เรือนไทย
ยินดีต้อนรับ ท่านผู้มาเยือน
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ข่าว: การแนบไฟล์ กรุณาใช้ชื่อไฟล์ภาษาอังกฤษเท่านั้นครับ
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12
  พิมพ์  
อ่าน: 104398 เมนูไข่ หลายเมนู
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 135  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 09:52

เพิ่งจะได้เมนูไข่มาจาก fw mail  ขอลอกมาให้อ่านค่ะ

Egg In The Hole หรือที่ขอตั้งชื่อเป็นภาษาไทยว่า ‘แซนด์วิชไข่เจาะรู’ เป็นอาหารพื้นบ้านของครัวอเมริกันชน แต่เพิ่งจะมาเป็นที่ฮือฮาเร็วๆ นี้เพราะกระแสในอินเทอร์เน็ท ทำให้ชาวโลกที่ไม่เคยรู้จักอาหารเช้าชนิดนี้มาก่อนต้องตื่นเต้นในความน่ารัก น่ากินของมัน


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 136  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 09:55

ชื่อของมันก็แปลได้อย่างตรงตัวสมชื่อว่าคือ การเจาะรูในขนมปังแล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไป เสร็จสรรพจะออกมาหน้าตาน่ากินแบบนี้
ไข่แดงเป็นยางไหลเยิ้ม ไม่แห้งแข็งกินแล้วฝืดคอ
บางคนถามว่า ทำไมต้องเจาะรูให้มันยุ่งยากมากเรื่อง ก็ทอดไข่ดาวแล้วโปะลงไปไม่ได้หรือยะ การทำแบบนั้นแซนด์วิชก็จะป่องขึ้นตรงกลางเหมือนผู้หญิงท้องสามเดือน เวลากินไส้ในก็จะร่วงหล่นทุลักทุเล
แซนด์วิชไข่เจาะรูนั้น  ไข่ของเราจะซ่อนอย่างแนบเนียนเป็นเนื้อเดียวกันกับขนม ปังไงคะ



บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 137  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 09:56

กรรมวิธีการทำก็แสนง่าย แค่ดูจากภาพก็ทำตามได้เลย
ใช้ขนมปัง 2 แผ่น (เพื่อสุขภาพใช้ขนมปังโฮลวีทดีกว่านะคะ) ไข่ 2 ใบ ชีส 2-3 แผ่น เนย


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 138  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 09:57

เจาะรูตรงกลางขนมปัง ใช้ขอบแก้วหรือฝากระปุกขวดโหล


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 139  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 09:58

ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะในกระทะ (ต้องเป็นกระทะที่ปรุงอาหารแล้วอาหารไม่ติดกระทะ) ใช้ไฟปานกลาง ปิ้งขนมปังให้เหลืองกรอบเล็กน้อย ส่วนรูขนมปังที่เจาะออกมาแล้วก็โยนลงกระทะไปด้วยกันนั่นแหละ มันกลมๆ น่ารักอย่างนี้จะทิ้งไปทำไม


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 140  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 10:01

ใส่เนยเล็กน้อยลงไปในช่องโบ๋ๆ ของขนมปัง รอให้เนยละลาย แล้วตอกไข่ใส่ลงไป เหยาะเกลือเล็กน้อย
ดูให้ไข่สุกแค่พอที่จะพลิกขนมปังกลับด้านได้ อย่าให้ไข่สุกเกินไป  เดี๋ยวไข่แดงจะแห้ง ไม่เป็นยาง ระวังอย่าให้ขนมปังไหม้ ขั้นตอนนี้ต้องตั้งใจหน่อย


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 141  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 10:02

เสร็จแล้วก็กลับด้าน เอาชีสโปะลงไป แล้วเอาขนมปังอีกแผ่นประกบลงไป ปิ้งขนมปังต่อไปอีก 1-2 นาทีจนชีสไหลเยิ้มก็เป็นอันเสร็จสรรพ


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 142  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 10:05

ใช้มีดผ่าครี่งเป็นสามเหลี่ยม เป็นตอนที่ระทึกใจที่สุด เพราะเราจะได้เห็นมหกรรมไข่แดงและชีสไหลยืดเยิ้ม เนืองนองประดุจลาวาภูเขาไฟ
จะเพิ่มเติมใส่เบคอนทอดกรุบกรอบหรือ ฝานมะเขือเทศลงไปก็ได้ ใครชอบรสชาติไทยๆ ก็เหยาะซอสแม็กกี้ซะหน่อย
กัดกร้วมลงไปทั้งไข่แดงและชีสเยิ้มๆ รสชาติเค็มๆ มันๆ ก็จะทะลักทลายหอมหวลอยู่ในปาก


