่สุกแล้ว ๓ ชิ้นบางๆ    ไข่ขาวที่ต้มสุกแล้วเปลือก ๑   เกลือช้อนน้ำชา ๑ พริกไทยขาว ๑  ใน ๓ ของช้อนชา ให้เกรียม    พิมพ์อย่างเดียวกันกับที่ทำฟัวกรา  คือตับไก่กลัก แต่แต่งด้วยบีบกับคารตและไข่ขาว
เมื่อเยลี่ที่บรรจุลงในพิมพ์หุ้มผักแข็งแล้ว   ให้ปรุงเนื้อไก่ด้วยเกลือและพริกไทย    จัดลงข้างบน    ให้ระวังที่จะเหลือที่ไว้ระหว่างเนื้อไก่กับพิมพ์ราว ๑ ใน ๓  ของนิ้วฝรั่ง     ให้เอาช้อนตักเยลี่เหลวเหยาะลงไปบนเนื้อกิล    นึ่งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงให้จับกัน
ในที่สุดของเวลานั้น   ให้เทเยลี่ที่เหลืออยู่ในระหว่างไก่กับพิมพ์    แล้วตั้งทิ้งไว้ให้หลายชั่วโมง     เมื่อเวลาจะกินให้คว่ำลงในจานแบน
ถ้าหากว่าในรอบพิมพ์นั้น   ในสูญกลางได้ใส่สลัดแซลลารี่  มาโยไนรา  และแซลลารี่ชิ้นเล็กๆ    ให้ระวัง  อย่าให้อะไรตกลงไปในแอดสะบิก     ให้แต่งรอบฐานของพิมพ์นั้นด้วยแอดสะบิกจักเป็นฝอย


เข้าใจว่าเป็นเยลลี่ไก่   ใส่ไข่ขาวต้มสุกและเนื้อชิ้นบางๆด้วย    จัดด้วยผักแซลเลอรี่  ส่วนมาโยไนรา น่าจะเป็นมายองเนส    ส่วนแอดสะบิกยังนึกไม่ออกว่าเป็นผักอะไร




เข้าใจว่าเป็นเยลลี่ไก่   ใส่ไข่ขาวต้มสุกและเนื้อชิ้นบางๆด้วย    จัดด้วยผักแซลเลอรี่  ส่วนมาโยไนรา น่าจะเป็นมายองเนส    ส่วนแอดสะบิกยังนึกไม่ออกว่าเป็นผักอะไร

แอดสะบิก = aspic = เยลลี่

แอดสะบิกไก่ข้างล่างใส่ทั้งไข่ขาวและไข่แดง



 ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 125  เมื่อ 16 ต.ค. 11, 19:56

ไก่จานนี้ยังไม่เคยลง?
ไก่หยอง


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 126  เมื่อ 16 ต.ค. 11, 21:28

ขนมปังไส้ไก่


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 127  เมื่อ 16 ต.ค. 11, 21:30

มีเนื้อ มีน่อง มีเครื่องใน มีปีกแล้ว    มาถึงซี่โครง
ซี่โครงไก่ต้มฟัก  เมนูแนะนำของอดีตนายกรัฐมนตรี นายสมัคร สุนทรเวช เมื่อพ.ศ. 2539   เมื่อนักข่าวไปถามเรื่องของแพง ท่านก็แนะนำรายการอาหารชนิดนี้ให้


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 128  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 09:34

ไก่ย่างงานวัด เป็นของกินอร่อยอย่างหนึ่งที่ยากจะลืมเลือน  ทีแรกว่าจะลงชื่อและรูปของร้านแล้ว มานึกได้ว่าจะกลายเป็นโฆษณาสินค้าในเว็บนี้ก็เลยต้องหยุดไว้ก่อน  เอาลงแต่รูป
ไก่ร้านนี้ว่ากันว่าเป็นไก่ย่างแบบมุสลิม   หมักด้วยเครื่องเทศ   รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีมาก  ย่างเนื้อนุ่ม และหนังเกรียมกำลังดี ย่างทีกลิ่นหอมอบอวลไปหลายร้อยเมตร  เมื่อก่อนจะหามากินที  ต้องไปดักตามงานวัด  แต่เดี๋ยวนี้ได้ข่าวว่าเปิดร้านถาวรอยู่ในกรุงเทพแล้ว


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 129  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 10:43

ไก่ย่างพื้นเมืองเป็นอีกอย่างที่ขึ้นชื่อ   เช่นไก่ย่างวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 130  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 10:58

ไก่ย่างขึ้นชื่ออีกแห่งค่ะ ไก่ย่างเขาสวนกวาง... ยิงฟันยิ้ม
หนูดีดี ก็แยกไม่ออกค่ะ ว่าไก่ย่างแต่ละที่ ที่มีชื่อเสียง รสชาติต่างกันอย่างไร


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 131  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 11:02

ไก่กอและ ค่ะ ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 132  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 11:08

ลิขิตไก่ย่าง ... ยิงฟันยิ้ม
อันนี้ขออนุญาติเอ่ยนาม ไม่ได้โฆษณาค่ะ
แต่มันเป็นตำนานของกรุงเทพฯ ...


บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 133  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 11:12

ไก่ย่างพังโคน... ยิงฟันยิ้ม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 134  เมื่อ 17 ต.ค. 11, 11:20

ไก่ย่างแห่งความหลังครั้งเด็กของดิฉันคือไก่ปิ้งทาขมิ้น   หาซื้อได้ตามสถานีรถไฟ  
สมัยนั้นถ้าไปเที่ยวทะเลอย่างบางแสนหรือหัวหิน  ไปรถไฟสะดวกที่สุด   พอรถหยุดตามสถานี ก็จะมีคนแบกถาดไก่ย่าง(หรือตอนนั้นเรียกว่าไก่ปิ้ง)  ตัวเล็กๆ แผ่ทั้งตัวหรือครึ่งตัว  เสียบไม้ มาขายทางหน้าต่างรถ ให้ชะโงกลงไปซื้อ
ไก่พวกนี้ทาขมิ้นเหลืองอ๋อย   เวลาจับ มื้อไม้เหลืองไปหมด    เนื้อแห้งแต่นิ่ม  รสชาติอีกแบบ ไม่เหมือนไก่ย่างในกรุงเทพ   แต่ก็อร่อยมากเช่นกันสำหรับเด็กๆที่เริ่มหิว  เพราะนั่งรถไฟมาหลายชั่วโมง

หารูปไก่แบบเดิมไม่ได้   ได้แต่ที่ใกล้เคียง แต่คงไม่ได้ทาขมิ้น


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 7 8 [9] 10
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.044 วินาที กับ 19 คำสั่ง