บันทึกการเข้า
siamese
หนุมาน
********
ตอบ: 7153


หนุ่มรัตนะกับภูเขาทอง


ความคิดเห็นที่ 143  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 10:18

น่าทานมากเลยครับ ถ้าใครไม่ทานไข่แดง ก็น่าจะดัดแปลงใช้แต่ไข่ขาวล้วนก็น่าจะใช้ได้ หรือ อาจจะดัดแปลงตีไข่ปรุงรสอย่างไข่เจียวแล้วหยอดลงก็น่าจะได้ แต่ต้องระวังไม่ให้ไข่ซึมลอดออกจากพิมพ์ขนมปังไป น่าทานมากเลย
บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 144  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 10:19

"แซนด์วิชไข่เจาะรู" น่าทานมากค่ะ... ยิงฟันยิ้ม

มี ไข่พะโล้ใส่หมูสามชั้น ฝีมือหนูดีดี มาฝากค่ะ...
เมื่อเช้าใส่บาตรไป 4 ฟอง เหลือ 2 ฟองค่ะ
(ขอบชามเลอะไปหน่อย เพิ่งเห็นตอนโพสรูป
จะถ่ายใหม่ให้ดูเป็นมืออาชีพ ก็ไม่ทันซะแล้วค่ะ
เสร็จมื้อเช้าไปแล้ว 1 ...ฮิฮิ)


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 145  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 10:22

ถ้ากินแสนอร่อยใน #142 เป็นมื้อเช้า และสุดอร่อย # 144 เป็นมื้อกลางวัน  โปรดชั่งน้ำหนัก  และนำผลที่ได้ มาแปะไว้ที่โต๊ะอาหาร เพื่ออดมื้อเย็น


บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 146  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 15:00

ไข่เจาะรู กินกับไส้กรอกแบบอาหารเช้าอเมริกัน


บันทึกการเข้า
siamese
หนุมาน
********
ตอบ: 7153


หนุ่มรัตนะกับภูเขาทอง


ความคิดเห็นที่ 147  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 16:29

"แซนด์วิชไข่เจาะรู" น่าทานมากค่ะ... ยิงฟันยิ้ม

มี ไข่พะโล้ใส่หมูสามชั้น ฝีมือหนูดีดี มาฝากค่ะ...
เมื่อเช้าใส่บาตรไป 4 ฟอง เหลือ 2 ฟองค่ะ
(ขอบชามเลอะไปหน่อย เพิ่งเห็นตอนโพสรูป
จะถ่ายใหม่ให้ดูเป็นมืออาชีพ ก็ไม่ทันซะแล้วค่ะ
เสร็จมื้อเช้าไปแล้ว 1 ...ฮิฮิ)

น่าทานจังเลยครับ เห็นแล้วขอข้าวสวยร้อน ๆ ๒ จานน่าจะเอาอยู่ .... ผัดเครื่องเทศเองเลยหรือเปล่า หรือว่า ใช่ผงสำเร็จรูป

ถ้าผัดผงเครื่องเทศเอง จะหอมกรุ่นอย่าบอกใครเชียว มี กระวาน กานพลู อบเชย ลูกจันทน์เทศ โป๊ยกั๊ก รากผักชี พริกไทย นำลงผัดน้ำมันให้หอม ปรุงรสต้องใส่น้ำตาลมะพร้าว จะละเมียดมากครับ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
:D :D
นิลพัท
*******
ตอบ: 2333


ความคิดเห็นที่ 148  เมื่อ 05 ส.ค. 11, 17:12

^ หนูดีดี ไม่ได้ใช้ กระวาน กานพลู อบเชย ลูกจันทน์เทศ โป๊ยกั๊ก ฯลฯ ค่ะ
แค่ตำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ผงพะโล้ แล้วผัดค่ะ ทำแบบง่ายๆ
รสก็ปรุงแบบที่เราชอบค่ะ...

ไข่ที่เหลืออยู่นอกตู้เย็นว่าจะต้ม ค่ะ
แล้วเอามาทอดทำไข่ลูกเขยน่าจะดี
บันทึกการเข้า
เทาชมพู
เจ้าเรือน
หนุมาน
*****
ตอบ: 30553

ดูแลเรือนไทย วิชาการ.คอม


เว็บไซต์
ความคิดเห็นที่ 149  เมื่อ 11 ส.ค. 11, 18:04


ไข่ตกหลุม


บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 8 9 [10] 11 12
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006, Simple Machines
Simple Audio Video Embedder

XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.054 วินาที กับ 19 คำสั่ง